“All Of Us Are Dead” (Ngôi Trường Xác Sống) đang là cơn sốt nóng càn quét bảng xếp hạng Netflix toàn cầu. Ít ai biết rằng, để bộ phim thành công vang dội, đạo diễn và biên kịch đã thay đổi 7 tình tiết quan trọng này so với webtoon. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá 7 điểm khác biệt tạo nên kỳ tích “Ngôi Trường Xác Sống” này nhé!

Có thể nói, trong những năm gần đây, các bộ phim có sự tham gia sản xuất của “ông trùm” Netflix đều rất thành công. Đơn cử như cơn bão “Squid Game” (2021), series zombie cổ trang “Kingdom”“All Of Us Are Dead” là cái tên “mở bát” cho dòng phim kinh dị zombie Hàn Quốc của Netflix trong năm 2022. Bộ phim tạo nên cơn sốt toàn cầu và vượt qua cả thành tích “Squid Game” đã đạt được trong năm ngoái.

(Nguồn: Internet)
Poster phim “All Of Us Are Dead” (Nguồn: Internet)

“All Of Us Are Dead” được chuyển thể từ bộ webtoon “Now at our school” nổi tiếng ở Hàn Quốc, xuất bản năm 2009 – 2011. Đa phần cốt truyện của bộ phim đều được đoàn làm phim giữ nguyên, nhưng vẫn có một số tình tiết được thay đổi nhất định để phù hợp thị hiếu của khán giả.

(Nguồn: Internet)
Poster phim phỏng theo bộ webtoon “Now at our school” được xuất bản năm 2009 – 2011 (Nguồn: Internet)

1. Tạo hình các nhân vật trong phim được nâng cấp hiện đại hơn bản webtoon

Quyết định sự thành công của một bộ phim không chỉ là kịch bản, kỹ xảo, bối cảnh, mà dàn diễn viên cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi vì họ chính là người truyền đạt nội dung, cảm xúc đến cho khán giả. Bên cạnh kỹ năng diễn xuất, tạo hình của nhân vật ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến màu sắc và cách khán giả cảm thụ được nội dung bộ phim.

(Nguồn: Internet)
Dàn diễn viên khá mới nhưng diễn xuất không hề kém trong “All Of Us Are Dead” (Nguồn: Internet)

Những ai từng là fan của nguyên tác, ắt hẳn sẽ dễ dàng nhận ra tạo hình của 5 diễn viên trong phim khác hẳn so với tạo hình nhân vật trong truyện. Khác biệt rõ nét nhất chắc hẳn là nữ chính On Jo. Trong webtoon, nhân vật này có cá tính mạnh mẽ, trưởng thành hơn so với bạn bè đồng trang lứa. Tuy nhiên, On Jo trong phim lại khá mềm yếu, nhát gan.

(Nguồn: Internet)
Nhân vật nữ chính On Jo trong phim lại khá mềm yếu, nhát gan, nhưng diện mạo có phần xinh xắn hơn (Nguồn: Internet)
Nhân vật Na Yeon vẫn khiến người khác "ghét" và Su Hyeok trong phim "bảnh tỏn" hơn webtoon rất nhiều (Nguồn: Internet)
Nhân vật Na Yeon vẫn khiến người khác “ghét” và Su Hyeok trong phim “bảnh tỏn” hơn webtoon rất nhiều (Nguồn: Internet)
Tạo hình Nam Ra trong phim là nàng lớp trưởng lạnh lùng, học giỏi, nhà giàu và đặc biệt là cực xinh đẹp (Nguồn: Internet)
Tạo hình Nam Ra trong phim là nàng lớp trưởng lạnh lùng, học giỏi, nhà giàu và đặc biệt là cực xinh đẹp (Nguồn: Internet)

2. Không có chuyện tình “gà bông” Nam Ra – Su Hyeok trong nguyên tác

Webtoon “Now at our school” vốn chủ yếu nói về đề tài zombie, tuyến tình cảm rất ít. Có thể nói, chỉ có cặp đôi chính là On Jo và Cheong San được tác giả miêu tả tình cảm rõ ràng. Cặp phụ lớp trưởng Nam Ra và anh chàng đẹp trai Su Hyeok chỉ đơn thuần là bạn bè bình thường.

(Nguồn: Internet)
Trong webtoon chỉ đặc tả tuyến tình cảm đôi chính On Jo – Cheong San (Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)
Trong nguyên tác, Nam Ra và Su Hyeok chỉ đơn thuần là bạn bè (Nguồn: Internet)

Song, trong “All Of Us Are Dead”, cặp “gà bông” Nam Ra – Su Hyeok còn khiến khán giả “gào thét” và yêu thích nhiều hơn cả cặp chính. Không thể phủ nhận sự khôn khéo của nhà làm phim khi sáng tạo thêm tuyến tình cảm của cặp đôi phụ này, bởi nó chính là điểm nhấn sáng giá nhất xuyên suốt bộ phim.

(Nguồn: Internet)
Nụ hôn “ăn tiền” của Nam Ra và Su Hyeok khiến khán giả phấn khích (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, còn có một điểm khác biệt nhỏ về nhân vật Nam Ra. Trong webtoon, nguyên nhân cô nàng lớp trưởng biến thành “bán thây ma” là vì chiến đấu với zombie. Ngược lại, trong “All Of Us Are Dead”, Nam Ra bị nhân vật phản diện Gwi Nam cắn ở cánh tay khi cố ngăn anh ta tấn công Su Hyeok.

(Nguồn: Internet)
Trong “All Of Us Are Dead”, Nam Ra bị nhân vật phản diện Gwi Nam cắn ở cánh tay khi cố ngăn anh ta tấn công Su Hyeok (Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)
Trong Webtoon, nhân vật Nam Ra bị thương ở mắt khi chiến đấu với zombie (Nguồn: Internet)

3. Cội nguồn của virus zombie

Trong phim, nhà khoa học Lee Byung Chan chính là người tạo ra virus “Jonas” phát tán dịch bệnh zombie. Bởi vì bất lực trước thực trạng con trai ông – Jin Soo liên tục bị bắt nạt cùng với việc nhà trường cố gắng ém nhẹm sự việc, không có trách nhiệm trong việc giải quyết hậu quả. Nên Lee Byung Chan đã chế tạo ra virus “Jonas” nhằm gia tăng sức mạnh và sự dũng cảm cho con mình.

7 điểm khác biệt so với webtoon giúp All Of Us Are Dead thành công ngoài mong đợi All of Us Are Dead All Of Us Are Dead Ngôi trường xác sống bộ phim cô nàng hiện đại khác biệt Kingdom Lớp Trưởng nam chính nâng cấp netflix Ngôi Trường Xác Sống nguyên tắc nhà làm phim nhân vật Now at our school nữ chính Squid Game tạo hình thanh cong thây ma triệu chứng webtoon

Thế nhưng, sự việc không tiến triển mà ngày càng tồi tệ hơn khi virus này vượt quá sự khống chế của ông, trực tiếp biến vợ và con trai trở thành thây ma. Tuy vậy, “vật chủ” trực tiếp gây ra dịch bệnh zombie lại chính là những con chuột trong phòng thí nghiệm của ông vô tình cắn phải một nữ sinh. Từ đó, dịch bệnh bùng phát và lây lan nhanh ra toàn thành phố Hyosan.

7 điểm khác biệt so với webtoon giúp All Of Us Are Dead thành công ngoài mong đợi All of Us Are Dead All Of Us Are Dead Ngôi trường xác sống bộ phim cô nàng hiện đại khác biệt Kingdom Lớp Trưởng nam chính nâng cấp netflix Ngôi Trường Xác Sống nguyên tắc nhà làm phim nhân vật Now at our school nữ chính Squid Game tạo hình thanh cong thây ma triệu chứng webtoon

Trái ngược với phim, webtoon khai thác nguồn gốc của virus từ lúc nhà khoa học Lee Byung Chan đi đánh cá cùng cậu con trai và bị cắn. Ngay ngày hôm sau, Jin Soo biến thành zombie. Nhà khoa học Byung Chan tự sát ngay sau khi chính phủ ập tới điều tra. Còn trong phim, ông hy sinh thân mình ngăn cản bọn zombie để anh thanh tra chạy trốn.

(Nguồn: Internet)
Trong phim, Byung Chan hy sinh để cứu thanh tra (Nguồn: Internet)

4. Người bế Hyeon Ju vào phòng y tế

Trong nguyên tác, sau khi giáo viên phát hiện ra Hyeon Ju chạy thoát khỏi phòng thí nghiệm, cô lập tức gọi y tá đến để cõng cô bé đi chữa trị. Tuy nhiên, trong phim, Su Hyeok là người xung phong cõng Hyeon Su dưới sự giúp đỡ của I Sak và On Jo.

Trong phim, người cõng là Su Hyeok nhưng ở webtoon lại là y tá (Nguồn: Internet)
Trong phim, người cõng là Su Hyeok nhưng ở webtoon lại là y tá (Nguồn: Internet)

Trong bản truyền hình cũng đã bỏ qua một chi tiết nhỏ ở webtoon. Giáo viên yêu cầu On Jo lấy bảng trắng che chắn bên người Hyeon Ju khi đưa cô ấy đến phòng y tế vì giáo viên không muốn học sinh lớp khác bị phân tán và hoảng loạn.

5. Những triệu chứng trước lúc biến đổi khi nhiễm virus zombie

Trong nguyên tác, tác giả đã miêu tả những triệu chứng của con người trước khi biến đổi thành zombie một cách chậm hơn. Thời gian virus tấn công và gây biến đổi trong cơ thể chậm hơn so với phim, và người mắc bệnh không chỉ có nhiệt độ cơ thể giảm mạnh mà còn sốt cao liên tục. Bên cạnh đó, còn có một số triệu chứng khác.

Trong webtoon, thời gian virus tấn công và gây biến đổi trong cơ thể chậm hơn so với phim (Nguồn: Internet)
Trong webtoon, thời gian virus tấn công và gây biến đổi trong cơ thể chậm hơn so với phim (Nguồn: Internet)

Thế nhưng, khi tình tiết này được chuyển thể, những người mắc bệnh đa phần chỉ cảm thấy thị giác chuyển sang màu đỏ, nhiệt độ giảm mạnh, khao khát muốn cắn và ăn thịt người sống. Thời gian biến đổi cũng nhanh hơn.

(Nguồn: Internet)
Khi tình tiết này được chuyển thể, những người mắc bệnh đa phần chỉ cảm thấy thị giác chuyển sang màu đỏ, nhiệt độ giảm mạnh, khao khát muốn cắn và ăn thịt người sống (Nguồn: Internet)

Một sự khác biệt mà ít ai nhận ra, khả năng giao tiếp và ý thức của người nhiễm virus cũng khác nhau. Đơn cử về trường hợp Hyeon Ju, trong webtoon, khi cô ấy bị nhiễm virus zombie, nhưng thời gian biến đổi chậm hơn, vẫn còn đủ khoảng thời gian trống để kể lại toàn bộ chi tiết sự việc cho giáo viên nghe, bao gồm cả việc bị chuột cắn và nhà khoa học đã rút một mẫu máu từ cô nàng.

Trái lại, trong “All Of Us Are Dead”, virus lây lan rất nhanh và cô ấy chỉ kịp nói ú ớ một vài lời trước khi hoàn toàn mất ý thức và trở thành thây ma. Ngoài ra, phân đoạn nhà khoa học lấy máu từ Hyeon Ju cũng thay bằng tình tiết ông ta tiêm một dung dịch không tên vào người cô.

6. Nhân vật Isak trong webtoon bị biến thành thây ma từ sớm

Trong phim, nữ chính On Jo khi giữ chặt cô bạn Hyeon Ju đã bị cô ấy tấn công. Nhưng không rõ rằng On Jo có thực sự bị cắn không, hay chỉ bị xước nhẹ ở mu bàn tay. Người thực sự bị cắn là cô y tá. Hơn nữa, nhân vật bạn thân nữ chính – Isak theo như mạch phim, khoảng chừng hơn 1/3 thời lượng thì cô nàng mới bị cắn và biến đổi thành zombie. Tuy nhiên, trong webtoon, Isak bị cắn từ rất sớm và trở thành một nhân vật phụ mờ nhạt.

(Nguồn: Internet)
Trong phim, khoảng chừng hơn 1/3 thời lượng thì Isak mới bị cắn và biến đổi thành zombie (Nguồn: Internet)

Về việc On Jo có thực sự bị cắn hay không vẫn còn đang được thảo luận rất nhiều, bởi vì theo một số khán giả cho rằng, cô nàng đã bị cắn, dù là vết thương rất nhỏ. Nếu như vậy, khả năng cao On Jo miễn nhiễm với virus và sinh ra kháng thể. Liệu đây có phải là một trong những nút mở để gợi ý cho khán giả về phần 2 của “All Of Us Are Dead”?

(Nguồn: Internet)
Về việc On Jo có thực sự bị cắn hay không vẫn còn đang được thảo luận rất nhiều, bởi vì theo một số khán giả cho rằng, cô nàng đã bị cắn, dù là vết thương rất nhỏ. (Nguồn: Internet)

7. Cái kết “có hậu” cho nàng lớp trưởng Nam Ra trong nguyên tác, nhưng lại “bỏ ngỏ” ở tập cuối bộ phim

Tập cuối “All Of Us Are Dead” gây thổn thức trong lòng khán giả bởi cái kết khá chưng hửng và bỏ ngỏ nhiều tình tiết khá quan trọng. Điển hình như cái chết của nam chính Cheong San, hay Nam Ra không thể kiềm chế được cơn khát máu và tách ra khỏi đám bạn, sống cô độc ở trường học.

(Nguồn: Internet)
Cảnh phim khiến khán giả đau xót, Nam Ra tách ra khỏi nhóm bạn vì sợ bản thân không kiềm được cơn khát máu (Nguồn: Internet)

Thế nhưng, cái kết ở webtoon vẫn được xem là “có hậu” đối với nhân vật Nam Ra. Cô nàng được chính phủ đưa về và điều chế thuốc đặc trị virus zombie. Sau đó, Nam Ra trôi qua những ngày vui vẻ cùng bạn bè và còn cho ra mắt một cuốn sách tự thuật về dịch bệnh zombie tại thành phố Hyosan.

(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

Song, cái kết trong webtoon chỉ “có hậu” với nhân vật Nam Ra, chứ không phải là một cái kết viên mãn. Virus zombie không hoàn toàn biến mất, mà chúng bắt đầu lây lan sang Nhật Bản bằng đường biển. Và nạn nhân đầu tiên là hai ngư dân đánh cá bị giun cắn, biến đổi thành zombie.

(Nguồn: Internet)
Cái kết mở đầy khủng khiếp trong nguyên tác, thảm họa ập đến Nhật Bản(Nguồn: Internet)

“All Of Us Are Dead” kết thúc với 12 tập phim. Nhìn chung, bộ phim đã giữ lại phần lớn nội dung của webtoon để đảm bảo tính nhất quán khi chuyển thể. Mặc dù nhà sản xuất đã thay đổi một số chi tiết, nhưng chính những điều đó lại rất logic và góp phần tạo nên sự thành công to lớn của bộ phim. Với cái kết còn quá nhiều điều bỏ ngỏ, liệu rằng đây có phải là dụng ý của nhà làm phim nhằm chuẩn bị cho season 2 hay không? Hãy cùng BlogAnChoi chờ đợi “All Of Us Are Dead” (Ngôi Trường Xác Sống) phần 2 sẽ mang lại những câu chuyện gì cho khán giả nhé!

Các bạn viết liên quan có thể tham khảo tại đây:

Xem thêm

12 phim girllove hay, đáng xem nhất 2023 các bách nữ đừng bỏ lỡ

Ngoài phim đam mỹ, phim boylove thì dòng phim bách hợp, phim girllove cũng được rất nhiều khán giả quan tâm yêu thích. Cùng tìm hiểu những bộ phim girllove hay nhất năm 2023 có thể bạn chưa biết đến nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận