Tuy iOS 12 đem đến nhiều tính năng mới nhưng phiên bản mới nhất này vẫn chỉ “đi sau” Android ở rất nhiều tính năng. Cùng điểm danh 5 tính năng mới trên iOS 12 đã xuất hiện trước đây trên Android.

1. Memoji – Tạo Emoji theo ý thích

5 tính năng mới có trên iOS nhưng có từ trước trên Android
Tính năng Memoji trên iOS 12 tương tự AR Emoji (Ảnh: Internet)

Memoji là tính năng tạo emoji động của khuôn mặt cho phép bạn tùy biến theo ý thích thay vì các emoji có sẵn. Tính năng này khá tương đồng với AR Emoji đã được Samsung sử dụng vài tháng trước trong sản phẩm của họ.

Điểm khác biệt giữa Memoji và AR Emoji là trong khi Memoji của iOS 12 sử dụng các tùy biến dựa trên các mẫu khuôn mặt tích hợp có sẵn thì AR Emoji lại quét khuôn mặt thật của chính bạn để cho ra một emoji động giống nhất có thể. Nghe có vẻ hay nhưng AR Emoji lại bị chê khá nhiều sau khi người dùng trải nghiệm.

2. Tính năng tự động đin mã PIN dùng một lần

5 tính năng mới có trên iOS nhưng có từ trước trên Android
Tính năng tự động điền mã PIN dùng một lần (Ảnh: Internet)

Khi người dùng đăng nhập một số ứng dụng hay thực hiện các giao dịch ngân hàng thường nhận dược một mã PIN gửi qua tin nhắn và chỉ được sử dụng 1 lần. Ở phiên bản cũ của iOS, điều này cần thực hiện thủ công. Nhưng ở iOS 12, hệ thống sẽ tự động truy xuất và điền chúng ngay khi có tin nhắn trả về.

Xem thêm

Bên cạnh iPhone, sự kiện sắp tới của Apple còn có gì đáng chờ ?

Kể từ năm 2011, những mẫu iPhone mới sẽ được giới thiệu trong sự kiện thường niên của Apple tại trụ sở ở California. Vậy trong năm 2019, bên cạnh iPhone, sự kiện sắp tới của Apple còn có gì đáng chờ ? Thế hệ iPhone mới Quan trọng nhất và thu hút nhiều sự chú ý chính là ...

Đây là một trong những tính năng mới giúp ích khá nhiều cho người dùng nhưng tính năng này đã xuất hiện trên Android dành cho lập trình viên từ năm ngoái. Trong đó, WhatsApp cũng đã sử dụng nó được một thời gian dài. Ứng dụng sẽ thay bạn vào tin nhắn và nhớ mã rồi tự nhập một cách nhanh chóng.

3. Screen Time – Theo dõi hoạt động sử dụng và quản lý con cái

iOS 12 Beta
Screen Time – Tính năng đã có trên Android từ lâu của Google (Ảnh: internet)

Screen Time là tính năng rất mới được Apple tích hợp cho iOS 12 nhằm giúp cho cha mẹ nắm được thông tin về hoạt động sử dụng điện thoại với thời gian sử dụng từng ứng dụng được truy cập. Tính năng này cho phép cha mẹ hạn chế hoặc giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng trên thiết bị của con gái. Nó sẽ giúp cho chính bản thân người sử dụng để nhằm giảm thời gian sử dụng smartphone.

Nhưng thật buồn, Apple cũng chỉ đi sau Google. Trước đó, Google đã có 2 ứng dụng tương tự. Đầu tiên phải kể đến Google Family Link giúp cha mẹ khóa và đặt giới hạn sử dụng. Đặc biệt, những nội dung tải từ Play Store cũng cần được cha mẹ phê duyệt khi con cái bạn muốn tại vể.

Hay mới đây nhất tại Google I/O, tính năng Dashboard có sẵn trong Android P cũng được giới thiệu nhằm cung cấp thông tin về thời gian sử dụng điện thoại cũng như những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất, cùng với App Timer, hệ điều hành đến từ Google này cũng sẽ cảnh báo khi thời gian sử dụng ứng dụng vượt qua mốc mà bạn đã định sẵn.

Xem thêm

Dòng điện thoại được hàng tỷ người sử dụng không phải là một chiếc smartphone

Không phải những "gã khổng lồ" như Samsung hay Apple, dòng điện thoại được hàng tỷ người sử dụng để kết nối Internet chỉ có giá 25 USD và thậm chí không phải là một chiếc smartphone. Giá cả hợp lý với những thị trường "màu mỡ" Hàng triệu người dùng internet lần đầu tiên từ Bờ Biển Ngà ...

4. Gợi ý chia sẻ ảnh

5 tính năng mới có trên iOS nhưng có từ trước trên Android
Gợi ý chia sẻ ảnh mới trên iOS 12 (Ảnh: Internet)

Theo như Android Authority, Android đã nhòm ngó tính năng của Google Photos và mới nhất trong iOS 12 là tính năng đề xuất chia sẻ ảnh thông minh. Nếu đã sử dụng Google Photos, bạn sẽ thấy điểm giống nhau khi sử dụng ứng dụng xem ảnh trên iOS 12 sẽ gợi ý chia sẻ ảnh dựa trên những người có mặt trong bức ảnh đó.

5. Thông báo gom nhóm theo ứng dụng

5 tính năng mới có trên iOS nhưng có từ trước trên Android
Tính năng gom thông báo giờ mới có trên iOS 12 (Ảnh: Internet)

Hệ thống thông báo của Android là một trong những tính năng tuyệt vời nhất mà Apple cần học tập. Và chính vì vậy, Apple đã cải tiến thông báo của mình theo những gì mà Android sở hữu.

Và ở iOS 12, thông báo của cùng 1 ứng dụng sẽ được tích hợp lại thành 1 thông báo duy nhất và khi muốn xem hoặc xóa tất cả thì bạn chỉ cần nhấn vào.

Trên đây là 5 tính năng mới nổi bật nhất mà iOS 12 đem đến cho người dùng mà đã từng xuất hiện trên Android. Theo bạn, liệu còn bao nhiêu tính năng Apple cần mang đến để iOS ngày càng hoàn thiện hơn?

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết khác về công nghệ: iOS 10.3 có những tính năng gì mới?

Và bạn cũng đừng quên theo dõi BlogAnChoi để có thể cập nhật những thông tin bổ ích và thú vị về công nghệ mới từ khắp nơi trên thế giới.

Xem thêm

Iphone Xs Max: Đối thủ xứng tầm của Samsung Galaxy Note 9

Ngày 13/9 Apple đã chính thức cho ra mắt những chiếc Iphone mới và trong đó nổi bật nhất là Iphone Xs Max. Ngay sau khi ra mắt thì Iphone Xs Max được cho là sẽ trở thành đối thủ xứng tầm của Samsung Galaxy Note 9 nhát trong thời điểm hiện tại.   Khi so sánh về màn ...

Xem thêm

iPhone đang dần mất đi những khách hàng 'trung thành'

Một khảo sát mới đây cho biết "lòng trung thành" về sản phẩm iPhone đang ở mức thấp nhất từ trước nay. Tỷ lệ retention (giữ chân người dùng) của iPhone đã giảm tới 15% trong năm 2018. Hồi chuông báo động cho Apple Theo chi tiết từ CNET, BankMyCell đã tiếp cận và tham khảo 38.000 người có ...

CHIA SẺ