“ARMY” – cái tên của dành cho cộng đồng người hâm mộ của nhóm nhạc nam K-Pop BTS. Đây là một cái tên mang nhiều tầng ý nghĩa mà có lẽ một vài người hâm mộ của BTS còn chưa hiểu hết. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá thêm nhé!

Với sự nổi tiếng ngày càng tăng của các chàng trai BTS trên toàn thế giới, fandom của họ cũng đã trở thành một trong những tập thể người hâm mộ đáng chú ý nhất trên toàn cầu, được biết đến với cái tên “ARMY”. Giống như hành trình kéo dài hàng thập kỷ của BTS, tên gọi fandom của họ cũng có một lịch sử thú vị.

Nhóm nhạc nam BTS (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc nam BTS (Ảnh: Internet)

BTS đã công bố tên fandom chính thức của mình vào ngày 9 tháng 7 năm 2013. Nhưng họ đã phải trải qua nhiều lựa chọn để đi đến lựa chọn cuối cùng của mình. Vào năm 2021, Jimin đã đề cập trong video ARMY Corner Store rằng một trong những ứng cử viên cho tên fandom của BTS là “Cherry”.

Thông điệp BTS và ARMY được chiếu tại concert của nhóm (Ảnh: Internet)
Thông điệp BTS và ARMY được chiếu tại concert của nhóm (Ảnh: Internet)

Trưởng nhóm RM sau đó nói thêm rằng những ứng cử viên cuối cùng cho tên fandom là “ARMY” và “Bell”. Vì trong tiếng Hàn, “bell” được gọi là “bangwool” nên nó được coi là một cái tên sáng tạo có thể kết nối người hâm mộ với tên tiếng Hàn của BTS, “Bangtan Sonyeondan”.

Biểu tượng của nhóm nhạc nam BTS (Ảnh: Internet)
Biểu tượng của nhóm nhạc nam BTS (Ảnh: Internet)

Nhưng sự lựa chọn cuối cùng của cộng đồng người hâm mộ BTS đã chứng tỏ mình là một quyết định huyền thoại trong tương lai. Cái tên “ARMY” này có hai cách giải thích, vừa kết nối fandom với các giá trị và khái niệm cốt lõi của BTS. Đầu tiên, “ARMY” – quân đội – đi theo khái niệm “Đội hướng đạo chống đạn”, đó là nghĩa đen của tên tiếng Hàn của BTS. Thứ hai, ARMY còn là từ viết tắt của Adorable Ambassador MC for Youth, phản ánh tâm huyết âm nhạc của BTS – đại diện cho tuổi trẻ.

Theo thời gian, cái tên này cũng đã có được một ý nghĩa mới từ người hâm mộ và các thành viên cũng hiểu theo. Trong tiếng Pháp, “ami” có nghĩa là bạn bè, điều mà Suga đã từng chỉ ra là đây chính là một khái niệm phù hợp về mối quan hệ của nhóm với người hâm mộ.

Nhưng còn một ý nghĩa khác của “ARMY” mà chưa nhiều fan biết đến. Chính trưởng nhóm RM đã đưa ra cách giải thích này cách đây vài năm.

Lightstick dành cho ARMY của BTS (Ảnh: Internet)
Lightstick dành cho ARMY của BTS (Ảnh: Internet)

Sau khi chuyến lưu diễn Map Of The Soul năm 2020 của BTS phải hủy vì COVID-19, nhóm đã có màn trở lại sân khấu rất được mong đợi vào năm 2022 với buổi hòa nhạc Permission to Dance on Stage. Họ đã biểu diễn tại Sân vận động Olympic Seoul trong ba buổi diễn liên tiếp từ ngày 9 tháng 3 đến ngày 11 tháng 3. Vé trực tiếp bị hạn chế do quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch bệnh Covid-19 và khán giả cũng bị cấm la hét trong buổi hòa nhạc. Cách duy nhất để khán giả hưởng ứng màn trình diễn là sử dụng tiếng vỗ tay.

BTS chụp ảnh kỷ niệm cùng ARMY tại một buổi concert (Ảnh: Internet)
BTS chụp ảnh kỷ niệm cùng ARMY tại một buổi concert (Ảnh: Internet)

Trong chuỗi buổi hòa nhạc này, tất cả các thành viên BTS đều bày tỏ rằng họ nhớ việc nghe ARMY hò hét và cổ vũ cùng họ đến mức nào. Vào ngày thứ ba của buổi hòa nhạc, RM nói rằng từ ARMY là từ viết tắt của cụm từ “areumdaun miseong”, có nghĩa là “giọng hát hay” trong tiếng Hàn, đồng thời nói thêm rằng anh ấy rất nóng lòng được nghe lại giọng hát của ARMY.

Có thể nói “ARMY” là một cái tên đầy linh hoạt. Nếu bạn là một fan của BTS, bạn đã biết đến những ý nghĩa đầy sâu sắc này của cụm từ “ARMY” chưa? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Một số bài viết cùng chủ đề:

Xem thêm

Jisoo tái xuất phim ảnh về chủ đề Zombie?

Sau bộ phim đầu tay Snowdrop (Hoa Tuyết Điểm) thành công ngoài mong đợi, cô nàng Jisoo tái xuất phim ảnh với một dự án lấy đề tài về Zombie do biên kịch Parasite từng giành giải Oscar chắp bút.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận