Tuy iOS 12 đem đến nhiều tính năng mới nhưng phiên bản mới nhất này vẫn chỉ “đi sau” Android ở rất nhiều tính năng. Cùng điểm danh 5 tính năng mới trên iOS 12 đã xuất hiện trước đây trên Android.

1. Memoji – Tạo Emoji theo ý thích

5 tính năng mới có trên iOS nhưng có từ trước trên Android
Tính năng Memoji trên iOS 12 tương tự AR Emoji (Ảnh: Internet)

Memoji là tính năng tạo emoji động của khuôn mặt cho phép bạn tùy biến theo ý thích thay vì các emoji có sẵn. Tính năng này khá tương đồng với AR Emoji đã được Samsung sử dụng vài tháng trước trong sản phẩm của họ.

Điểm khác biệt giữa Memoji và AR Emoji là trong khi Memoji của iOS 12 sử dụng các tùy biến dựa trên các mẫu khuôn mặt tích hợp có sẵn thì AR Emoji lại quét khuôn mặt thật của chính bạn để cho ra một emoji động giống nhất có thể. Nghe có vẻ hay nhưng AR Emoji lại bị chê khá nhiều sau khi người dùng trải nghiệm.

2. Tính năng tự động đin mã PIN dùng một lần

5 tính năng mới có trên iOS nhưng có từ trước trên Android
Tính năng tự động điền mã PIN dùng một lần (Ảnh: Internet)

Khi người dùng đăng nhập một số ứng dụng hay thực hiện các giao dịch ngân hàng thường nhận dược một mã PIN gửi qua tin nhắn và chỉ được sử dụng 1 lần. Ở phiên bản cũ của iOS, điều này cần thực hiện thủ công. Nhưng ở iOS 12, hệ thống sẽ tự động truy xuất và điền chúng ngay khi có tin nhắn trả về.

Đây là một trong những tính năng mới giúp ích khá nhiều cho người dùng nhưng tính năng này đã xuất hiện trên Android dành cho lập trình viên từ năm ngoái. Trong đó, WhatsApp cũng đã sử dụng nó được một thời gian dài. Ứng dụng sẽ thay bạn vào tin nhắn và nhớ mã rồi tự nhập một cách nhanh chóng.

3. Screen Time – Theo dõi hoạt động sử dụng và quản lý con cái

iOS 12 Beta
Screen Time – Tính năng đã có trên Android từ lâu của Google (Ảnh: internet)

Screen Time là tính năng rất mới được Apple tích hợp cho iOS 12 nhằm giúp cho cha mẹ nắm được thông tin về hoạt động sử dụng điện thoại với thời gian sử dụng từng ứng dụng được truy cập. Tính năng này cho phép cha mẹ hạn chế hoặc giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng trên thiết bị của con gái. Nó sẽ giúp cho chính bản thân người sử dụng để nhằm giảm thời gian sử dụng smartphone.

Nhưng thật buồn, Apple cũng chỉ đi sau Google. Trước đó, Google đã có 2 ứng dụng tương tự. Đầu tiên phải kể đến Google Family Link giúp cha mẹ khóa và đặt giới hạn sử dụng. Đặc biệt, những nội dung tải từ Play Store cũng cần được cha mẹ phê duyệt khi con cái bạn muốn tại vể.

Hay mới đây nhất tại Google I/O, tính năng Dashboard có sẵn trong Android P cũng được giới thiệu nhằm cung cấp thông tin về thời gian sử dụng điện thoại cũng như những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất, cùng với App Timer, hệ điều hành đến từ Google này cũng sẽ cảnh báo khi thời gian sử dụng ứng dụng vượt qua mốc mà bạn đã định sẵn.

4. Gợi ý chia sẻ ảnh

5 tính năng mới có trên iOS nhưng có từ trước trên Android
Gợi ý chia sẻ ảnh mới trên iOS 12 (Ảnh: Internet)

Theo như Android Authority, Android đã nhòm ngó tính năng của Google Photos và mới nhất trong iOS 12 là tính năng đề xuất chia sẻ ảnh thông minh. Nếu đã sử dụng Google Photos, bạn sẽ thấy điểm giống nhau khi sử dụng ứng dụng xem ảnh trên iOS 12 sẽ gợi ý chia sẻ ảnh dựa trên những người có mặt trong bức ảnh đó.

5. Thông báo gom nhóm theo ứng dụng

5 tính năng mới có trên iOS nhưng có từ trước trên Android
Tính năng gom thông báo giờ mới có trên iOS 12 (Ảnh: Internet)

Hệ thống thông báo của Android là một trong những tính năng tuyệt vời nhất mà Apple cần học tập. Và chính vì vậy, Apple đã cải tiến thông báo của mình theo những gì mà Android sở hữu.

Và ở iOS 12, thông báo của cùng 1 ứng dụng sẽ được tích hợp lại thành 1 thông báo duy nhất và khi muốn xem hoặc xóa tất cả thì bạn chỉ cần nhấn vào.

Trên đây là 5 tính năng mới nổi bật nhất mà iOS 12 đem đến cho người dùng mà đã từng xuất hiện trên Android. Theo bạn, liệu còn bao nhiêu tính năng Apple cần mang đến để iOS ngày càng hoàn thiện hơn?

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết khác về công nghệ: iOS 10.3 có những tính năng gì mới?

Và bạn cũng đừng quên theo dõi BlogAnChoi để có thể cập nhật những thông tin bổ ích và thú vị về công nghệ mới từ khắp nơi trên thế giới.

Xem thêm

Sự thật về 2 SIM trên điện thoại mà không phải ai cũng biết

Trước đây thì trong chúng ta chẳng ai quan tâm đến việc 2 SIM trên điện thoại hoạt động như thế nào nhưng kể từ khi Apple cho ra mắt chiếc Iphone đầu tiên có 2 SIM thì vấn đề này đã nhận được nhiều sự quan tâm và tranh luận của rất nhiều người.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận