Lấy Danh Nghĩa Người Nhà là bộ phim đang thu hút được nhiều sự quan tâm gần đây bởi đề tài gia đình giản dị mà xúc động. Hãy cùng BlogAnChoi điểm lại 13 câu nói kinh điển khiến người xem đồng cảm trong bộ phim nhé!

Ba đứa trẻ, ba gia đình, ba câu chuyện khác nhau. Những biến cố gia đình xảy đến khiến chúng trở thành anh em cùng ăn, cùng học, cùng sống dưới một mái nhà. Trước những rắc rối phát sinh của cuộc sống, của gia đình chung dòng máu, liệu ba anh em có thể vượt qua, có thể biến “ao nước lã” thành tình thân mãi mãi được hay không?

Bộ phim thanh xuân Lấy Danh Nghĩa Gia Đình là bộ phim không thể bỏ qua trong mùa hè 2020 (Nguồn: Internet).
Bộ phim thanh xuân Lấy Danh Nghĩa Gia Đình là bộ phim không thể bỏ qua trong mùa hè 2020 (Nguồn: Internet).

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà đã tạo nên một “cơn sốt” nhỏ trong cộng đồng bởi cốt truyện chân thực và ấm áp. Bộ phim kể về quá trình trưởng thành, gia đình, chia ly, gợi lại kỷ niệm tuổi trẻ của nhiều người. 13 câu thoại dưới đây sẽ khiến bạn rơi nước mắt khi hiểu được tình thân, gia đình, sự trưởng thành ý nghĩa đến nhường nào.

13 câu nói xúc động trong Lấy Danh Nghĩa Người Nhà

1. “Những người cùng huyết thống có thể không trở thành người nhà, nhưng những người biết trân trọng và quan tâm nhau thì nhất định có thể”

“Gia đình” là gì? Có lẽ nhiều người không trả lời được câu hỏi này, cũng như không thể đưa ra câu trả lời chính xác. Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng phức tạp này lại là thử thách cuộc đời của mỗi người.

Những người không cùng huyết thống cũng có thể trở thành người một nhà nếu như biết quan tâm, trân trọng lẫn nhau (Nguồn: Internet).
Những người không cùng huyết thống cũng có thể trở thành người một nhà nếu như biết quan tâm, trân trọng lẫn nhau (Nguồn: Internet).

Ai nói người nhà phải có máu mủ ruột thịt mới thành người nhà? Thực ra, sợi dây gắn kết giữa các thành viên trong gia đình không nhất thiết phải là máu mủ, mà là tình cảm cơ bản nhất! Không cùng họ không sao, không có quan hệ huyết thống cũng không sao, nhưng ít nhất trong tim chúng ta có họ.

2. “Gia đình chúng tôi có 5 người, những người khác đều là người ngoài”

Năm con người, 3 họ khác nhau, 1 gia đình: đó chính là niềm hạnh phúc giản đơn nhất. Giữa người nhà với nhau không cần bất kỳ sự trao đổi quyền lợi nào giữa, cũng không cần cố làm hài lòng nhau, chỉ có tình yêu và niềm tin vững chắc, đó chính là gia đình.

Sở dĩ chúng ta có thể kiên định như vậy là vì dù bên ngoài có trải qua bao nhiêu mưa gió, dù chúng ta có về nhà muộn thế nào đi chăng nữa thì ở nhà vẫn luôn có một ngọn đèn thắp sáng chờ chúng ta trở về.

Gia đình là nơi luôn chờ chúng ta trở về (Nguồn: BlogAnChoi)
Gia đình là nơi luôn chờ chúng ta trở về (Nguồn: BlogAnChoi)

3. “Trái tim của một gia đình thực sự luôn ở bên nhau”

“Sau này rồi con cũng sẽ có gia đình riêng, con sẽ rời xa ba, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không còn quan tâm tới nhau. Một gia đình thực sự là trái tim luôn hướng về nhau.”

4. “Bất cứ lúc nào cũng có một bàn tay vô hình đang dẫn dắt chúng ta”

Thời gian lặng lẽ mang hết thảy niềm vui, nỗi buồn, sự lo sợ, nỗi nhớ nhung mà không hề báo trước (Nguồn: Internet).
Thời gian lặng lẽ mang đi hết thảy niềm vui, nỗi buồn, sự lo sợ, nỗi nhớ nhung mà không hề báo trước (Nguồn: Internet).

“Khi còn trẻ, chúng ta chưa bao giờ nghĩ đến sự chia xa. Luôn cảm thấy thời gian trôi rất chậm, rất chậm. Chúng ta rầu rĩ không biết bao giờ mới có thể trưởng thành. Nhưng thời gian đã khắc trên những trang giấy trắng, trong những lúc vui sướng, buồn bã, hay trong những giọt nước mắt. Bất cứ lúc nào cũng có một bàn tay vô hình đang dẫn dắt chúng ta. Lặng lẽ nhưng không ngừng nghỉ một phút giây nào.”

5. “Giống như hạt giống bồ công anh, bay đến đâu cũng có vùng đất mới, bạn bè mới, ước mơ mới”

“Giống như những hạt giống bồ công anh, chúng tôi phát triển ở bất cứ nơi nào chúng tôi bay đến. Chúng tôi khám phá những vùng đất mới, có những người bạn mới và những ước mơ mới.”

Bởi vì có gia đình, đêm đen rồi cũng đầy ánh sao (Nguồn: Internet).
Bởi vì có gia đình, đêm đen rồi cũng đầy ánh sao (Nguồn: Internet).

Mặc dù tới một giai đoạn nào đó, chúng ta sẽ chuyển sang hành trình mới, gặp những người bạn mới, có những ước mơ mới. Nhưng những điều chúng ta đã trải qua, những người chúng ta đã gặp vẫn tồn tại ở vị trí nhất định trong trái tim chúng ta và trở thành năng lượng để chúng ta tiếp tục trưởng thành.

6. “Có một ngày tôi phát hiện ra chia ly là lẽ thường tình của cuộc sống”

Chia ly là điều mà ai cũng sẽ phải đối mặt (Nguồn: BlogAnChoi).
Chia ly là điều mà ai cũng sẽ phải đối mặt (Nguồn: BlogAnChoi).

Giống như câu nói “tiệc vui nào cũng có lúc phải tàn”. Chúng ta luôn nghĩ rằng cái gọi là chia ly phải là một buổi lễ trọng đại. Nhưng cho đến cuối cùng, chúng ta mới phát hiện ra rằng hầu hết những cuộc chia ly trong đời đều âm thầm đến mà không báo trước. Chia ly là điều không ai có thể chuẩn bị trước được, bạn chỉ có thể tự mình tìm ra câu trả lời, nhưng dù không muốn thì bạn vẫn phải đối mặt.

7. “Cảm thấy cuộc đời thật vô nghĩa” nghĩa là những người sống vô nghĩa phải sống thật ý nghĩa.

Cuộc sống rồi vẫn cứ phải tiếp tục, hãy sống thật ý nghĩa nhé (Nguồn: BlogAnChoi).
Cuộc sống rồi vẫn cứ phải tiếp tục, hãy sống thật ý nghĩa nhé (Nguồn: BlogAnChoi).

Sau khi bước vào xã hội, bạn sẽ dần khám phá ra bản chất của cuộc sống là sự lặp đi lặp lại vô tận của việc ăn, làm và ngủ. Theo thời gian, bạn sẽ luôn tự hỏi liệu cuộc sống có vô nghĩa hay không. Trên thực tế, cuộc sống tự nó không có ý nghĩa, nhưng chúng ta có thể làm cho cuộc sống của mình trở nên ý nghĩa!

8. “Con người ta trưởng thành trong một khoảnh khắc, người khác không thể biết, chỉ có bạn mới biết”

Trưởng thành là gì? Trưởng thành là quá trình chúng ta thay đổi để bản thân ngày càng tốt đẹp. Nhưng trưởng thành thực sự không chỉ là “trưởng thành” về tuổi tác hay thể chất, mà còn là trưởng thành về suy nghĩ và tinh thần trách nhiệm.

Trưởng thành là việc chỉ xảy ra trong một khoảnh khắc (Nguồn: BloAnChoi).
Trưởng thành là việc chỉ xảy ra trong một khoảnh khắc (Nguồn: BloAnChoi).

Ai đó đã từng nói: “Khi cần phải đưa ra quyết định, đó là thời điểm bạn thực sự trưởng thành”. Trước sự trở lại của cha mẹ ruột, Hạ Tử Thu và Lăng Tiêu đều phải đối mặt với thử thách lựa chọn giữa “sinh thành” và “dưỡng dục”. Cả hai đều không phải là một lựa chọn dễ dàng. Thế nên trong khoảnh khắc đưa ra quyết định, cả hai anh em đều trưởng thành rồi!

9. “Con người càng trưởng thành, cay đắng ngọt bùi càng nhiều hơn một chút”

“Con người ta phải chịu rất nhiều bất bình trong suốt cuộc đời. Càng lớn tuổi, bạn càng phải gánh vác nhiều thứ hơn. Một ngày nào đó, bạn sẽ khám phá ra rằng cả thế giới như đang đè nặng lên vai mình.”

Trưởng thành cũng có nghĩa gánh nặng càng nhiều hơn trên vai bạn (Nguồn: BlogAnChoi).
Trưởng thành cũng có nghĩa gánh nặng càng nhiều hơn trên vai bạn (Nguồn: BlogAnChoi).

10. “Khi cảm nhận được sức nặng của cuộc sống, bạn đã lặng lẽ trưởng thành rồi!”

“Nội tâm của bạn thay đổi, bạn cảm nhận được sức nặng của cuộc sống, khoảnh khắc đó, bạn đã lặng lẽ trưởng thành rồi!” Cuộc sống là những điều mà bạn càng nghĩ lại càng không thể hiểu được. Đừng bị hai từ “cuộc sống” trói buộc, hãy sống cho hiện tại nhiều nhất có thể nhé!

Đừng lo lắng việc phải trưởng thành, bởi những người ta yêu thương vẫn đang cổ vũ chúng ta (Nguồn: Internet).
Đừng lo lắng việc phải trưởng thành, bởi những người ta yêu thương vẫn đang cổ vũ chúng ta (Nguồn: Internet).

11. “Nếu con bị bắt nạt, con phải tự mình chống lại”

“Đi ra ngoài con chỉ có một mình. Nếu thật sự bị ức hiếp, con phải tự mình chống trả. Không còn cách nào khác.” Khi còn bé, chúng ta luôn được mọi người xung quanh che chở. Nhưng lớn lên rồi, thoát ra khỏi vỏ bọc ấm áp, mọi thăng trầm gặp phải trong cuộc sống ta chỉ có thể tự mình gánh chịu.

"Đừng sợ, ba ở đây!" (Nguồn: Internet).
“Đừng sợ, ba ở đây!” (Nguồn: Internet).

12. “Dần dần, vì xa cách nên dù có quan tâm đến nhau như thế nào, chúng ta cũng trở nên xa lạ và không còn gì để nói với nhau”

Có lẽ vì khoảng cách mà chúng ta đã trở nên xa lạ với nhau, không còn thân thiết như xưa nữa, nhưng tôi tin rằng chỉ cần trái tim chúng ta hướng về nhau thì sẽ có một ngày chúng ta có thể trở lại như xưa!

Bởi vì yêu thương nhau nên sẽ chẳng có khoảng cách nào chia cắt được chúng ta (Nguồn: Internet).
Bởi vì yêu thương nhau nên sẽ chẳng có khoảng cách nào chia cắt được chúng ta (Nguồn: Internet).

13. “Về mặt pháp lý, chúng tôi không cùng sổ hộ khẩu. Nhưng trong trái tim chúng tôi luôn có một cuốn “sổ hộ khẩu” ghi tên “người nhà” của chúng tôi trên đó”

Sổ hộ khẩu là cuốn sổ kết nối các thành viên trong gia đình lại với nhau, nhưng không nhất thiết phải có quan hệ huyết thống mới trở thành một thành viên trong gia đình. “Gia đình” chỉ là một từ vựng chỉ gồm hai ký tự nhưng lại ẩn chứa bao nhiêu ý nghĩa và tình yêu thương. “Gia đình” không cần cái gọi là “đối tốt với nhau” để kìm hãm nhau, chỉ cần tình yêu và sự quan tâm đơn giản bình thường là đủ.

Trong tim chúng ta đều ghi tên "người nhà" (Nguồn: Internet).
Trong tim chúng ta đều ghi tên “người nhà” (Nguồn: Internet).

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà là bộ phim thanh xuân gia đình ấm ấp với chủ đề chữa lành chắc chắn sẽ là bộ phim bạn không thể bỏ qua trong mùa hè này. Hãy chuẩn bị khăn giấy để cùng khóc cùng cười với 3 anh em Lý Tiêm Tiêm, Lăng Tiêu, Hạ Tử Thu nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan như dưới đây, cũng đừng quên quay lại BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều bài biết bổ ích khác nữa nhé!

Xem thêm

Review Midnight Mass: Bộ phim được "ông hoàng kinh dị" Stephen King ca ngợi!

Nếu đã biết đến phim kinh dị nổi tiếng The Haunting of Hill House thì bạn đừng nên bỏ qua Midnight Mass - series phim kinh dị mới của cùng đạo diễn Mike Flanagan vừa mới lên sóng Netflix đầu tháng 10 này.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận