Nhắc đến hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến cái nắng chói chang của mặt trời, sa mạc khô cằn và những loài cây bụi xơ xác khô. Nhưng châu Phi vẫn ẩn chứa những vẻ đẹp tiềm ẩn của nó. Nếu đến Nam Phi vào độ tháng 8 đến tháng 9, du khách sẽ không khỏi bất ngờ trước những tuyệt đẹp ở đây.

Dọc bờ biển phía tây Nam Phi là những cánh đồng hoa rực rỡ, được ví như những vùng biển trời tươi mát, thổi một làn gió mới cho mảnh đất khô nóng này. Trên vùng đất cát khô cằn, những cánh đồng trăm hoa đua nở, khoe sắc dưới ánh mặt trời chói chang tạo ra một bức tranh rực rỡ sắc màu.

cánh đồng hoa
Ảnh: Fanus Weldwagon

Đi dọc từ Springpork đến Tây Cape du khách sẽ liên tục gặp những cánh đồng hoa xinh đẹp.

Cánh đồng hoa ở Springpork
Cánh đồng hoa ở Springpork

Cũng vào khoảng thời gian này, quốc gia Namaqua trở thành một các loài hoa. Hoa được bảo tồn trong công viên rất đa dạng và đủ loại . Tương tự Namaqua, các khu bảo tồn khác ở khu vực Tây Cape cũng ngập tràn các loại hoa. Ngoài ra, trong các khu này còn có nhiều loài linh dương hoang dã sống trên những cánh đồng hoa. Xuôi dọc bờ biển, du khách sẽ gặp tiếp công viên quốc gia Postberg. Du khách thường chọn đến đây vào thời điểm nóng nhất trong ngày vì đó là lúc hoa nở đẹp nhất.

Xem thêm

Vẻ đẹp "chân chất" của hoa Saffron dưới "bàn tay Kashmir"

Những cánh đồng hoa Saffron (hoa nghệ tây) chiếm phần lớn diện tích của Kashmir, India. Nghề thu hoạch nhụy hoa Saffron ở đây cần rất nhiều lao động, vì tất cả phải làm bằng tay nên hầu như trên bất kì cánh đồng hoa nào cũng chiếm phần đông lao động gia đình, từ người già đến đứa trẻ bé ...

Strandroos là loài hoa phổ biến trong Namaqua

Strandroos là loài hoa phổ biến trong Namaqua

Cánh đồng hoa ở Postberg
Cánh đồng hoa ở Postberg
linh dương
Ảnh: Arne Purves

Cách đó không xa, nằm giữa một bên là sóng biển Atlantic ồn ào và một bên là hồ nước êm đềm Langebaan là hàng loạt dải hoa khoe sắc từ hồng, cam, tím đến trắng. Qua các công viên và khu bảo tồn ở đây, du khách sẽ có dịp được tận mắt ngắm nhìn những chú ngựa vằn, linh dương châu Phi, linh dương to có sừng, linh dương xám ở Cape. Hình ảnh chúng gặm cỏ trên cánh đồng hoa làm cho bức tranh dọc đường đi thêm ấn tượng và sinh động.

Langebaan-canh-dong-hoa-namphi

Khi chuyển hướng sang phía đông du khách sẽ tiếp tục hành trình với việc khám phá điểm đến cuối cùng ở khu bảo tồn thiên nhiên De Hoop, nơi có vô số những bụi hoa thấp khoe sắc cùng bầy ong Cape đang hút mật. De Hoop là một trong những công viên đa dạng nhất ở Cape với khoảng 1.500 loài thực vật.

Nếu bạn là một người có tâm hồn lãng mạn, yêu thích hoa cỏ cây cối thì đây nhất định là những địa điểm bạn phải lưu lại trong danh sách những nơi cần đến tham quan một lần trong đời.

west-coast-flowers-south-africa

Xem thêm

Món ngon châu Phi - "Sức hấp dẫn không thể chối từ"

Là một lục địa chứa đựng sự giao thoa của nhiều nền văn hoá khác nhau nên châu Phi có nền ẩm thực vô cùng phong phú và hấp dẫn nhưng vẫn mang những nét đặc trưng riêng. Nếu đã đặt chân đến "lục địa đen", đừng bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức những món ngon mà bạn không thể ...