Thông tin cho biết cảnh sát hiện đang điều tra cáo buộc thao túng phiếu bầu ở vòng cuối của Produce X 101 và phát hiện ra kết quả thực sự đã bị gian lận. Họ đã tìm thấy bằng chứng chi tiết cho thấy thứ hạng cuối cùng của một số thành viên của X1 hiện tại đã bị tráo đổi với các thực tập sinh bị loại.

Theo một tin tức độc quyền từ No Cut News về kết quả điều tra, nhóm điều tra mạng của Cơ quan Cảnh sát Thành phố Seoul đã phát hiện ra rằng một số trong số 11 thực tập sinh được bầu chọn vào X1 đã nhận được số phiếu được cho là thuộc về các thực tập sinh khác đã bị loại.

x1
Nhóm X1 được chọn từ show sống còn Produce X 101 (Ảnh: Internet)

Cảnh sát tin rằng có 2 hoặc 3 thành viên đã được thêm vào X1 thông qua phương thức này. 2 hoặc 3 thành viên của X1, những người được cho là đã được thêm vào X1 do thao túng phiếu bầu hiện vẫn chưa được xác định, cũng như các thực tập sinh đã bị tước quyền ra mắt do sự thao túng này cụ thể gồm những ai.

x1
9 Thực tập sinh dừng chân ở vòng cuối của Produce X 101 (Ảnh: Internet)

Cảnh sát tin rằng những thay đổi trong bảng xếp hạng đã bị gian lận, và đã đặt người đứng đầu là PD của chương trình và các nhân viên sản xuất khác với tội danh cản trở hoạt động kinh doanh. Họ cũng đang điều tra xem liệu các giao dịch tiền tệ có được thực hiện giữa các công ty chủ quản của các thực tập sinh này và nhóm sản xuất liên quan đến thao túng phiếu bầu hay không.

x1
Cảnh sát tiến hành điều tra tại trụ sở Starship Entertainment (Ảnh: Dispatch)

Ngay lập tức , cảnh sát đã đột kích Woollim Entertainment, Starship Entertainment và MBK Entertainment để tiến hành điều tra về vụ việc gian lận phiếu bầu này nhằm tìm kiếm và thu giữ các bằng chứng.

Theo các nguồn tin từ cả 2 phía ngành công nghiệp giải trí và cảnh sát, đội cảnh sát mạng của Cơ quan cảnh sát thành phố Seoul đã tiến hành tìm kiếm và bắt giữ riêng biệt tại các trụ sở văn phòng của Woollim Entertainment, Starship Entertainment và MBK Entertainment vào ngày 1 tháng 10.

x1
Cảnh sát tiến hành thu thập bằng chứng (Ảnh: Dispatch)

Trong số các công ty bị điều tra, hiện tại X1 có các thành viên Cha Junho từ Woollim Entertainment, Song Hyeongjun và Kang Minhee từ Starship Entertainment, và Lee Hangyul và Nam Dohyon từ MBK Entertainment.

Starship Entertainment đã đưa ra phản hồi của họ liên quan đến các cuộc điều tra, nói rằng họ sẽ thành thật tuân thủ các cuộc điều tra của cảnh sát. “Chúng tôi hiểu rằng cảnh sát đang điều tra CJ ENM về việc thao túng thứ hạng của các thực tập sinh trong Produce X 101, và cùng với đó, là một cuộc điều tra đối với các công ty đối tác liên quan. Chúng tôi sẽ chân thành hành động theo yêu cầu của cảnh sát đối với cuộc điều tra này.” – Thông báo từ phía Starship Entertainment.

x1
Hiện tại mới chỉ có hình ảnh cảnh sát điều tra tại Starship Entertainment (Ảnh: Internet)

Sau khi có kết quả cho chương trình, cư dân mạng đã lật lại số phiếu bầu đã được tiết lộ và phát hiện ra một mô hình tương tự trong số tất cả các phiếu bầu. Họ cáo buộc Mnet đã gian lận phiếu bầu cho các thành viên mà họ muốn ra mắt và một chính trị gia thậm chí còn yêu cầu một cuộc điều tra. Mnet sau đó đã xin lỗi vì làm sai lệch số phiếu, nhưng tuyên bố kết quả bỏ phiếu vẫn như vậy. Cuối cùng, Mnet đã đồng ý trải qua cuộc điều tra của cảnh sát để tiết lộ sự thật.

mnet
Mnet cuối cùng cũng đã tiếp nhận điều tra từ phía cảnh sát (Ảnh: Internet)

Báo Hàn cho biết thứ hạng thực sự của X1 sẽ sớm được công bố. Điều đó có nghĩa là thay vì chỉ nói chung chung “2-3 thành viên bị tráo đổi thứ hạng”, công chúng sẽ biết chính xác top 11 của X1 ban đầu gồm những ai. Đồng thời, nắm được Mnet thao túng kết quả bình chọn như thế nào và họ đã đưa ai vào giành lấy những vị trí chính đáng kia.

Đội hình 11 thành viên được công bố trong đêm chung kết “Produce X 101” gồm:

x1
Thành viên Kim Yohan của nhóm X1 (Ảnh: Internet)
x1
Thành viên Kim Woo Seok của nhóm X1 (Ảnh: Internet)
x1
Thành viên Han Seung Woo của nhóm X1 (Ảnh: Internet)
x1
Thành viên Song Hyeong Jun của nhóm X1 (Ảnh: Internet)
x1
Thành viên Cho Seung Youn của nhóm X1 (Ảnh: Internet)
x1
Thành viên Son Dong Pyo của nhóm X1 (Ảnh: Internet)
x1
Thành viên Lee Hangyul của nhóm X1 (Ảnh: Internet)
x1
Thành viên Nam Do Huyn của nhóm X1 (Ảnh: Internet)
x1
Thành viên Cha Jun Ho của nhóm X1 (Ảnh: Internet)
x1
Thành viên Kang Min Hee của nhóm X1 (Ảnh: Internet)
x1
Thành viên Lee Eun Sang của nhóm X1 (Ảnh: Internet)

Chúng ta cùng chờ đợi kết quả cuối cùng sau cuốc điều tra của cảnh sát Seoul.

Đừng quên theo dõi Bloganchoi để không bỏ lỡ những tin tức giải trí thú vị nhé!

Xem thêm

Thái Từ Khôn - Chàng “center quốc dân” xứ Trung

Thái Từ Khôn là một trong những nam thần tượng tài sắc vẹn toàn của xứ Trung. Sở hữu gương mặt điển trai cùng cá tính âm nhạc riêng biệt, chàng trai đã thu hút một lượng fan đông đảo cho riêng mình. Và thành công không phải tự nhiên đến, để được như hôm nay anh chàng đã ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận