Ngày 5 tháng 11 vừa qua, SBS News8 đã tiết lộ rằng PD của chương trình sống còn Produce X 101 Ahn Joon Young đã cố gắng phá hủy bằng chứng sau khi các cáo buộc gian lận phiếu bầu được đưa ra ánh sáng, và anh ta đã nhận được sự chiêu đãi từ một nhân viên của công ty giải trí tại một cơ sở giải trí dành cho người lớn. Sau đó, lệnh bắt giữ đối với PD Ahn Joon Young đã chính thức được phê duyệt.

PD Ahn Joon Young bị bắt khi cố phá hủy bằng chứng

Cảnh sát đã quyết định nộp đơn xin lệnh bắt giữ PD Ahn Joon Young vào ngày 30 tháng 10, sau khi họ phát hiện ra rằng anh ta đã cố gắng phá hủy các bằng chứng như tin nhắn văn bản và các tài liệu liên quan khác khi cáo buộc gian lận phiếu bầu xuất hiện và lan truyền rầm rộ sau khi tiết lộ phiếu bầu của thành viên X1.

pd ahn joon young
PD Ahn Joon Young bị cảnh sát phát hiện khi cố phá hủy bằng chứng (Ảnh: TV Daily)

SBS cũng tuyên bố rằng họ xác nhận rằng PD Ahn Joon Young đã nhận được sự chiêu đãi từ một số quan chức của một công ty giải trí chưa được xác định tại một cơ sở giải trí dành cho người lớn, làm tổn hại đến tính liêm chính của chương trình. Cảnh sát đã đột kích vào cơ sở giải trí dành cho người lớn đó vào đầu tháng 10 để lấy bằng chứng.

pd ahn joon young
PD Ahn Joon Young bị cáo buộc nhận hối lộ để thao túng suất debut của nhóm X1 (Ảnh: Internet)

Một nguồn tin khác còn cáo buộc PD Ahn Joon Young nhận hối lộ sau khi cảnh sát xác định rằng anh ta đã nhận được hàng triệu won tiền cho các chi phí giải trí tại các cơ sở giải trí dành cho người lớn và thậm chí là đã được nhận nhiều lần. Vẫn chưa được xác nhận liệu công ty cung cấp cho PD Ahn Joon Young các dịch vụ giải trí này có phải vì muốn dành một suất trong nhóm X1 cho gà nhà mình hay không.

Bên công tố đã phê chuẩn lệnh bắt giữ PD Ahn Joon Young của chương trình Produce X 101 và một số cá nhân khác liên quan đến vụ bê bối thao túng phiếu bầu cho series chương trình sống còn Produce.

produce
Kết quả của toàn bộ series Produce đều đang bị nghi vấn (Ảnh: Internet)

Sớm ngày 5 tháng 11 vừa qua, PD Ahn Joon Young đã trình diện tại Tòa án quận trung tâm Seoul cùng với 2 thành viên khác trong nhóm sản xuất của Produce X 101 vì lệnh bắt giữ của họ. Một nhân viên từ một công ty giải trí giấu tên cũng được triệu tập để tiến hành thẩm vấn.

Trải qua cuộc thẩm vấn kéo dài 2 giờ 10 phút, PD Ahn Joon Young và những người còn lại đã bị đưa ra khỏi Tòa án quận trung tâm Seoul trong tình trạng bị còng tay, khi anh ta được đưa đến phòng giam để chờ đợi phán quyết.

pd ahn joon young
PD Ahn Joon Young bị còng tay đưa đến phòng giam (Ảnh: TV Daily)

Trong thời gian tòa án đang cân nhắc, Đơn vị Tội phạm Mạng của Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đã tiến hành tìm kiếm lục soát lần thứ 4 và thu giữ các văn phòng của CJ ENM.

Xem thêm

Những nhóm nhạc KPOP "tụt dốc không phanh" do chính công ty chủ quản

Để có thể ra mắt với tư cách là một nghệ sĩ, các thực tập sinh đã phải trải qua những năm tháng luyện tập vô cùng khổ cực. Nhờ công ty chủ quản, những nhóm nhạc được thành lập và hoạt động một cách tích cực. Tuy nhiên trong số đó, có không ít những nhóm nhạc KPOP ...

Do lệnh bắt giữ được chấp thuận, PD Ahn Joon Young và một trong những người khác bị thẩm vấn sẽ ở lại trong tù, vì họ đang chờ phiên tòa xét xử vụ án. Ngoài ra, lệnh bắt giữ đối với Tổng giám đốc sản xuất Mnet Kim Yong Bum cũng đã được phê duyệt. Trong khi đó, Tòa đã bác lệnh đối với PD Lee và Phó chủ tịch Starship Entertainment: “Sau khi xem xét về chức vụ và mức độ liên can của các bị cáo, rất khó để thừa nhận lý do, tính thích đáng và cần thiết của việc bắt giữ.”

Mnet lần đầu tiên lên tiếng xin lỗi khán giả

Với tin tức về lệnh bắt giữ, Mnet đã đưa ra một tuyên bố lần đầu tiên kể từ tháng 7,tiết lộ rằng họ đã yêu cầu cảnh sát giúp điều tra các cáo buộc. Mnet lần đầu tiên xin lỗi về vụ bê bối gần đây và tuyên bố sẽ tích cực hợp tác với các cuộc điều tra. Họ cũng tuyên bố rằng họ sẽ đảm bảo để các bên có trách nhiệm sẽ phải chịu trách nhiệm với kết quả của các cuộc điều tra.

mnet
Mnet lần đầu lên tiếng xin lỗi khán giả (Ảnh: Internet)

“Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc vì đã gây ra sự xáo trộn liên quan đến chương trình Produce X 101.

Trở lại gần cuối tháng 7, Mnet đánh giá rằng cuộc điều tra của chúng tôi bị hạn chế trong việc khám phá sự thật, vì vậy chúng tôi đã yêu cầu một cuộc điều tra của cảnh sát. Và kết quả là, lệnh bắt giữ đã được ban hành cho một số nhà sản xuất của Produce X 101.

Chúng tôi một lần nữa xin lỗi sâu sắc đến những người xem và người hâm mộ đã yêu thích chương trình Produce X 101, cũng như các thí sinh và công ty quản lý.

Chúng tôi sẽ tích cực hợp tác với các cuộc điều tra và chúng tôi sẽ đảm bảo các có chịu trách nhiệm sẽ phải chịu trách nhiệm với kết quả của các cuộc điều tra.

Tuy nhiên, xin vui lòng kiềm chế lan truyền tin đồn suy đoán về các nghệ sĩ liên quan đến vụ án này.”

Xem thêm

Những idol sẽ chạm mốc 30 tuổi trong năm 2020: Toàn những "thánh hack tuổi" đỉnh cao của KPOP

Nếu không phải là một fan cứng của KPOP chắc hẳn bạn sẽ không thể tin những idol dưới đây sẽ bước vào độ tuổi 30 trong năm tới. Các idol KPOP nếu nhìn vẻ bề ngoài chắc hẳn nhiều người sẽ đoán sai tuổi của họ bởi trông ai cũng trẻ trung và rạng rỡ hơn nhiều so ...

Chúng ta hãy cùng chờ đợi kết quả điều tra và thẩm vấn từ cảnh sát.

Đừng quên theo dõi Bloganchoi để không bỏ lỡ những tin tức giải trí thú vị nhé!

Xem thêm

Hồ sơ Dreamnote - Nhóm nhạc Dreamnote - Thông tin thành viên Dreamnote - Dreamnote Profile

Dreamnote (드림노트) là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc thuộc iMe KOREA. Nhóm hiện gồm có 6 thành viên: Sumin, Eunjo, Lara, Miso, Youi và Boni. Dreamnote chính thức debut vào ngày 07/11/2018. Tìm hiểu về nhóm nhạc Dreamnote với bài viết dưới đây nhé! Khái quát Tiểu sử: Dreamnote (드림노트) là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc thuộc ...

CHIA SẺ