Theo Luật hấp dẫn (Law of Attraction), mọi người thu hút vào cuộc sống của họ những điều mà họ tập trung suy nghĩ vào, quan tâm và đặt niềm tin. Nói cách khác, nếu bạn tập trung vào những điều tích cực và tưởng tượng về chúng, bạn sẽ thu hút những điều tích cực tương tự trong cuộc sống của mình. Nếu bạn tập trung vào những suy nghĩ tiêu cực hoặc lo lắng, bạn có thể thu hút những trải nghiệm tiêu cực.

Luật Hấp Dẫn là gì?

Luật hấp dẫn (Law of Attraction) là một trong những quy luật chính của vũ trụ. Quy luật này luôn hoạt động trong cuộc sống của bạn, tại thời điểm này. Bạn luôn ở trong trạng thái sáng tạo, bạn đang tạo ra thực tế của mình trong mọi khoảnh khắc mỗi ngày.

Luật hấp dẫn hoạt động theo cơ chế sau: Khi bạn cảm thấy hào hứng, hạnh phúc, vui vẻ, đó là lúc bạn đang phát ra năng lượng tích cực. Mặt khác, nếu bạn cảm thấy buồn chán, lo lắng, căng thẳng, tức giận, buồn bã, bạn đang phát ra năng lượng tiêu cực. Vũ trụ, thông qua Luật hấp dẫn, sẽ đáp ứng theo đúng hai phản ứng nêu trên. Thế giới không quyết định cái nào tốt hơn cho bạn, nó chỉ phản ứng lại với bất kỳ nguồn năng lượng nào mà bạn đang tạo ra. Bạn “gieo gì” thì sẽ “gặt nấy”.

Định nghĩa này đã trở nên phổ biến trong các tác phẩm về phát triển cá nhân, tâm lý học tích cực và thậm chí cả trong giáo dục tinh thần. Một số người tin rằng việc hiểu và áp dụng Luật hấp dẫn có thể giúp họ tạo ra cuộc sống mà họ mong muốn thông qua việc tập trung vào những mục tiêu, ước mơ và suy nghĩ tích cực.

Sức mạnh tiềm thức là gì?

Sức mạnh tiềm thức là khả năng và tài nguyên vô hình mà chúng ta mang theo bên trong mình, không thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng có thể ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của chúng ta. Đây là một khái niệm phổ biến trong nhiều lĩnh vực, từ tâm lý học đến phát triển cá nhân và thậm chí trong triết học và tôn giáo.

Mặc dù chúng ta không nhận biết được, sức mạnh tiềm thức có ảnh hưởng lớn đến quyết định và hành động của chúng ta. Nó có thể tác động đến sự lựa chọn, ứng xử và thậm chí là kết quả mà chúng ta đạt được trong cuộc sống hàng ngày.

Một quan niệm cho là sức mạnh tiềm thức có thể tạo ra hiện thực của chúng ta. Nếu chúng ta có thể điều chỉnh suy nghĩ và cảm xúc của mình theo hướng tích cực, chúng ta có thể thu hút những trải nghiệm tương tự vào cuộc sống của mình.

Sức mạnh tiềm thức
Sức mạnh tiềm thức có thể ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của chúng ta (Ảnh: Internet)

Vậy tiềm thức và luật hấp dẫn liên quan gì đến nhau?

Luật hấp dẫn liên quan đến việc sử dụng tiềm thức để thu hút những kết quả mà chúng ta mong muốn. Bằng cách kết nối và sử dụng sức mạnh của tiềm thức, chúng ta có thể tạo ra những điều mong muốn trong cuộc sống.

Nhiều người sẽ thắc mắc rằng tại sao lúc nào tôi cũng suy nghĩ tích cực nhưng mọi việc vẫn diễn ra theo hướng tiêu cực. Bạn có chắc là bạn đã suy nghĩ tích cực, hay đó chỉ nằm ở tầng ý thức.

Vì sao thực tại ngược với suy nghĩ?
Vì sao thực tại ngược với suy nghĩ? (Ảnh: Internet)

Bạn bị đuổi việc, bạn tự nhủ với bản thân rằng “Không sao cả, mình còn rất nhiều cơ hội tốt, dù sao công ty này trả lương thấp, đồng nghiệp tệ, nghỉ được cũng may.”

Nhưng đó chỉ là những điều bạn bắt bản thân phải nghĩ, bạn ép tâm trí mình tích cực. Nhưng hễ ai nhắc về chuyện bạn bị đuổi thì bạn sẽ phát bực lên và tỏ ra cay nghiệt. Bạn không hề thực sự cảm thấy tích cực. Bạn chính là đang tự lừa dối ý thức của mình nhưng bạn không lừa được tiềm thức.

Tiềm thức phản ánh thực tại

Như đã nói ở trên, tiềm thức có ảnh hưởng lớn đến hành động và quyết định hằng ngày của chúng ta. Nó có thể thúc đẩy hoặc ngăn chặn chúng ta khỏi việc thực hiện một hành động cụ thể, dựa trên những kinh nghiệm, niềm tin và giá trị được lưu trữ sâu bên trong tiềm thức.

Tiềm thức thường phản ánh qua hành vi tự động, những hành vi mà chúng ta thực hiện mà không cần phải suy nghĩ hoặc cân nhắc. Điều này có thể là do những kỷ niệm, thói quen hoặc bản năng mà chúng ta đã phát triển qua thời gian.

Và đặc biệt, tiềm thức có thể tạo ra hiện thực của chúng ta. Nếu chúng ta tin rằng điều gì đó là có thể, tiềm thức có thể làm việc để tạo ra những điều tương tự trong cuộc sống của chúng ta, bằng cách thu hút những trải nghiệm, cơ hội và mối quan hệ phù hợp.

Ví dụ bạn luôn nghĩ mình là một người vô dụng, bạn luôn tự hỏi: “Tại sao tôi làm gì cũng thất bại?”

Mỗi ngày bạn đều gieo vào đầu mình ý nghĩ rằng “Tôi làm gì cũng thất bại”, khẳng định đó lâu dần sẽ ăn sâu vào tiềm thức của bạn, trở thành hệ thống niềm tin trong tâm trí bạn.

Như đã nói ở trên, tiềm thức phản ánh thực tại, bạn làm gì cũng thất bại, bởi vì bạn tin vào điều đó, và nó biểu hiện ra cuộc sống của bạn.

Làm sao để đạt được điều mình muốn?

Có rất nhiều người đã nói về việc vận dụng luật hấp dẫn để đạt được điều mình muốn, bạn có thể tham khảo video bên dưới.

Tuy nhiên với trải nghiệm cá nhân của mình thì mình chia sẻ bốn điều cần lưu ý sau:

  1. Sống như thể bạn đã đạt được điều mình muốn.

Bạn muốn mua một chiếc điện thoại mới, hãy nghĩ trong đầu rằng bạn đã có nó, hãy sống như thể bạn đã có được nó. Năng lượng mà bạn phát ra lúc này là năng lượng của việc đã sở hữu được thứ bạn muốn. Những gì giống nhau sẽ thu hút nhau, bạn sớm muộn cũng sẽ có được thứ mình mong ước.

  1. Biết ơn những thứ bạn có được.

Vũ trụ sẽ yêu thương những người biết ơn những gì mình có trong cuộc sống. Bạn biết ơn về những đồng tiền bạn có được, vũ trụ sẽ lại cho bạn tiền. Bạn biết ơn về tình yêu thương của mọi người dành cho bạn, mọi người sẽ lại yêu thương bạn nhiều hơn.

Lại ví dụ về việc bạn muốn có điện thoại mới, bạn có thể nói với vũ trụ là: “Tôi biết ơn vì mình có được chiếc điện thoại mới.”

Bởi vì có được nên mới biết ơn, và từ sự biết ơn đó, vũ trụ sẽ hồi đáp lại ước nguyện của bạn.

  1. Đừng bị ám ảnh về mong muốn của bạn.

Khi mong muốn quá lớn, bạn sẽ bị ám ảnh kết quả đạt được, lúc nào cũng suy nghĩ về nó. Vô tình bạn lại đang phát ra năng lượng của sự thiếu thốn, năng lượng của sự không đạt được.

Càng mong chờ điều gì đó sẽ càng đẩy điều đó ra xa bạn. Bạn sẽ luôn đặt câu hỏi: “Bao giờ thì mong muốn của mình thành sự thật?”, “Tại sao nó chưa đến?”,…

Điều nó phát ra năng lượng tiêu cực, và nó sẽ càng làm mong muốn của bạn bị đẩy ra xa.

  1. Nắm bắt cơ hội mà vũ trụ ban tặng.

Bạn không thể ước mơ giàu sang nhưng mỗi ngày chỉ lười biếng không chịu làm việc, học tập. Nhớ rằng, luật hấp dẫn không chỉ là việc “muốn” mà phải kết hợp với hành động tích cực để tạo ra kết quả mong muốn. Chúc bạn thành công trong việc áp dụng luật hấp dẫn vào cuộc sống của mình!

Vì sao những gì bạn nghĩ lại trái ngược với những gì xảy ra?

Mình sẽ cho một ví dụ đơn giản, nếu hôm nay bạn nghĩ trong đầu rằng tối về sẽ ăn cơm với món có cá, nhưng thực tế thì mẹ bạn lại nấu toàn thịt, có phải bạn sẽ ấn tượng và khắc sâu hơn về điều không giống với suy nghĩ của mình.

Một ví dụ khác, bạn tin rằng việc mặt trời mọc hướng đông, xung quanh bạn ai cũng nói mặt trời mọc đằng đông. Bỗng một ngày có người khăng khăng nói với bạn là mặt trời mọc đằng tây. Có thể bạn sẽ không tin vào lời người đó nói nhưng bạn chắc chắn sẽ ấn tượng với họ và sẽ nhớ họ rõ hơn những người cùng quan điểm với bạn.

Mặt trời mọc đằng tây?
Mặt trời mọc đằng tây? (Ảnh: Internet)

Đến đây thì bạn đã ngộ ra điều gì chưa?

Đó là những việc trong cuộc sống, mình không chắc chắn, có lẽ sẽ có khoảng 50% sẽ xảy ra giống với suy nghĩ của bạn và 50% xảy ra ngược với suy nghĩ của bạn.

Nhưng bạn chỉ bị ấn tượng sâu sắc với những thứ đi ngược lại với suy nghĩ của bản thân. Những lúc như vậy, bạn sẽ đặt câu hỏi: “Tại sao cái gì mình nghĩ tốt đều xảy ra theo chiều hướng xấu, còn cái gì nghĩ xấu lại xảy ra theo hướng tốt?”

Đó là một câu ám thị, bỏ đi hai chữ “tại sao”, nó sẽ thành “Cái gì mình nghĩ tốt đều xảy ra theo chiều hướng xấu, còn cái gì nghĩ xấu lại xảy ra theo hướng tốt”. Bạn tin vào nó, lặp lại nó nhiều lần, nó sẽ ăn sâu vào tiềm thức, và như mình đã nói ở trên, tiềm thức phản ánh thực tại.

Từ đó, bất kỳ thứ gì bạn nghĩ đều không theo ý bạn.

Vậy nên hãy thay đổi dần suy nghĩ của mình. Mỗi khi có việc tích cực nào đó xảy ra theo ý mình, bạn có thể viết nó vào giấy, mỗi ngày một chút, dần dần nó sẽ biến thành niềm tin của bạn và “hy vọng” của bạn sẽ không bị “ngược” nữa.

Bạn có thể xem các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

Những điều tưởng chừng như vô lý nhưng đang trở nên bình thường hóa ở KPOP

Nền âm nhạc giải trí KPOP ngày càng được phổ biến rộng rãi, không còn quá xa lạ với mọi người trên thế giới nhưng so với thời điểm hiện tại, KPOP ngày nay đã có nhiều tiêu chuẩn vượt xa so với thời gian đầu. Thậm chí,có nhiều điều tưởng chừng vô lý nhưng lại ngày càng bình ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận