Những bài hát Kpop gây nghiện mà ít nhất bạn đã từng nghe qua giai điệu đâu đó một lần. Hãy cùng BlogAnChoi điểm lại 10 bài hát thế hệ thứ tư mà mọi người hâm mộ Kpop nên biết nhé!

1. LE SSERAFIM – “UNFORGIVEN (feat. Nile Rodgers)”

LE SSERAFIM phát hành “UNFORGIVEN (feat. Nile Rodgers)” vào ngày 1 tháng 5 năm 2023. Nhóm phát hành phiên bản tiếng Nhật có sự góp mặt của Ado vào ngày 23 tháng 8 năm 2022.

Bài hát đã thành công rực rỡ, đạt vị trí thứ hai trên Circle Digital Chart của Hàn Quốc. “UNFORGIVEN” cũng lọt vào top 10 ở Nhật Bản, Malaysia, Singapore và Đài Loan. Trên BXH Billboard World Digital Song Sales của Mỹ, bài hát đạt vị trí thứ 7.

2. IVE – “Kitsch”

IVE phát hành “Kitsch” vào ngày 27 tháng 3 năm 2023. Bài hát là bản phát hành trước cho album phòng thu đầu tiên của họ, “I’VE IVE.”

“Kitsch” là một hit lớn ở Hàn Quốc, đứng đầu Circle Digital Chart. Nó đứng đầu trong ba tuần và là đĩa đơn quán quân thứ ba của IVE trong nước. “Kitsch” cũng đứng đầu BXH ở Singapore và Đài Loan.

3. FIFTY FIFTY – “Cupid (Twin Ver.)”

FIFTY FIFTY phát hành “Cupid (Twin Ver.)” cũng như phiên bản gốc tiếng Hàn vào ngày 24 tháng 2 năm 2023.

Sau khi phiên bản speed up của bài hát lan truyền trên TikTok, FIFTY FIFTY đã đạt được thành công chỉ sau một đêm. Bài hát đạt vị trí thứ 17 trên Billboard Hot 100 và vị trí thứ 8 tại Vương quốc Anh. Kể từ đó, nhóm đã phát hành bản phối lại với sự góp mặt của Sabrina Carpenter.

4. ITZY – “DALLA DALLA”

ITZYZ ra mắt với “DALLA DALLA” vào ngày 12 tháng 2 năm 2019.

Mặc dù ban đầu bài hát nhận được nhiều đánh giá trái chiều nhưng “DALLA DALLA” vẫn là một hit. Bài hát đạt vị trí thứ hai trên BXH Gaon Digital Chart và BXH Kpop Hot 100. Bài hát đã mang về cho ITZY 9 chiến thắng trên show âm nhạc.

5. NewJeans – “Hype Boy”

NewJeans phát hành “Hype Boy” vào ngày 23 tháng 7 năm 2022, là đĩa đơn thứ hai trong EP đầu tay của họ.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Ngoài việc lọt vào top 10 ở Malaysia, Singapore, Đài Loan và Việt Nam, “Hype Boy” còn đạt vị trí thứ hai trên Circle Digital Chart của Hàn Quốc. Bài hát đã phá kỷ lục bài hát tồn tại lâu nhất trên Billboard Global 200 của một nhóm nhạc nữ Kpop, trụ trên BXH trong 42 tuần.

6. Stray Kids – “God’s Menu”

Stray Kids phát hành “God’s Menu” vào ngày 17 tháng 6 năm 2020.

Mặc dù bài hát không có thứ hạng cao ở Hàn Quốc nhưng “God’s Menu” vẫn thành công ở nước ngoài. Bài hát đạt vị trí thứ 4 trên BXH World Digital Song Sales của Mỹ và lọt vào top 25 ở New Zealand.

7. TXT – “CROWN”

TXT ra mắt với ca khúc “CROWN” vào ngày 4 tháng 3 năm 2019.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Sau khi phát hành bài hát, TXT đã phá kỷ lục nghệ sĩ đạt vị trí số một nhanh nhất trên BXH Billboard World Digital Songs. “CROWN” được khen ngợi vì sự tươi mới, tràn đầy năng lượng đồng thời có ca từ ý nghĩa.

8. ATEEZ – “Say My Name”

ATEEZ phát hành “Say My Name” vào ngày 15 tháng 1 năm 2019.

Một điều khiến “Say My Name” trở nên nổi tiếng là vũ điệu. Bài hát thậm chí còn được đưa vào Just Dance 2024! Bài hát nói về việc cả nhóm cùng nhau bắt đầu cuộc hành trình thứ hai.

9. aespa – “Next Level”

aespa đã phát hành “Next Level” vào ngày 17 tháng 5 năm 2021.

Bài hát đã trở thành bản hit top 5 đầu tiên của aespa tại Hàn Quốc. Trên hết, bài hát đã lọt vào BXH Billboard Global 200 và World Digital Song Sales. “Next Level” được khen ngợi vì sự thay đổi thể loại đột ngột trong đoạn bridge.

10. (G)I-DLE – “TOMBOY”

(G)I-DLE phát hành “TOMBOY” vào ngày 14 tháng 3 năm 2022. Nó đánh dấu lần phát hành đầu tiên của nhóm kể từ khi Soojin rời đi vào năm 2021.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Lần trở lại này được đánh giá cao về ca từ và thông điệp. “TOMBOY” đứng đầu Circle Digital Chart trong nhiều tuần và được chứng nhận bạch kim sau khi vượt qua 100 triệu lượt phát trực tuyến tại Hàn Quốc.

Bài hát Kpop yêu thích của bạn là gì? Hãy cho BlogAnChoi biết ở phần bình luận nhé!

Xem thêm

Tiểu Hạng Nhân Gia đóng máy, Lư Dục Hiểu gia nhập đoàn phim mới

Sau khi đóng máy bộ phim Tiểu Hạng Nhân Gian, Lư Dục Hiểu đã chính thức gia nhập đoàn Ngũ Phúc Lâm Môn. Những cập nhật đầu tiên của nữ diễn viên trong bộ phim cổ trang mới nhận được sự nhiều phản hồi tích cực.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phạm Long Thuyên

nhức nách luôn á