DALL-E 3 là công cụ tạo hình ảnh AI tuyệt đẹp đã được tích hợp vào ChatGPT Plus có trả phí, nhưng nếu bạn muốn dùng DALL-E 3 miễn phí thì sao? Công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft cũng đã tích hợp DALL-E 3 và cho phép người dùng trải nghiệm cực kỳ thú vị.

Cách sử dụng DALL-E 3 miễn phí bằng Bing của Microsoft

Hình ảnh được tạo bằng DALL-E 3 trên Bing (Ảnh: Internet)
Hình ảnh được tạo bằng DALL-E 3 trên Bing (Ảnh: Internet)

Bing là công cụ tìm kiếm của Microsoft có chức năng trò chuyện và tạo hình ảnh bằng AI. Nhờ hợp tác với OpenAI, Microsoft là công ty đầu tiên tích hợp DALL-E 3 vào sản phẩm của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng DALL-E 3 miễn phí ngay bây giờ thông qua Bing.

Cách thực hiện như sau:

  • Truy cập Bing Chat hoặc Bing Image Creator để bắt đầu tạo hình ảnh.
  • Nhập yêu cầu hoặc gợi ý của bạn vào khung văn bản, sau đó nhấn Enter trên bàn phím. AI sẽ tạo ra 4 hình ảnh khác nhau để bạn lựa chọn.
  • Nếu đang dùng Bing Chat, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh bằng cách đưa ra yêu cầu tiếp tục và không cần nhắc lại yêu cầu ban đầu. Ví dụ yêu cầu chỉnh sửa hình ảnh: “Bạn có thể làm lại hình ảnh đầu tiên nhưng lần này sử dụng nhiều màu sắc hơn không?
  • Để lưu hình ảnh về máy, hãy nhấp vào hình và nhấn nút Download bên dưới yêu cầu của bạn.
Hình ảnh mèo đội mũ do AI tạo ra (Ảnh: Internet)
Hình ảnh mèo đội mũ do AI tạo ra (Ảnh: Internet)

DALL-E 3 có gì đặc biệt hơn các phiên bản trước?

DALL-E 3 hứa hẹn sẽ là một bước tiến đáng kể so với các phiên bản trước với độ chính xác được cải thiện, khả năng tạo ảnh chân thực hơn và hình ảnh sáng tạo hơn. Nhiều người cũng cảm thấy chất lượng hình ảnh được cải thiện kể cả khi lời nhắc có rất ít chi tiết.

Nhưng thay đổi đáng chú ý nhất của DALL-E 3 là nó đã được tích hợp vào ChatGPT, chatbot AI nổi tiếng của OpenAI. Điều này tạo cơ hội cho người dùng có thể tương tác với nó theo cách hoàn toàn mới.

Hướng dẫn tạo lời nhắc phù hợp cho DALL-E 3 trong Bing

Hiện nay DALL-E 3 dễ sử dụng hơn nhiều nhờ tích hợp với GPT-4, mô hình ngôn ngữ lớn làm nền tảng cho ChatGPT và Bing của Microsoft. Chỉ cần bạn gõ một lời mô tả mơ hồ cũng có khả năng tạo ra hình ảnh khá tốt, đó là do DALL-E 3 hiểu được những gì bạn viết và tự tạo ra lời nhắc phù hợp cho AI mà bạn không nhìn thấy. Tuyệt vời hơn nữa là bạn có thể tiếp tục đưa ra nhiều yêu cầu sau đó mà không cần nhắc lại yêu cầu ban đầu, đây là sự thay đổi đáng kể trong cách sử dụng DALL-E.

Ví dụ nếu sử dụng các phiên bản DALL-E trước đây như DALL-E 2, bạn đưa ra yêu cầu như sau: “Thành phố New York sẽ trông như thế nào vào năm 2100 nếu thực vật thống trị?” Dưới đây là kết quả:

Hình ảnh New York và cây cối do DALL-E 2 tạo ra (Ảnh: Internet)
Hình ảnh New York và cây cối do DALL-E 2 tạo ra (Ảnh: Internet)

Khi hỏi rằng có thể thêm động vật vào hình ảnh mà nó vừa tạo hay không thì công cụ này không làm được mà lại tạo ra những hình ảnh mới chỉ có động vật.

Hình ảnh động vật do DALL-E 2 tạo ra (Ảnh: Internet)
Hình ảnh động vật do DALL-E 2 tạo ra (Ảnh: Internet)

So sánh với DALL-E 3 được tích hợp trong Bing, hình ảnh được tạo ra khá tốt trong khi lời nhắc hầu như không chứa bất kỳ chi tiết cụ thể nào.

DALL-E 3 trong Bing Chat tạo hình ảnh thành phố được bao phủ bởi cây cối (Ảnh: Internet)
DALL-E 3 trong Bing Chat tạo hình ảnh thành phố được bao phủ bởi cây cối (Ảnh: Internet)

Tiếp tục như trên, hỏi AI có thể thêm động vật vào hình ảnh mà nó vừa tạo hay không. Kết quả là DALL-E 3 thực hiện việc này một cách dễ dàng, trái ngược với DALL-E 2.

Hình ảnh thành phố New York tràn ngập thực vật và động vật do DALL-E 3 tạo ra (Ảnh: Internet)
Hình ảnh thành phố New York tràn ngập thực vật và động vật do DALL-E 3 tạo ra (Ảnh: Internet)

Thậm chí bạn có thể yêu cầu Bing chỉnh sửa các hình ảnh vừa tạo ra. Ví dụ bạn thích hình ảnh thứ hai và hỏi liệu nó có thể làm cho các con vật trong hình đó trở nên chi tiết hơn hay không.

Yêu cầu AI chỉnh sửa hình ảnh chi tiết hơn (Ảnh: Internet)
Yêu cầu AI chỉnh sửa hình ảnh chi tiết hơn (Ảnh: Internet)
Hình ảnh thành phố tràn ngập động vật sau khi DALL-E 3 chỉnh sửa (Ảnh: Internet)
Hình ảnh thành phố tràn ngập động vật sau khi DALL-E 3 chỉnh sửa (Ảnh: Internet)

Như vậy là chỉ cần một cuộc chat ngắn với DALLE-3 trong Bing, bạn đã có được một hình ảnh ấn tượng về thành phố New York bị thống trị bởi thực vật và động vật mà không cần kỹ thuật cao siêu gì cả.

Nhược điểm của DALL-E 3 và Bing

Ưu điểm là hoàn toàn miễn phí và không cần chờ đợi, vậy nhược điểm của DALL-E 3 trong Bing là gì? Nếu bạn dùng công cụ Bing Image Creator để tạo hình ảnh AI thì mỗi tuần chỉ được cung cấp 25 “credit tăng cường” miễn phí mỗi tuần. Credit tăng cường cho phép tạo hình ảnh nhanh chóng chỉ khoảng 30 giây, nếu dùng hết credit này bạn phải chờ lâu hơn, có thể đến 5 phút. Dù sao như vậy cũng tốt hơn so với phiên bản DALL-E 2 hiện tại đã thu phí người dùng, hơn nữa bạn cũng không cần đăng ký tài khoản nếu dùng DALL-E 3 thông qua Bing Chat.

Một điểm khác biệt nữa của DALL-E 3 là tăng cường các biện pháp kiểm duyệt và đảm bảo an toàn mà một số người cho là khắt khe, ví dụ như “xóa tên nhân vật của công chúng” trong lời nhắc. Nhưng đây có thể là điều tốt cho những người nổi tiếng không muốn hình ảnh của mình được dùng để huấn luyện AI. Đặc biệt hơn nữa, chính bạn cũng có thể điền vào form của OpenAI để yêu cầu họ không sử dụng hình ảnh của bạn cho huấn luyện AI.

Tóm lại

Bạn có thể truy cập Bing Chat để dùng thử DALL-E 3 miễn phí ngay bây giờ, tạo hình ảnh nhanh chóng với credit tăng cường được cung cấp miễn phí hàng tuần. Trên hết, bạn không cần lo lắng về việc suy nghĩ lời nhắc chính xác vì DALL-E 3 có thể biến những gợi ý mơ hồ thành hình ảnh rất đẹp.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Xem thêm

Du lịch không gian: Một trải nghiệm đáng nhớ và đáng giá

Du lịch không gian là một trải nghiệm độc đáo và thú vị, giúp bạn khám phá vũ trụ, ngắm nhìn Trái Đất và tận hưởng không trọng lực. Để du lịch không gian, bạn cần chuẩn bị sức khỏe, tâm lý và tiền bạc, cũng như tuân thủ các quy tắc và an toàn. BlogAnChoi sẽ giới thiệu ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận