5G, AI, In 3D, Radio, TV và loa thông minh là một trong những xu hướng công nghệ được dự đoán sẽ “thống trị” lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và viễn thông năm 2019. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé !

1. Mạng 5G sẽ thế chỗ 4G

Mạng 5G
Mạng 5G (nguồn: internet)

2019 sẽ là năm của 5G. Theo Deloitte, khoảng 25 nhà khai thác dự kiến ​​sẽ ra mắt dịch vụ 5G vào năm 2019, con số đó dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi vào năm 2020. Mạng 5G với ưu điểm truyền tải thông tin liên lạc nhanh hơn, tốc độ truyền nhanh gấp 20 lần so với mạng 4G, độ trễ giảm ở mức đáng kể. Rõ ràng, những hiệu quả từ 5G sẽ mở đường cho sự phát triển của nhiều xu hướng mới. Dễ thấy, khi dịch vụ mạng di động thế hệ thứ 5 hoạt động rộng rãi thì dịch vụ truyền tải đa phương tiện với độ phân giải rất cao hay công nghệ xe tự vận hành sẽ sớm xuất hiện trong tương lai không xa.

2. AI đến với các doanh nghiệp

Trí tuệ nhân tạo
AI (nguồn: internet)

Trong năm 2019, các công ty sẽ có xu hướng đẩy mạnh việc sử dụng phần mềm và dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) và hỗ trợ công việc. Có những dự báo cho thấy rằng việc triển khai các giải pháp tích hợp trí tuệ nhân tạo sẽ lan truyền nhanh chóng và là bước tiến bộ lớn đối với các công ty thông qua dịch vụ lưu trữ đám mây.

3. Truyền hình truyền thống vẫn đứng vững

Truyền hình truyền thống
Truyền hình truyền thống (nguồn: internet)

Mặc dù có sự cạnh tranh gay gắt từ Netflix, nhưng truyền hình truyền thống vẫn có những sức hấp dẫn nhất định. Đặc biệt là nhờ phát sóng các chương trình thể thao. Kéo theo đó vẫn là sự ra đời của các nền tảng cá cược trực tuyến. Thật vậy, Deloitte dự đoán rằng 60% đàn ông Bắc Mỹ trong độ tuổi 18-34 xem thể thao trên TV sẽ tham gia đặt cược trên các trang mạng vào năm 2019.

4. In 3D sẽ có những bước tiến dài

In 3D
In 3D (nguồn: internet)

Tuy mới xuất hiện cách đây không lâu, và còn khá mới mẻ. Nhưng có thể thấy, trong năm 2018 vừa qua số lượng vật liệu in 3D đã tăng hơn gấp đôi so với nhưng năm trước. Cùng với đó là đóng góp lớn cho tăng trưởng ngành in ấn. Vậy nên, trong năm 2019 doanh thu từ máy in 3D, vật liệu và dịch vụ in 3D của các công ty đại chúng được dự đoán sẽ vượt 2,7 tỷ đô la Mỹ (11,09 tỷ đồng) và sẽ vượt 3 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020, tăng 12,5% mỗi năm.

5. Radio vẫn chưa lạc hậu

Radio
Radio (nguồn: internet)

Dù cho công nghệ có phát triển thì những dịch vụ truyền thống vẫn luôn dữ được cho mình một chỗ đứng nhất định. Radio cũng không phải là ngoại lệ khi mà hơn 85% người trưởng thành sẽ nghe radio ít nhất 1 lần trong tuần tuần ở các nước phát triển. Như vậy, sẽ có gần ba tỷ người trên toàn thế giới sẽ nghe radio hàng tuần. Về lâu dài, rất có thể những người từ 18 đến 34 tuổi sẽ dành nhiều thời gian nghe radio hơn là xem TV truyền thống vào năm 2025.

6. Loa thông minh trở thành xu hướng mới

Loa thông minh
Loa thông minh (nguồn: internet)

Nếu bạn để ý, có thể nhận ra rằng năm 2018 vừa qua các hãng công nghệ lớn như Google, Sony hay Amazon đều tập trung vào phát triển dòng sản phẩm loa thông minh. Vậy nên sẽ chẳng nghi ngờ gi khi mà thị trường loa thông minh sẽ có giá trị 7 tỷ USD vào năm 2019, trở thành danh mục thiết bị được kết nối phát triển nhanh nhất thị trường. Tuy nhiên, công nghệ nhận diện giọng, hỗ trợ đa ngôn ngữ vẫn là những thách thức để loa thông minh có thể chỗ đứng vững chắc trên thị trường toàn cầu.

Bài viết liên quan:

Đó là những dự đoán hàng năm về Công nghệ, Truyền thông & Viễn thông (TMT) toàn cầu của Deloitte được đưa ra dựa trên nghiên cứu quốc tế, được hỗ trợ bởi các cuộc phỏng vấn hàng ngàn chuyên gia trong ngành. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho các bạn trong việc xác định mục tiêu trong năm mới 2019.

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật được những tin tức, xu hướng mới nhất về công nghệ bạn nhé!

Xem thêm

Apple xác nhận ra mắt sản phẩm mới vào này 25/3 sắp tới

Đại diện Apple mới đây đã gửi thư mời tham dự một sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 25 tháng 3 sắp tới. Khác với những lần trước, lần này thiết kế giấy mời của Apple không nhiều màu sắc mà chỉ có hai màu trắng và đen. Theo đó dự kiến ​​công ty sẽ tiết lộ ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận