Một điều bình thường rằng có đôi khi nhiều bài hát được viết cho các nghệ sĩ KPop không bao giờ được phát hành, hoặc nó được bán, mua giữa các công ty trước khi một nghệ sĩ ban đầu đảm nhận. Cũng có một số bản hit lớn và thành công của KPop ban đầu vốn thuộc về nghệ sĩ khác! Cùng BlogAnChoi điểm qua 5 bài hát tiêu biểu nhất nhé!

1. “UP&DOWN” – EXID

EXID đã phát hành một số bài hát trước khi nổi tiếng bùng nổ với “UP&DOWN”. Khi đó fancam của Hani trở nên phổ biến, và bài hát dường như đã đem tới bước ngoặt cho sự nghiệp của họ. “UP&DOWN” giúp EXID nhận được sự chú ý của cư dân mạng, bên cạnh đó nó còn giúp nhóm giành chiến thắng trong chương trình âm nhạc đầu tiên.

"Up & Down" - ca khúc đem tới ánh sáng cho sự nghiệp âm nhạc của EXID (Ảnh: Internet)
“Up&Down” – ca khúc đem tới ánh sáng cho sự nghiệp âm nhạc của EXID (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, một số người hâm mộ có thể không biết rằng bài hát gần như không phải của EXID. Thật ra Jessi là người ban đầu sẽ đem bài hát vào album của mình, song cô nàng đã bỏ qua sau khi nói với LE EXID rằng cô nghĩ bài hát hợp với họ hơn! Ai biết được sự nghiệp của EXID sẽ ra sao nếu họ không phát hành “UP&DOWN” nhỉ?

2. “La Vie en Rose” – IZ*ONE

Khi người hâm mộ KPop nghĩ về nhóm nhạc dự án nhưng lại rất thành công, họ thường nghĩ đến IZ*ONE và bài hát debut hoành tráng và mang tính biểu tượng – “La Vie en Rose”. Ca khúc xuất sắc đã giúp nhóm giành được chiến thắng tại các chương trình âm nhạc và hiện tại MV đã có hơn 150 triệu lượt xem!

La Vie en Rose của IZ*ONE vô cùng thành công (Ảnh: Internet)
La Vie en Rose của IZ*ONE vô cùng thành công (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, ban đầu bài hát này dành cho người khác, nhưng đã bị công ty của nghệ sĩ từ chối và thay vào đó đã được bán đi. Và công ty và nghệ sĩ đó chính là CLC của CUBE Entertainment! Thậm chí có phiên bản demo của bài hát đã được đăng lên.

3. “Lucky One” – EXO

Mặc dù “Monster” cuối cùng đã trở thành một trong những hit lớn của EXO, nhưng “Lucky One” cũng được biến đến không kém. Thật khó để tưởng tượng ra người khác biểu diễn bài hát này sẽ như thế nào, nhưng sự thật thì EXO đã nhận được nó sau khi bị một nhóm khác từ chối! Bài hát này vốn dĩ là dành cho tiền bối SHINee, nhưng cuối cùng nhóm lại từ chối vì nhóm cảm thấy nó không phù hợp với cảm xúc của họ.

4. “Chewing Gum” – NCT Dream

“Chewing Gum” là một bài hát debut được khá nhiều fan Kpop yêu thích. Bài hát thành công vang dội khi có hơn 65 triệu lượt xem trên YouTube. Và các thành viên NCT DREAM cũng được khen ngợi hết lời nhờ vũ đạo khó và độc đáo.

Tuy nhiên, ban đầu nó không chỉ dành cho họ, mà là cho một nhóm nhạc nữ! Không ai khác ngoài các tiền bối của SM Entertainment, Red Velvet, là những idol đầu tiên được mong đợi. Thế nhưng NCT DREAM cũng rất giỏi khi đảm nhận nó một cách thành công đúng không nào?

5. “Into The New World” – SNSD

Cuối cùng, bài hát debut huyền thoại của Girls’ Generation là bài hát mà mọi người hâm mộ Kpop đều biết đến. Nó đã trở thành một hit đình đám trong ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc.

SNSD và bài hát debut nổi tiếng Into The New World (Ảnh: Internet)
SNSD và bài hát debut nổi tiếng Into The New World (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, bài hát ban đầu được sáng tác cho một nhóm nhạc lớn tuổi hơn ở BM Entertainment, có tên là M.I.L.K. Bài hát dự kiến sẽ được ra mắt trong một album năm 2002 của nhóm nhạc nữ này. Thế nhưng họ đã tan rã vào khoảng thời gian này, và vì vậy ca khúc đã được để lại đến năm 2007 khi Girls’ Generation ra mắt.

Đọc thêm bài khác tại đây:

Xem thêm

3 thành viên nhóm nhạc thần tượng K-Pop chuyển đổi sang diễn xuất thành công

Đôi khi, các thành viên nhóm nhạc thần tượng thường bị chỉ trích vì thiếu kỹ năng diễn xuất, nhưng có những thành viên nhóm nhạc thần tượng đã chuyển đổi thành công sang diễn xuất và họ đã được khen ngợi vì kỹ năng diễn xuất đặc biệt của mình. Một số thậm chí còn được công nhận ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận