Show sống còn Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng dù không 1 lời PR, nhưng vẫn gây bão gió trên weibo. Cùng so sánh show “tỷ tỷ” này với show của các “muội muội” Thanh Xuân Có Bạn 2 để tìm ra điểm hấp dẫn của Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng nhé.

Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng: Quy tụ 30 “chị đại” làng giải trí Hoa ngữ

Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng là một dạng show tuyển chọn tài năng của Mango TV, từ 30 người chọn ra 5 người để thành lập ban nhạc. Nhưng điểm khác biệt với các show sống còn khác như Thanh Xuân Có Bạn hay Thiếu Niên Chi Danh là các “tỷ tỷ” của show này thật sự đã và đang “đạp gió rẽ sóng” thậm chí tạo cuồng phong vũ bão trong làng giải trí Hoa Ngữ. Nếu các “muội muội” hay “đệ đệ” tham gia show sống còn để trở nên nổi tiếng, thì các “tỷ tỷ” lại đã quá nổi tiếng và nay tham gia show để thử thách bản thân chút thôi.

Một số cái tên đã trở thành "quốc dân" như Ngô Hân, Lưu Mẫn Đào, Huỳnh Thánh Y, Ninh Tịnh...vv (Ảnh: Internet)
Một số cái tên đã trở thành “quốc dân” như Ngô Hân, Trịnh Hy Di, Huỳnh Thánh Y…vv (Ảnh: Internet)

Các thí sinh tham gia Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng đều là những người sinh trước năm 1990 (tức là 30 tuổi trở lên) và đã có chỗ đứng, sự nghiệp cùng danh tiếng trong làng giải trí. Bởi vậy nên khán giả sẽ thấy sự quy tụ của một “bầu trời sao sáng” gồm những cái tên như: Huỳnh Thánh Y, Trịnh Hy Di, Ninh Tịnh, Trương Hàm Vận, Thẩm Mộng Thần, Ngô Hân, Chung Lệ Đề, Y Năng Tĩnh, Kim Thần, Vương Lệ Khôn…

MC kiêm "culi" Huỳnh Hiểu Minh và 30 "tỷ tỷ". (Ảnh: Internet)
MC kiêm “culi” Huỳnh Hiểu Minh và 30 “tỷ tỷ”. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh các “thí sinh” làm khán giả hoang mang không biết phải “pick” (chọn) ai bởi cả 30 người đều quá tuyệt vời, thì một bộ phận khán giả sẽ đến với show Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng bởi dàn mentor (cố vấn) cũng chất chơi không kém.

MC kiêm cố vấn điển trai của chương trình chính là “nhị gia” Huỳnh Hiểu Minh. Và dù lên phim hay ngoài đời có phong độ cỡ nào, thì khi đứng trước 30 tỷ tỷ, Huỳnh Hiểu Minh vẫn nhẹ nhàng, e thẹn nói một câu: Mong các chị giúp đỡ nhiều hơn. Bên cạnh đó ban giám khảo còn có tổng cố vấn là Hoắc Vấn Hi, quản lý Đỗ Hoa, tổng giám âm nhạc là Triệu Triệu, tổng giám sân khấu là Trần Kỳ Nguyên.

Dàn mentor "chất chơi" của Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng. (Ảnh: Internet)
Dàn mentor “chất chơi” của Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng. (Ảnh: Internet)

Và ban giám khảo này cũng không hề “dễ chơi” chút nào khi ngay tập đầu tiên, quản lý Đỗ Hoa (CEO của YueHua Entertainment) không sợ trời không sợ đất đã cho Đinh Đang điểm rất thấp vì…hát quá hay. Điều này khiến cho khán giả xem chương trình đều phấn khích vì các tập tiếp theo chắc chắn sẽ là 1 bầu trời drama giữ 30 nữ vương và cả ban giám khảo lẫn ekip chương trình.

Các tỷ tỷ sợ gì ai nên khán giả đều rất mong chờ loạt drama của Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng. (Ảnh: Internet)
Các tỷ tỷ sợ gì ai nên khán giả đều rất mong chờ loạt drama của Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng. (Ảnh: Facebook)

Tỷ Tỷ vs Muội Muội: Sự khác biệt làm lên đẳng cấp của các “chị đẹp”

Show tuyển chọn tài năng đã trở nên khá quen thuộc với khán giả với nhiều phiên bản của nhiều quốc gia, từ những phiên bản Produce 101, Idol school, The Unit…của Hàn Quốc hay Idol Producer, Thanh Xuân Có Bạn, Thiếu Niên Chi Danh của Trung Quốc… Điểm chung của các show này là thí sinh đều rất trẻ, chưa nổi tiếng và có khao khát được thể hiện, được thành công và debut trong làng giải trí.

Các thực tập sinh của Thanh Xuân Có Bạn 2 (Ảnh: internet)
Các thực tập sinh của Thanh Xuân Có Bạn 2 (Ảnh: internet)

Còn Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng thì toàn những “chị đại” đã debut cách đây 10-20 năm, đã có chỗ đứng và địa vị cao hơn nhiều người trong CBIZ. Có những người là diễn viên nổi tiếng, MC quốc dân, người mẫu hoặc ca sĩ có hàng vạn người hâm mộ. Bởi vậy dù “bình” thì đã cũ, nhưng “rượu” lại mới và hảo hạng khiến ai cũng muốn xem các tỷ tỷ sẽ PK (đấu) nhau ra sao ở show sống còn này.

Các tỷ tỷ PK kiểu gì mà ekip chương trình phải có dòng "nhắn nhủ" cho MC Hiểu Minh như vậy. (Ảnh: Internet)
Các tỷ tỷ PK kiểu gì mà ekip chương trình phải có dòng “nhắn nhủ” cho MC Hiểu Minh như vậy. (Ảnh: Facebook)

Nếu các muội muội hay đệ đệ đến với show sống còn luôn dè dặt, khép nép gọi dạ bảo vâng, thì các tỷ tỷ khi đến quay chương trình còn đến muộn. Ninh Tịnh khi đến còn được Huỳnh Hiểu Minh kéo ghế: “Mời hoàng hậu ngồi”. Và khi được hỏi vì sao lại tham gia chương trình, Ninh Tịnh thản nhiên: “Sao tôi lại tới đây á? Ham chơi!”.

Các muội muội khi đến show thì khép nép rụt rè... (Ảnh: Internet)
Các muội muội khi đến show thì khép nép rụt rè… (Ảnh: Internet)
Còn đây là cách các tỷ tỷ xuất hiện ở show sống còn. (ảnh: Internet)
Còn đây là cách các tỷ tỷ xuất hiện ở show sống còn. (ảnh: Internet)

Mới đến show ai cũng cần giới thiệu về bản thân. Các muội muội ở Thanh Xuân Có Bạn thì hồi hộp đến mức nói vấp mấy lần, còn Ninh Tịnh thì hỏi ngược lại: “Tôi còn cần giới thiệu bản thân? Tôi đi làm mấy chục năm nay coi như vất đi à?”.

"Chị đẹp" ai cũng biết, lại còn bắt chị phải giới thiệu? (Ảnh: Internet)
Chị đây 30 năm trong nghề còn bắt giới thiệu? (Ảnh: Internet)

Ở các show khác, mentor, cố vấn hay giám khảo là quyền sinh quyền sát, còn ở show Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng thì MC kiêm “culi” Huỳnh Hiểu Minh cũng chỉ có thể dè dặt: “Mong các chị chiếu cố” và được các tỷ tỷ đáp lời: “Không bao giờ!”. Và dù có người lớn người nhỏ hơn, nhưng nam tài tử 42 đều gọi tất cả mọi người là “tiểu tỷ tỷ” một cách đầy kính trọng, chỉ là không ai cảm kích anh cả, thương thay cho Huỳnh Hiểu Minh.

MC của chúng ta khi gặp 30 tỷ tỷ đã khẽ khàng mà nói: Mong mọi người chiếu cố! (Ảnh: Internet)
MC của chúng ta khi gặp 30 tỷ tỷ đã khẽ khàng mà nói: Mong mọi người chiếu cố! (Ảnh: Internet)
Và đây là câu trả lời của các tỷ tỷ. (Ảnh: Internet)
Và đây là câu trả lời của các tỷ tỷ. (Ảnh: Internet)

Hay ở Thanh Xuân Có Bạn, các muội muội xem biểu diễn mà hào hứng, phấn khích lẫn hâm mộ, lo lắng. “Thánh lố” Ngu Thư Hân còn che mặt xin đừng ai chọn cô ấy để PK. Còn các tỷ tỷ khi xem trình diễn thì người nằm, người tựa, người ngủ vạ vật. Thậm chí Huỳnh Thánh Y còn liên tục kêu ca: “Sao không có trà sữa?”.

"Thánh lố" Ngu Thư Hân của Thanh Xuân Có Bạn 2 khi xem trình diễn. (Ảnh: Internet)
“Thánh lố” Ngu Thư Hân của Thanh Xuân Có Bạn 2 khi xem trình diễn. (Ảnh: Internet)
Còn các tỷ tỷ? Ăn chuối, múa phụ họa hoặc tám chuyện rôm rả. (Ảnh: Internet)
Còn các tỷ tỷ? Ăn chuối, múa phụ họa hoặc tám chuyện rôm rả. (Ảnh: Internet)

Hoặc trong Thanh Xuân Có Bạn 2, Ngu Thư Hân từng bị thu đến 7 cái điện thoại, và bất cứ thí sinh nào cũng bị tịch thu, thì ở show “tỷ tỷ” này, đạo diễn chia sẻ rằng đã yêu cầu thu, nhưng các “chị đại” nào có chịu, các chị còn phải lướt weibo trong khi chờ đến lượt.

Hoặc các chị sẽ ngồi tám đủ chuyện bát quái trên đời. (Ảnh: Internet)
Hoặc các chị sẽ ngồi tám đủ chuyện bát quái trên đời. (Ảnh: Internet)

Ở các show sống còn khác, ekip bảo sao thí sinh nghe vậy, thậm chí Tạ Khả Dần ở Thanh Xuân Có Bạn 2 vì sợ đoạn phỏng vấn bị cắt ghép mà liên tục đổi dây buộc tóc trên tay. Nhưng còn cái đại tỷ thì sao? Trương Vũ Kỳ chê tổ ánh sáng không tốt, khiến lớp trang điểm của họ bị bóng dầu. Hay khi Y Năng Tĩnh được góp ý là nên che đầu gối thì cô nói rằng tổ đạo diễn nên phối hợp với cô chứ đừng bắt cô phối hợp.

Ngô Hân thậm chí còn chống tay chém gió cực căng với các tỷ tỷ và cả ekip. (Ảnh: Internet)
Ngô Hân thậm chí còn chống tay chém gió cực căng với các tỷ tỷ và cả ekip. (Ảnh: Internet)

Và cuối cùng, quan trọng nhất là chỉ số nhan sắc và tài năng của show sống còn Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng là quá cao, đến mức không cần phần nghe, chỉ riêng những chiếc gif cũng khiến khán giả thỏa mãn phần nhìn đến chết mê chết mệt rồi.

MC "quốc dân" Ngô Hân của Happy Camp. (Ảnh: Internet)
MC “quốc dân” Ngô Hân của Happy Camp. (Ảnh: Internet)
Huỳnh Thánh Y và Lưu Mẫn Đào ngồi cạnh nhau đúng là 2 cực phẩm nhan sắc. (Ảnh: Internet)
Tổ hợp nhan sắc này đã đủ khiến bạn ume chưa? (Ảnh: Internet)
Hay màn biểu diễn gây u mê cục bộ của Kim Thần trong tập 1 Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng. (ảnh: Internet)
Hay màn biểu diễn gây u mê cục bộ của Kim Thần trong tập 1 Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng. (ảnh: Internet)

Những điểm trên đã đủ hấp dẫn khiến bạn muốn xem show Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng của 30 “chị đẹp” chưa? Nếu chưa, mời xem thêm video “nhá hàng” của các tỷ tỷ nhé:

Một số thông tin giải trí CBIZ có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

T-ara trở lại sau thời gian dài vắng bóng

Được biết đến là một trong những Girlgroup đình đám nhất Gen2, T-ara có con đường hoạt động vô cùng gian nan và khó khăn, tuy nhiên, mới đây các cô gái đã chứng minh sự mạnh mẽ và kiên cường của mình khi thông báo sẽ có màn comeback vào sắp tới sau 4 năm vắng bóng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận