Viện Kinh tế MasterCard dự đoán rằng người châu Á sẽ chi tiêu mạnh mẽ cho tiêu dùng và dịch vụ trong năm 2024. Tuy nhiên, không phải chiến lược tiếp thị nào cũng hiệu quả với mọi thị trường. Việc lựa chọn đúng chiến lược quảng cáo sẽ là chất xúc tác để doanh số bùng nổ và tạo ra thành công ngoài mong đợi cho doanh nghiệp. Dưới đây là các xu hướng tiếp thị mà doanh nghiệp bán lẻ tại châu Á không thể bỏ qua.

Hòa nhập vào làn sóng công nghệ mới

Amazon là một trong số các thương hiệu tham gia làn sóng công nghệ mới, nhờ vậy vị đại gia này đã đem đến trải nghiệm mua sắm độc đáo cho khách hàng thông qua việc tích hợp trí tuệ nhân tạo vào nền tảng để tạo ra “Amazon anywhere”, cho phép người dùng mua các sản phẩm thực tế từ các cửa hàng Amazon, mà không phải thoát game hay ứng dụng đang sử dụng.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Thương hiệu đồ uống toàn cầu Coca-Cola cũng tích hợp trí tuệ nhân tạo trong các chiến dịch tiếp thị. Một ví dụ điển hình là, một công thức sản phẩm hoàn toàn mới có tên là “Y3000 Zero Sugar” được sáng tạo nhờ ứng dụng AI. Ngoài ra, thương hiệu này không chỉ ứng dụng A.I để tạo nên nhiều nội dung truyền thông độc đáo, mà còn tăng cường sự tương tác với khách hàng.

Vẫn tăng cường bán hàng truyền thống

Dù thương mại điện tử đang phát triển, việc mua sắm tại cửa hàng vẫn giữ vai trò vô cùng quan trọng với người tiêu dùng. Với những mặt hàng đồ trang sức, quà tặng hay đồ điện tử, người tiêu dùng ở Đông Nam Á vẫn thích mua hàng trực tiếp. Điều này đã tạo cơ hội cho các thương hiệu mang đến trải nghiệm thú vị và kích thích người tiêu dùng mua sắm.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Tập đoàn công nghệ Apple thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động thú vị tại cửa hàng để thu hút sự chú ý. Với các buổi workshop miễn phí và sự kiện Today at Apple, thương hiệu nổi tiếng này tạo điều kiện cho khách hàng hiểu rõ hơn về công nghệ, nghệ thuật, thiết kế và âm nhạc thông qua sự hướng dẫn của các chuyên gia.

Khai thác tiềm năng của thương mại điện tử

Dựa trên số liệu thống kê của Bộ Công Thương Việt Nam, lĩnh vực thương mại điện tử đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng từ 16% lên đến 30% trong năm 2023. Theo YouNet ECI, người tiêu dùng Việt đã chi hơn 32.000 tỷ đồng để mua sắm trên các trang web như Shopee, Lazada, TikTok và Tiki, đặc biệt là trong mùa cuối năm, đặc biệt là tháng 11.

Khách hàng sử dụng thiết bị của họ để tra cứu thông tin về sản phẩm, đọc các đánh giá và thực hiện giao dịch mua sắm. Việc kết hợp quảng cáo mang tính giải trí và thương mại trong nội dung sẽ giúp thương hiệu và sản phẩm tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng. Thành công của TikTok Shop trong năm 2023 là một minh chứng.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Nâng tầm trải nghiệm của khách hàng cao cấp

Các thương hiệu xa xỉ cũng quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, bởi người tiêu dùng sẵn sàng chi trả số tiền lớn để sở hữu một sản phẩm mang lại những giá trị cảm xúc không thể đo lường được. Các đặc quyền dịch vụ độc đáo, giới hạn chính là bí quyết giúp thương hiệu chiếm trọn trái tim khách hàng.

Năm 2023, Dior đã giới thiệu bộ lịch mùa Vọng gói lại bộ sưu tập gồm một số sản phẩm đặc trưng của Dior như nước hoa Miss Dior, Sauvage, dòng chăm sóc da Prestige, và son môi Rouge Dior,… Thiết kế tinh tế với họa tiết vườn Tuileries đã truyền đạt không chỉ giá trị mà còn tinh thần sáng tạo của nhà mốt Pháp.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Lời kết

Trong một thế giới đầy biến động và cạnh tranh như hiện nay, doanh nghiệp cần phải có khả năng thích nghi, sáng tạo. Những điều này đóng vai trò quan trọng với sự thành công của một thương hiệu. Doanh nghiệp cần liên tục cập nhật với những xu hướng tiếp thị mới và xây dựng sự hiểu biết sâu rộng về thị trường mục tiêu. Từ đó, những chuyên gia tiếp thị mới có thể phát triển các chiến lược linh hoạt và mang lại giá trị thực sự cho khách hàng.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

4 phong cách giao tiếp tư vấn bán hàng chuyên nghiệp giúp thu hút khách hàng hiệu quả

Các phong cách giao tiếp của người tư vấn bán hàng chuyên nghiệp không chỉ ảnh hưởng đến việc tạo ra ấn tượng ban đầu mà còn quyết định đến sự thành công trong việc xây dựng mối quan hệ và thúc đẩy doanh số bán hàng. Nếu các bạn làm được điều này, thì sẽ trở thành một ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận