Người ta vẫn gọi Tunis – thủ đô của Tunisia – là thành phố màu trắng bởi hầu hết mọi công trình xây dựng trong thành phố đều khoác lên mình một màu trắng tinh khiết.

Là thủ đô của Tunisia – quốc gia nhỏ bé nằm ở phía Bắc của lục địa Châu Phi, Tunis nằm bên bờ vịnh Địa Trung Hải (vịnh Tunis), là nơi giao thoa của cả ba nền văn hóa châu Phi, châu Âu và Ả Rập nên về địa lý, Tunis thuộc châu Phi nhưng con người và văn hóa của nó thuộc về thế giới Ả Rập.

Tunis
(Ảnh: Internet)

Tunis là một thành phố cảng và nghỉ mát nổi tiếng của Tunisia và cũng là thành phố lớn nhất của quốc gia này. Người ta vẫn gọi Tunis là thành phố màu trắng bởi mọi công trình xây dựng ở đây gần như đồng dạng với một màu trắng tinh khiết.

Từ những ngôi nhà nhỏ

Điều đặc biệt thân quen nhưng lại khiến bạn cảm thấy thú vị khi ở Tunis là những ngôi nhà màu trắng với những ô cửa màu xanh nằm dọc trên những con đường làng. Nổi tiếng nhất chính là ngôi làng bên đồi xinh đẹp Sidi Bou Said – nơi bạn có thể nhìn thấy làn nước trong xanh êm ả của vịnh Tunis.

Làng Sidi Bou Said
Hai bên đường là những ô cửa xanh xinh xắn trên nền tường trắng xóa mang lại sự tươi tắn cho ngôi làng (Ảnh: Internet)
Làng Sidi Bou Said
Trước cửa của những ngôi nhà nơi đây thường được trồng thêm giàn bông giấy xinh xắn đủ màu sắc (Ảnh: Internet)
Nhà ở Tunis
Một góc đường nhỏ (Ảnh: Internet)
Làng Sidi Bou Said
(Ảnh: Internet)
Làng chài ở Tunis
Các ngôi nhà được thiết kế theo phong cách vừa cổ kính vừa hiện đại (Ảnh: Internet)
View biển từ làng Sidi Bou Said
Làn nước biển trong xanh của vịnh Tunis nhìn từ ngôi làng (Ảnh: Internet)
Làng chài ven biển
(Ảnh: Internet)

Đến các công trình lớn

Tunis
(Ảnh: Internet)
Tunis
(Ảnh: Internet)
Thành phố Tunis màu trắng
(Ảnh: Internet)
Xem thêm

10 điểm đến không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Ai Cập

Là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn và lâu đời nhất trên thế giới, với việc lưu giữ nhiều bộ sưu tập cổ vật nổi tiếng cùng những bảo vật huyền thoại của quốc gia, Ai Cập khiến nhiều du khách phải trầm trồ ngưỡng mộ trong nhiều thế kỉ qua. Đất nước Ai Cập với ...