Trong những tháng cuối năm này, mùa tiệc tùng đang “đổ bộ” nhanh chóng. Ngoài việc chọn các bộ váy, kiểu tóc đẹp, nàng đã biết cách lưu giữ màu nail luôn bóng đẹp và lâu phai chưa? Dưới đây là những gợi ý của Bloganchoi giúp bộ móng của bạn được nổi bật lâu hơn, các bạn gái cùng thử nghiệm nào!

Làm sạch móng

Đây là bước đầu tiên để lớp sơn trên móng được giữ lâu. Bạn hãy giúp móng mình được sạch và khô hoàn toàn. Đơn giản, nàng có thể ngâm móng tay trong nước ấm một lúc rồi dùng khăn mềm lau sạch các kẽ móng và thấm cho khô. Với bạn gái nào đã có lớp sơn trên móng thì phải rửa sạch phần sơn đó đi thì “màu áo mới” của móng sắp được sơn tới đây mới bền màu.

Làm sạch móng
Ảnh: internet

Cắt tỉa lại móng cho gọn và đẹp

Một lớp sơn màu đẹp không thể “lưu trú” trên phần móng bị xước gãy xấu xí và có vô số lớp biểu bì dư thừa. Không chỉ vậy, cắt tỉa lại móng, loại bỏ phần da, biểu bì thừa cũng giúp móng khỏe mạnh và màu sơn lâu phai hơn. Kỹ hơn, bạn gái hãy dũa móng để lớp sơn bám đều và đẹp. Nàng nên dùng bộ dụng cụ cắt tỉa, dũa có chất lượng để thực hiện công việc này.

Cắt tỉa móng
Cắt tỉa móng và biểu bì thừa (ảnh: internet)
Dũa móng
Ảnh: internet

Nhớ dùng base coat và lớp sơn phủ

Có nhiều bạn gái chưa biết đến 2 lớp sơn quan trọng này. Lớp base coat – sơn lót sẽ làm lớp nền vững chắc và cơ bản cho móng, lớp sơn sau cùng là lớp phủ để bảo vệ móng tay và ngăn cho sơn màu không bong tróc quá nhanh. Lớp base coat bạn nên quét mỏng, để khô trong khoảng 15 phút rồi đánh sơn màu. Sau 15 phút nữa, bạn có thể quét lớp sơn phủ lên trên cùng.

Base coat
Quét lớp sơn lót – base coat (ảnh: internet)
Sơn lót
Ảnh: internet
Sơn phủ
Và lớp sơn phủ (ảnh: internet)

Sơn móng thế nào là đúng?

Nhiều người nghĩ rằng để màu nail lâu phai, người ta thường phủ một lớp sơn dày cùng lúc. Nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại. Lớp sơn dày sẽ lâu khô làm cản trở hoạt động của bạn, chỉ cần sơ ý nhỏ cũng làm lớp sơn bị ố, tróc và sau này sẽ dễ bong ra hơn. Bạn cần quét những lớp sơn mỏng và nếu muốn thêm nhiều lớp, mỗi lớp sơn phải cách nhau 15 phút.

Sơn mỏng
Nên đánh lớp sơn mỏng (ảnh: internet)

Cách sơn tốt nhất là bạn hãy sơn dọc theo cạnh của móng tay để phần sơn được phủ đều và kín. Kế đến, phần đầu móng tay cần được phủ sơn khéo léo sao cho mỏng mà vẫn đảm bảo che phủ tốt. Cạnh và đầu móng là những nơi dễ tiếp xúc với nước, khi được sơn kỹ chúng sẽ lâu bay màu. Dĩ nhiên bạn phải “ngồi đơ như tượng” khi sơn móng chưa khô hẳn (giữ móng yên tầm 30 – 60 phút tùy theo số lớp bạn quét lên móng) để màu móng không bị ố, lem và tróc.

Sơn đều
Phủ sơn đều, chú ý phần cạnh và đầu móng để màu móng giữ được lâu (ảnh: internet)

Lưu ý về màu sơn

Khi chọn màu sơn, các nàng cần biết rằng màu tối cá tính thường dễ bong tróc rõ hơn. Nếu có dự định dùng màu sơn lâu hơn 2 ngày, bạn hãy chọn sơn màu sáng và trung tính.

Sơn màu tối
Sơn màu tối dễ tróc hơn (ảnh: internet)
Sơn màu tối
Ảnh: internet
Sơn màu sáng
Sơn màu sáng và trung tính có thể giữ được lâu (ảnh: internet)
Nail
Ảnh: internet

Chúc các nàng có được bộ móng nổi bật suốt những ngày tiệc tùng sắp tới nhé!

Xem thêm

Tóc mọc nhanh hơn với 8 thực phẩm ngon miệng

Nếu bạn đang muốn tóc mình mọc nhanh và dày hơn, ngoài những cách chăm sóc tóc bên ngoài, bạn có thể nuôi tóc bằng việc ăn uống. 8 thực phẩm ngon miệng sau đây sẽ là gợi ý không tồi cho mái tóc dài, dày và khỏe, cùng xem qua nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận