Tòa án tiết lộ 12 thực tập sinh của “Produce 101” đã bị loại bỏ một cách không công bằng bởi sự thao túng của Ahn Joon Young trong phiên tòa phúc thẩm mới đây.

Vào ngày 18 tháng 11, phiên tòa phúc thẩm đã được tổ chức đối với vụ án thao túng series “Produce 101”. Trước đó, PD (giám đốc sản xuất) Ahn Joon Young đã nhận bản án hai năm cùng với một khoản tiền phạt, và CP (giám đốc sản xuất) Kim Yong Bum nhận bản án một năm tám tháng. Kết quả phiên tòa phúc thẩm ngày 18/11, tòa quyết định giữ nguyên các bản án. Trợ lý PD “Lee” và năm đại diện công ty giải trí, những người trước đây đã bị kết án phạt, giờ cũng đã nhận án tù 8 tháng trong 2 năm.

Hiện tại, họ bị buộc tội gian lận và cản trở hoạt động kinh doanh bằng cách thao túng kết quả của cuộc bỏ phiếu bằng văn bản trả phí ủng hộ một số thực tập sinh.

Từ Tòa án tối cao Seoul: “Mặc dù việc bồi thường là quan trọng đối với những nạn nhân bị loại một cách bất công, nhưng chúng tôi tin rằng việc tiết lộ danh sách các thực tập sinh bị ảnh hưởng sẽ là bước khởi đầu cho nỗ lực chữa lành của họ, khôi phục sự công bằng và là cách tốt nhất để tiết lộ sự thật.

Các thực tập sinh hưởng lợi từ việc thao túng sẽ không được tiết lộ, vì họ không biết về việc thao túng và cũng có thể được coi là nạn nhân.

Danh sách các thực tập sinh bị loại bởi Ahn Joon Young PD và Kim Yong Bum CP, cùng với thời điểm kết quả của họ bị thao túng, như sau:

Produce 101 Season 1

Vòng loại 1: Kim Suhyun của Mystic Entertainment, Seo Hyelin của SS Entertainment

Kim Suhyun của Mystic Entertainment (Ảnh: Internet)
Kim Suhyun của Mystic Entertainment (Ảnh: Internet)
Seo Hyelin
Seo Hyelin của SS Entertainment (Ảnh: Internet)

Produce 101 Season 2

Vòng loại 1: Seong Hyunwoo của The Vibe Label

Tòa án tiết lộ 12 thực tập sinh của “Produce 101” đã bị loại bỏ một cách không công bằng bởi sự thao túng của Ahn Joon Young Ahn Joon Young Han Chowon IZ*ONE Kang Dongho Keum Donghyun Kim Kook Heon Kim Suhyun Kim Yong Bum Koo Jungmo Lee Gaeun Lee Jinhyuk Lee Jinwoo Produce 101 Produce 101 Season 1 produce 101 season 2 Produce 48 Produce X 101 Seo Hyelin Seong Hyunwoo thực tập sinh Timothée Anzardi Tòa án tiết lộ 12 thực tập sinh của Produce 101 đã bị loại bỏ một cách không công bằng bởi sự thao túng của Ahn Joon Young X1
Seong Hyunwoo của The Vibe Label (Ảnh: Internet)

Vòng loại 4 (Chung kết): Kang Dongho của Pledis Entertainment

Kang Dongho của Pledis Entertainment (Ảnh: Internet)
Kang Dongho của Pledis Entertainment (Ảnh: Internet)

Produce 48

Vòng loại 4 (Chung kết): Lee Gaeun của Pledis Entertainment, Han Chowon của Cube Entertainment

Lee Ga Eun của Pledis Entertainment (Ảnh: Internet)
Lee Ga Eun của Pledis Entertainment (Ảnh: Internet)
Han Cho Won của Cube Entertainment (Ảnh: internet)
Han Chowon của Cube Entertainment (Ảnh: internet)

Lee Gaeun ban đầu đứng ở vị trí thứ 5 trước khi xếp hạng của cô ấy bị thao túng, trong khi Han Chowon đứng thứ 6. Ban đầu, cả hai đều được dự kiến sẽ lọt vào đội hình debut của IZ*ONE. Chỉ vì thao túng phiếu bầu mà hai cô gái đã bị loại đầy oan ức, vụt mất cơ hội được ra mắt.

Produce X 101

Vòng loại 1: Timothée Anzardi của ESteem

Timothée Anzardi (Ảnh: Internet)
Timothée Anzardi của ESteem (Ảnh: Internet)

Vòng loại 3: Kim Kook Heon của Music Work

Kim Kook Heon của Music Work (Ảnh: Internet)
Kim Kook Heon của Music Work (Ảnh: Internet)

Vòng loại 3: Lee Jinwoo của Maroo Entertainment

Lee Jinwoo của Maroo Entertainment (Ảnh: Internet)
Lee Jinwoo của Maroo Entertainment (Ảnh: Internet)

Vòng loại 4 (chung kết): Koo Jungmo của Starship Entertainment, Lee Jinhyuk của TOP Media, Keum Donghyun của C9 Entertainment

Koo Jungmo
Koo Jungmo của Starship Entertainment (Ảnh: Internet)
Lee Jinhyuk của TOP Media (Ảnh: Internet)
Lee Jinhyuk của TOP Media (Ảnh: Internet)
Keum Donghyun của C9 Entertainment (Ảnh: Internet)
Keum Donghyun của C9 Entertainment (Ảnh: Internet)

Koo Jungmo đứng thứ 6 trước khi thứ hạng của anh ấy bị thao túng nhờ gian lận phiếu bầu. Lee Jinhyuk đứng thứ 7 và Keum Donghyun đứng thứ 8. Cả ba ban đầu đều được dự kiến sẽ lọt vào đội hình debut của X1. Cả 3 đều bị tước mất cơ hội ra mắt cùng đội hình chiến thắng.

Vì vai trò của họ trong vụ việc thao túng phiếu bầu này, Ahn Joon Young đã bị kết án hai năm tù và bị phạt 37 triệu won (33.434 USD) trong khi Kim Yong Bum bị kết án 20 tháng tù.

Để hiểu hơn về vụ án thao túng phiếu bầu của series chương trình sống còn Produce 101, bạn có thể tham khảo các bài viết đã được đăng tải về vụ án trên BlogAnChoi:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để không bỏ lỡ những tin tức giải trí thú vị nhé!

Xem thêm

SEVENTEEN Jun tiết lộ về cách anh ấy thoát ra khỏi vỏ bọc của mình và trở nên tự tin hơn

"Em đã rất thận trọng trong lời nói của mình, nên cuối cùng em đã chọn cách im lặng và sống khép kín" - SEVENTEEN Jun chia sẻ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận