Trường Nguyệt Tẫn Minh – siêu phẩm cổ trang ngược luyến tàn tâm cấp S+ của Youku mở điểm Douban 6.2 và ngày càng bị khán giả chê về kịch bản, thiết lập nhân vật. Có một bài bình chọn và Trường Nguyệt Tẫn Minh đã được vote là “low” hơn cả phim của Trương Hàn.

Poster Trường Nguyệt Tẫn Minh. Nguồn: YOUKU
Poster Trường Nguyệt Tẫn Minh. Nguồn: YOUKU

Trường Nguyệt Tẫn Minh đã phát sóng một thời gian, so với sự nổi tiếng lúc đầu thì càng về sau nhiệt phim càng giảm, bia miệng càng thấp, bị khán giả phàn nàn rất nhiều từ tạo hình, trang điểm đến thiết lập nhân vật và cả kịch bản nhiều lỗ hổng. Vậy tại sao một siêu phẩm cổ trang S+ được xếp vào hàng “chờ bạo” như Trường Nguyệt Tẫn Minh lại bị chê “low” hơn cả phim Trương Hàn vậy?

Kịch bản Trường Nguyệt Tẫn Minh quá “low”?

Nhiệt độ thảo luận của phim ngày càng giảm, bị chê nhiều chỉ có thể nói là do cốt truyện của nguyên tác quá cũ, kịch bản chuyển thể lại có quá nhiều lỗ hổng, biên kịch có lẽ muốn tạo ra một nhóm nhân vật chính thống khổ cùng khổ từ tình yêu theo cách riêng của họ, nhưng làm một hồi lại thành hành hạ lẫn nhau một cách vô lý, phi logic.

Trường Nguyệt Tẫn Minh bị chê "low" hơn cả phim Trương Hàn? (ảnh: Internet)
Trường Nguyệt Tẫn Minh bị chê “low” hơn cả phim Trương Hàn? (ảnh: Internet)

Ngoài việc sử dụng “LOW” để mô tả thì một số cư dân mạng sử dụng từ “khó xử” để diễn tả kịch bản Trường Nguyệt Tẫn Minh. Theo họ thì kiểu kịch bản hiểu lầm qua lại với các nam, nữ chính vụng về ngây ngô như trẻ con 10 tuổi này khiến cho người xem có cảm giác họ thậm chí còn không phải là nhân vật độc lập mà chỉ là công cụ để tạo sự ngược tâm cho phim mà thôi.

IQ nhân vật ngày càng sụt giảm

Một bộ phim ngược luyến tàn tâm, phần lớn nguyên nhân là bởi những hiểu lầm không được giải quyết giữa các nhân vật. Hiểu lầm là điều rất dễ xảy ra, nhưng không thể hiểu lầm vô lý, phi logic và hiểu lầm đến mức bản thân diễn viên còn bất lực như vậy.

Nam chính La Vân Hi cũng bất lực với mức độ hiểu lầm ngược tâm của phim. (Ảnh: Internet)
Nam chính La Vân Hi cũng bất lực với mức độ hiểu lầm ngược tâm của phim. (Ảnh: Internet)

Trong Trường Nguyệt Tẫn Minh, phần Bàn Nhược Phù Sinh chính là điển hình cho những màn hiểu lầm vô lý ầm ầm của Minh Dạ và Tang Tửu. Chỉ vì mấy câu nói của trà xanh Thiên Hoan, cả chiến thần lẫn công chúa trai tộc vốn tưởng thông minh, đều tin răm rắp rồi né tránh nhau. Đặc biệt Minh Dạ đã biết Thiên Hoan là người lấy cắp bảo vật của Trai tộc, biết cô ta không thích Tang Tửu, vậy mà nói gì cũng tin?

Còn Đàm Đài Tẫn và Diệp Tịch Vụ cũng hiểu lầm chồng chất, không ai chịu tự mình tìm hiểu, tự mình điều tra cho ra lẽ, luôn quy chụp lỗi lầm cho đối phương rồi giận dỗi, hành hạ lẫn nhau.

Diệp Tịch Vụ thực sự đã suy nghĩ rất nhiều cách để khiến Đàm Đài Tẫn phải lòng cô ấy, thậm chí còn hỏi hồ ly Phiên Nhiên làm thế nào để chiếm được trái tim của một người đàn ông. Nhưng mỗi khi trái tim của Đàm Đài Tẫn đập, điều mà Diệp Tịch Vụ nghĩ đến chỉ là là liệu giọt nước mắt đó có nóng không, liệu có một cây đinh hủy hồn nào không. Bởi vì không thực sự yêu nên khi Đàm Đài Tẫn làm bất cứ việc gì, phản ứng đầu tiên của Diệp Tịch Vụ là nghi ngờ, đổ lỗi cho hắn mà không thèm tìm hiểu hay đơn giản là nghe hắn giải thích.

Diệp Tịch Vụ làm mọi cách để Đàm Đài Tẫn yêu mình, chỉ để tiêu diệt hắn. (Ảnh: Internet)
Diệp Tịch Vụ làm mọi cách để Đàm Đài Tẫn yêu mình, chỉ để tiêu diệt hắn. (Ảnh: Internet)

Nhịp phim vừa nhanh vừa loạn

Trường Nguyệt Tẫn Minh bị cắt 18 tập, bởi vậy nội dung phim cũng bị cắt gọt rất nhiều, tiết tấu phim cũng bị đẩy nhanh hơn. Đây không phải lỗi của phim, nhưng là một yếu tố khiến nhiều người xem cảm thấy khó chịu và chê phim không đủ logic.

Cùng với đó là cách biên tập phim chèn phần Bàn Nhược Phù Sinh, là một câu chuyện riêng biệt vào giữa cốt truyện của Đàm Đài Tẫn và Diệp Tịch Vụ, sau khi kết BE cho Minh Dạ, Tang Tửu thì lại quay về dây dưa hành hạ nhau khiến nhiều khán giả không còn hứng thú như lúc đầu nữa.

Lịch chiếu phim gây khó chịu

Khán giả xem phim đều cảm thấy lịch chiếu phim của Trường Nguyệt Tẫn Minh không hợp lý, từ chủ nhật đến thứ 5 mỗi ngày 1 tập, riêng thứ 3 chiếu 2 tập. Lịch chiếu chậm đến mức khán giả xem một hồi quên mất cốt truyện tuần trước. Cập nhật chậm cũng là một lý do khiến nhiều người muốn bỏ phim, hoặc đợi phim ra full rồi xem một lượt.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Thông tin phim Khi Anh Chạy Về Phía Em: Bộ phim thanh xuân vường trường hứa hẹn "gây bão" trong mùa hè này

Khi Anh Chạy Về Phía Em của Chu Dực Nhiên và Trương Miểu Di chính thức lên sóng vào ngày 13/6. Đây là bộ phim thanh xuân vườn trường được khán giả mong đợi nhất trong mùa hè này. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu một số thông tin liên quan về bộ phim này nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 1b522ce3

Thiếu thông tin, nhặt thông tin xào nấu vớ vẩn