Châu Phi vốn nổi tiếng với khí hậu khô cằn, những cây bụi gai góc và những hoang mạc nắng nóng cháy da. Thế nhưng tại châu lục khô cằn này vào mùa đông lại có một châu Âu thu nhỏ với tuyết rơi phủ trắng xóa, đó là Ifrane.

Ifrane là một thị trấn nổi tiếng ở châu Âu, nằm tại khu vực núi Atlas thuộc Maroc, châu Phi. Thị trấn thu hút hàng nghìn lượt khách đến để nghỉ mát. Điều nghịch lí thú vị là mặc dù Ifrane nằm ngay cạnh sa mạc Sahara khô cằn nhưng vào mùa đông tuyết ở đây rơi suốt bởi nhiệt độ thấp đến –24.3 °C.

Ifrane thị trấn mùa đông của châu Phi
Những hàng cây tuyết tùng, cây sồi bị tuyết phủ (Ảnh: Internet)

Lịch sử kể rằng Ifrane ra đời cách đây hơn 500 năm TCN và từng là thủ đô của người Do Thái. Về sau nó lại trở thành địa điểm dừng chân lí tưởng cho các lữ đoàn Ả Rập và La Mã mỗi khi đi ngang qua sa mạc Sahara.

Có thời kì Ifrane là trung tâm hành chính của chính phủ Pháp ở châu Phi. Khi người Pháp ở đây, họ đã quá thích thú với thời tiết và cảnh quan nên quyết định biến đổi Ifrane trở thành một khu nghỉ mát trượt tuyết với những nét kiến trúc mang đậm phong cách châu Âu.

Xem thêm

8 địa điểm du lịch sẽ biến mất hoàn toàn trong tương lai

Bên cạnh những tác động mang tính tàn phá của con người cùng sự nóng lên của Trái Đất, những nơi này có nguy cơ sẽ biến mất hoàn toàn ở tương lai. Vì vậy, hãy tranh thủ điểm qua xem đâu là những nơi chúng ta cần phải đặt chân đến để trải nghiệm trước khi quá muộn. ...

Ifrane thị trấn mùa đông của châu Phi
Kiến trúc châu Âu vẫn còn ở Ifrane (Ảnh: Internet)

Văn hóa của châu Phi chỉ được mang đến Ifrane khi Maroc giành được độc lập. Người dân đã tìm đến thị trấn này sinh sống và mở rộng thị trấn. Tuy nhiên tại Ifrane vẫn còn sự hiện diện của châu Âu qua kiến trúc của những căn biệt thự ngói đỏ.

Ifrane thị trấn mùa đông của châu Phi
Mặt hồ bị đóng băng (Ảnh: Internet)

Mùa đông, tuyết phủ trắng xóa trên mái nhà và các con đường. Trong các công viên, mặt hồ đóng băng như mặt gương soi bóng thị trấn. Và chỉ có tại Ifrane, những cây tuyết tùng và gỗ sồi phát triển bốn mùa tươi tốt. Khi tuyết phủ trắng những cánh rừng tạo nên một cảnh quan độc nhất vô nhị ở châu Phi.

Ifrane thị trấn mùa đông của châu Phi
Những hàng cây phủ đầy tuyết tạo nên những cung đường tưởng chỉ có ở châu Âu (Ảnh: Internet)
Ifrane thị trấn mùa đông của châu Phi
Du khách đến Ifrane trượt tuyết (Ảnh: Internet)

Không có cát bay mù mịt hay đất đá khô cằn, Ifrane vào mùa đông là những mái nhà, những ngọn cây, những ngọn đồi phủ tuyết trắng xóa. Du khách đến đây vui chơi phải khoác lên mình những chiếc áo lông dày cộm để giữ ấm cơ thể trước cái lạnh thấu xương ấy.

Ifrane thị trấn mùa đông của châu Phi
Ảnh: Internet

Ifrane là thị trấn du lịch sạch sẽ, mát mẻ, an ninh và tiện nghi nhất Maroc. Đối với người dân Maroc, có thể nói họ rằng họ tự hào khi không cần phải đến châu Âu mới có thể được chơi đùa với tuyết.

Xem thêm

Ngạc nhiên với bảo tàng dưới nước đầu tiên ở châu Âu

Bạn đã từng ghé thăm nhiều bảo tàng rộng lớn, thú vị nhưng có bao giờ tham quan bảo tàng dưới nước chưa? Hãy cùng BlogAnChoi khám phá bảo tàng độc đáo ở vùng biển Lanzarote, Tây Ban Nha qua bài viết này nhé! Nằm ngoài vùng biển Lanzarote, Tây Ban Nha, đây sẽ là bảo tàng đầu tiên ...

Xem thêm

Venice - Thành phố của sự lãng mạn thăng hoa

Khi nhắc đến Ý, bạn sẽ nghĩ ngay đến điều gì? Đó có thể là những những hình ảnh về thành phố Rome xinh đẹp với nền kiến trúc, hội họa, lịch sử làm say đắm lòng người hay cũng có thể là Florence - miền đất yên bình mang đậm dấu ấn nghệ thuật Phục hưng ở châu ...