Không nghi ngờ gì nữa, TWICE chính là một trong những nhóm nhạc nữ thành công và nổi tiếng nhất nhì KPOP ở hiện tại. Tên tuổi của TWICE không chỉ vươn xa khỏi khu vực Hàn Quốc mà còn đạt được nhiều thành tích đáng nể trong những năm qua. Cùng BlogAnChoi điểm qua những thành tích “lần đầu tiên” kể từ khi debut của TWICE nhé.

Nhóm nhạc nữ KPOP đầu tiên bán được 100.000 vé concert trực tuyến

Sau khi concert TWICELIGHTS của các cô nàng TWICE bị hủy một cách đáng tiếc do đại dịch COVID-19 khiến fan hâm mộ vô cùng tiếc nuối, nhóm đã quyết định tổ chức một buổi concert trực tuyến để bù đắp cho các fan hâm mộ của mình. Dự án concert trực tuyến Beyond Live mang tên TWICE: World in a Day gây kinh ngạc cho giới truyền thông khi đã tẩu tán 100.000 vé trong thời gian ngắn.

Concert trực tuyến Beyond Live mang tên "TWICE: World in a Day" (ảnh: internet)
Concert trực tuyến Beyond Live mang tên “TWICE: World in a Day” (ảnh: internet)

Thành tích đáng nể trên đã giúp các cô nàng TWICE trở thành nhóm nhạc nữ KPOP đầu tiên trong lịch sử vượt qua con số 100.000 lượt tham dự concert trực tuyến. TWICE: World in a Day thu về hơn 3,30 tỷ won, tương đương 2,83 triệu USD, cũng trở thành concert trực tuyến được xem nhiều thứ ba trong năm 2020.

Nhóm nhạc nữ KPOP đầu tiên đạt doanh số album 200.000 bản trong một ngày

Mini album gần đây nhất của TWICE mang tên MORE & MORE đã lập kỷ lục ngay từ ngày được phát hành. Trong vòng 24 giờ, mini album đã bán được khoảng 270.000 bản.

Mini album mới nhất của TWICE mang tên "MORE & MORE" (ảnh: internet)
Mini album mới nhất của TWICE mang tên “MORE & MORE” (ảnh: internet)

Điều này giúp TWICE trở thành nhóm nhạc nữ KPOP đầu tiên trong lịch sử vượt qua doanh số 200.000 bản trong một ngày. Tính đến thời điểm hiện tại, MORE & MORE vẫn giữ kỷ lục về doanh thu trong ngày đầu tiên cao nhất của các nhóm nhạc nữ.

Nhóm nhạc nữ KPOP đầu tiên đạt 100 PAK

Sau khi đạt “Perfect All-Kills” (hay còn được gọi là “PAK”) 21 giờ trên bảng xếp hạng Hàn Quốc với Cheer Up vào năm 2016, TWICE tiếp tục đạt “Perfect-All Kills” 91 giờ với TT vào cuối năm đó.

TWICE đạt "Perfect All-Kills" 21 giờ trên bảng xếp hạng Hàn Quốc với “Cheer Up” vào năm 2016 (ảnh: internet)
TWICE đạt “Perfect All-Kills” 21 giờ trên bảng xếp hạng Hàn Quốc với “Cheer Up” vào năm 2016 (ảnh: internet)

Điều này khiến giúp các cô gái xinh đẹp nhà JYP trở thành nhóm nhạc nữ KPOP đầu tiên trong lịch sử đạt tổng cộng 100 “PAK”. TWICE hiện đang giữ danh hiệu về số lượng “Perfect All-Kills” cao thứ hai trong các nhóm nhạc KPOP nam và nữ.

Nhóm nhạc nữ KPOP đầu tiên tổ chức chuyến lưu diễn trên sân vận động mái vòm tại Nhật Bản

Các tour diễn tại Nhật Bản thường được tổ chức tại các địa điểm với 3 đặc điểm: hội trường – hall tours (không gian và quy mô nhỏ nhất), nhà thi đấu – arena tours và sân vận động có mái vòm – dome tour (không gian và quy mô lớn nhất). Vào năm 2019, TWICE đã tổ chức một chuyến lưu diễn tại sân vận động mái vòm kéo dài 5 ngày trên khắp Osaka, Tokyo và Nagoya.

TWICE đã tổ chức một chuyến lưu diễn tại sân vận động mái vòm kéo dài 5 ngày tại Osaka, Tokyo và Nagoya (ảnh: internet)
TWICE đã tổ chức một chuyến lưu diễn tại sân vận động mái vòm kéo dài 5 ngày tại Osaka, Tokyo và Nagoya (ảnh: internet)

Điều này giúp TWICE trở thành nhóm nhạc nữ KPOP đầu tiên trong lịch sử tổ chức các chuyến lưu diễn tại sân vận động có mái vòm tại Nhật Bản. Hơn hết, tour diễn đã vô cùng thành công khi vé được bán hết trong thời gian ngắn.

Nhóm nhạc nữ KPOP đầu tiên vượt mốc 1 tỷ lượt stream

Trở lại vào năm 2019, mini album Feel Special của TWICE đã gây bão tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới, thu hút hàng trăm triệu lượt stream cho đến nay. Vài tuần sau khi phát hành, con số đã vượt mốc 1 tỷ lượt stream trên Gaon. Thật là một thành tích đáng nể!

"Feel Special” - TWICE (ảnh: internet)
“Feel Special” – TWICE (ảnh: internet)

Điều này khiến họ trở thành nhóm nhạc nữ KPOP đầu tiên trong lịch sử vượt mốc 1 tỷ lượt stream.

Nhóm nhạc nữ KPOP đầu tiên giữ vị trí số 1 trên cả hai bảng xếp hạng “Billboard World” khi debut

Khi ca khúc chủ đề Likey thuộc album Twicetagram phát hành vào năm 2018, điều này không chỉ thu hút sự chú ý từ cộng đồng Hàn Quốc mà cả thế giới đều theo dõi. Ngay sau khi phát hành, bài hát đã đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng “Billboard World Digital Song”. Trên hết, album Twicetagram cũng đã đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng “Billboard World Album”.

TWICE giữ vị trí số 1 trên cả hai bảng xếp hạng "Billboard World" khi debut (ảnh: internet)
TWICE giữ vị trí số 1 trên cả hai bảng xếp hạng “Billboard World” khi debut (ảnh: internet)

Thành tích này này đã giúp TWICE trở thành nhóm nhạc nữ KPOP đầu tiên trong lịch sử debut ở vị trí số 1 trên cả hai bảng xếp hạng.

Nhóm nhạc nữ KPOP đầu tiên nhận được chứng nhận bạch kim từ Gaon

Để nhận được chứng nhận bạch kim từ Gaon, một nhóm nhạc phải bán được ít nhất 250.000 bản album. Vào tháng 06/2018, album What Is Love? đã làm được điều này!

TWICE nhận được chứng nhận bạch kim từ Gaon (ảnh: internet)
TWICE nhận được chứng nhận bạch kim từ Gaon (ảnh: internet)

Thành tích này đã đưa TWICE trở thành nhóm nhạc nữ KPOP đầu tiên trong lịch sử đạt được chứng nhận album bạch kim từ Gaon. Với 5 album bạch kim và 1 album bạch kim đôi, TWICE hiện là nhóm nữ có nhiều chứng nhận nhất so với bất kỳ nhóm nhạc nữ thần tượng nào.

Chứng nhận danh giá của Gaon (ảnh: internet)
Chứng nhận danh giá của Gaon (ảnh: internet)

Nhóm nhạc nữ KPOP đầu tiên đạt 5 triệu người theo dõi trên Twitter

Khi nói đến Twitter, các cô nàng TWICE được xem là một trong những nhóm nhạc KPOP thu hút nhiều lượt theo dõi nhất trên mạng xã hội. Trở lại vào tháng 3 năm nay, nhóm đã đạt tổng cộng 5 triệu người theo dõi.

TWICE là nhóm nhạc nữ được theo dõi nhiều nhất trên mạng xã hội (ảnh: internet)
TWICE là nhóm nhạc nữ được theo dõi nhiều nhất trên mạng xã hội (ảnh: internet)

Điều này giúp TWICE trở thành nhóm nhạc nữ KPOP đầu tiên trong lịch sử đạt mốc 5 triệu lượt theo dõi trên Twitter. Sau đó là đạt mốc 6 triệu và vẫn giữ kỷ lục nhóm nhạc nữ được theo dõi nhiều nhất.

Nhóm nhạc nữ KPOP đầu tiên thắng giải “Song of the year” ba năm liên tiếp

“Song of the year” là một giải thưởng vô cùng danh giá mà bất kì nhóm nhạc nào cũng mong muốn đạt được. Tất nhiên là TWICE cũng vậy và các cô nàng nhà JYP đã đạt được một số cúp “Song of the year”.

TWICE đã giành được “Song of the year” tại lễ trao giả MAMA với "Cheer Up" năm 2016 (ảnh: internet)
TWICE đã giành được “Song of the year” tại lễ trao giả MAMA với “Cheer Up” năm 2016 (ảnh: internet)

Vào năm 2016, TWICE đã giành được “Song of the year” tại lễ trao giả MAMA với Cheer Up. Sau đó là tiếp tục giành được giải thưởng tương tự vào năm 2017 cho Signal và một lần nữa vào năm 2018 với What is Love?.

Cùng theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin giải trí thú vị nhé!

Xem thêm

Joy Red Velvet gây chấn động K-Netz với hình ảnh gần đây: "Đó có thực sự là cô ấy không?"

Visual gần đây của thành viên Joy Red Velvet khiến cư dân mạng Hàn Quốc không thể tin được.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận