Trở thành thần tượng Kpop đã là một sự nghiệp đầy thử thách, phải luyện tập và dành thời gian học vũ đạo, luyện thanh, viết rap, thậm chí một số người còn dành thời gian sản xuất và sáng tác các ca khúc cho album của mình. Nhưng không chỉ tỏa sáng trên sân khấu, một số thần tượng còn thành công trong các chương trình tạp kỹ. Dưới đây là những thần tượng xuất sắc từng đoạt giải thưởng của làng giải trí khi làm host của các chương trình tạp kỹ.

1. Kim Jong Kook

Thành viên Turbo và là thần tượng thế hệ đầu tiên, Kim Jong Kook là một trong những idol sớm nhất đã thống trị ngành công nghiệp chương trình tạp kỹ Hàn Quốc. Anh ấy đã tham gia các chương trình huyền thoại như X-Man – nơi anh ấy có thêm nhiều người hâm mộ, Family Outing và hiện đang tham gia Running Man, I Can See Your Voice, My Little Old Boy và được thêm vào làm thành viên mới của Problem Child in the House.

Kim Jong Kook - thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)
Kim Jong Kook – thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)

Anh ấy đã giành được sự công nhận của các chương trình tạp kỹ từ 3 kênh lớn là SBS, KBS và MBC và gần đây đã giành được Giải thưởng lớn (Daesang) tại SBS Entertainment Awards năm 2020 vừa qua và Giải thưởng lớn (Daesang) năm 2021 tại SBS Entertainment Awards cùng với dàn cast My Little Old Boy.

2. Choi Ye Na

Choi Ye Na, còn được gọi là Yena, là cựu thành viên của nhóm nhạc nữ IZ*ONE và hiện đang phát triển với tư cách là một nghệ sĩ solo và một nghệ sĩ giải trí. Không chỉ tỏa sáng với tư cách là một ca sĩ, cô ấy còn là một nghệ sĩ giải trí, là cựu thành viên của chương trình Prison Life of Fools, MC chính của Yena’s Animal Detective và là cast của hai mùa Idol Dictation ContestGirls High School Mystery Class.

Choi Ye Na - thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)
Choi Ye Na – thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)

Là một thần tượng đang lên trong làng giải trí, cô ấy đã được đề cử là Nữ thần tượng giải trí của năm trong 2021 Brand Customer Loyalty Award và giành được Giải thưởng Nữ Thần tượng Giải trí (Daesang) trong Lễ trao giải 2021 Brand of the Year Awards.

3. Kim Jong Min

Một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất của làng giải trí, Kim Jong Min, là thành viên của nhóm nhạc thế hệ đầu tiên, KOYOTE, công việc chính của anh ấy ban đầu là một ca sĩ và dancer. Anh ấy đã là thành viên của hơn 30 chương trình tạp kỹ và đã làm khách mời cho một số chương trình tạp kỹ, là thành viên cố định trong tất cả các phần của 2 Days, 1 Night và còn tham gia trong các chương trình như My Little Old Boy, Brain-fficial, Busted, The Great EscapePrison Life of Fools, v.v.

Kim Jong Min - thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)
Kim Jong Min – thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)

Anh ấy đã được đề cử trong Lễ trao giải Baeksang Arts Awards 2017 danh giá cho hạng mục Nam nghệ sĩ giải trí xuất sắc nhất và giành được các giải thưởng giải trí trên cả 3 kênh lớn là SBS, KBS và MBC. Cuối cùng anh ấy cũng đã giành được Giải thưởng Giải trí Cá nhân (Daesang) tại Lễ trao giải KBS Entertainment Awards năm 2016 vừa qua.

4. Lee Mi Joo

Là một thần tượng năng động và được chứng nhận là một nghệ sĩ đa giải trí, Lee Mi Joo, nổi tiếng với nghệ danh Mijoo, là cựu thành viên của Lovelyz và là một thần tượng đang lên trong ngành công nghiệp chương trình tạp kỹ. Cô ấy là thành viên hiện tại của chương trình Sixth Sense, một phần mới bổ sung của Hangout With Yoo và cũng là thành viên của hai mùa Idol Dictation Contest.

Lee Mi Joo - thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)
Lee Mi Joo – thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)

Cô ấy đã giành được tất cả các đề cử của mình trong lĩnh vực giải trí cho đến nay, giành được danh hiệu Thần tượng giải trí của năm (Nữ) năm 2021 từ Brand of the Year Awards, Thần tượng giải trí xuất sắc nhất năm 2022 (Nữ) từ Korea First Brand Awards, Giải thưởng Tân binh trong năm 2021 tại MBC Entertainment Awards và hiện đang được đề cử tại Baeksang Arts Awards 2022 cho hạng mục Nữ nghệ sĩ giải trí xuất sắc nhất.

5. Eun Ji Won

Là trưởng nhóm huyền thoại của nhóm nhạc K-Pop thế hệ đầu tiên SECHSKIES, Eun Ji Won không hổ danh là một trong những thần tượng nổi bật nhất làng giải trí cho đến nay. Mang nhiều biệt danh khác nhau do cá tính trong chương trình tạp kỹ của anh ấy như “The Crazy One”, “Eungakha” (His Excellency, Eun) và “Eunchoding” (Kid Eun), anh ấy đã tham gia nhiều chương trình tạp kỹ trong suốt sự nghiệp của mình.

Eun Ji Won là một trong những thành viên ban đầu của phần đầu tiên của 2 Days 1 Night, The Genius 2, New Journey to the West, Kang’s Kitchen, Unexpected Q, Naked World History, From the New World và gần đây đã được thêm vào dàn cast của show Master in the House.

Eun Ji Won - thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)
Eun Ji Won – thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)

Anh ấy đã giành được nhiều giải thưởng về giải trí, đoạt giải Nghệ sĩ giải trí xuất sắc nhất tại KBS Entertainment Awards 2010 và Giải thưởng lớn (Daesang) tại KBS Entertainment Awards 2011 cùng với các thành viên khác của 2 Days, 1 Night.

6. Kim Se Jeong

Không chỉ được biết đến với tư cách là một cựu thành viên của I.O.I và Gugudan và là một nữ diễn viên tài năng gần đây đã đóng vai chính trong bộ phim truyền hình ăn khách Business Proposal, Kim Se Jeong còn là một nghệ sĩ giải trí tuyệt vời. Cô cũng à người về nhì trong Produce 101, đã được xuất hiện trong nhiều chương trình khác nhau như Get It Beauty, Talents for Sale, người đồng dẫn chương trình ban đầu của Baek Jong-won’s Alley Restaurant và là một thành viên của chương trình, Busted!

Kim Se Jeong - thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)
Kim Se Jeong – thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)

Cô ấy có nhiều đề cử với tư cách là Rookie in Variety, được đề cử cho hạng mục Nữ thần tượng giải trí xuất sắc nhất và giành được giải Nữ nghệ sĩ đa tài của năm trong Lễ trao giải Brand of the Year Awards 2021.

7. Kim Hee Chul

Kim Hee Chul, viên ngọc quý trong ngành công nghiệp thần tượng và chương trình tạp kỹ, là thành viên của nhóm nhạc nam Super Junior. Mặc dù tất cả thành viên của Super Junior đều có những phẩm chất cần thiết để trở thành nghệ sĩ giải trí nhưng Heechul chắc chắn cũng đã ghi dấu ấn trong các hoạt động solo của mình.

Anh ấy đã từng là thành viên của Family Outing mùa thứ hai, tham gia chương trình We Got Married Global Edition, thành viên của các chương trình như Life Bar, Delicious Rendezvous và hiện đang tham gia show Knowing Brothers, My Little Old Boy, 20th Century Hit SongSteel Troops.

Kim Hee Chul - thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)
Kim Hee Chul – thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)

Anh ấy đã được đề cử cho giải thưởng Best Variety Performer – Male trong lễ trao giải Baeksang Arts Awards 2020, giành được các giải thưởng như Nam thần tượng có ảnh hưởng nhất, Nghệ sĩ giải trí xuất sắc nhất của JTBC Awards 2016 và nhiều giải thưởng từ SBS Entertainment Awards, chẳng hạn như Top Excellence Award – Reality và Giải lớn (Daesang) cùng với các thành viên của My Little Old Boy.

8. Lee Hyo Ri

“Cô tiên quốc dân”, Lee Hyo Ri, là hình mẫu cho nhiều thần tượng khác, là trưởng nhóm nhạc thần tượng thế hệ đầu tiên, Fin.K.L, cho đến khi trở thành nghệ sĩ solo, nhà sản xuất âm nhạc, nữ diễn viên và nghệ sĩ giải trí. Cô ấy là một trong những nữ thần tượng xuất hiện sớm nhất trong làng giải trí, tham gia các chương trình tạp kỹ như Happy Together, Family Outing, Hyori’s Homestay, Hangout with Yoo for SSAK3Refund Sisters và hiện đang tham gia show Seoul Check-in.

Lee Hyo Ri - thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)
Lee Hyo Ri – thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)

Cô nàng đã giành giải Tân binh xuất sắc nhất (Variety) với tư cách là nghệ sĩ giải trí Tân binh trong Lễ trao giải KBS Entertainment Awards năm 2002, nhận Giải thưởng lớn (Daesang) tại SBS Entertainment Awards năm 2009 cùng với Yoo Jae Suk, Top Excellence Award in Music/Talk Category – Female tại MBC Entertainment Awards 2020, và đã nổi tiếng trong lĩnh vực giải trí trên 3 kênh truyền hình quốc gia là SBS, KBS và MBC.

9. RAVI

Là thành viên của VIXX, rapper, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc và giám đốc điều hành của hãng thu âm Groovl1n và The L1VE, RAVI không chỉ đạt được thành tích cao trong KOMCA mà còn là một nghệ sĩ giải trí đầy khát vọng. Anh ấy đã tham gia các chương trình tạp kỹ, Real Man 300, Don’t Be Jealous, Idol Dictation Contest và là thành viên của 2 Days, 1 Night Season 4.

RAVI - thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)
RAVI – thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)

Mới bắt đầu thể hiện tài năng của mình trong các chương trình tạp kỹ gần đây, nhưng anh chàng đã giành được các giải thưởng như Variety Star Idol of the Year tại Brand of the Year Awards 2020 và Rookie Award in Show/Variety Category trong Lễ trao giải KBS Entertainment Awards năm 2021.

10. Taeyeon

Taeyeon, trưởng nhóm Girls’ Generation và là thành viên của các nhóm nhỏ khác như Girls’ Generation-TTS, SM the Ballad, Girls’ Generation-Oh!GG và Got the Beat không chỉ là ca sĩ nổi tiếng mà còn là một nghệ sĩ giải trí tuyệt vời! Cô ấy đã tham gia các chương trình tạp kỹ như We Got Married Season 1, Daily Taengoo Cam, Begin Again Season 3, Petkage, Amazing Saturday, Taengkey Box Queendom 2.

Taeyeon - thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)
Taeyeon – thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)

Ngoài các giải thưởng với tư cách là ca sĩ, cô ấy còn nhận được các đề cử và giải thưởng với tư cách là một thần tượng đa giải trí. Cô nàng cũng đã giành được Giải thưởng Nữ MC Đài phát thanh tại 2010 Republic of Korea Entertainment Arts Awards.

11. Key

Kim Ki Bum, thường được biết đến với tên Key, là thành viên của nhóm nhạc nam SHINee, rapper, ca sĩ, dancer, nhạc sĩ, diễn viên, nhà thiết kế thời trang và người dẫn chương trình truyền hình. Bên cạnh nhiều tài năng đó là kỹ năng tuyệt vời của anh ấy trong các chương trình tạp kỹ, tỏa sáng rực rỡ với tài năng bẩm sinh của mình. Anh chàng tham gia rất nhiều chương trình như Raising Idol, We Got Married Global Edition, Master Key, Cheongdam Key-chin, TaengKey Box, Breakers, Amazing SaturdayI Live Alone.

Key - thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)
Key – thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)

Anh ấy đã giành được Giải thưởng Popularity Award trong Lễ trao giải MBC Entertainment Awards năm 2021, Thần tượng giải trí của năm tại Brand of the Year Awards 2021, Male Variety Idol tại Brand Consumer Loyalty Award 2021 và hiện được đề cử tại Baeksang Arts Awards 2022 cho hạng mục Best Male Variety Performer.

12. Hyeri

Hyeri, thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm nhạc nữ Girl’s Day, được mệnh danh là “Em gái quốc dân”, là một nữ diễn viên, ca sĩ và nhân vật truyền hình. Mặc dù được biết đến nhiều với tư cách là diễn viên và ca sĩ có nhiều giải thưởng, nhưng không thể phủ nhận cô ấy rất xuất sắc trong các chương trình tạp kỹ.

Cô nàng có nhiều lần xuất hiện với tư cách khách mời trên các chương trình tạp kỹ nổi tiếng như Running Man, Knowing Brothers2 Days 1 Night, đồng thời cũng tham gia với tư cách là thành viên trong các chương trình như Real Men: Women’s Army SpecialAmazing Saturday.

Hyeri thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)
Hyeri thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)

Cô ấy đã giành được các giải thưởng như Nữ nghệ sĩ mới xuất sắc nhất tại Lễ trao giải MBC Entertainment Awards năm 2014, Female Idol Variety Star tại Korea First Brand Awards 2018 và Female Variety Idol tại Brand of the Year Awards 2019.

13. Boo Seung Kwan

Không thể phủ nhận SEVENTEEN gồm các thành viên toàn diện và thú vị, nhưng một trong những viên ngọc quý của họ là Boo Seungkwan chắc chắn rất tài năng khi tham gia chương trình tạp kỹ. Anh ấy không chỉ là giọng ca vàng kiêm nhạc sĩ mà còn là một thần tượng thành công trong làng giải trí.

Ngoài khả năng trình diễn tạp kỹ trong chương trình riêng của nhóm là Going Seventeen và các chương trình nổi tiếng khác như Knowing BrothersAmazing Saturday, anh ấy còn là thành viên của các chương trình như Unexpected Q, Prison Life of Fools, Five Cranky Brothers, Job Dongsan, Idol Dictation Contest Season 1Racket Boys.

Boo Seung Kwan - thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)
Boo Seung Kwan – thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)

Được yêu thích trong Racket Boys như một trong những nhân vật xuất sắc nhất của chương trình về môn cầu lông được các cố vấn và dàn cast công nhận, anh ấy còn được trao giải Rookie Award for Music and Talk tại Lễ trao giải MBC Entertainment Awards năm 2018 và Giải thưởng lớn của riêng anh ấy, Nam thần tượng giải trí (Daesang) tại Korea First Brand Awards 2022.

14. Son Dam Bi

Cô nàng đáng yêu và tài năng Son Dam Bi không chỉ phát triển mạnh trong sự nghiệp chính của mình là ca sĩ và diễn viên mà còn là một nghệ sĩ giải trí. Ngoài các bộ phim truyền hình, bạn có thể xem cô ấy trong các chương trình tạp kỹ như We Got Married, Village Survival, the Eight, Try It, I Live AloneSister Shoots.

Son Dam Bi - thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)
Son Dam Bi – thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)

Cô ấy đã được công nhận với những bài hát hit và một số vai diễn trong phim, nhưng cũng đã được chú ý với những giải thưởng trong lĩnh vực giải trí. Cô ấy đã giành được giải Multi Entertainer Female of the Year tại Brand of the Year Awards 2020 và Excellence Award in Variety Category – Female tại Lễ trao giải MBC Entertainment Awards năm 2020.

15. Yook Sung Jae

Yook Sung Jae, được biết đến nhiều với tư cách là thành viên của nhóm nhạc nam BTOB, là nam diễn viên đã gây bão cho mọi người trong phim Goblin. Không chỉ là một ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên và người dẫn chương trình mà anh còn là một nghệ sĩ giải trí xuất sắc. Bên cạnh việc ca hát và diễn xuất, bạn có thể thấy anh ấy tỏa sáng trong các chương trình giải trí như Hitmaker Season 1 & 2, Invisible Man, We Got Married, Idol Chef King, Clenched Fist-Boat Horn, Celebrity BromanceMaster in the House.

Yook Sung Jae - thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)
Yook Sung Jae – thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)

Anh ấy đã giành được giải Nam nghệ sĩ mới xuất sắc nhất (Variety) trong Lễ trao giải MBC Entertainment Awards năm 2015, Excellence Award in Variety tại Lễ trao giải SBS Entertainment Awards năm 2018 và giải Tinh thần đồng đội xuất sắc nhất cùng với các thành viên Master in the House trong Lễ trao giải SBS Entertainment Awards năm 2019.

16. Hwasa

Hwasa là thành viên của MAMAMOO và cũng là nghệ sĩ solo, ca sĩ, rapper, nhạc sĩ, người mẫu và nhân vật truyền hình. Ngoài những bài hát đình đám như Twit và Maria, cô ấy còn được biết đến khi tham gia các chương trình như King of Mask Singer, I Live Alone, Hyena on the Keyboard, Hangout With Yoo, Hidden Singer và Saturday Night Live Korea.

Hwasa - thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)
Hwasa – thần tượng K-Pop thể hiện rất tốt kỹ năng giải trí khi tham gia gameshow. (Nguồn: Internet)

Cô nàng đã giành được các giải thưởng như Người dẫn chương trình nổi bật trong Lễ trao giải KBS Entertainment Awards 2018, Best Female Reality Star tại 2021 Korea Broadcasting Awards, Ngôi sao thần tượng nữ của năm 2020 và 2021 Korea First Brand Awards, Tân binh nữ của năm – Variety tại MBC Entertainment Awards 2018 và Female Top Excellence Award – Variety tại MBC Entertainment Awards 2019 và 2020.

Trên đây là một số nghệ sĩ thần tượng nổi bật nhất đã được công nhận và giành được giải thưởng nhờ kỹ năng giải trí. Ai là thần tượng giải trí yêu thích nhất của bạn và bạn sẽ thêm ai vào danh sách này? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn đọc thêm bài viết khác:

Xem thêm

Những "killing part" làm mưa làm bão một thời của idol KPOP

Killing part trong một bài hát KPOP là phần cuốn bạn vào bài hát và không thể dứt ra được: đó có thể là một lời bài hát cụ thể, sự thay đổi tông giọng, một động tác vũ đạo trong MV hoặc một đoạn trầm. Đó là thứ khiến bạn phải nghe đi nghe lại nhiều lần.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận