Rất nhiều người trong chúng ta sống cuộc sống ít vận động. Chúng tôi ngồi làm việc, chúng ta ngồi ở nhà và xem tivi. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người trong chúng ta liên tục phải chiến đấu với cuộc chiến về cơ thể và giữ dáng thon gọn có thể rất khó khăn! Đó là lý do tại sao mình muốn chia sẻ 9 thói quen đơn giản để đốt cháy chất béo và giữ dáng thon gọn quanh năm.

Hãy nhớ rằng, mình gọi những thói quen đơn giản này là “dễ dàng” bởi vì tất cả những gì chúng cần là một chút lập kế hoạch. Nếu làm theo những lời khuyên này, bạn sẽ thấy những thay đổi căn bản trong cơ thể mình theo thời gian.

1. Lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn

Lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn.(Nguồn: Internet)
Lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn.(Nguồn: Internet)

Đây là một mẹo tuyệt vời khi mình phát hiện ra nó. Về cơ bản, bạn muốn biết mình cần ăn bao nhiêu calo để giảm mỡ. Có rất nhiều ứng dụng cho điều đó. Sau đó, bạn muốn lập một danh sách các món ăn yêu thích của mình. Sau đó, chỉ cần đo xem bạn phải ăn bao nhiêu thực phẩm yêu thích để duy trì trong giới hạn lượng calo hàng ngày. Điều này sẽ thay đổi cuộc sống vì nó cho phép bạn giảm cân trong khi vẫn ăn những món ăn yêu thích.

2. Ăn 1 gram protein cho mỗi pound trọng lượng cơ thể

Protein là một phần quan trọng trong việc đốt cháy chất béo. Thứ nhất, khi bạn ăn 100 calo protein, cơ thể bạn sẽ sử dụng 30 calo để tiêu hóa nó. Điều này được gọi là hiệu ứng nhiệt của thực phẩm. Nói cách khác, bạn đốt cháy calo chỉ bằng cách ăn protein.

Ăn 1 gram protein cho mỗi pound trọng lượng cơ thể.(Nguồn: Internet)
Ăn 1 gram protein cho mỗi pound trọng lượng cơ thể.(Nguồn: Internet)

Một lý do khác để ăn đủ chất đạm là nó giúp kiểm soát cơn đói. Protein mất nhiều thời gian để tiêu hóa và hấp thụ hơn carbohydrate, vì vậy nó có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Cuối cùng, khi giảm cân, bạn chắc chắn sẽ mất một số cơ, vì vậy ăn protein và rèn luyện sức mạnh sẽ giúp bạn duy trì khối lượng cơ bắp. Thực phẩm giàu protein yêu thích của mình là sữa chua, bít tết, thịt gà và cá hồi. Nhưng bạn cũng có thể ăn trứng và uống protein.

3. Ưu tiên rèn luyện sức mạnh

Ưu tiên rèn luyện sức mạnh.(Nguồn: Internet)
Ưu tiên rèn luyện sức mạnh.(Nguồn: Internet)

Cơ bắp đốt cháy calo, bạn càng có nhiều cơ thì bạn càng đốt cháy nhiều calo. Nó đơn giản như vậy. Vì vậy, nếu bạn muốn đốt cháy chất béo và giữ dáng thon gọn, bạn phải thực hiện một số hình thức rèn luyện sức đề kháng. Vấn đề là dần dần sử dụng mức tạ nhiều hơn hoặc thực hiện nhiều lần lặp lại hơn khi bạn khỏe hơn.

4. Hãy nghiêm túc về giấc ngủ của bạn

Hãy nghiêm túc về giấc ngủ của bạn.(Nguồn: Internet)
Hãy nghiêm túc về giấc ngủ của bạn.(Nguồn: Internet)

Ngủ là lúc cơ thể phục hồi và giải phóng hormone giúp bạn xây dựng cơ bắp và đốt cháy mỡ. Các hormone như hormone tăng trưởng, testosterone và yếu tố tăng trưởng giống insulin. Nếu bạn không ngủ đủ giấc, bạn đang cướp đi cơ hội phục hồi và hoạt động tốt nhất của cơ thể. Và điều đó rõ ràng sẽ ảnh hưởng tới việc giảm mỡ. Một điều nữa là thiếu ngủ mãn tính gây ra cảm giác thèm ăn. Vì vậy, nếu bạn thèm đồ ăn vặt, bạn nên tập trung vào việc ngủ đủ giấc.

5. Ăn nhiều rau họ cải

Các loại rau như bông cải xanh, súp lơ trắng, bắp cải,,… là một số thực phẩm tốt nhất bạn có thể ăn nếu muốn đốt cháy chất béo. Chúng chứa chất xơ, vi chất dinh dưỡng và chất phytochemical đã được chứng minh là giúp đốt cháy chất béo và trở nên thon gọn. Chưa kể chúng giúp giảm nguy cơ ung thư bằng cách chống lại các gốc tự do và quá trình oxy hóa. Chúng cũng chống lại mức estrogen xấu trong cơ thể bạn.

Ăn nhiều rau họ cải.(Nguồn: Internet)
Ăn nhiều rau họ cải.(Nguồn: Internet)

Chất xơ sẽ giúp bạn no lâu hơn và vì chúng hầu như không có calo nên bạn có thể ăn rất nhiều rau mà vẫn duy trì tốt trong giới hạn calo của mình. Hãy chắc chắn ăn chúng với một số loại protein để bạn cảm thấy no.

6. “Tuần hoàn” carbs của bạn

Vòng tuần hoàn carbs là một trong những chiến lược ăn kiêng thông minh nhất mà tôi từng nghe đến. Đó có thể là một thói quen “cần thiết” để giữ dáng thon gọn. Đây là cách nó hoạt động: cơ thể bạn chuyển đổi carbs thành glucose mà nó lưu trữ trong gan và cơ bắp của bạn. Bất kỳ lượng carbs dư thừa nào cũng sẽ được chuyển hóa thành chất béo.

“Tuần hoàn” carbs của bạn.(Nguồn: Internet)
“Tuần hoàn” carbs của bạn.(Nguồn: Internet)

Đạp xe bằng carb là một chiến lược yêu cầu bạn ăn nhiều carb vào những ngày bạn nâng tạ hoặc thực hiện bất kỳ bài tập rèn luyện sức đề kháng nào khác vì cơ thể bạn sẽ đốt cháy glucose để làm nhiên liệu. Bằng cách đó, khi bạn ăn carbs, cơ thể sẽ vận chuyển chúng đến gan và cơ bắp thay vì khiến chúng chuyển hóa thành chất béo. Vào những ngày bạn không tập tạ, hãy ăn ít carbs hơn để chúng không dễ dàng chuyển hóa thành chất béo. Chiến lược này cho phép bạn ăn những món ăn yêu thích của mình bằng cách đơn giản là ăn nhiều carbs hơn vào những ngày bạn tập tạ.

7. Mua sắm và nấu ăn với số lượng lớn

Cách tốt nhất để tránh nghiện đồ ăn vặt là không để nó trong nhà. Cách tốt thứ hai là đảm bảo rằng bạn có nhiều loại thực phẩm phù hợp trong nhà. Nấu ăn với số lượng lớn đảm bảo rằng bạn luôn có sẵn thức ăn. Nấu ăn với số lượng lớn đảm bảo rằng bạn luôn có sẵn thức ăn.

Đảm bảo rằng bạn có nhiều loại thực phẩm phù hợp trong nhà.(Nguồn: Internet)
Đảm bảo rằng bạn có nhiều loại thực phẩm phù hợp trong nhà.(Nguồn: Internet)

Nếu bạn làm theo lời khuyên của mình ở bước 1 lên kế hoạch cho bữa ăn của mình, bạn đã chuẩn bị sẵn những món ăn yêu thích của mình. Bạn đã đo lường chúng và đóng gói đúng số lượng vào tủ lạnh rồi đó. Điều này khiến bạn ít có khả năng đặt mua một chiếc bánh pizza hơn.

8. Hình dung ra kết quả mong muốn

Nếu bạn đã từng đọc cuốn Tâm lý học điều khiển cổ điển, bạn sẽ hiểu được sức mạnh của hình dung. Tiền đề của cuốn sách là khi bạn hình dung ra kết quả mong muốn, tiềm thức của bạn sẽ tìm ra cách để biến nó thành hiện thực. Nó tìm kiếm các cơ hội, kỹ năng và nguồn lực để biến điều đó thành hiện thực.

Điều quan trọng là hình dung chi tiết những gì bạn muốn với niềm đam mê và cảm xúc.(Nguồn: Internet)
Điều quan trọng là hình dung chi tiết những gì bạn muốn với niềm đam mê và cảm xúc.(Nguồn: Internet)

Điều quan trọng là hình dung chi tiết những gì bạn muốn với niềm đam mê và cảm xúc. Bạn phải cảm thận như thể bạn đã đạt được nó để tiềm thức của bạn tiếp quản và biến nó thành hiện thực. Đó là lý do tại sao các vận động viên chuyên nghiệp sử dụng hình dung để đạt được thành tích cao nhất. Vì vậy, bạn cần hình dung mình là người gầy, khỏe mạnh. Hãy tưởng tượng bạn sẽ trông như thế nào. Hãy tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy thế nào. Hãy tưởng tượng những gì người khác sẽ nói. Hãy tưởng tượng bạn sẽ hành xử như thế nào để đạt được những kết quả này.

9. Tập trung vào bữa ăn

Hãy đảm bảo rằng bạn luôn ngồi xuống và chú ý khi ăn.(Nguồn: Internet)
Hãy đảm bảo rằng bạn luôn ngồi xuống và chú ý khi ăn.(Nguồn: Internet)

Hãy đảm bảo rằng bạn luôn ngồi xuống và chú ý khi ăn. Tập trung vào hương vị, kết cấu và cảm giác no của riêng bạn. Đánh giá cao món ăn của bạn. Đặt nĩa xuống, thở, và uống nước giữa các lần ăn. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn và giúp bạn có đủ nước. Nó cũng sẽ dạy bạn lắng nghe tín hiệu no tự nhiên của cơ thể. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn chú ý đến thức ăn của mình và tỏ ra biết ơn khi ăn. Điều lạ lùng là bạn sẽ ăn ít hơn và cảm thấy no hơn trong quá trình đó.

Xem thêm

Tập luyện bằng máy tập elip: Sử dụng máy tập elip để giảm cân như thế nào?

Máy tập elip là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trong phòng gym. Tuy nhiên, nó thường được sử dụng không đúng cách và không phát huy được hết lợi ích của nó, chẳng hạn như sử dụng máy tập elip để làm thon bụng và giảm cân . Mặc dù lượng calo đốt cháy ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 816e33de

Bài viết rất thiết thực ạ