Halloween sắp tới rồi! Nhân ngày lễ ma quỷ, cùng BlogAnChoi tìm hiểu về 10 câu chuyện quỷ ám có thật đáng sợ và nổi tiếng nhất lịch sử thế giới nào.

1. Amy Stamatis

Những trường hợp quỷ ám và trừ tà có thật rất nổi tiếng trong lịch sử (Ảnh: Internet)
Những trường hợp quỷ ám và trừ tà có thật rất nổi tiếng trong lịch sử (Ảnh: Internet)

Amy Stamatis là y tá tại Trung tâm Y tế Baptist Health ở Little Rock, Arkansas. Cô có một người chồng yêu thương, luôn ủng hộ cô trong mọi việc và những đứa con luôn coi cô như người hùng, người bạn thân nhất của chúng. Một ngày nọ, cô nhảy từ tầng hai nhà mình, xương trong cơ thể vỡ vụn, bị liệt từ thắt lưng trở xuống và không thể làm việc nữa. Tuy vậy, cô luôn thề rằng ngày hôm đó mình không nhảy qua cửa sổ.

Mọi chuyện bắt đầu khi Stamatis đang chăm sóc một bệnh nhân bỏng. Sau khi rời khỏi phòng bệnh, cô thấy mình đang lang thang không mục đích trong hành lang của bệnh viện và không thể đứng thẳng được. Các bác sĩ cho rằng cô mắc bệnh động kinh, tâm thần phân liệt và rối loạn chuyển hóa porphyrin (một sự mất cân bằng hóa học hiếm gặp) nhưng nhà truyền giáo Cindy Lawson đã nhìn thấy một điều khác: ma quỷ. Ngay khi nghe về câu chuyện của Stamatis, Lawson đã đến thăm gia đình cô và trục xuất thế lực tà ác đó vĩnh viễn.

2. Clara Germana Cele

Năm 1906, Clara Germana Cele 16 tuổi đã ký một hợp đồng với ma quỷ. Cô học tại trường Marianhill ở Umzinto, Nam Phi, nơi cô sống kể từ khi cha mẹ qua đời. Vài tuần sau khi kí hiệp ước, Cele bắt đầu xé quần áo của chính mình, nói những ngôn ngữ cổ xưa và tạo ra những âm thanh kinh dị. Trong quá trình trừ tà, da cô rộp lên khi tiếp xúc với nước thánh và cơ thể bay bổng nhiều lần trước mắt 170 nhân chứng.

Cele quằn quại và trườn trên mặt đất như một con rắn, có người còn nói cô ấy thực sự đã biến thành rắn – dù chỉ trong vài giây. Sau hai ngày trừ tà gian khổ, cô gái đã được giải thoát khỏi quỷ dữ. Hiệp ước đã bị phá vỡ vào ngày 11 tháng 9 năm 1906, các linh mục quyết tâm cứu lấy linh hồn của cô gái và thành công vì lũ quỷ không bao giờ quay trở lại.

3. George Lukins

Những trường hợp quỷ ám và trừ tà có thật rất nổi tiếng trong lịch sử (Ảnh: Internet)
Những trường hợp quỷ ám và trừ tà có thật rất nổi tiếng trong lịch sử (Ảnh: Internet)

Vào ngày 31 tháng 5 năm 1778, một người phụ nữ tên là Sarah Barber đến làng Yatton ở Mendip, Somerset và gặp linh mục Joseph Easterbrook của nhà thờ Temple. Bà nói rằng một thợ may mình quen tên là George Lukins đang mắc một căn bệnh kỳ lạ, anh ta hát và hét bằng những giọng khác nhau, gần như không giống tiếng người. Vì hành vi kỳ quái của mình mà Lukins phải đến bệnh viện St. George hơn 5 tháng, các bác sĩ ở đó tuyên bố là bệnh của anh ta không thể chữa khỏi.

Bà Barber, toàn bộ cộng đồng và chính Lukins đều tin rằng mình bị bỏ bùa. Thậm chí anh ta còn tuyên bố mình có 7 con quỷ trong người và cần 7 giáo sĩ mới trục xuất được. Vào thứ Sáu, ngày 13 tháng 6 năm 1778, bảy giáo sĩ do linh mục Easternbrook lãnh đạo đã xua đuổi bảy con quỷ trong một nghi lễ vất vả, trong đó Lukins hát ngược lại Te Deum (một bài thánh ca quan trọng của Cơ đốc giáo), ngày càng trở nên bạo lực và tuyên bố mình là ác quỷ. Sau khi được giải thoát, tâm trạng của anh lập tức thay đổi khi anh ca ngợi Chúa và đọc kinh Lạy Cha trước khi cảm ơn các linh mục đã cứu mình.

4. Gottliebin Dittus

Vào năm 1842 ở Đức, một phụ nữ 28 tuổi đã trở thành tâm điểm chú ý của khu phố khi những điều kỳ lạ xảy ra trong nhà cô. Khi mục sư Lutheran Johann Christoph Blumhart bắt đầu nghi thức trừ tà, Gottleibin Dittus trở nên cực kỳ hung bạo và nôn ra đủ thứ, từ móng tay cho đến máu. Cơ thể cô co giật, bay lên và biến mất sau bóng tối trong khi cô hét lên về địa ngục và những người cư ngụ trong đó.

Trong những lúc tỉnh táo, cô đã cầu xin Chúa Giêsu cứu cô khỏi những kẻ hành hạ mình. Cuối cùng, vào năm 1843, mục sư Blumhart đã giải thoát người phụ nữ này và cô cho biết mình cảm thấy vô cùng bình yên.

5. Maricica Irina Cornici

Những trường hợp quỷ ám và trừ tà có thật rất nổi tiếng trong lịch sử (Ảnh: Internet)
Những trường hợp quỷ ám và trừ tà có thật rất nổi tiếng trong lịch sử (Ảnh: Internet)

Vào tháng 1 năm 2005, Maricica Irina Cornici, 23 tuổi, gia nhập tu viện Tanacu ở Romania. Không lâu sau, cô bắt đầu có những biểu hiện kỳ ​​lạ, thất thường, dẫn đến việc phải nhập viện tâm thần địa phương. Đến tháng 4, cô được chẩn đoán mắc bệnh tâm thần phân liệt nhưng anh trai cô lại có lời giải thích khác. Anh khẳng định mình đã nhìn thấy Satan nhập vào cơ thể em gái mình và linh mục tu viện Fr. Daniel Petre Corogenu cũng có cùng quan điểm.

Bản thân Cornici tin rằng mình bị ma nhập và cầu xin các nữ tu trói cô lại. Cô bị xích vào thập tự giá trong nhà thờ ba ngày, dây trói được xức dầu thánh. Sau đó, cô được cởi trói và cho ăn trước khi ngất xỉu và cuối cùng qua đời trên xe cấp cứu. Cái chết của cô khiến Fr. Corogeanu và bốn nữ tu vào tù vì tội giam giữa và giết người. Báo cáo khám nghiệm tử thi năm 2005 cho biết Cornici chết vì mất nước, kiệt sức và thiếu oxy. Năm 2014, các chuyên gia xác nhận rằng nguyên nhân khiến cô tử vong là sử dụng quá liều adrenaline trong xe cấp cứu.

6. Anneliese Michel

Sinh ra trong một gia đình Công giáo sùng đạo ở Bavaria, Tây Đức, Analiese Michel có tiền sử bệnh tâm thần nhưng khi “các triệu chứng” của cô vượt khỏi tầm kiểm soát mặc dù đã dùng thuốc nghiêm ngặt thì cô biết mình đã bị ám.

Bất chấp sự từ chối nhiều lần từ Đức Giám mục, Michel cuối cùng đã được trừ tà vào năm 1975 thông qua các linh mục địa phương là Ernst Alt và Arnold Renz. Lúc này cô cởi trần, squat khoảng 400 mỗi ngày và sủa như chó. Sau 11 tháng, cô chết vì suy dinh dưỡng và mất nước. Hai linh mục bị buộc tội và bị kết án sáu tháng tù vì tội giết người do cẩu thả vì không gọi bác sĩ y tế. Cha mẹ cô cũng bị buộc tội nhưng không bị trừng phạt, thẩm phán phán quyết rằng họ đã “đau khổ đủ rồi”.

7. Clarita Villanueva

Những trường hợp quỷ ám và trừ tà có thật rất nổi tiếng trong lịch sử (Ảnh: Internet)
Những trường hợp quỷ ám và trừ tà có thật rất nổi tiếng trong lịch sử (Ảnh: Internet)

Sau cái chết của người mẹ theo thuyết tâm linh, Clarita Villanueva đã mạo hiểm đến thủ đô Manila của Philippines để tìm kiếm cha ruột và một công việc nhưng lại gặp tình huống khá kinh hoàng: bị hai con quỷ cắn vào da. Một mục sư người Mỹ tên là Lester Sumrall đã bay đến Manila để giúp đỡ ngay lập tức khi biết chuyện.

Vào ngày 19 tháng 5 năm 1953, Sumrall gặp Villanueva lần đầu. Lễ trừ tà của Villanueva tiếp tục trong ba ngày trước khi cô hoàn toàn được giải thoát khỏi lũ quỷ – tổng cộng là 15 con. Khi được tự do, cô trở về nhà, kết hôn với một nông dân và có con.

8. Elizabeth Knapp

Elizabeth Knapp là hầu gái 16 tuổi trong gia đình Samuel Willard, một mục sư nổi tiếng ở nhà thờ Groton, Massachusetts trong những năm 1670. Từ ngày 30 tháng 10 năm 1671 cho đến ngày 12 tháng 1 năm 1672, Willard đã ghi lại các triệu chứng của Knapp như giật, ảo giác, cơ thể vặn vẹo, sủa như động vật, giọng nói trầm, nhìn thấy ma quỷ,…

Vào ngày 28 tháng 11, Knapp lên cơn trong suốt 48 giờ, sau đó cô vẫn ở trạng thái catatonia cho đến ngày 8 tháng 12. Cô thú nhận đã bị ma quỷ hành hung và không còn cách nào khác ngoài việc kí giao kèo với hắn. Willard cho biết ma quỷ đã nói chuyện với mình thông qua Knapp và gọi ông là mục sư lừa đảo. Ngày 10 tháng 1 năm 1672, cô gái thừa nhận rằng ma quỷ đã hoàn toàn chiếm lấy cơ thể cô. Cô đã im lặng kể từ ngày 15 tháng 1 và Williard quyết định giao vấn đề cho “người có học thức hơn, lớn tuổi hơn và sáng suốt hơn”. Chuyện xảy ra tiếp theo với cô hầu gái vẫn còn là một bí ẩn cho đến ngày nay.

9. Emma Schmidt

Những trường hợp quỷ ám và trừ tà có thật rất nổi tiếng trong lịch sử (Ảnh: Internet)
Những trường hợp quỷ ám và trừ tà có thật rất nổi tiếng trong lịch sử (Ảnh: Internet)

Trường hợp bị quỷ ám được ghi chép rộng rãi nhất trên thế giới được đăng trên tạp chí Time số năm 1936 là của Emma Schmidt, còn được biết đến với bút danh Anna Ecklund. Schmidt sinh ngày 23 tháng 3 năm 1882 tại Thụy Sĩ và lớn lên trong một gia đình Công giáo ở Marathon, Wisconsin. Khi lên 14 tuổi, cô bắt đầu có những hành vi và lời nói tình dục không thể diễn tả được và trở nên ác cảm với mọi thứ được ban phước hoặc liên quan đến tôn giáo, kể cả nhà thờ. Năm 1935, người ta tiết lộ rằng dì của cô là Mina, người yêu của cha cô và được cho là phù thủy đã bỏ bùa cô thông qua thức ăn.

Ở tuổi 30, Schmidt lần đầu được một linh mục dòng Capuchin tên là Fr. Theophilus Riesinger trừ tà. Vị linh mục đó đã cố gắng thêm hai lần nữa trước khi lũ quỷ bị trục xuất vào ngày 23 tháng 12 năm 1912, tại tu viện của các nữ tu dòng Phanxicô ở Earling. Bản thân Schmidt đã xác định được những con quỷ đã chiếm hữu cô – Beelzebub, Judas, Mina và cha cô, Jacob. Người ta kể rằng Jacob đã nguyền rủa chính con gái mình vì từ chối quan hệ loạn luân với ông ta. Schmidt đã cố gắng sống một cuộc sống tương đối bình thường sau đó và qua đời thanh thản ở tuổi 59.

10. Ronald Hunkeler

Vào cuối những năm 1940, Ronald Hunkeler, một cậu bé 13 tuổi bắt đầu có những cuộc gặp gỡ kỳ lạ với các thế lực siêu nhiên. Cậu nghe thấy tiếng cào trên tường phòng mình và tiếng nước nhỏ giọt xuống đường ống và tường. Khi giường của cậu tự di chuyển, cha mẹ cậu đã nhờ linh mục Fr. E. Albert Hughes làm lễ trừ tà cho cậu bé vào tháng 2 năm 1949, nhưng không may là nó đã không thành công.

Chẳng bao lâu, những vết xước bắt đầu xuất hiện trên cơ thể Ronald, cậu gào thét, đi tiểu khắp giường và chửi bới các tu sĩ. Cha mẹ cậu quyết định đưa cậu đến bệnh viện Alexian Brothers ở St. Louis để “điều trị nghiêm túc hơn”. Vào ngày 8 tháng 4, các linh mục đã che lên ngườicậu bé những thánh tích, huy chương và các đồ vật được ban phước khác. Khi tỉnh lại sau cơn hôn mê, Ronald tuyên bố “hắn đã biến mất” – ám chỉ Satan.

Bạn có thể đọc thêm:

Xem thêm

Biệt đội "giải cứu" Han So Hee: Lisa, Kazuha lần lượt dính tin hẹn hò tại Nhật Bản, lùm xùm "bạo lực học đường" của Song Ha Yoon vẫn chưa hạ nhiệt!

Trong khi Song Ha Yoon đang bị dính cáo buộc "bạo lực học đường" thì phía truyền thông Hàn lại tiếp tục dậy sóng với tin đồn hẹn hò của Kazuha (LE SSERAFIM) và hình ảnh hẹn hò ở Nhật Bản của Lisa (BLACKPINK).
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận