Nền âm nhạc giải trí KPOP ngày càng được phổ biến rộng rãi, không còn quá xa lạ với mọi người trên thế giới nhưng so với thời điểm hiện tại, KPOP ngày nay đã có nhiều tiêu chuẩn vượt xa so với thời gian đầu. Thậm chí,có nhiều điều tưởng chừng vô lý nhưng lại ngày càng bình thường hóa khiến mọi người phải tuân theo.

Idol ngày nay được yêu thích vì ngoại hình thay vì tài năng, chỉ cần họ có vẻ ngoài hoàn hảo thì mọi sự chú ý lập tức đổ dồn về họ. Nếu so với gen 3 ngày xưa, như bộ ba visual của Irene (Red Velvet), Tzuyu (TWICE), Jisoo (BLACKPINK), những ngày đầu debut, các cô nàng luôn là tâm điểm nhận chỉ trích từ người hâm mộ và được gắn mác “bình hoa di động” khi sở hữu ngoại hình long lanh nhưng thực tế tài năng lại chẳng mấy nổi bật.

Ở gen 3, các thần tượng sẽ bị được gắn mác "bình hoa di động" khi các cô nàng sở hữu ngoại hình long lanh nhưng thực tế tài năng lại chẳng mấy nổi bật.
Ở gen 3, các thần tượng sẽ bị được gắn mác “bình hoa di động” khi các cô nàng sở hữu ngoại hình long lanh nhưng thực tế tài năng lại chẳng mấy nổi bật (Ảnh: Internet)

Nhưng so với các idol gen 4, gen 5 bây giờ như IVE, NewJeans,…ngoại hình của họ được các fan coi trọng hơn tài năng khi các bảng xếp hạng vocal hay dance của gen 4 đều không có sự góp mặt của các cô nàng.

Nhưng so với các idol gen 4, gen 5 bây giờ, ngoại hình của họ được các fan coi trọng hơn tài năng.
Nhưng so với các idol gen 4, gen 5 bây giờ, ngoại hình của họ được các fan coi trọng hơn tài năng (Ảnh: Internet)

Xuất hiện trên sân khấu, người ta chỉ để ý vào ngoại hình của các cô nàng thay vì tài năng. Họ thường xuyên bị áp đặt những tiêu chuẩn vẻ đẹp phải phù hợp như việc không được tăng cân quá nhiều, visual phải nổi bật, phải có hình thể quyến rũ,…

Xuất hiện trên sân khấu, người ta chỉ để ý vào ngoại hình của các cô nàng thay vì tài năng.
Xuất hiện trên sân khấu, người ta chỉ để ý vào ngoại hình của các cô nàng thay vì tài năng (Ảnh: Internet)

Việc các thần tượng debut sớm khi chỉ mới 14 tuổi đang dần được ưa chuộng gần đây khi độ tuổi trung bình các nhóm qua từng năm ngày càng có xu hướng giảm. Thay vì phải cắp sách đến trường như các bạn đồng trang lứa thì họ lại dành thời gian cho việc đào tạo trở thành idol. Khi được debut, họ cũng làm việc với tần suất dày đặc lên tới 20 tiếng mỗi ngày dù chưa đến tuổi trưởng thành, bị vắt cạn kiệt sức lực lao động.

Việc các thần tượng debut sớm khi chỉ mới 14 tuổi đang dần được ưa chuộng gần đây.
Việc các thần tượng debut sớm khi chỉ mới 14 tuổi đang dần được ưa chuộng gần đây (Ảnh: Internet)

Chỉ mới 14 tuổi mà lại thể hiện các bài hát lâm li bi đát, như thất tình mấy năm thì quả là một yêu cầu quá sức. Tiêu biểu, Em út Eunchae của LE SSERAFIM gần đây gây tranh cãi khi thực hiện vũ đạo gợi cảm dù chỉ mới 16 tuổi. Trang phục biểu diễn cũng là yếu tố khiến công chúng quan tâm khi thường được thiết kế xuyên thấu, cắt xẻ táo bạo,…

Việc ra mắt ở độ tuổi nhỏ cũng khiến các idol bị giới hạn về trang phục, âm nhạc,...
Việc ra mắt ở độ tuổi nhỏ cũng khiến các idol bị giới hạn về trang phục, âm nhạc,… (Ảnh: Internet)

Hay tại các fansign của NewJeans, họ thường xuyên thấy những người đàn ông trưởng thành. Mặc dù không giới hạn độ tuổi ở người hâm mộ nhưng việc những người đàn ông lớn tuổi có mặt tại các buổi fansign NewJeanns cũng gây không ít nhiều tranh cãi.

Việc những người đàn ông lớn tuổi có mặt tại các buổi fansign NewJeanns cũng gây không ít nhiều tranh cãi.
Việc những người đàn ông lớn tuổi có mặt tại các buổi fansign NewJeanns cũng gây không ít nhiều tranh cãi (Ảnh: Internet)

Công chúng sẵn sàng ghét bỏ một idol, thậm chí ép họ phải rời nhóm nếu như có scandal, dù cho đó là phốt vô căn cứ, chưa được xác thực, không lắng nghe một lời giải thích từ họ như những vụ việc của Soojin ((G)I-DLE), Garam (LE SSERAFIM),… Thậm chí, khi các vụ việc được làm sáng tỏ, các nạn nhân lại là idol thì công chúng lại xem như chưa có chuyện gì xảy ra.

Công chúng sẵn sàng ghét bỏ một idol, thậm chí ép họ phải rời nhóm nếu như có scandal, dù cho đó là phốt vô căn cứ.
Công chúng sẵn sàng ghét bỏ một idol, thậm chí ép họ phải rời nhóm nếu như có scandal, dù cho đó là phốt vô căn cứ. (Ảnh: Internet)

Sasaeng fan tiếp cận, theo dõi idol một cách quá đáng nhưng công ty cũng không có biện pháp gì để bảo vệ thần tượng. Thậm chí, các sasaeng fan mặc định họ chi tiền cho idol nên họ có quyền tiếp cận idol một cách vượt quá giới hạn.

Sasaeng fan tiếp cận, theo dõi idol một cách quá đáng nhưng công ty cũng không có biện pháp gì để bảo vệ thần tượng.
Sasaeng fan tiếp cận, theo dõi idol một cách quá đáng nhưng công ty cũng không có biện pháp gì để bảo vệ thần tượng (Ảnh: Internet)

Có thể kể đến sasaeng fan nổi tiếng của NCT khi cô nàng cố gắng tiếp cận các anh chàng, dù cho đó là lịch trình kín. Họ mất cả quyền riêng tư, luôn bị mọi người theo dõi và cho rằng đó là điều hoàn toàn bình thường vì họ đã chấp nhận làm người của công chúng.

Có thể kể đến sasaeng fan nổi tiếng của NCT khi cô nàng cố gắng tiếp cận các anh chàng, dù cho đó là lịch trình kín.
Có thể kể đến sasaeng fan nổi tiếng của NCT khi cô nàng cố gắng tiếp cận các anh chàng, dù cho đó là lịch trình kín (Ảnh: Internet)

Idol bị ghét với những lý do kỳ cục, như bài hát của họ không được bắt tai, trang phục, kiểu tóc mỗi khi xuất hiện trước công chúng không đẹp, mặc dù họ không là người làm ra những điều đó nhưng họ lại là người bị chỉ trích đầu tiên.

Idol bị ghét với những lý do kỳ cục.
Idol bị ghét với những lý do kỳ cục (Ảnh: Internet)

Có thể nói ngành giải trí âm nhạc hàng đầu thế giới này càng có nhiều tiêu chuẩn khắt khe vô lý, được áp đặt, dần trở thành thói quen.

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Liệu có phải stylist tham khảo hình tượng Jennie để áp dụng vào Nayeon?

Nayeon và Jennie đều là những nữ thần tượng nổi đình đám của Kpop. Hoạt động ở 2 nhóm nhạc được xem là đối thủ của nhau, vì vậy, cả 2 thường xuyên được đặt lên bàn cân so sánh. Nhìn lại quá trình hoạt động nghệ thuật, người hâm mộ nhận ra Jennie và Nayeon có nhiều điểm ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
user-adgdsg7

kpop ngày càng đáng sợ