Ninh Tịnh tham gia show thực tế sống còn Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng và fan hâm mộ cũng như khán giả một lần nữa được chiêm ngưỡng những style thời trang và màu son “độc nhất vô nhị” chỉ một mình “Tịnh hoàng” có thể cân được mà vẫn tỏa sáng như nữ hoàng.

Thông tin chung về Ninh Tịnh

Sơ lược về "chị đại quyền lực" của làng giải trí Hoa Ngữ - Ninh Tịnh. (Ảnh: Internet)
Sơ lược về “chị đại quyền lực” của làng giải trí Hoa Ngữ – Ninh Tịnh. (Ảnh: BlogAnChoi)
 • Tên tiếng Trung: 宁静
 • Tên phiên âm: Ning Jing
 • Ngày sinh: 27/04/1972
 • Nơi sinh: Quý Châu -Trung Quốc
 • Cung hoàng đạo: Kim Ngưu
 • Chiều cao: 1m68
 • Cân nặng: 53kg
 • Nhóm máu: AB
 • Sở trường: Vũ điệu La Tinh, Tây Ban Nha, vũ điệu chuyên nghiệp, ca hát, đan áo….
 • Màu sắc yêu thích: xanh lá cây, xanh da trời, trắng, đen,….
 • Nghề nghiệp: Diễn viên, nhà thiết kế thời trang, người mẫu
 • Phim tiêu biểu: Tôi Xấu, Nhưng Tôi Dịu Dàng, Lan Linh Vương, Những Đứa Trẻ Của Mặt Trời, Sự Quyến Rũ Của Bím Tóc, Hồng Hà Cốc, Máu Nhuộm Bến Thượng Hải, Bảo Liên Đăng, Thiên Hạ Vô Song, Mối Tình Thượng Hải, Loạn Thế Anh Hùng Lã Bất Vi, Nữ Tướng Dương Môn, Hiếu Trang Bí Sử, Tào Tháo và Thái Văn Cơ, Danh Gia Vọng Tộc, Hoàng Thái Tử Bí Sử, Địch Nhân Kiệt….

Chị đại quyền lực, nổi danh làng giải trí Hoa Ngữ

Ninh Tịnh là một cái tên “không ai không biết” của làng giải trí Hoa Ngữ, được mệnh danh là “chị đại” bởi sự nghiệp rực rỡ, những thành tựu to lớn và cống hiến của cô. Tất cả các hậu bối khi nhắc đến Ninh Tịnh đều là sự kính trọng, ngưỡng mộ và thậm chí có phần…lo lắng bởi Ninh Tịnh nổi tiếng là người thẳng thắn, dễ nóng nảy.

"Còn phải giới thiệu tôi là ai sao?" - Ninh Tịnh said. (Ảnh: Internet)
“Còn phải giới thiệu tôi là ai sao?” – Ninh Tịnh said. (Ảnh: BlogAnChoi)

Quê gốc của Ninh Tịnh ở tỉnh Hồ Nam, sinh ra ở thành phố Quý Dương. Sinh ra trong thời đại Cách mạng Văn hóa hỗn loạn nên cha mẹ cô đặt tên cho cô là “Sự yên bình” để ban phước, ngụ ý hòa bình và yên tĩnh. Khi còn nhỏ, Ninh Tịnh là một cô bé khá trầm tính và nhút nhát nên cha mẹ thường đưa cô ra ngoài để giao lưu, khám phá và trau dồi sự tự tin hơn. Đây cũng là một phần khiến cho tính cách của Ninh Tịnh sau này khá “ngông cuồng” và tự do, khẳng khái.

Năm 1989, Ninh Tịnh thi vào Học viện Nghệ thuật Quý Châu để học chuyên ngành biểu diễn. Vẻ đẹp và tài năng của Ninh Tịnh đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của các thầy cô, gây ấn tượng bởi đôi mắt to tròn ngấn nước cùng biểu cảm động lòng người. Từ khi học đại học Ninh Tịnh đã tham gia rất nhiều quảng cáo.

Ninh Tịnh xinh đẹp và thu hút mọi ánh nhìn. (Ảnh: Internet)
Ninh Tịnh xinh đẹp và thu hút mọi ánh nhìn. (Ảnh: Internet)

Sau khi rời Quý Châu, Ninh Tịnh đến Quảng Châu và theo học tại một công ty hoạt hình để sản xuất phim hoạt hình. Cô cũng được nhiều đạo diễn chú ý và mời đóng phim như Ma Vũ, Giám Sát Viên và Nữ Tù Nhân, Tôi Xấu Nhưng Tôi Dịu Dàng, Tình Lửa Trên Băng… Nhưng phải đến năm 1994, Ninh Tịnh mới có được thành công rực rỡ đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất với vai diễn Đông Gia trong Phá Đảo Song Đăng của đạo diễn Hà Bình, mang về cho cô giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Quốc tế San Sebastian ở Tây Ban Nha.

Ngoài ra Ninh Tịnh còn rất nhiều vai diễn xuất sắc khác với khả năng hóa thân nhân vật cực kỳ đa dạng. (Ảnh: Internet)
Ngoài ra Ninh Tịnh còn rất nhiều vai diễn xuất sắc khác với khả năng hóa thân nhân vật cực kỳ đa dạng. (Ảnh: Internet)
Ninh Tịnh sở hữu nhan sắc 30 năm bất biến, vẫn đẹp rung động lòng người. (Ảnh: Internet)
Ninh Tịnh sở hữu nhan sắc 30 năm bất biến, vẫn đẹp rung động lòng người. (Ảnh: Internet)

Ninh Tịnh bắt đầu bén duyên với sự nghiệp diễn xuất từ năm 1990, đến nay là tròn 30 năm xuất đạo và đã đóng khoảng gần 100 bộ phim điện ảnh, phim truyền hình lớn nhỏ, đã nhận được 4 giải Ảnh Hậu, 14 giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại nhiều liên hoan phim trong nước và quốc tế… Với sự nghiệp rực rỡ như vậy, không quá lời khi nói rằng Ninh Tịnh là “chị đại của giới giải trí Hoa Ngữ” bất cứ ai cũng phải kính nể, kiêng dè.

Đi show Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng để…”tuyển tú”

Ninh Tịnh năm nay đã 48 tuổi nhưng vẫn hoạt động nghệ thuật rất tích cực. Các năm 2018, 2019 Ninh Tinh vẫn thường xuyên xuất hiện trong các dự án phim và cả show truyền hình thực tế như Khóa Giới Ca Vương, Hoa Tỷ Đệ… Và năm 2020, cô khiến cả giới giải trí Hoa Ngữ một lần nữa sôi sục chờ mong khi tham gia show thực tế sống còn Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng của Mango TV.

Ninh Tịnh tham gia Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng là một yếu tố hút views cực lớn của chương trình. (Ảnh: Internet)
Ninh Tịnh tham gia Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng là một yếu tố hút views cực lớn của chương trình. (Ảnh: Internet)

Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng là chương trình tuyển chọn tài năng, tập hợp 30 người nổi tiếng gồm ca sĩ, diễn viên… đã có sự nghiệp, có danh tiếng và những thành công lớn để thi đấu, lập thành 1 nhóm nhạc nữ 5 người “độc nhất vô nhị” trong lịch sử. Và lý do mà Ninh Tịnh đồng ý tham gia vào chương trình này là…ham vui thôi. Nhưng “Tịnh hoàng” – biệt danh của Ninh Tịnh – dù chỉ “ham vui” nhưng với chị thì một khi đã thi đấu chỉ có thắng mới vui. Nên các fan hâm mộ của Ninh Tịnh cũng như khán giả đã một lần nữa được chứng thực danh hiệu “chị đại làng giải trí” của Tịnh hoàng không phải chỉ treo cho đẹp.

Chị xác định rồi, chị đến đây vì ham vui và chỉ có thắng chị mới vui. (Ảnh: Internet)
Chị xác định rồi, chị đến đây vì ham vui và chỉ có thắng chị mới vui. (Ảnh: BlogAnChoi)

Ngoài việc “liều chết luyện tập” để giành phần thắng qua các vòng thi đấu, Tịnh hoàng Ninh Tịnh khi tham gia show Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng cũng khiến fandom dậy sóng bởi việc chị đến show là để…tuyển tú, tuyển mỹ nữ cho dàn hậu cung của mình. Ngay đầu chương trình khi phỏng vấn Ninh Tịnh đã khẳng định: “Chị đến đây là để hát chính” cùng yêu cầu vô cùng rõ ràng: “Tôi muốn mỹ nhân!”.

Tịnh hoàng tham gia Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng là để "tuyển tú". (Ảnh: Internet)
Tịnh hoàng tham gia Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng là để “tuyển tú”. (Ảnh: BlogAnChoi)

Xác định rõ ràng như vậy nên ngay từ khi bước vào phòng chung, Tịnh hoàng đã “rà soát” một lượt những mỹ nữ nào hợp gu chị, theo dõi từng người biểu diễn và cười mãn nguyện với sự lựa chọn chính xác của mình.

Có thể nhìn thấy rất rõ những mỹ nữ mà Tịnh hoàng đã quyết định “tuyển” vào dàn “hậu cung” của chị ngay từ vòng đầu: Trịnh Hy Di, Vương Phi Phi, Mạnh Giai, Úc Khả Duy… Và cũng rất nhanh chỉ sau 2-3 vòng là Tịnh hoàng đã lấy đủ cả dàn mỹ nữ này về đội của mình không thiếu một ai.

Một khi đã muốn ai, Tịnh hoàng chắc chắn phải có được người đó (trong team của mình)
Một khi đã muốn ai, Tịnh hoàng chắc chắn phải có được người đó (trong team của mình) (Ảnh: Internet)

Khi không thể chọn Trịnh Hy Di về đội vì chiều cao của cô ấy không hợp, Ninh Tịnh đã tiếc và buồn đến mức không cười nổi, và sau đó trực tiếp giải thích với Hy Di. Úc Khả Duy cũng là một người mà Ninh Tịnh luôn không ngần ngại gọi tên ngay đầu tiên, đã gắn bó cùng chị qua 3-4 vòng đấu. Còn đối với Vương Phi Phi, Ninh Tịnh thậm chí thể hiện một cách rõ ràng mong muốn đến mức “đối đầu” với Lý Tư Đan Ny để giành được mỹ nhan đa tài này về tay.

Còn khi có được mỹ nhân rồi thì Tịnh hoàng vui lắm. (Ảnh: Internet)
Còn khi có được mỹ nhân rồi thì Tịnh hoàng vui lắm. (Ảnh: Internet)

Không chỉ đi show để “thắng cho vui” và để “tuyển tú”, Tịnh hoàng còn khiến cho chương trình Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng cùng mình lên hot search thường xuyên liên tục, thậm chí là lên hẳn top 1 mấy lần bởi những style độc-lạ có một không hai. Không chỉ là màu son đen, tím hay xanh lá, xanh thiên thanh lấp lánh cùng mái tóc 2 chỏm kiểu Na Tra…mà chính việc Ninh Tịnh sử dụng những style đó và vẫn đẹp quyền lực như một nữ hoàng mới là điều khiến khán giả phải tò mò tìm kiếm rất nhiều.

Ninh Tịnh khi chụp ảnh cho show Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng đẹp như một vương tử phương Tây. (Ảnh: Internet)
Ninh Tịnh khi chụp ảnh cho show Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng đẹp như một vương tử phương Tây. (Ảnh: Internet)
...và đây là Tịnh Tịnh tử trong show. (Ảnh: Internet)
…và đây là Tịnh Tịnh tử trong show. (Ảnh: Internet)

Có lẽ câu nói “thiên tài style thường khác người” là rất đúng với Ninh Tịnh khi mà ở mỗi tập của show Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng, khán giả lại được chiêm ngưỡng thêm một màu son hoặc một phong cách make up khác lạ của Tịnh hoàng. Không chỉ trên sân khấu, mà ngay cả ngoài đời thường, khi luyện tập hoặc về ký túc xá với đồng đội, Ninh Tịnh vẫn luôn nổi bật bởi màu son, màu mắt hoặc kiểu tóc của mình.

Kiểu tóc ưa thích nhất của Tịnh tỷ là tóc buộc 2 chỏm, fan gọi đùa là Tịnh Na Tra. (Ảnh: Internet)
Kiểu tóc ưa thích nhất của Tịnh tỷ là tóc buộc 2 chỏm, fan gọi đùa là Tịnh Na Tra. (Ảnh: BlogAnChoi)
Ninh Tịnh "lăng xê" kiểu tóc 2 bên này mọi lúc mọi nơi. (Ảnh: Internet)
Ninh Tịnh “lăng xê” kiểu tóc 2 bên này mọi lúc mọi nơi. (Ảnh: Internet)
Từ khi luyện tập...(Ảnh: Internet)
Từ khi luyện tập…(Ảnh: BlogAnChoi)
...đến trên sân khấu với style "Dã công tử". (Ảnh: Internet)
…đến trên sân khấu, kết hợp với son tím, mắt xám để mang đến hình tượng “dã công tử” mê hoặc lòng người. (Ảnh: Internet)
Tiện tay thì Tịnh hoàng làm 1 chỏm tóc trên đỉnh đầu như vương miện cũng được. (Ảnh: Internet)
Tiện tay thì Tịnh hoàng làm 1 chỏm tóc trên đỉnh đầu như vương miện cũng được. (Ảnh: Internet)

Bộ sưu tập màu son của Ninh Tịnh được mệnh danh là “màu son tử thần” bởi ngoài Tịnh hoàng thì có lẽ không một ai, dù là fashionista đến mức nào, cũng không thể dùng một cách tự tin, đẹp và tỏa sáng như chị được. Ví dụ như màu son đen của Ninh Tịnh đã khiến chị phải đăng Weibo “xin lỗi” Trịnh Hy Di vì lỡ hôn làm mặt cô ấy đen một mảng:

Nhẹ nhàng và cơ bản nhất có son đen lì. (Ảnh: Internet)
Nhẹ nhàng và cơ bản nhất có son đen lì. (Ảnh: BlogAnChoi)
Hay son tím màu cà kết hợp với phấn mắt vàng chanh. (Ảnh: Internet)
Hay son tím màu cà kết hợp với phấn mắt vàng. (Ảnh: Internet)

Hoặc như phong cách make up màu nude bóng của Tịnh Tịnh tử rất độc lạ và không phải ai cũng thực hiện được. Bởi với màu son bóng này, nếu không cẩn thận sẽ rất dễ khiến người tô son trông như…ốm liệt giường.

Style make up màu nude bóng của Ninh Tịnh rất lạ và cũng rất đẹp. (Ảnh: Internet)
Style make up màu nude bóng của Ninh Tịnh rất lạ và cũng rất khó thực hiện. (Ảnh: BlogAnChoi)

Phong cách đánh son với phấn mắt cùng màu thường hay được áp dụng như một phương án trang điểm an toàn. Nhưng với Tịnh hoàng thì phong cách cơ bản này được nâng lên một tầm cao mới với son tím, mắt tím thêm chút hồng và màu bóng, rất hợp với gương mặt mang vẻ đẹp lai Tây của Ninh Tịnh.

Màu son tím match với màu mắt tím mơ màng rất hợp với gương mặt mang vẻ đẹp lai Tây của Ninh Tịnh. (Ảnh: Internet)
Màu son tím match với màu mắt tím mơ màng. (Ảnh: Internet)

Nếu bạn lo lắng cho Tịnh tỷ vì luyện tập quá sức đến mức bị ốm phải cạo gió khiến cả môi lẫn mắt đều mang màu tím xi măng thế kia thì không phải đâu, đấy là một màu son và cách make up mới của chị đại đấy.

Vì cạo gió mà môi Tịnh tỷ như vậy sao? (Ảnh: Internet)
Vì cạo gió mà môi Tịnh tỷ như vậy sao? (Ảnh: BlogAnChoi)

Đỉnh cao make up của Tịnh hoàng có lẽ phải là màu son xanh thiên thanh kết hợp phấn mắt cầu vồng theo chủ đề bầu trời xinh đẹp này. Nếu là người khác đánh lên có lẽ sẽ phải mặc những bộ đồ thiết kế cầu kỳ lạ lùng mới hợp được, nhưng đẳng cấp chị đại Ninh Tịnh thì mặc với áo đồng phục, tóc không làm kiểu, ngồi ôm mặt bĩu môi vẫn đẹp như nữ hoàng.

Son màu xanh thiên thanh kết hợp phấn mắt cầu vồng. (Ảnh: Internet)
Son màu xanh thiên thanh kết hợp phấn mắt cầu vồng. (Ảnh: BlogAnChoi)
Có lẽ fan nên yêu cầu Tịnh tỷ làm một vlog hướng dẫn đánh mắt cầu vồng. (Ảnh: Internet)
Có lẽ fan nên yêu cầu Tịnh tỷ làm một vlog hướng dẫn đánh mắt cầu vồng. (Ảnh: Internet)
Và đừng quên màu son xanh xinh đẹp tươi mới của Tịnh tỷ, kết hợp với áo khoác đỏ thật sự thu hút mọi ánh nhìn. (Ảnh: Internet)
Và đừng quên màu son xanh xinh đẹp tươi mới của Tịnh tỷ, kết hợp với áo khoác đỏ thật sự thu hút mọi ánh nhìn. (Ảnh: Internet)

Những chiếc meme huyền thoại của Ninh Tịnh tron Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng

Ấn tượng của bất cứ ai đối với Ninh Tịnh đều là một “chị đại quyền lực” mạnh mẽ, thẳng tính và khó gần. Nhưng sau khi tham gia chương trình Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng cũng như tiếp xúc gần, mọi người mới phát hiện ra “bé Tịnh 3 tuổi” với những biểu cảm hài hước đã trở thành huyền thoại.

Chưa cần xem đã thấy buồn cười rồi. (Ảnh: Internet)
Chưa cần xem đã thấy buồn cười rồi. (Ảnh: Internet)
Chiếc meme xuất hiện trên mọi diễn đàn của Tịnh tỷ. (Ảnh: Internet)
Chiếc meme xuất hiện trên mọi diễn đàn của Tịnh tỷ. (Ảnh: Internet)

Hoặc biểu cảm kinh ngạc của Ninh Tịnh cũng rất…Ninh Tịnh. Khi nhìn thấy Bạch Băng thay đổi kiểu tóc, vẻ mặt Tịnh hoàng dường như là hoảng sợ vì nhan sắc xinh đẹp ấy lại bị mái tóc đen cắt cúp kia phá hỏng hoàn toàn.

Biểu cảm khiến khán giả cười muốn ngạt thở. (Ảnh: Internet)
Biểu cảm khiến khán giả cười muốn ngạt thở. (Ảnh: Internet)

Hoặc khi Tịnh hoàng không được quyền chọn người mà mình mong muốn thì vẻ mặt “bảo bảo tổn thương” cũng khiến khán giả phải thích thú kêu lên: aww, dễ cưng quá…

Tịnh bảo bối đang buồn nhưng Tịnh bảo bối không nói. (Ảnh: Internet)
Tịnh bảo bối đang buồn nhưng Tịnh bảo bối không nói. (Ảnh: Internet)
Tịnh bảo bối dỗi rồi. (Ảnh: Internet)
Tịnh bảo bối dỗi rồi. (Ảnh: Internet)
Còn đây là khi Tịnh Tịnh tử 3 tuổi bày tỏ vẻ mặt cầu được an ủi. (Ảnh: Internet)
Còn đây là khi Tịnh Tịnh tử 3 tuổi bày tỏ vẻ mặt cầu được an ủi. (Ảnh: Internet)
Luyện tập mệt quá làm cốc trà sữa cho tăng cường sức lực. (Ảnh: Internet)
Luyện tập mệt quá làm cốc trà sữa cho tăng cường sức lực. (Ảnh: Internet)
Các em đã thấy sự hấp dẫn đầy nguy hiểm của Tịnh hoàng chưa? (Ảnh: Internet)
Các em đã thấy sự hấp dẫn đầy nguy hiểm của Tịnh hoàng chưa? (Ảnh: Internet)
Và đây là hậu cung fan của Tịnh hoàng cần ấn nhân trung và thở máy gấp khi nhìn thấy Tịnh Tịnh tử trên sân khấu. (Ảnh: Internet)
Và đây là hậu cung fan của Tịnh hoàng cần ấn nhân trung và thở máy gấp khi nhìn thấy Tịnh Tịnh tử trên sân khấu. (Ảnh: Internet)

Bạn có theo dõi chương trình Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng không? Bạn ấn tượng với style nào của “Tịnh hoàng” Ninh Tịnh nhất? Hãy chia sẻ với BlogAnChoi nhé!

Xem thêm

5 công ty giải trí KPOP dành tất cả nguồn lực cho một nhóm nhạc, nghệ sĩ solo duy nhất

Trái ngược với nhiều công ty giải trí khác chẳng hạn như SM Entertainment và JYP Entertainment, các công ty chủ quản này đặt tất cả "tâm trí" vào một nhóm nhạc hoặc nghệ sĩ solo duy nhất. Cùng BlogAnChoi điểm qua 5 công ty KPOP dành tất cả nguồn lực của họ cho chỉ một nghệ sĩ âm nhạc.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 9be1f082

Nhìn như bà thím. Dị hợm từ style đến tính tình.