Nhắc đến châu Phi hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến cái nắng chói chang của mặt trời, khô cằn và những loài cây bụi xơ xác khô. Nhưng châu Phi vẫn ẩn chứa những vẻ đẹp tiềm ẩn của nó. Nếu đến Nam Phi vào độ tháng 8 đến tháng 9, du khách sẽ không khỏi bất ngờ trước những tuyệt đẹp ở đây.

Dọc bờ biển phía tây Nam Phi là những cánh đồng hoa rực rỡ, được ví như những vùng biển trời tươi mát, thổi một làn gió mới cho mảnh đất khô nóng này. Trên vùng đất cát khô cằn, những cánh đồng trăm hoa đua nở, khoe sắc dưới ánh mặt trời chói chang tạo ra một bức tranh rực rỡ sắc màu.

cánh đồng hoa
Ảnh: Fanus Weldwagon

Đi dọc từ Springpork đến Tây Cape du khách sẽ liên tục gặp những cánh đồng hoa xinh đẹp.

Cánh đồng hoa ở Springpork
Cánh đồng hoa ở Springpork

Cũng vào khoảng thời gian này, công viên quốc gia Namaqua trở thành một các loài hoa. Hoa được bảo tồn trong công viên rất đa dạng và đủ loại màu sắc. Tương tự Namaqua, các khu bảo tồn khác ở khu vực Tây Cape cũng ngập tràn các loại hoa. Ngoài ra, trong các khu này còn có nhiều loài linh dương hoang dã sống trên những cánh đồng hoa. Xuôi dọc bờ biển, du khách sẽ gặp tiếp công viên quốc gia Postberg. Du khách thường chọn đến đây vào thời điểm nóng nhất trong ngày vì đó là lúc hoa nở đẹp nhất.

Xem thêm

Trắng như thủ đô của Tunisia

Người ta vẫn gọi Tunis - thủ đô của Tunisia - là thành phố màu trắng bởi hầu hết mọi công trình xây dựng trong thành phố đều khoác lên mình một màu trắng tinh khiết. Là thủ đô của Tunisia - quốc gia nhỏ bé nằm ở phía Bắc của lục địa Châu Phi, Tunis nằm bên bờ ...

Strandroos là loài hoa phổ biến trong Namaqua

Strandroos là loài hoa phổ biến trong Namaqua

Cánh đồng hoa ở Postberg
Cánh đồng hoa ở Postberg
linh dương
Ảnh: Arne Purves

Cách đó không xa, nằm giữa một bên là sóng biển Atlantic ồn ào và một bên là hồ nước êm đềm Langebaan là hàng loạt dải hoa khoe sắc từ hồng, cam, tím đến trắng. Qua các công viên và khu bảo tồn ở đây, du khách sẽ có dịp được tận mắt ngắm nhìn những chú ngựa vằn, linh dương châu Phi, linh dương to có sừng, linh dương xám ở Cape. Hình ảnh chúng gặm cỏ trên cánh đồng hoa làm cho bức tranh dọc đường đi thêm ấn tượng và sinh động.

Langebaan-canh-dong-hoa-namphi

Khi chuyển hướng sang phía đông du khách sẽ tiếp tục hành trình săn hoa với việc khám phá điểm đến cuối cùng ở khu bảo tồn thiên nhiên De Hoop, nơi có vô số những bụi hoa thấp khoe sắc cùng bầy ong Cape đang hút mật. De Hoop là một trong những công viên đa dạng nhất ở Cape với khoảng 1.500 loài thực vật.

Nếu bạn là một người có tâm hồn lãng mạn, yêu thích hoa cỏ cây cối thì đây nhất định là những địa điểm bạn phải lưu lại trong danh sách những nơi cần đến tham quan một lần trong đời.

west-coast-flowers-south-africa

Xem thêm

Những mùa hoa rực rỡ ở nước Úc

Nước Úc xinh đẹp được thiên nhiên ưu đãi cho bốn mùa hoa khoe sắc hương. Với sự đa dạng và phong phú của các loài hoa, mỗi mùa hoa nước Úc sẽ khoác lên mình một chiếc áo với màu sắc khác nhau. Hãy cùng Bloganchoi điểm qua những mùa hoa đẹp rực rỡ ở xứ sở Kangaroo ...