Với kỳ nghỉ hè sắp tới bạn đang lo lắng không biết làm gì cho hết chán thì giờ đây bạn không cần phải “lăng tăng” về vấn đề đó nữa. Bởi vì với danh sách dài các bộ phim đã lên sóng trong nửa đầu năm 2019 có rất nhiều bộ phim đáng để xem. Hãy cùng BlogAnChoi sẽ điểm danh 5 bộ phim truyền hình Hoa ngữ mà bạn không nên bỏ lỡ nhé!

Thính Tuyết Lâu ( Tần Tuấn Kiệt, Viên Băng Nghiên)

Bộ phim kể về mối thù truyền kiếp giữa hai thế lực lớn nhất trong giang hồ là Bái Nguyệt Giáo và Thính Tuyết Lâu. Bái Nguyệt giáo gây họa cho chúng sinh, làm hại giang hồ, ba đại cao thủ võ lâm Bạch Đế, Tuyết Cốc, Huyết Ma cùng chủ nhân Tuyết Lâu là Tiêu Thệ Thủy đứng lên chống lại Bái Nguyệt. Giáo chủ Bái Nguyệt Hoa Liên thủ đoạn độc ác, liên thủ với Đại Tư Tế, dùng thánh vật Hộ Hoa Linh đi vào tâm trí Huyết Ma khiến hắn giết vợ rồi tự sát.

thinh-tuyet-lau-listening-snow-tower-2019-poster
Tạo hình của hai nhân vật chính trong Thính Tuyết Lâu. (ảnh: Internet)

Con gái Huyết Ma là Thư Tĩnh Dung được Bạch Đế nhận vào môn phái, lớn lên cùng các sư huynh Thanh Lam, Thanh Vũ và Tiêu Ức Tình – đệ tử của Tiêu Thệ Thủy. Về sau sư huynh Thanh Lam và sư phụ Bạch Đế lần lượt qua đời, khiến Thư Tĩnh Dung nhận ra lời tiên đoán bản thân là người xui xẻo đã ứng nghiệm, liền tự trách khôn cùng.

thu-tiinh-dung
Hình ảnh Viên Băng Nghiên trong vai Thư Tĩnh Dung. (ảnh: Internet)

Thư Tĩnh Dung mang theo kiếm Huyết Vi phụ thân để lại, gia nhập Thính Tuyết Lâu, cùng thiếu lâu chủ Tiêu Ức Tình hành hiệp trượng nghĩa, bảo vệ bình an cho bách tính. Tiêu Ức Tình biết được nguyên nhân năm đó cha mẹ chết, thề phải báo thù.

tieu-uc-tinh
Diễn xuất xuất thần của Tần Tuấn Kiệt trong Thính Tuyết Lâu. (ảnh: internet)

Vì thế Tiêu Ức Tình và Thư Tĩnh Dung liên thủ tiêu diệt Bái Nguyệt giáo, trả lại thái bình cho thế nhân. Từ đó hai người mãi mãi không xa không rời, sống chết có nhau.

ket-dep
Mối tình đẹp đẽ của Tiêu Ức Tình và Thư Tĩnh Dung. (ảnh: Internet)

Bạch Phát Vương Phi ( Trương Tuyết Nghênh, Lý Trị Đình)

bach-phat
Bô phim chuyển thể đang được mọi người yêu mến nhất hiện nay – Bạch Phát Vương Phi. (ảnh: internet)

Bạch Phát Vương Phi kể về câu chuyện tỉnh dậy sau trận hôn mê, trưởng công chúa Tây Khải – Dung Lạc đã đánh mất hoàn toàn trí nhớ. Tất cả các dấu vết xung quanh đều khiến nàng nghi ngờ về danh tính của bản thân mình. Để liên minh với Bắc Lâm, Dung Lạc phụng mệnh kết hôn cùng hoàng tử Bắc Lâm – Vô Ưu, nhưng lại bị Vô Ưu từ hôn.

truong-tuyet-nghenh-21
Nhan sắc tuyệt trần của trưởng công chúa Dung Lạc. (ảnh: Internet)

Dung Lạc đã giả làm chủ của một quán trà dưới cái tên khác là Mạn Yêu, để bí mật tìm kiếm Trị thế kỳ thư (Sơn Hà chí) mà Tần gia để lại.

bach-phat-vuong-phi-2019-1557224165-big
Dung Lạc giả thành Mạn Yêu để tìm kiếm Sơn Hà chí. (ảnh: Internet)

Cũng từ đó mà Dung Lạc trở thành bạn bè với Vô Ưu và đem lòng thương Vô Ưu dù không hề biết thân phận thực sự của chàng. Khi Kỳ thư được tìm thấy cũng là lúc Vương huynh của Dung Lạc – Dung Tề bắt nàng phải gả cho tướng quân của Bắc Lâm – Phó Trù. Dung Lạc và Phó Trù đã lập kế ước kết hôn giả, cùng lúc này, Vô Ưu cũng phát hiện ra Mạn Yêu chính là Dung Lạc.

pho-tru
Dung Lạc – Phó Trù thành đôi nên duyên vợ chồng. (ảnh: Internet)

Trong nỗi đau đớn giằng xé, Mạn Yêu quyết tâm làm chủ số phận của bản thân, nhưng nàng lại phát hiện ra Phó Trù là huynh đê ruột thịt của Vô Ưu, còn nàng lại chính là nữ nhi còn sống của Tần gia – Tần Mạn. Dung Lạc nhận ra rằng họ sinh ra trong thời loạn lạc, ngay cả hạnh phúc của bản thân mình và người thân họ cũng chẳng thể bảo vệ nổi.

Cuối cùng, Dung Lạc, Vô Ưu và Phó Trù đã bỏ qua được cái tôi của bản thân, từ bỏ ân oán, liều mình tương hộ Dung Tề, phá tan âm mưu xảo quyệt của gian thần, ổn định triều chính, cùng bước tiếp trên một cuộc đời mới.

dung-te
Hoàng huynh của Dung Lạc – Khải Hoàng bệ hạ Dung Tề. (ảnh: Internet)

Lớp trưởng điện hạ (Hình Phi, Ngưu Tuấn Phong)

lop-truong
Hình Phi tiếp tục bắt cặp với nam thần họ Cố trong Lớp trưởng điện hạ. (ảnh: Internet)

Tô Niên Niên (Hình Phi thủ vai) là một nữ sinh học rất giỏi, cô một lòng muốn thi vào Đại Học Thanh Hoa Bắc Kinh để thử sức. Nhưng không may sau một vụ tai nạn cô đã bỏ lỡ mất kỳ thi đại học quan trọng. Cô chuyển đến Đại học công nghệ Quần Anh bình thường trong một thành phố nhỏ. Tại đó, bản thân cô hoàn toàn bị xem thường.

phi-phong
Liệu đây có phải vận xui của Hình Phi khi gặp phải Cố Tử Thần. (ảnh: internet)

Cô nhận ra là bản thân họ không thể chấp nhận một “bạn cùng lớp có vấn đề”, cô thuyết phục mình rời đi một thời gian. Nhưng định mệnh đã khiến cho cô gặp Cố Tử Thần (Ngưu Tuấn Phong thủ vai). Hai người gặp nhau là như chuột với mèo, không đội trời chung, vậy hãy cùng theo dõi xem tại sao tình yêu của họ lại nảy nở nhé!

lop-truong-dien-ha-2019-1558697625-big
Tình yêu của họ nảy nở trong quá trình học tập ở Đại học công nghệ Quần Anh. (ảnh: Internet)

Thanh Nang Truyện ( Lý Hoành Nghị, Triệu Lộ Tư)

thanh-nang
Thanh Nang truyện hứa hẹn sẽ là bộ phim thú vị cho kỳ hè này. (ảnh: Internet)

Trong phim Thanh Nang Truyện, Triệu Lộ Tư vào vai Diệp Vân Thường, một cô nàng xinh đẹp và hiền lành. Trong một giấc mơ kỳ lạ, cô bị một con chim lớn mang đến một vùng đất kỳ diệu, mà nơi đó có Mộc Tinh Trần – chàng trai đặc biệt.

lo-tu
Triệu Lộ Tư hóa thành cô nàng xinh đẹp trong bộ phim mới. (ảnh: internet)

Ở một thế giới khác, Vân Thường được trải nghiệm và chiêm ngưỡng nhiều điều mới lạ rồi đem lòng yêu mến Tinh Trần. Sau đó, hai người trở về đúng thời điểm hiện tại, lúc Nhật Bản đang gây áp lực lên Trung Hoa dân quốc. Cơ duyên giúp Tinh Trần trở thành một chiến sĩ, chiến đấu bảo vệ tổ quốc.

nghi-lo-tu
Sau bao khó khăn, tình yêu của họ cũng được bù đắp một cách trọn vẹn. (ảnh: internet)

Phượng Dịch (Từ Chính Khê, Hà Hoằng San)

phuong-dich
Phượng Dịch – Từ Chính Khê và Hà Hoằng San. (ảnh: internet)

Bộ phim kể về nàng Diệp Ngưng Chi (Hà Hoằng San thủ vai) vào những năm Đông Lương của thời xưa, may mắn được đi theo đoàn tạp kỹ có tiếng để vào cung biểu diễn ở buổi thọ yến linh đình và trang trọng của Hoàng thái hậu.

hahoang-san
Cô nàng xinh đẹp Hà Hoằng San trong bộ phim mới. (ảnh: internet)

Chẳng ngờ, Diệp Ngưng Chi bất hạnh bị Trưởng công chúa ra tay hãm hại, trong cái rủi có cái may, nàng được đệ nhất mưu sĩ có tên Ngụy Quảng (Từ Chính Khê thủ vai) kịp thời ra tay cứu giúp.

tu-chinh-khe
“Thái sư” Từ Chính Khê hóa thân vào nhân vật anh hùng cứu mỹ nhân trong bộ phim mới. (ảnh: internet)

Từ đó, cô gái ngây thơ Diệp Ngưng Chi cứ vấn vương lưu luyến và mãi không thể nào quên được ân nhân cứu mạng Ngụy đại nhân. Để rồi sau đó hai năm, chính cô gái thường dân Diệp Ngưng Chi đã quay tở lại hoàng cung lần thứ hai trong thân phận là cung nữ của đương kim hoàng hậu.

Nhờ bằng trí tuệ và dũng khí trời cho, Diệp Ngưng Chi đã chiến đấu vì tầng lớp nhân dân cùng khổ, chống lại cường quyền. Nàng khuấy động và tạo thành một phong trào trong hậu cung, khiến chính hoàng hậu cũng phải cảm động với tấm chân tình ấy.

phuong-dich-legend-of-the-phoenix-2019-1
Chân tình của một đời người đâu có dễ tìm Diệp Ngưng Chi – Ngụy Quảng. (ảnh: internet)

Tuy vậy, dù túc trí đa mưu, Diệp Ngưng Chi cũng không tránh khỏi bị hoàng đế dồn ép, kẻ địch tứ phía, mệt mỏi vô cùng. Cùng lúc ấy, vị Trưởng công chúa gian xảo đang có ý định quay lại ngôi vị năm nào, Diệp Ngưng Chi vô tình bị cuốn vào vòng xoay tranh quyền đoạt thế hỗn loạn. Nàng nhờ có Ngụy Quảng đại nhân giúp đỡ mà xông pha gian khó, đập tan âm mưu của kẻ thù đồng thời đẩy lùi quốc nạn.

phuong-dich
Cặp đôi khiến mọi người ngưỡng mộ Diệp Ngưng Chi – Ngụy Quảng. (ảnh: internet)

Từ một cung nữ thân phận thấp hèn, cuối cùng Diệp Ngưng Chi đã trở thành Hiền Phi trí tuệ nhân hậu để đời, được dân gian lưu truyền ca tụng và tìm được chân ái viên mãn cả đời.

hoang-san
“Mai Tần” Hà Hoằng San trở thành Hiền Phi được mọi người ca tụng và ngưỡng mộ. (ảnh: Internet)

Trên đây là một số bộ phim Hoa ngữ đang được mọi người yêu mến nhất trong nửa đầu năm 2019. Hy vọng những bộ phim này có thể giúp bạn trong kỳ nghỉ hè dài này nhé!

Một số tin tham khảo:

Và đừng quên tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những tin tức thú vị và mới nhất nhé!

Xem thêm

5 bộ phim Hàn Quốc có kỹ thuật quay phim đỉnh nhất

Trong phim ảnh có một thuật ngữ là "cinematography" được dịch ra tiếng Việt là "kỹ thuật quay phim". Các đạo diễn hình ảnh phải biết cách lựa những góc máy quay đẹp nhất và phải biết cách biến những thước phim trở thành một người kể chuyện để giúp người xem hiểu rõ hơn về câu chuyện đang ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận