Có thể bạn chưa biết, rất nhiều bộ phim cổ trang được mong chờ bất ngờ nhảy dù phát sóng trong mùa hè 2023. Điều này đã khiến khán giả đau đầu không biết nên “cày” bộ phim nào trước. Nếu bạn cũng đang phân vân không biết lựa chọn xem bộ phim nào thì hãy đọc hết bài viết này, BlogAnChoi sẽ giới thiệu cho bạn Top phim cổ trang hot mùa hè 2023 không thể bỏ qua!

Trường Phong Độ

Trường Phong Độ đã được khán giả chú ý trong quá trình quay phim bởi nguyên tác nổi tiếng và tạo hình nhân vật đẹp. Chính vì vậy, ngay từ khi phát sóng, bộ phim đã không khiến khán giả phải thất vọng, trở thành một trong những bộ phim hay của mùa hè 2023.

Phim Trường Phong Độ được phát sóng ngày 18/6/2023 (Nguồn: internet)
Phim Trường Phong Độ được phát sóng ngày 18/6/2023 (Nguồn: internet)

Nội dung phim kể về Cố Cửu Tư (Bạch Kính Đình thủ vai) – một chàng công tử có tiếng tăm không mấy tốt đẹp, không cô nương nào nguyện ý lấy chàng – và Liễu Ngọc Như (Tống Dật thủ vai) – một tiểu thư không có tiếng nói trong nhà, thông minh, khôn khéo. Trong quá trình “tuyển vợ” cho con trai, Cố lão gia và Cố phu nhân đã nhanh chóng sang Liễu gia bàn chuyện cưới xin bởi nghe được câu chuyện Liễu Ngọc Như là người mà con trai họ muốn cưới. Thực tế, đó chỉ là sự hiểu lầm do một vài sự cố. Không có tiếng nói trong nhà, bà hai nhà họ Liễu cũng ra sức “đẩy thuyền” vì thèm thuồng sính lễ của Cố gia, Ngọc Như ngậm ngùi trở thành Cố thiếu phu nhân.

Cảnh động phòng "bất ổn" của hai nhân vật chính (Nguồn: internet)
Cảnh động phòng “bất ổn” của hai nhân vật chính (Nguồn: internet)

Từ đó, câu chuyện cưới trước yêu sau của Cố Cửu Tư và Liễu Ngọc Như bắt đầu diễn ra. Dẫu rằng tính cách khác biệt, ban đầu có không ít mâu thuẫn với nhau nhưng trải qua nhiều thử thách gian nan, hai người dần tìm ra tiếng nói chung, từ đó thấu hiểu và nâng đỡ lẫn nhau.

Câu chuyện cưới trước yêu sau của Cố Cửu Tư và Liễu Ngọc Như (Nguồn: internet)
Câu chuyện cưới trước yêu sau của Cố Cửu Tư và Liễu Ngọc Như (Nguồn: internet)

Nhìn chung, bộ phim có cốt truyện hay mặc dù có cải biên ít nhiều so với nguyên tác nhưng việc cải biên được cho là theo chiều hướng tích cực bởi mạch phim được sắp xếp hợp lý. Bộ phim cũng được đầu tư phục trang, bối cảnh cực kì sống động và đẹp mắt. Hai diễn viên chính được đánh giá tốt về mặt thực lực, chemistry tự nhiên hết sức ăn ý.

Trailer phim Trường Phong Độ:

Ngọc Cốt Dao

Ngọc Cốt Dao là bộ phim cấp S+ của Tencent và cũng là một trong những bộ phim có nhiều “dưa” phát sóng nhất. Được dự đoán phát sóng rất nhiều lần trong năm 2022 nhưng phải đến ngày 2/7/2023 vừa qua, Ngọc Cốt Dao mới bất ngờ lên sóng.

Phim Ngọc Cốt Dao nhận được nhiều sự chú ý (Nguồn: internet)
Phim Ngọc Cốt Dao nhận được nhiều sự chú ý (Nguồn: internet)

Phim kể về Thời Ảnh – thế tử nước Không Tang – trời sinh thông minh, tốt tính nhưng lại có cuộc đời không mấy tốt đẹp vì bị coi là tội nhân phải mai danh ẩn tích ở núi Cửu Nghi tu luyện pháp thuật, chờ đợi thời cơ quay về giải nỗi oan khuất. Bên cạnh anh là Chu Nhan – quận chúa Xích Tộc nhiệt tình trượng nghĩa, bất chấp lệnh cấm vẫn tế bái Thời Ảnh bởi cô từng được Thời Ảnh cứu khỏi ca cơ Thu Thủy – người mà cha Thời Ảnh mê đắm.

Về sau, Chu Nhan có duyên trở thành đồ đệ của Thời Ảnh mặc cho có lời tiên tri trong tương Lai Chu Nhan sẽ giết Thời Ảnh. Trong cuộc đời của Chu Nhan có hai người quan trọng, một là sư phụ, hai là Chỉ Uyên – mối tình đầu của cô. Nhưng do nước Không Tang diệt, Thời Ảnh hiểu lầm Chỉ Uyên là Hải Hoàng nên đã phong ấn Chỉ Uyên. Cuối cùng, Chu Nhan đâm Ngọc Cốt về phía Thời Ảnh khiến lời tiên tri ứng nghiệm. Yêu hận đan xen khiến chuyện tình của họ dù đẹp nhưng lại đầy trắc trở.

Câu chuyện tình đẹp nhưng đầy trắc trở của Thời Ảnh và Chu Nhan (Nguồn: internet)
Câu chuyện tình đẹp nhưng đầy trắc trở của Thời Ảnh và Chu Nhan (Nguồn: internet)

Với mạch phim ổn, kĩ xảo “ngon”, chuyển biến nhân vật tuần tự, logic, diễn xuất các nhân vật đều ổn, Ngọc Cốt Dao được đánh giá là một bộ phim hot của mùa hè này.

Trailer phim Ngọc Cốt Dao:

An Lạc Truyện

An Lạc Truyện tiếp tục là một bộ phim bất ngờ nhảy dù phát sóng trong mùa hè 2023 này. Bộ phim cũng nhận được nhiều sự quan tâm và mong đợi ngay từ những ngày đầu khai máy bởi cặp đôi nhân vật chính tràn ngập visual do Địch Lệ Nhiệt Ba và Cung Tuấn thủ vai.

An Lạc Truyện do Địch Lệ Nhiệt Ba và Cung Tuấn thủ vai (Nguồn: internet)
An Lạc Truyện do Địch Lệ Nhiệt Ba và Cung Tuấn thủ vai (Nguồn: internet)

Bộ phim kể về câu chuyện của nữ chính Đế Tử Nguyên (Địch Lệ Nhiệt Ba thủ vai) – một cô nhi còn lại của gia tộc khai quốc công thần sau khi bị diệt môn. Nàng là một người cực kì mạnh mẽ, ngoan cường, thông minh và đặc biệt lo lắng cho lê dân bách tính. Bởi gia cảnh, nàng lưu lạc nhân gian dưới cái tên Nhậm An Lạc – trại chủ An Lạc trại, mong muốn tạo cho bách tính một cuộc sống yên ổn trong thời chiến tranh loạn lạc đồng thời cố gắng tìm ra con đường minh oan cho gia tộc của mình.

Nam chính Hàn Diệp (Cung Tuấn thủ vai) là người ôn nhu, thâm tình, giỏi mưu kế, hiểu lòng người, đúng chuẩn mực của một thái tử đương triều. Ngày mà Đế gia diệt vong, Hàn Diệp đã lấy ra di chiếu liên hôn của Tiên Hoàng để bảo vệ nàng. Suốt mười năm qua đi, dù không gặp Tử Nguyên nhưng tình cảm mà Hàn Diệp dành cho nàng vẫn không đổi thay.

cặp đôi ngập viral của An Lạc Truyện (Nguồn: internet)
Cặp đôi ngập visual của An Lạc Truyện (Nguồn: internet)

Sau này, Tử Nguyên trở thành phụ tá của Hàn Diệp, cả hai cùng nhau phá được nhiều án lớn, cùng nhau xuất chinh đánh trận và mang lại hòa bình cho muôn dân. Hàn Diệp cũng đã giúp Tử Nguyên lật lại án năm xưa, trả lại trong sạch cho gia tộc của nàng.

An Lạc Truyện chủ yếu khai thác tính cách nhân vật nên đối với mọt phim nào chuộng tuyến tình cảm CP chính thì không nên bỏ qua bộ phim này. Mặc dù kĩ xảo của phim nhận nhiều ý kiến trái chiều nhưng An Lạc Truyện vẫn được đánh giá là một bộ phim khá hot, đáng dành thời gian để thưởng thức.

Trailer phim An Lạc Truyện:

Liên Hoa Lâu

Liên Hoa Lâu không phải một bộ phim tình cảm, không có nữ chính cũng không có yêu hận tình thù mà là một bộ phim trinh thám phá án.

Thành Nghị là nam chính của Liên Hoa Lâu (Nguồn: internet)
Thành Nghị là nam chính của Liên Hoa Lâu (Nguồn: internet)

Nội dung phim xoay quanh Lý Liên Hoa (Thành Nghị thủ vai) – cao thủ mạnh nhất, môn chủ Tứ Cố Môn nổi tiếng trong giang hồ. Sau trận chiến với Địch Phi Thanh – Minh chủ Kim Uyên Minh ma phái nổi danh – cả hai đều bị thương nặng, rơi xuống biển không rõ tung tích. Trong giang hồ, ai cũng nghĩ họ đã chết. Thế nhưng 10 năm sau, Lý Liên Hoa xuất hiện. Lúc này, hắn không còn là cao thủ võ lâm mà là một lang trung không tiếng tăm tên Lý Tương Di. Hắn lúc này không hề muốn tham gia vào giang hồ nhưng càng không muốn thì càng bị cuốn vào. Trong một lần “trả nhân tình” cho người ta, Lý Tương Di chạm mặt Phương Đa Bệnh và dạy cho Phương Đa Bệnh một bài học. Cũng từ đó, Phương Đa Bệnh nghi ngờ Lý Tương Di không đơn giản, quyết vạch trần Lý Tương Di. Sau này, Lý Tương Di gặp lại kẻ thù cũ, biết được Địch Phi Thanh không nhận ra mình liền lừa Địch Phi Thành rằng hắn là chủ nhân của y. Sau khi cùng nhau trải qua chuỗi phá án, cả ba đã xây dựng được một tình bạn đẹp, cùng nhau chiến đấu và phá án bảo vệ công lý.

Liên Hoa Lâu là một bộ phim thể loại trinh thám phá án (Nguồn: internet)
Liên Hoa Lâu là một bộ phim thể loại trinh thám phá án (Nguồn: internet)

Bộ phim mặc dù không có tuyến tình cảm nam nữ nhưng lại toát ra một thứ tình cảm sâu sắc về nhân sinh, con người. Tình tiết phim hấp dẫn, logic và nhiều yếu tố hài hước, cốt truyện lại không đại trà nên Liên Hoa Lâu nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả và được công nhận là một trong những bộ phim hot của mùa hè này.

Trailer phim Liên Hoa Lâu:

Trường Tương Tư

Trường Tương Tư là bộ phim cuối cùng mình muốn giới thiệu tới các bạn trong top các phim cổ trang hot mùa hè 2023 và đây cũng là bộ phim có thành tích cao nhất cho đến hiện tại dù chỉ mới phát sóng được mười ngày.

Trường Tương Tư-bộ phim có chỉ số cao nhất đến hiện tại (Nguồn: internet)
Trường Tương Tư – bộ phim hot nhất hiện nay (Nguồn: internet)

Lấy bối cảnh thần thoại khi cả thần, yêu, nhân đều sống chung, phim xoay quanh nàng Tiểu Yêu (Dương Tử thủ vai) – Vương cơ Hạo Linh. Nàng có tuổi thơ gắn liền với người anh họ Thương Huyền (Trương Vãn Ý thủ vai). Khi hai đứa trẻ phải rời xa nhau, trước khi đi, Tiểu Yêu đã trao cho Thương Huyền chiếc đuôi hồ ly – món đồ mà cô yêu thích nhất – mong rằng Thương Huyền có thể nhìn vật đỡ nhớ người. Sau bảy mươi năm cô quạnh chờ đợi trên Ngọc Sơn (nơi Tiểu Yêu tu hành), Tiểu Yêu không thấy Thương Huyền hay cha đến đón. Nàng quyết định trốn xuống núi đi tìm người thân nhưng không ngờ gặp phải biến cố cũng như hiểu lầm khiến nàng lưu lạc nhân gian, phải chịu nhiều cực khổ.

Trải qua rất nhiều năm, nàng vượt qua mọi khổ cực. Lúc này, nàng cải trang thành nam nhi, đổi tên thành Văn Tiểu Lục, hành nghề đại phu tại một trấn trong Đại Hoang. Một lần tình cờ, Văn Tiểu Lục đã cứu Đồ Sơn Cảnh (Đặng Vi thủ vai) – nhị công tử gia tộc Đồ Sơn bị anh cả hại. Cả hai sớm tối bên nhau dần dần cũng nảy sinh tình cảm. Đồng thời trong khoảng thời gian này, Văn Tiểu Lục cũng quen biết Tương Liễu (Đàn Kiện Thứ thủ vai) – một yêu quái chín đầu ngoài lạnh trong nóng. Lúc đầu, hắn chỉ muốn lợi dụng Tiểu Yêu nhưng càng về sau hắn dần yêu thầm nàng. Hắn dạy nàng nhiều kỹ năng bảo vệ bản thân cũng âm thầm bảo vệ nàng nhiều lần.

Nhan sắc đỉnh cao của dàn nam chính (Nguồn: internet)
Nhan sắc đỉnh cao của dàn nam chính (Nguồn: internet)

Về phần Thương Huyền, hắn cũng tới trấn Tiểu Yêu đang ở mở quán rượu để thuận tiện làm việc và tìm kiếm Tiểu Yêu. Hắn không biết rằng Văn Tiểu Lục chính là Tiểu Yêu, cũng vì thế mà không ít lần trực tiếp đả thương nàng. Tiểu Yêu cũng không nhận ra Thương Huyền cho đến lần nàng đang giúp Tương Liễu đối phó với Thương Huyền, nhìn thấy chiếc đuôi cáo mình từng đưa cho Thương Huyền nàng mới nhận ra người anh thanh mai trúc mã này. Tiểu Yêu cũng không ngần ngại cứu Thương Huyền nhiều lần và nhất quyết không nói về thân phận của mình. Trải qua nhiều sự việc, Thương Huyền nhận ra Tiểu Yêu và giúp nàng khôi phục thân phận Vương Cơ.

Sau khi Tiểu Yêu khôi phục thân phận, có thêm Xích Thủy Phong Long (Vương Hoằng Nghị) mê đắm nàng. Hắn là bạn của Đồ Sơn Cảnh, từng là vị hôn phu của Tiểu Yêu nhưng đối với hắn, tình nghĩa nặng hơn ái tình. Cũng chính vì thế mà hắn đã chúc phúc cho Tiểu Yêu và Đồ Sơn Cảnh khi họ ở bên nhau. Sau này, hắn xung phong ra trận nhưng vì đỡ cho Thương Huyền một mũi tên mà chết. Đến cuối cùng, Tương Liễu cũng chết trận, Thương Huyền hoàn thành đại nghiệp còn Tiểu Yêu cùng Đồ Sơn Cảnh thoái ẩn.

Trường Tương Tư được khán giả gọi là bộ phim “bùng binh” khiến họ một chân phải đạp nhiều thuyền vì CP nào cũng đẹp, cũng xứng đáng được về với nhau. Nhìn chung, bộ phim được khen hết lời về mọi mặt đồng thời cũng là một bộ phim lấy đi nhiều nước mắt của khán giả ngay từ những tập đầu, là một trong những bộ phim đáng xem nhất của năm 2023!

Trailer phim Trường Tương Tư:

Bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Khương Thập Thất là ai? 7 phim Khương Thập Thất full hay nhất 2023

Khương Thập Thất là ai? Đây là một hot girl nổi tiếng trên Douyin Trung Quốc với những bộ phim ngắn do cô đóng chính, thu hút hàng triệu fans hâm mộ. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về Khương Thập Thất và tổng hợp những bộ phim hay nhất của Khương Thập Thất nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận