Ngày 5 tháng 11 vừa qua, lệnh bắt giữ đối với các nhân viên sản xuất của chương trình Produce X 101 đã chính thức được phê duyệt, trong đó bao gồm PD chính của chương trình – Ahn Joon Young. Theo thông báo mới nhất từ SBS, PD Ahn Joon Young đã thừa nhận hành vi gian lận phiếu bầu của mình.

PD Ahn Joon Young thừa nhận đã thao túng phiếu bầu

PD Ahn Joon Young, người đã có lệnh bắt giữ được phê duyệt vào ngày 5 tháng 11, bị buộc tội gian lận và vi phạm lòng tin do liên quan đến việc thao túng bảng kết quả phiếu bầu cho hai chương trình sống còn của Mnet – Produce 48 và Produce X 101. Anh ta đã gian lận bảng xếp hạng để giành suất debut cho thực tập sinh của một công ty giải trí hiện vẫn chưa xác định.

produce
PD Ahn Joon Young thừa nhận đã thao túng phiếu bầu của Produce 48 và Produce X 101 (Ảnh: Internet)

Trả lời phỏng vấn trước khi lệnh bắt giữ được phê duyệt, PD Ahn Joon Young phát biểu ngắn gọn với các phóng viên có mặt: “Tôi sẽ thành thật trả lời các câu hỏi thẩm vấn.”

Dựa trên các bằng chứng họ thu thập được, cảnh sát tin rằng PD Ahn Joon Young đã được chiêu đãi và nhận các dịch vụ giải trí từ các công ty giải trí tại các cơ sở giải trí dành cho người lớn hơn 40 lần kể từ tháng 7 năm 2018, với chi phí lên tới hơn 100 triệu KRW (tương đương với 86.350 USD) tiền dịch vụ được cung cấp cho anh ta. Các cơ sở giải trí người lớn này được xác định là tại khu vực Gangnam.

produce
PD Ahn Joon Young đã nhận được sự chiêu đãi từ một công ty giải trí (Ảnh: TV Daily)

Theo nguồn tin của SBS, trong quá trình điều tra, PD Ahn Joon Young đã thừa nhận các cáo buộc về thao túng kết quả của bảng xếp hạng cuối cùng cho chương trình Produce X 101 năm nay (nhóm chiến thắng debut là nhóm X1), cũng như chương trình Produce 48 năm ngoái (nhóm chiến thắng debut là nhóm IZ*ONE). Tuy nhiên, anh ta đã phủ nhận cáo buộc thao túng kết quả bảng xếp hạng cho chương trình Produce 101 Season 1 và 2 đã được phát sóng vào các năm 2016 và 2017 tương ứng.

produce
Nhóm chiến thắng của Produce X 101 – X1 (Ảnh: Internet)
produce
Nhóm chiến thắng của Produce 48 – IZ*ONE (Ảnh: Internet)

Cư dân mạng cho rằng sau khi PD Ahn Joon Young nhận tội, các hoạt động của hai nhóm X1 và IZ*ONE trong tương lai chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

Cảnh sát tiến hành mở rộng điều tra

Ngày hôm qua, cảnh sát cũng đã đột kích một công ty giải trí bị nghi ngờ có thứ hạng thực tập sinh của họ đã có sự nhúng tay thao túng của PD Ahn Joon Young. Cảnh sát cũng đang tiếp tục điều tra các chương trình có tiến hành bỏ phiếu bình chọn khác của Mnet.

mnet
Các chương trình khác của Mnet cũng được đưa vào diện điều tra (Ảnh: Internet)

MBC chỉ ra rằng CJ ENM và Mnet dường như không hề dính líu gì đến vụ án, cho rằng PD là người duy nhất có lỗi. Tuy nhiên, cảnh sát đã bắt giữ Tổng giám đốc sản xuất của Mnet Kim Yong Bum – một người có chức vụ và quyền hạn cao hơn cả PD Ahn Joon Young.

Sau khi nhận ra rằng tội phạm đã mở rộng trên cấp bậc PD, cảnh sát được cho là đang lên kế hoạch điều tra những người có chức vụ cao hơn trong Mnet.

mnet
Cảnh sát mở rộng điều tra đối với CJ ENM và Mnet (Gif: Internet)

Phía nguyên đơn ban đầu trong vụ kiện liên quan đến thao túng phiếu bầu cho rằng vấn đề này nằm ngoài quyền hạn của PD Ahn Joon Young và các công ty đứng sau chương trình cũng cần phải được điều tra. “CJ ENM rất có thể đã quản lý và chỉ đạo nó [việc gian lận phiếu bầu], vì vậy cuộc điều tra không nên kết thúc với kết quả chỉ nhằm vào một cá nhân. Họ cần điều tra cả các công ty đằng sau nó.” – Nguyên đơn cho biết.

cj enm
CJ ENM cũng thuộc diện điều tra (Ảnh: Internet)

Đừng quên theo dõi Bloganchoi để không bỏ lỡ những tin tức giải trí thú vị nhé!

Xem thêm

Ngắm dàn diễn viên cực phẩm trong phim Bí Mật Nơi Góc Tối

Bí Mật Nơi Góc Tối là bộ phim thanh xuân được cải biên từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Nhĩ Đông Thố Tử. Không chỉ gây sốt nhờ nội dung hay mà bộ phim còn sở hữu dàn cast cực phẩm, khiến khán giả tấm tắc khen ngợi. Cùng Blog Ăn Chơi ngắm dàn diễn viên ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận