Xem phim đồng nghĩa với thư giãn và tận hưởng, nhưng với nhiều khán giả chú ý đến từng chi tiết thì các “thuyết âm mưu” trong phim còn hấp dẫn hơn cả chính nội dung bộ phim nữa. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu 16 “thuyết âm mưu” trong các bộ phim quen thuộc khiến khán giả há hốc mồm nhé!

1. Vương Quốc Xe Hơi

Vương Quốc Xe Hơi (Ảnh: Internet)
Vương Quốc Xe Hơi (Ảnh: Internet)

Một “thuyết âm mưu” rất nổi tiếng với các fan của bộ phim hoạt hình là thực ra các ô tô trong phim đã tiêu diệt loài người. Nhiều dấu hiệu trong phim cho thấy con người đã từng sống trên trái đất, nhưng giờ họ ở đâu?

Nhiều người cho rằng khi sự tiến bộ công nghệ của ô tô tự lái lên đến đỉnh điểm, các phương tiện giao thông này nghĩ rằng những người lái xe – loài người – là không còn cần thiết nữa.

2. X-Men: Phán Quyết Cuối Cùng

2. X-Men: Phán Quyết Cuối Cùng
X-Men: Phán Quyết Cuối Cùng (Ảnh: Internet)

Đây là một ý tưởng bắt nguồn sau sự biến mất của các dị nhân. Nhiều người trong chúng ta nghĩ là Giáo sư X có một người anh em song sinh được cho là đã xuất hiện trong cảnh một người đàn ông nhập viện tại post-credit của bộ phim.

3. Người Sói Wolverine

Người Sói Wolverine
Người Sói Wolverine (Ảnh: Internet)

Trong The Wolverine, Logan đã trò chuyện với Yukio, một dị nhân có thể nhìn thấy tương lai. Cô mô tả cho Logan thấy khoảnh khắc anh qua đời như sau: “Tôi thấy anh đang nằm ngửa… Anh đang nắm giữ trái tim của chính mình trong tay.” Nhiều khán giả đồng ý rằng đó chính là điều xảy ra với trong bộ phim Logan 4 năm sau, “trái tim” được nhắc đến chính là con gái của anh.

4. Wonder Woman

Wonder Woman
Wonder Woman (Ảnh: Internet)

Trong bộ phim Wonder Woman của Gal Gadot, Công chúa Diana đã gặp và trò chuyện với Chief bằng tiếng nước ngoài không có phụ đề. Người hâm mộ đã ngay lập tức điều tra và dịch được đoạn hội thoại này!

Hóa ra Chief đã tự giới thiệu với Wonder Woman mình là Napi, một á thần của nền văn hóa Blackfoot.

5. Man of Steel

Man of Steel
Man of Steel (Ảnh: Internet)

Trong cảnh giàn khoan dầu đang bốc cháy đổ sập xuống Clark, anh đã bất tỉnh và trôi nổi trên mặt biển. Các giả thuyết ban đầu cho rằng Aquaman đã cử cá voi đến giúp đỡ Superman, nhưng thuyết âm mưu được nhiều người đồng tình nhất là chính Aquaman đã đích thân đến giải cứu Siêu Nhân!

6. The Thing

The Thing
The Thing (Ảnh: Internet)

Cảnh cuối cùng trong kiệt tác kinh dị của John Carpenter là hình ảnh hai nhân vật MacReady và Childs ngồi giữa cơn bão tuyết. Cả hai ngồi riêng rẽ trong bầu không khí căng thẳng, mọi thứ đều chỉ ra rằng một trong 2 người sống sót đã bị nhiễm bệnh. Câu hỏi là… đó là ai?

7. Titanic

Titanic
Titanic (Ảnh: Internet)

Có một giả thuyết cho rằng Jack là người du hành thời gian đã quay ngược lịch sử để ngăn Rose không nhảy xuống và đánh mất chiếc vòng dưới lòng đại dương.

Anh đánh bạc để có vé, điều tra địa điểm và đợi cô xuất hiện ở boong tàu đêm đó. Sau khi chết trong quá khứ, Jack đã quay lại lại năm 1997 và thiết lập trò chơi đố chữ mà nhóm chuyên gia nói với Rose (đã già).

8. Công Viên Kỷ Jura

Công Viên Kỷ Jura
Công Viên Kỷ Jura (Ảnh: Internet)

Một trong những lời nói dối khác của Hammond đang bị phanh phui. Các loài động vật trong công viên của ông là sự hỗn hợp di truyền của các sinh vật khác nhau được các nhà khoa học tạo hình trông giống như khủng long chứ không phải khủng long thật. Điều này giải thích được tại sao các loài động vật trong công viên lại có nhiều đột biến kì lạ như vậy.

9. 007

007
007 (Ảnh: Internet)

Nhiều người tin rằng nhân vật này không bất tử mà James Bond chỉ là một mật danh mà thôi. Nó được Sở Mật vụ giao cho hàng loạt đặc vụ sử dụng, giống như một phần “tài sản thừa kế” vậy.

10. Moana

Moana (Ảnh: Internet)
Moana (Ảnh: Internet)

Một số người nghi ngờ rằng việc bà nội trao trái tim Te Fiti cho Moana chính là lí do khiến bà bị bệnh và qua đời. Các khán giả đó tin rằng trái tim Te Fiti có thể tạo ra sự sống nên nó cũng giúp bà nội Moana luôn tràn ngập sức sống và năng lượng.

11. The Truman Show

The Truman Show
The Truman Show (Ảnh: Internet)

Người hâm mộ tin rằng George Bailey trong phim It’s a Wonderful Life không bao giờ thoát khỏi thác Bedford. Một loạt các tình huống khó tin luôn ngăn cản anh đi tàu ra khỏi thị trấn như cái chết của cha, sự nghiệp của anh trai, sự cố ngân hàng…

12. Lizzie McGuire

Lizzie McGuire
Lizzie McGuire (Ảnh: Internet)

Có một giả thuyết cho rằng Paolo không nói dối Lizzie và nhân vật phản diện thực sự trong phim lại chính là Isabella Parigi – phiên bản song trùng của Lizzie. Tất cả những gì Paolo nói đều đúng và anh không bao giờ muốn tổn thương Isabella mà chỉ cố gắng cứu vãn sự nghiệp của mình.

13. Kẻ Hủy Diệt

Kẻ Hủy Diệt
Kẻ Hủy Diệt (Ảnh: Internet)

Trong “Kẻ Hủy Diệt 2: Ngày Phán Quyết”, Skynet đặt tất cả các chip Kẻ Hủy Diệt ở chế độ đọc vì không muốn họ có bất kỳ loại độc lập nào. Khi con chip của Kẻ Hủy Diệt được lập trình lại, sau một vài ngày anh ta bắt đầu trở nên giống con người hơn và hiểu tình huống của mình hơn.

Nhiều khán giả tin vào giả thuyết cho rằng Skynet đã bắt những người máy này làm nô lệ và khiến họ mắc kẹt trong chế độ chiến đấu và tiêu diệt.

14. Vua Sư Tử

Vua Sư Tử
Vua Sư Tử (Ảnh: Internet)

Simba được cho là người trực tiếp gây ra nạn hạn hán mà Scar bị đổ lỗi. Khi người thừa kế hợp pháp từ bỏ dân tộc của anh ta và mang theo trí tuệ của các vị vua trong quá khứ đi cùng thì hệ thực vật của vương quốc sẽ biến mất.

Lí do mà các khán giả tin tưởng vào điều này là vì Simba đã trải qua nhiều năm với Timon và Pumba ở mọt nơi trông giống như thiên đường nhiệt đới. Sau khi Simba trở lại vương quốc, những đám mây cũng bay theo và trời bắt đầu đổ mưa ngay sau khi Simba chiếm lại được ngai vàng.

15. Toy Story 2

Toy Story 2
Toy Story 2 (Ảnh: Internet)

Trong bộ phim này có đoạn video quay cảnh Woody đang hát, một cậu bé đến gần và ôm lấy Woody. Nhiều người hâm mộ nghi ngờ rằng cậu bé trong video là bố của Andy vì mẹ của Andy từng đề cập đến chuyện Woody là một món đồ gia truyền đã có từ lâu.

16. Passengers

Passengers
Passengers (Ảnh: Internet)

“Passengers” hoàn toàn có thể được coi như một bộ phim kinh dị khi một người phụ nữ bị nhốt trong một không gian khép kín không lối thoát, chỉ có thể sống với một người đàn ông duy nhất trong cả cuộc đời.

Nếu bộ phim bắt đầu dưới góc nhìn của nữ chính thì rõ ràng Chris Pratt sẽ là tên phản diện điên loạn nào đó chứ không phải anh hùng!

Bạn có thể đọc thêm:

Xem thêm

Wednesday: Gia đình Addams có phải là ma cà rồng?

Sau nhiều tháng mong đợi, khán giả cuối cùng cũng có thể đắm mình trong loạt phim kinh dị của Netflix - Wednesday. Là một phần phụ của loạt phim Gia Đình Addams, bộ phim tập trung vào Wednesday Addams, cô con gái rượu của Morticia và Gomez. Nhưng Gia đình Addams có phải là ma cà rồng không? ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận