Câu chuyện về cậu bé phù thủy Harry Potter đã và đang tạo ảnh hưởng tới hàng triệu đứa trẻ trên thế giới. Dù hành trình của Harry Potter đã khép lại nhưng vũ trụ phù thủy mở rộng với Fantastic Beasts vẫn khiến chúng ta phải mê mẩn. Các Potterhead hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về 11 mối liên hệ bất ngờ giữa 2 thế giới Harry Potter và Fantastic Beasts nhé

1. Cuộc đấu tranh giữa phù thủy và Muggle

Grindelwald và Voldermort (Ảnh: Internet)
Grindelwald và Voldermort (Ảnh: Internet)

Sự giao thoa giữa thế giới phép thuật và thế giới Muggle (hoặc No Maj) là một phần cơ bản trong vũ trụ ma thuậy của J.K.Rowling. Song song với nó mối quan hệ giữa những người không có phép thuật và các họ hàng phù thủy của mình.

Các nhân vật phản diện trong cả hai câu chuyện: Voldemort trong Harry Potter và Grindelwald trong Fantastic Beasts đều đã chiến đấu để đảm bảo quyền lực tối cao của các pháp sư trước những người thường mà họ cho là “thấp kém”.

2. Sinh vật huyền bí là một phần quan trọng trong cả hai câu chuyện

Các sinh vật ma thuật thần bí (Ảnh: internet)
Các sinh vật ma thuật thần bí (Ảnh: internet)

Sinh vật huyền bí là một đặc điểm quan trọng và thú vị của thế giới phép thuật. Từ những sinh vật thần thoại được nhiều người biết đến như phượng hoàng, nhân mã, người khổng lồ, cho đến những tưởng tượng của riêng tác giả như Niffler, Bowtruckle, quái tôm đuôi nổ… đều khiến khán giả phải mê mẩn.

3. Grindelwald đã xuất hiện trước câu chuyện Fantastic Beasts

Có Potterhead nào còn nhớ không? (Ảnh: Internet)
Có Potterhead nào còn nhớ không? (Ảnh: Internet)

Gellert Grindelwald được tiết lộ là nhân vật phản diện chính trong phần đầu tiên của thế giới Fantastic Beasts. Tuy nhiên, nhân vật này đã từng xuất hiện trong một cảnh bị xóa của phần phim Harry Potter và Hòn đá phù thủy, trong đó Ron nói với Harry rằng cụ Dumbledore đã đánh bại Chúa tể hắc ám vào năm 1945.

Sau đó nhân vật này tiếp tục xuất hiện chớp nhoáng trong Harry Potter và Bảo bối Tử thần(phần 1), do Jamie Campbell Bower đóng vai Grindelwald thời thanh niên và Michael Byrne đóng lúc lớn tuổi.

4. Câu chuyện của cụ Dumbledore được hoàn thiện bởi cả hai câu chuyện

Cụ Dumbledore (Ảnh: Internet)
Cụ Dumbledore (Ảnh: Internet)

Nhân vật của Albus Dumbledore là một trong những nhân vật khôn ngoan, mạnh mẽ và quan trọng nhất trong thế giới phép thuật. Trong những phần phim Harry Potter đầu tiên, nhân vật này xuất hiện rất ít, chỉ tới các phần cuối thì khán giả mới nhận thức được vai trò quan trọng của Giáo sư Dumbledore. Tới tận series Fantastic Beasts thì chúng ta mới thực sự có được bức tranh rõ nét hơn về một trong những pháp sư nổi tiếng nhất trong vũ trụ ma thuật này.

5. Các cơ quan chính phủ trong thế giới ma thuật

Bộ phát thuật ở Anh và Mỹ (Ảnh: Internet)
Bộ phát thuật ở Anh và Mỹ (Ảnh: Internet)

Các Bộ Phép thuật có tầm quan trọng sống còn trong vũ trụ Harry Potter. Ở các phần phim Harry Potter, chúng ta hầu như không có cơ hội quan sát Bộ Pháp thuật Anh nhưng ngay trong phần đầu tiên của Fantastic Beasts, khán giả đã có thể được chiêm ngưỡng MACUSA – cơ quan chịu trách nhiệm điều hành và quản lý phép thuật ở Hoa Kỳ.

6. Gia đình Lestrange đóng vai trò quan trọng trong cả hai series phim

Dòng họ Lestrange (Ảnh: Internet)
Dòng họ Lestrange (Ảnh: Internet)

Dòng họ Lestrange xuất hiện lần đầu tiên trong phần thứ năm của Harry Potter với Bellatrix độc ác và điên loạn. Trong phần thứ hai của Fantastic Beasts, chúng ta đã được gặp Leta, người mang họ Lestrange từ thời con gái (trong khi Bellatrix có họ này bằng cách kết hôn với con trai của dòng họ Lestrange) và là vị hôn thê của anh trai nhân vật chính của Newt Scamander – đồng thời cũng là “crush” của anh ấy.

7. Tấm gương Ảo Ảnh

Món đồ ma thuật kì diệu xuất hiện trong cả hai series phim (Ảnh: Internet)
Món đồ ma thuật kì diệu xuất hiện trong cả hai series phim (Ảnh: Internet)

Tấm gương Ảo ảnh là một trong những đồ vật thú vị nhất trong phần đầu tiên của Harry Potter với tác dụng cho bất cứ ai soi gương nhìn thấy thứ mà người đó khao khát nhất. Trong phần thứ hai của Fantastic Beasts, chúng ta có thể nhìn thấy chiếc gương thần này một lần nữa khi nó đang thể hiện mong muốn hạnh phúc nhất của cụ Dumbledore là không phải chiến đấu với Grindelwald.

8. Nicolas Flamel và Hòn đá Phù thủy

Đây là một nhân vật trứ danh trong lịch sử (Ảnh: Internet)
Đây là một nhân vật trứ danh trong lịch sử (Ảnh: Internet)

Nhà giả kim nổi tiếng nước Pháp Nicolas Flamel đã xuất hiện trong phần đầu tiên của Harry Potter với tư cách là người tạo ra và sử dụng Hòn đá Phù thủy, một báu vật ma thuật có sức mạnh tạo ra vàng và thuốc bất tử. Nhân vật này cũng xuất hiện trong phần thứ hai của Fantastic Beasts với tư cách là một đồng minh của Newt Scamander trong cuộc chiến chống lại phù thủy hắc ám Grindelwald.

9. Nagini, con rắn của Voldemort, xuất hiện dưới hình dạng con người trong Fantastic Beasts

Cô gái xinh đẹp Nagini (Ảnh: Internet)
Cô gái xinh đẹp Nagini (Ảnh: Internet)

Trong Harry Potter, chúng ta đã gặp Nagini – con rắn cưng đồng hành với nhân vật phản diện Chúa tể Voldemort. Một trong những bí mật khiến khán giả sốc nhất của Fantastic Beasts là trong phần thứ hai, chúng ta đã khám phá ra việc thực chất Nagini là con người, một pháp sư bị mắc lời nguyền Maledictus độc ác.

10. Ông Kẹ

SInh vật huyền bí: Ông Kẹ (Ảnh: Internet)
SInh vật huyền bí: Ông Kẹ (Ảnh: Internet)

Ông Kẹ xuất hiện lần đầu trong phần ba của Harry Potter. Chúng là những sinh vật sẽ hiện ra dưới hình dạng nỗi sợ hãi lớn nhất của người đối mặt với chúng chỉ có thể bị đánh bại bởi những hình ảnh hài hước. Trong phần thứ hai của Fantastic Beasts, sinh vật này xuất hiện thoáng qua trong đoạn hồi tưởng về một tiết học Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám được dạy bởi chính Albus Dumbledore vĩ đại.

11. Giáo sư McGonagall xuất hiện chớp nhoáng trong phần hai của Fantastic Beasts

Giáo sư McGonagall (Ảnh: Internet)
Giáo sư McGonagall (Ảnh: Internet)

Giáo sư Minerva McGonagall do nữ diễn viên gạo cội Maggie Smith thủ vai đã xuất hiện trong tất cả các phần phim Harry Potter. Trong phần phim Fantastic Beasts thứ hai, nhân vật cũng xuất hiện chớp nhoáng – trong hình ảnh trẻ trung hơn – do Fiona Glascott thủ vai.

Bạn có thể đọc thêm:

Xem thêm

One Punch Man Phần 3 khi nào ra mắt? Tin tức và cốt truyện chính

Người hâm mộ đã chờ đợi tin tức về One Punch Man phần 3 kể từ khi phần thứ hai được phát sóng trở lại vào năm 2019. Cuối cùng, vào năm 2022, có thông báo rằng phần thứ ba được chờ đợi từ lâu này thực sự đang được phát hành và người hâm mộ ở khắp mọi ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận