Thời gian gần đây, Trần Triết Viễn là cái tên đặc biệt được fan Cbiz quan tâm, thường xuyên leo thẳng lên top hot search weibo bảng giải trí. Tuy nhiên, điều mà “dân ăn dưa” quan tâm lại không phải là dự án cấp S+ sắp ra mắt của nam diễn viên – Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 4 – mà lại là việc “xé phiên” đầy căng thẳng giữa nam-nữ diễn viên chính: Cúc Tịnh Y và Trần Triết Viễn. Sự việc ngày càng căng thẳng, đỉnh điểm là khi đoàn làm phim Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 4 tuyên bài, ấn định thời gian phát sóng. Bấy giờ, “tân thái tử Đào” Trần Triết Viễn trở thành nhân vật được cư dân mạng đặc biệt quan tâm vì “chống lưng khủng”.

1. Tiểu sử Trần Triết Viễn

Trần Triết Viễn (Tiếng Hán: 陈哲远, Phiên âm: Chen Zhe Yuan) là một ca sĩ, diễn viên người Trung Quốc. Anh sinh ngày 29 tháng 10 năm 1996 tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc.

Trần Triết Viễn vai Vân Thiên Hà con trai Vân Thiên Thanh và Túc Ngọc. Nguồn: Internet
Trần Triết Viễn vai Vân Thiên Hà trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 4 (Nguồn: Internet)

Trần Triết Viễn ra mắt công chúng với vai trò diễn viên vào năm 2017 trong bộ phim Bí Quả được quay dựng dựa trên tiểu thuyết của Nhiêu Tuyết Mạn. Một năm sau đó, Trần Triết Viễn đã có cho mình vai nam chính đầu tiên trong bộ phim truyền hình võ hiệp giả tưởng Thục Sơn Chiến Kỷ 2. Cùng năm, anh chàng gặp lại khán giả trên màn ảnh rộng với bộ phim Miss Puff với vai diễn Vương Hàm. Đến năm 2020, Trần Triết Viễn lại giành được vai nam chính Trường Canh trong đại IP Phong Hỏa Lưu Kim dựa trên tiểu thuyết Sát Phá Lang của Priest. Cú bật lớn nhất trong sự nghiệp của Trần Triết Viễn đến thời điểm hiện tại, đó là vai Đoàn Gia Hứa trong Vụng Trộm Không Thể Giấu, đóng cùng Triệu Lộ Tư – một trong những tiểu hoa top đầu của lứa 95.

Vụng Trộm Không Thể Giấu. Nguồn: Internet
Trần Triết Viễn và Triệu Lộ Tư trong Vụng Trộm Không Thể Giấu (Nguồn: Internet)

Ra mắt không lâu, Trần Triết Viễn liên tục có được vai nam chính trong những dự án phim ảnh lớn. Tuy nhiên, thứ giúp khán giả nhớ đến chàng diễn viên này lại không phải là tác phẩm mà là sự kiện “tranh phiên” với nữ chính Cúc Tịnh Y trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 4. Cụ thể, mới đây, phía nữ diễn viên Cúc Tịnh Y đã tố đoàn làm phim Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 4 sử dụng hợp đồng âm dương, ký “phiên 1” nhưng lại muốn tuyên “bình phiên”. Điều này dẫn đến làn sóng phản đối dữ dội từ fan của “mỹ nữ 4000 năm” cũng như các fan Cbiz.

2. Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 4 – Thoát vòng vì “xé phiên”

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 4 là một trong những dự án lớn cấp S+ của iQIYI với số vốn đầu tư lên đến 300 triệu NDT. Thời điểm đó, ngoại trừ Cúc Tịnh Y, dàn diễn viên còn lại đều là diễn viên trẻ, chưa có tiếng tăm như Trần Triết Viễn, Mao Tử Tuấn, Mao Hiểu Tuệ. Vì thế, người hâm mộ cũng có phần trông đợi vào lần chào sân của những tên tuổi mới này. Tuy đã đóng máy từ năm 2022 nhưng phải đến đầu năm 2024, bộ phim mới chính thức lên sóng.

Tiên kiếm 4. Nguồn Internet
Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 4 (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, đến ngày 16/1/2024, trên Weibo lại xuất hiện một loạt các tài khoản “buôn dưa” lên bài với ý chính: “Ngày mai, “Tiên 4″ lên sóng, Cúc Tịnh Y, Trần Triết Viễn bình phiên”. Điều này đã gây ra một cú nổ lớn trên mạng xã hội. Thông tin trên không ngừng leo top tìm kiếm của weibo. Người hâm mộ của Cúc Tịnh Y tràn vào weibo của đoàn làm phim yêu cầu lời giải thích cho việc trên. Người qua đường cũng không ngừng đặt những dấu hỏi chấm to đùng cho sự việc lần này. Đa số đều cho rằng: “Cái thời năm 2022, Trần Triết Viễn là ai mà có thể đứng ngang hàng với Cúc Tịnh Y?”. Người hâm mộ của nam nữ chính không ngừng “giao lưu thân mật”, đoàn làm phim liên tục được réo tên.

Nhóm bạn bốn người trên hành trình tu tiên. Nguồn: Internet
Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 4 gây chú ý ngay trước khi lên sóng vì vấn đề phiên vị (Nguồn: Internet)

Cuối cùng, vào ngày 17/1/2024, đoàn làm phim Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 4 chính thức lên bài tuyên truyền, ấn định thời gian phát sóng. Theo thông báo từ đoàn làm phim, nam nữ diễn viên chính bình phiên, xếp phiên vị không theo thứ tự, tuyên 2 bài khác nhau, nam nữ diễn viên chính thay phiên nhau đứng đầu. Ngay sau đó, phòng làm việc của nữ diễn viên Cúc Tịnh Y lên tiếng tố đoàn làm phim không tôn trọng hợp đồng, nhấn mạnh lúc ký trên hợp đồng Cúc Tịnh Y là phiên 1, bày tỏ khó hiểu với cách đoàn làm phim công bố. Ngay sau đó, phòng làm việc của Trần Triết Viễn cũng lên tiếng, cho biết rằng, trên hợp đồng mình ký với đoàn làm phim là “nam thứ nhất”. Tuy nhiên, bài thanh minh này của Trần Triết Viễn lại nhận về một loạt bình luận trái chiều, cho rằng cậu đang đánh tráo khái niệm, ăn cắp con chữ vì “nam thứ nhất” có nghĩa là “nam chính” chứ không phải là bình phiên hay phiên 1.

Tuy mở màn bằng một trận chiến hết sức căng thẳng như thế nhưng hiệu quả phát sóng của Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 4 lại không được như kỳ vọng. Đến thời điểm hiện tại, phim vẫn chưa thể phá 8000 điểm nhiệt trên iQIYI, chỉ số nhân vật của hai diễn viên chính cũng chưa từng phá 9. Hiệu quả phát sóng của Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 4 được đánh giá là kém so với một bộ phim tiên hiệp lên cùng thời điểm là Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 6 do Ngu Thư Hân và Hứa Khải thủ vai chính.

3. Vì “thái tử” – một loạt dự án lớn, diễn viên tên tuổi đến “nâng kiệu”?

Xuất đạo từ năm 2017, với gần 7 năm theo nghiệp diễn, vị “thái tử Đào” này đã thủ vai chính nhiều dự án phim. Trong đó, có không ít tác phẩm là đại IP dù danh tiếng nam diễn viên không hề cao.

Trần Triết Viễn. Nguồn: Internet
Trần Triết Viễn – “tân thái tử Đào” (Nguồn: Internet)
 1. Bí Quả (2017) – đóng với Lý Lan Địch – iQIYi
 2. Thục Sơn Chiến Kỷ 2 (2018) – đóng với Vũ Đình Nhi – Chiết Giang TV
 3. Tổ Tông Thân Yêu Của Tôi (2018) – đóng với Đới Hướng Vũ – iQIYI
 4. Thám Tử Phố Tàu (2020) – đóng với Trình Tiêu – iQIYI
 5. Tân Tuyệt Đại Song Kiêu (2020) – đóng với Hồ Nhất Thiên, Lương Khiết – CCTV, Netflix
 6. Phượng Lệ Cửu Thiên (2020) – đóng với Lý Mặc Chi – iQIYI
 7. Bí Mật Nơi Góc Tối (2021) – đóng với Từ Mộng Khiết – iQIYI, Mango TV
 8. Bạn Trai Phản Diện Của Tôi (2022) – đóng với Thẩm Nguyệt iQIYI
 9. Vụng Trộm Không Thể Giấu (2023) – đóng với Triệu Lộ Tư – Youku
 10. Lang Quân Không Như Ý (2023) – đóng với Ngô Tuyên Nghi – Youku
 11. Sát Phá Lang (chưa phát sóng) – đóng với Đàn Kiện Thứ – Tencent
 12. Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 4 (2024) – đóng với Cúc Tịnh Y – iQIYI
 13. Đêm Tối Và Bình Minh (chưa phát sóng) – đóng với Nhiếp Viễn – CCTV
 14. Cây Ô Liu Màu Trắng (chưa phát sóng) – đóng với Lương Khiết – iQIYI

Mới đây, có rumor Trần Triết Viễn sẽ đóng Kiêu Khởi Thanh Nhưỡng cùng với Địch Lệ Nhiệt Ba. Xuất đạo được 7 năm, Trần Triết Viễn đóng 14 bộ phim không kể vai phụ, đa số là phim do iQIYI sản xuất, có thể nói iQIYI đã hết lòng “nâng đỡ tài năng trẻ”.

Điều khiến cư dân mạng gắn chặt hai chữ “Thái tử” với Trần Triết Viễn phải kể đến hình ảnh Cung Vũ – Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập IQIYI – đích thân dắt tay Trần Triết Viễn giới thiệu với “đại đạo” như Phùng Tiểu Cương. Cư dân mạng đều cảm thán rằng đây mới chính là đãi ngộ của “Thái Tử”.

Đích thân Cung Vũ dẫn đi ra mắt đại đạo diễn. Nguồn: Internet
Đích thân Cung Vũ dẫn Trần Triết Viễn ra mắt đại đạo diễn (Nguồn: Internet)

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Top 10 loại thực phẩm cao cấp chỉ giới siêu giàu mới có thể thưởng thức

Bạn có biết rằng ngoài những loại thực phẩm bình thường mà chúng ta ăn hàng ngày, còn có những loại thực phẩm cao cấp có giá siêu đắt đỏ mà chỉ giới tài phiệt mới có cơ hội thưởng thức không? Cùng BlogAnChoi điểm danh 10 loại siêu thực phẩm được cả thế giới thèm khát này nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đồng Lâm Hải

phim này hay lắm đó