Anh Ấy Bước Ra Từ Ánh Lửa là bộ phim đề tài về lính cứu hỏa tiếp theo lên sóng trong năm nay sau Chiếu Sáng Em và Pháo Hoa Nhân Gian Của Tôi. Từng được khán giả đánh giá cao vì dàn diễn viên “ổn áp” nhưng sau khi lên sóng, Anh Ấy Bước Ra Từ Ánh Lửa đã để lộ rõ những điểm yếu khiến bộ phim không thành công như kỳ vọng.

Nội dung không mới mẻ

Trong 2 năm trở lại đây, những bộ phim khai thác về lính cứu hỏa xuất hiện dày đặc trên màn ảnh, riêng Anh Ấy Bước Ra Từ Ánh Lửa cũng là dự án thứ 3 lên sóng năm nay thuộc đề tài này. Tuy nhiên, đối với khán giả xem phim thì nội dung của Anh Ấy Bước Ra Từ Ánh Lửa không có gì mới mẻ, thậm chí còn có nhiều điểm tương đồng với Chiếu Sáng Em từng phát sóng trước đó.

Vì có quá nhiều phim đề tài lính cứu hỏa lên sóng nên Anh Ấy Bước Ra Từ Ánh Lửa không còn gì mới mẻ nữa (Nguồn: Internet)
Vì có quá nhiều phim đề tài lính cứu hỏa lên sóng nên Anh Ấy Bước Ra Từ Ánh Lửa không còn gì mới mẻ nữa (Nguồn: Internet)

Như bao nam chính phim khác, Lâm Lục Kiêu (Hoàng Cảnh Du) vẫn là một lính cửu hỏa chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng hy sinh để thực hiện nhiệm vụ. Lâm Lục Kiêu từng cứu Nam Sơ (Trương Tịnh Nghi) ra khỏi biển lửa, để lại một ấn tượng khó phai trong lòng cô. 5 năm sau gặp lại, Nam Sơ mạnh dạn theo đuổi tình yêu và khiến cho Lâm Lục Kiêu mở lòng, họ có một chuyện tình đẹp giữa muôn vàn những hiểm nguy đang chực chờ. Rõ ràng, kiểu nội dung như thế này đã xuất hiện quá nhiều và khiến khán giả cảm thấy chán vì dễ đoán ra được tình tiết tiếp theo.

Trailer Anh Ấy Bước Ra Từ Ánh Lửa:

Sự thay đổi đáng kể so với nguyên tác

Anh Ấy Bước Ra Từ Ánh Lửa có một sự thay đổi khá lớn khi so sánh với nguyên tác, đó là nghề nghiệp của nữ chính Nam Sơ và tuyến tình cảm. Theo như trong nguyên tác, Nam Sơ là một nữ minh tinh xinh đẹp và quyến rũ, vì đã phải lòng Lâm Lục Kiêu nên cô đã cố gắng theo đuổi tình yêu của cuộc đời mình. Sự khác biệt về thân phận của minh tinh và lính cứu hỏa vô hình trung đã tạo nên điểm mới cho nguyên tác của Anh Ấy Bước Ra Từ Ánh Lửa.

Nam Sơ của phim không giống trong nguyên tác (Nguồn: Internet)
Nam Sơ của phim không giống trong nguyên tác (Nguồn: Internet)

Nhưng khi chuyển thể thành phim, Nam Sơ lại trở thành một diễn viên múa và có tính cách khác hoàn toàn với nữ chính trong nguyên tác. Biên kịch dường như không muốn khai thác quá nhiều về Nam Sơ nên đã khiến cho nhân vật này trở nên nhạt nhòa và không có điểm nhấn gì đặc biệt để khiến khán giả phải ấn tượng. Thậm chí, nhiều khán giả đã xem Anh Ấy Bước Ra Từ Ánh Lửa còn bình luận Nam Sơ là nữ chính bất ổn nhất mà họ từng thấy, nhân vật này dù có hay không thì dường như cũng không ảnh hưởng gì đến mạch phim.

Sự thay đổi dường như đã khiến mờ nhạt hơn (Nguồn: Internet)
Sự thay đổi dường như đã khiến mờ nhạt hơn (Nguồn: Internet)

Thêm vào đó, tuyến tình cảm của Anh Ấy Bước Ra Từ Ánh Lửa cũng không được tập trung nhiều dù nguyên tác là một bộ truyện ngôn tình. Phần lớn các tình tiết trong Anh Ấy Bước Ra Từ Ánh Lửa đều chỉ tập trung vào quá trình thực hiện nhiệm vụ của Lâm Lục Kiêu rồi những mối quan hệ với anh em và đồng nghiệp. Trong khi đó, điểm quan trọng nhất là chuyện tình của Lâm Lục Kiêu và Nam Sơ lại không có sức hút gì, cứ nhàn nhạt mà trôi qua từng tập như vậy. Điều này cũng đã khiến tuyến tình cảm trở nên rất khiên cưỡng.

Tuyến tình cảm của Lâm Lục Kiêu - Nam Sơ cũng không có sức hút gì mạnh mẽ (Nguồn: Internet)
Tuyến tình cảm của Lâm Lục Kiêu – Nam Sơ cũng không có sức hút gì mạnh mẽ (Nguồn: Internet)

Diễn xuất của diễn viên là trở ngại

Một trong những điểm trừ lớn nhất của Anh Ấy Bước Ra Từ Ánh Lửa chính là ở nữ chính Trương Tịnh Nghi. Khán giả có thể bỏ qua nghề nghiệp và thiết lập hình tượng nhân vật nhưng họ không thể bao dung trước diễn xuất kém cỏi của diễn viên được. Diễn xuất của Trương Tịnh Nghi đã nhận phải rất nhiều bình luận tiêu cực từ phía khán giả, những cảnh múa không chuyên nghiệp càng khiến cho người xem thất vọng. Quan trọng hơn, Trương Tịnh Nghi và Hoàng Cảnh Du đều không tạo được chemistry như kỳ vọng.

Diễn xuất của Trương Tịnh Nghi không tốt, chemistry với Hoàng Cảnh Du cũng rất nhạt (Nguồn: Internet)
Diễn xuất của Trương Tịnh Nghi không tốt, chemistry với Hoàng Cảnh Du cũng rất nhạt (Nguồn: Internet)

Tóm lại, những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên thành công cho Anh Ấy Bước Ra Từ Ánh Lửa đều “bất ổn”, từ đó khiến khán giả mất đi sự hứng thú với phim. Thật đáng tiếc cho một bộ phim từng được kỳ vọng cao như vậy nhưng cuối cùng không để lại ấn tượng gì nhiều.

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

Hoa Thanh Ca lên sóng ngày 12/1/2024

Hoa Thanh Ca là dự án phim cổ trang xuyên không do Tống Y Nhân và Đinh Trạch Nhân lĩnh hàm diễn chính. Bộ phim đã được khởi quay từ tháng 6/2021 và đóng máy vào tháng 9 cùng năm nhưng không thể lên sóng theo lịch bởi vướng luật cấm "xuyên không" từ quảng điện lúc bấy giờ. ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận