Không chỉ hát hay, nhảy giỏi, 9 thần tượng KPOP dưới đây còn thể hiện tài năng nổi bật của mình thông qua một vai trò mới – đạo diễn MV.

Ngành công nghiệp KPOP đã chứng kiến ​​một sự thay đổi đáng kể trong quá trình sản xuất âm nhạc trong thời gian qua. Trước đây, các thần tượng thường là những nghệ sĩ biểu diễn được đào tạo để có thể cống hiến hết mình trên sân khấu theo hướng dẫn của công ty về âm nhạc, concept, vũ đạo,… Ngày nay, các thần tượng có nhiều quyền kiểm soát hơn trong việc tạo ra âm nhạc mà cá nhân họ mong muốn, có quyền tự do lựa chọn hình ảnh và thể hiện tài năng, cá tính của riêng họ ở nhiều mảng khác nhau. Dưới đây là 9 thần tượng đã để lại dấu ấn cá nhân bằng việc trở thành đạo diễn MV.

1. Kim Heechul

Kim Heechul trong ca khúc Close Ur Mouth mà anh ấy làm đạo diễn. (Nguồn: Internet).
Kim Heechul trong ca khúc Close Ur Mouth mà anh ấy làm đạo diễn. (Nguồn: Internet).

Kim Heechul (Super Junior) đã debut với công việc đạo diễn vào năm 2011 trong MV Close Ur Mouth và ca khúc chủ đề của anh ấy dưới dạng song ca với Kim Jungmo. Anh chàng cũng là đạo diễn của các MV I Wish, NarcissusUlsanbawi. Heechul thậm chí còn làm đạo diễn để thực hiện MV cho ca khúc Sweet Dream, một đĩa đơn hợp tác cho chương trình tạp kỹ “Ask Us Anything” mà anh là thành viên định kỳ.

2. Amber Liu

Amber Liu của f(x) đã nhiều lần tham gia vào việc đạo diễn các MV của mình. Từ thành công đầu tiên với Borders, đến MV kỷ niệm mà cô nàng thực hiện cho f(x) All Mine và nhiều bản phát hành solo khác, Amber đã thể hiện tài năng của mình hết lần này đến lần khác qua các MV mà cô ấy làm đạo diễn.

3. Im Seulong (2AM)

Im Seulong trong ca khúc Mood Swing mà anh ấy làm đạo diễn. (Nguồn: Internet).
Im Seulong trong ca khúc Mood Swing mà anh ấy làm đạo diễn. (Nguồn: Internet).

Sự tham gia của Im Seulong trong album tự sáng tác Normal ngoài việc viết lời, anh ấy còn tham gia làm đạo diễn cả hai MV 7E77 ME B43Y, Mood Swing và tự tay lựa chọn trang phục trong các MV.

4. Crayon Pop

Crayon Pop đã tự lựa chọn concept cho tất cả các album, vì vậy cuối cùng việc phụ trách album của riêng họ chỉ là vấn đề thời gian. Khi 5 cô nàng đang trong quá trình thực hiện album DIY của mình, các thành viên cũng chính là đạo diễn cho teaser của ca khúc Vroom Vroom.

5. Jackson Wang

Jackson Wang trong ca khúc Pretty Please mà anh ấy làm đạo diễn. (Nguồn: Internet).
Jackson Wang trong ca khúc Pretty Please mà anh ấy làm đạo diễn. (Nguồn: Internet).

Fan hâm mộ rất vui với việc Jackson chăm chỉ phát hành các sản phẩm âm nhạc solo. Giờ đây, Jackson đã làm nức lòng fan với một MV mà anh ấy tự đạo diễn, tự viết lời và tự chỉnh sửa cho ca khúc mới nhất của anh là Pretty Please.

6. Tiffany Young

Khi bắt đầu sự nghiệp solo của mình ở Mỹ, Tiffany đã không ngại để lại dấu ấn của mình trên tất cả các sản phẩm âm nhạc của cô từ việc tự tay viết lời và sản xuất. Với đĩa đơn Magnetic Moon, “Nữ thần mắt cười” đã tiến một bước xa hơn bằng cách tạo ra ý tưởng cho album của mình và cũng là đạo diễn MV.

7. Agust D

Agust D trong ca khúc Daechwita
Agust D trong ca khúc Daechwita mà anh ấy làm đạo diễn. (Nguồn: Internet).

Agust D hay Suga (BTS) là một nhà sản xuất tài năng với việc viết lời và lần này anh ấy đã trở thành đạo diễn cho MV của chính mình. Khi chuẩn bị cho Daechwita, Suga đã lên kế hoạch cho MV. Anh ấy đã đặc biệt yêu cầu một bối cảnh cổ trang và chia sẻ một số ý tưởng để đưa vào các cảnh quay, chẳng hạn như vết sẹo trên mặt và sự tương phản giữa bối cảnh truyền thống và hiện đại.

8. Bang Yong Guk

Bang Yong Guk (B.A.P) là một rapper, ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc. Thêm vào danh sách thành tích phong phú của anh ấy là vai trò đạo diễn trong MV AM 4:44, nơi anh có tác động đến các khía cạnh quay phim, biên tập và sắp xếp các tác phẩm nghệ thuật cho MV của mình.

9. (G) I-DLE

(G) I-DLE trong ca khúc Blow Your Mind do nhóm làm đạo diễn. (Nguồn: Internet)
(G) I-DLE trong ca khúc Blow Your Mind do nhóm làm đạo diễn. (Nguồn: Internet)

(G) I-DLE đã và đang làm mưa làm gió trong ngành công nghiệp KPOP qua từng ca khúc mỗi khi các cô nàng comeback. Sau khi thể hiện về năng lực sáng tác và sản xuất, tài năng của 6 cô gái nhà Cube lại một lần nữa được tỏa sáng thông qua vai trò đạo diễn MV Blow Your Mind.

Xem thêm các bài viết khác tại:

Xem thêm

Gặp gỡ Trương Khả Doanh - Hà Hạnh Vận xinh đẹp trong phim Hạnh Phúc Đến Vạn Gia

Từ khi lên sóng đến nay, bộ phim Hạnh Phúc Đến Vạn Gia đã và đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ người hâm mộ. Mỗi diễn viên tham gia phim đều được khán giả vô cùng yêu thích và đánh giá cao về diễn xuất. Trong đó không thể không nhắc đến nữ diễn viên Trương ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận