Tại hội nghị dành cho các nhà phát triển, Xiaomi cho biết sẽ ra mắt ít nhất một mẫu điện thoại trang bị công nghệ sạc nhanh kỷ lục thế giới 100 W có thể sạc đầy viên pin 4.000 mAh chỉ trong 17 phút.

Công nghệ sạc nhanh kỷ lục thế giới 100 W

Trong năm 2020, công nghệ Super Charge Turbo dự kiến sẽ được giới thiệu trên smartphone của Xiaomi. Công nghệ sạc nhanh có dây nhanh 100W này có thể sạc đầy viên pin 4.000 mAh chỉ trong 17 phút.

Chi tiết này được hé lộ trong hội nghị nhà phát triển Xiaomi. Bộ sạc sẽ có bơm sạc điện áp cao và thiết bị được hỗ trợ sẽ sử dụng cấu trúc 2 pin cell.

190328-xiaomi-turbo-super-charge-100w
Xiaomi trình diễn công nghệ sạc đầy viên pin 4.000 mAh chỉ trong 17 phút. Ảnh: Soyancincau.

Với công nghệ pin lithium ion tiêu chuẩn hiện nay, lượng nhiệt sinh ra sẽ quá cao nếu ở mức 100W. Điều này sẽ gây tổn hại đáng kể và rút ngắn tuổi thọ của pin, thậm chí có thể gây ra nhiều hậu quả thảm khốc như nổ pin.

Để an toàn hơn, viên pin sẽ đi kèm với 9 lớp bảo vệ gồm 7 lớp trên bo điện thoại và 2 lớp trên pin. Việc sạc cũn sử dụng cấu trúc pin MTW giúp giảm nhiệt độ và điện trở bên trong, nhằm tăng tốc độ sạc. Điều thú vị ở đây là nó cũng có kiến trúc hợp nhất có dây và không dây. Tuy nhiên, liệu người dùng có thể sạc bằng cả 2 kiểu có dây và không dây cùng một lúc hay không vẫn là một đấu hỏi.

Với Super Charge Turbo, bạn có thể sạc được tới 60% chỉ với một lần sạc nhanh 8 phút và có thể sạc đầy chỉ trong 17 phút trên cáp. Hiện tại, Oppo đang nắm giữa công nghệ sạc nhanh nhất với tên gọi Super VOOC 2.0, có thể sạc từ 0-27% trong 5 phút và sạc đầy chỉ trong 30 phút. Oppo Reno Ace chính là thiết bị được trang bị công nghệ này và nằm trong số những thiết bị hàng đầu có màn hình AMOLED 90Hz lỏng.

Hiện chưa rõ khi nào Xiaomi sẽ giới thiệu thương mại hóa công nghệ sạc này. Nhiều khả năng, nó sẽ ra mắt trên một chiếc smartphone hàng đầu của hãng. Xiaomi đã công bố Mi 9 và gần đây nhất, thương hiệu con chuyên dành để chơi game cũng giới thiệu Black Shark 2. Tuy nhiên, Soyacincau dự đoán, công nghệ sạc này sẽ được giới thiệu trên một thiết bị cao cấp hơn như dòng Mi MIX.

Sạc nhanh 100 W so với các đối thủ

Xiaomi thực sự đã trình diễn công nghệ sạc nhanh 100W của mình vào đầu năm 2019, trong một video về pin 4.000mAh cung cấp năng lượng đầy đủ trong 17 phút. Tuy nhiên vẫn chưa thể chắc chắn liệu đây sẽ là một bước tiến mới về sạc nhanh hay chỉ là một ý tưởng không bao giờ được thực hiện

Hiện tại, công ty duy nhất có tốc độ sạc nhanh thậm chí gần bằng Xiaomi là Oppo, với tốc độ 65W có thể tìm thấy ở Oppo Reno Ace nhưng không được bán ra ở ngoài Châu Á. Oppo cũng có sạc 50W và tương tự là Realme X2 Pro.

xiaomi-super-charge-turbo-100w-0
Oppo Reno Ace từng nắm giữ kỷ lục với khả năng sạc nhanh 65W chỉ mất 31 phút để sạc từ 0 đến 100% cho viên pin 4.000 mAh. Ảnh: Twitter.

Để so sánh, Samsung chỉ có sạc nhanh 25W trong Galaxy S10 và Apple chỉ có thể đạt tối đa 18W trong iPhone 11. Chỉ xét về con số, những tốc độ sạc đó hoàn toàn không là gì so với sạc nhanh 100W mà Xiaomi Mi 10 hoặc Mi Note 11 có thể có.

Mặc dù sạc nhanh 100W có vẻ như là tương lai của smartphone, nhưng nó vẫn có một nhược điểm. Việc tăng tốc độ sạc siêu tốc như thế này thường có thể khiến dung lượng pin bị giảm khá nhanh. Tuy nhiên, Xiaomi cho biết đã tìm ra cách giải quyết vấn đề này với kiến trúc pin mới hoàn toàn cùng các công nghệ đảm bảo an toàn chống cháy nổ.

xiaomi-super-charge-turbo-100w-0
Trong khi đó, Realme X2 Pro được trang bị sạc 50 W là điện thoại có sạc nhanh nhất được bán ra bên ngoài Trung Quốc. Ảnh: The Verge.

Hiện tại, tất cả những gì chúng ta biết là điện thoại của Xiaomi vào năm 2020 có thể loại bỏ việc sạc pin qua đêm như thói quen của nhiều người dùng. Bạn sẽ chỉ cần cắm điện thoại của mình trong một thời gian ngắn để có thể sử dụng trong cả ngày dài.

Xem thêm

Google sẽ làm cách gì để kéo người dùng Samsung chuyển sang điện thoại Pixel?

Điện thoại Pixel của Google đã được cải thiện về hình thức và chất lượng trong những năm gần đây, nhưng đến nay Samsung vẫn là thương hiệu bán chạy nhất. Vậy Google sẽ làm gì để khiến người dùng thay đổi thói quen và chuyển sang dùng điện thoại Pixel?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận