Người ta vẫn gọi Tunis – thủ đô của Tunisia – là thành phố màu trắng bởi hầu hết mọi công trình xây dựng trong thành phố đều khoác lên mình một màu trắng tinh khiết.

Là thủ đô của Tunisia – quốc gia nhỏ bé nằm ở phía Bắc của lục địa Châu Phi, Tunis nằm bên bờ vịnh Địa Trung Hải (vịnh Tunis), là nơi giao thoa của cả ba nền văn hóa châu Phi, châu Âu và Ả Rập nên về địa lý, Tunis thuộc châu Phi nhưng con người và văn hóa của nó thuộc về thế giới Ả Rập.

Tunis là một thành phố cảng và nghỉ mát nổi tiếng của Tunisia và cũng là thành phố lớn nhất của quốc gia này. Người ta vẫn gọi Tunis là thành phố màu trắng bởi mọi công trình xây dựng ở đây gần như đồng dạng với một màu trắng tinh khiết.

Từ những ngôi nhà nhỏ

Điều đặc biệt thân quen nhưng lại khiến bạn cảm thấy thú vị khi ở Tunis là những ngôi nhà màu trắng với những ô cửa màu xanh nằm dọc trên những con đường làng. Nổi tiếng nhất chính là ngôi làng bên đồi xinh đẹp Sidi Bou Said – nơi bạn có thể nhìn thấy làn nước trong xanh êm ả của vịnh Tunis.

Đến các công trình lớn

Xem thêm

Châu Phi cũng có một nơi tuyết rơi suốt mùa Đông

Châu Phi vốn nổi tiếng với khí hậu khô cằn, những cây bụi gai góc và những hoang mạc nắng nóng cháy da. Thế nhưng tại châu lục khô cằn này vào mùa đông lại có một châu Âu thu nhỏ với tuyết rơi phủ trắng xóa, đó là thị trấn Ifrane.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận