Yêu nhau nhưng không đến được với nhau, yêu nhau nhưng lại làm tổn thương nhau, vẫn còn yêu nhưng lại từ bỏ nhau… Đây đều là những tình tiết khiến khán giả xem phải khóc cạn nước mắt với những bộ phim “ngược tâm” của Hoa Ngữ, nhưng vẫn không thể ngăn bản thân ngừng xem. 

Đông Cung (Trần Tinh Húc, Bành Tiểu Nhiễm)

dong-cung-1
Đông cung. (Ảnh: Internet)

Đông Cung được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Phỉ Ngã Tư Tồn, xoay quanh chuyện tình yêu hận giằng xé giữa nàng công chúa Tây Lương tên Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) và thái tử Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) của Trung Nguyên. Chỉ sau 1 đêm xảy ra bi kịch, Tiểu Phong đã mất đi đất nước, gia đình, cha mẹ, bạn bè, mất luôn cả người mà cô yêu thương nhất – Cố Tiểu Ngũ.

banh-tieu-nhiem
Cửu công chúa Tây Châu Khúc Tiểu Phong – Bành Tiểu Nhiễm thủ vai. (Ảnh: Internet)

Tiểu Phong vì quá đau khổ và tuyệt vọng nên đã gieo mình xuống dòng Vong xuyên để quên đi quá khứ, nhưng cô đã được thái tử Lý Thừa Ngân cứu sống. Mất đi ký ức, Tiểu Phong tiếp tục bị buộc gả đến Trung Nguyên để đổi lại sự hòa bình cho quê hương Tây Lương của mình.
Tại nơi đất khách quê người, Tiểu Phong an phận làm một Thái tử phi bị ruồng bỏ, không được ân sủng. Cuộc sống hôn nhân của cô với Thái tử Lý Thừa Ngân chẳng qua cũng chỉ là những cuộc cãi vã, xích mích và hiểu lầm.

ly-thua-ngan
Thái tử Lễ triều Lý Thừa Ngân – Trần Tinh Húc thủ vai. (Ảnh: Internet)

Hai người tưởng như là hai đường thẳng song song không bao giờ gặp nhau. Nhưng rồi những âm mưu tranh quyền đoạt vị, những vòng xoáy của quyền lực, tham vọng và mưu đồ thống trị tại nơi Đông Cung đầy rẫy những hiểm nguy lại dần dần gắn kết họ, khiến cho bí mật đã bị che giấu dưới ký ức bị lãng quên của cả hai dần được mở ra và bi kịch bắt đầu.

Chiêu Diêu (Hứa Khải, Bạch Lộc)

chieu-dieu
Chiêu Diêu. (ảnh: Internet)

Chiêu Diêu là bộ phim xoay quanh nữ ma đầu Lộ Chiêu Diêu (Bạch Lộc) là môn chủ của Vạn Lục Môn. Lúc sống nàng ta hoành hành ngang ngược khiến hai giới tiên ma vừa nghe tên đã khiếp sợ. Trong một lần xuống núi Chiêu Diêu cứu được tiểu tử Mặc Thanh (Hứa Khải). Trong lúc nàng sắp lấy được ma khí thượng cổ Kiếm Vạn Quân thì bị Mặc Thanh vô tình sát hại.

bach-loc
Nữ ma đầu Lộ Chiêu Diêu – Bạch Lộc thủ vai. (Ảnh: Internet)

Bản thân Chiêu Diêu lúc sống thì tự cao tự đại vang danh giang hồ, đến khi chết lại chết trong tay kẻ mình đã cứu, trở thành một hồn ma nghèo kiết xác không ai ngó ngàng. Những năm đó cũng chỉ có mình Mặc Thanh đến thăm mộ nàng, còn mang cho nàng không ít hoa quả tươi. Nhưng trong lòng Chiêu Diêu vẫn mang mối hận sát thân do Mặc Thanh gây ra.

hua-khai
Con trai Ma vương Lệ Trần Lan – Hứa Khải thủ vai. (Ảnh: Internet)

Năm năm sau, tình cờ một người con gái tên Cầm Chỉ Yên (Tiêu Yến) – là đệ tử tiên môn đập đầu vào bia mộ nàng tự tử. Lộ Chiêu Diêu mượn thân xác Cẩm Chỉ Yên trọng sinh, nhưng trớ trêu nàng chỉ nhập được vào người Cầm Chỉ Yên buổi tối. Sau khi trọng sinh trở về, Lộ Chiêu Diêu phát hiện Mặc Thanh đã làm cho Vạn Lục Môn càng ngày càng lớn mạnh hơn.

Lộ Chiêu Diêu bèn dùng thân xác của Chỉ Yên che giấu thân phận, lợi dụng tình cảm của Mặc Thanh, một mặt báo thù hắn, mặt khác lại xúi giục hắn làm nhiều chuyện độc ác nguy hiểm đến tính mạng. Thế nhưng khi đối diện với tình cảm của Mặc Thanh dành cho mình, Chiêu Diêu lại dần dần dao động, nàng đã yêu hắn rồi.

Hương mật tựa khói sương (Đặng Luân, Dương Tử)

huong-mat
Hương mật tựa khói sương. (Ảnh: Internet)

Lấy bối cảnh của một thế giới thần tiên, trong thế giới đó Dương Tử hóa thân thành một quả bồ đào tinh (quả nho) tên Cẩm Mịch, tu luyện suốt hơn 4000 năm. Vốn là con gái của Hoa Thần nhưng Cẩm Mịch đã bị Hoa Thần dùng thuốc tuyệt tình vì không muốn cô phải chịu đau khổ dằn vặt, khiến cô trải qua quãng thời gian 4000 năm trong sự cô đơn và ngưỡng tưởng không bao giờ có thể gặp được một thiên duyên tiền định của mình.

luan-tu
Mối tình đầy trắc trở của Húc Phượng và Cẩm Mịch. (Ảnh: Internet)

Thế nhưng khi gặp được thì mối duyên của nàng lại gặp biết bao nhiêu trở ngại, đau đớn có, sinh ly tử biệt có. Cẩm Mịch yêu Hỏa Thần Húc Phượng nhưng vì hiểu nhầm rằng chàng là người đã giết hại cha mình mà nàng đã tự tay giết chết chàng. Nhưng sau khi chàng ra đi nàng mới nhận ra sự thật cũng như tình yêu của mình, lúc đấy đã quá muộn rồi.

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa (Triệu Hựu Đình, Dương Mịch)

tam-sinh-tam-the
Tam sinh tam thế thập lý đào hoa. (ảnh: Internet)

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa là những câu chuyện về mối tình của người con gái sinh ra ở vườn đào mang tên Bạch Thiển. Từ duyên gặp gỡ và yêu mến Lý Kính, được hứa hôn với Tang Tịch, nhưng sau này lại bén duyên với Thái Tử Dạ Hoa của Cửu Trùng Thiên. Mối tình với Dạ Hoa và Bạch Thiển trải qua nhiều nạn kiếp nhưng tình duyên không đứt mà còn bền chặt hơn

bach-thien
Cảnh khiến khán giả khóc cạn nước mắt – Bạch Thiển ôm xác Dạ Hoa. (Ảnh: Internet)

Sinh ly tử biệt, gặp nhau lại là cặp đôi “đũa lệch” nổi tiếng trên thiên giới. Dù đã được định duyên từ trước nhưng Dạ Hoa cũng vô cùng vất vả mới khiến trái tim của “bà cô già” Bạch Thiển rung động một lần nữa.

Trên đây là top 4 bộ phim Hoa ngữ ” ngược tơi tả” khiến khán giả xem phải khóc đến sưng cả mắt. Bộ phim nào lấy đi nhiều nước mắt của bạn nhất, hãy chia sẻ với BlogAnChoi nhé!!!

Một số tin khác:

Và bạn nhớ đừng quên tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những bộ phim hay nhất nhé!!!

 

Xem thêm

8 phim boylove Thái Lan 2022 của GMM: "Xé CP" tan nát đến ngơ ngác

Đến hẹn lại lên, GMM công bố 8 dự án phim boylove Thái Lan 2022 với những couple gây kinh ngạc đến ngỡ ngàng, khiến fan hâm mộ kẻ khóc người cười.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phan Thanh Hoàng Yến

Đông Cung ngược khóc hết nước mắt luôn tội cả hai nv 9 🙁

little apple

Đông cung là ngược của ngược TT