Thế giới chúng ta đang sống rất lớn và có hàng nghìn điều bí ẩn mà các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra hết được. Bên cạnh những điều hiển nhiên ai cũng biết là các thông tin kì lạ mà chỉ rất ít người từng nghe. Nếu bạn tò mò về chúng, hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về 8 sự thật thú vị khiến bạn nhận ra thế giới đáng kinh ngạc tới mức nào sau đây nhé.

1. Ngựa có thể viết email

Ngựa viết email (Ảnh: Internet)
Ngựa viết email (Ảnh: Internet)

Bạn có biết chuyện ở vùng nông thôn Iceland, có những chú ngựa đánh máy chuyên nghiệp có thể giúp bạn gửi email không? Những chú ngựa Iceland này có bàn phím QWERTY cỡ riêng với đầy đủ các chức năng thông thường.

2. Khi chơi đùa, chó đực thường nhường phần thắng cho chó cái

Rất galant đúng không? (Ảnh: Internet)
Rất galant đúng không? (Ảnh: Internet)

Chó con là loài động vật có tính xã hội rất cao, vì vậy vui chơi là một phần quan trọng trong quá trình phát triển của chúng. Theo một nghiên cứu mới, khi những con chó đực chơi đùa với chó cái, chúng thường sẽ để con cái giành chiến thắng ngay cả khi con đực có lợi thế về mặt thể chất cao hơn.

3. Bộ gen của mèo giống với bộ gen của con người

Mèo giống người hơn chúng ta nghĩ đấy (Ảnh: Internet)
Mèo giống người hơn chúng ta nghĩ đấy (Ảnh: Internet)

Nếu bạn từng nghĩ rằng bạn có nhiều điểm chung với con mèo của mình thì khoa học khẳng định rằng bạn đúng. Theo nghiên cứu gần đây, có một sự tương đồng đáng chú ý giữa bộ gen của loài mèo và bộ gen của loài người. Một nghiên cứu khác vào năm 2007 cho thấy bộ gen của giống mèo nhà Abyssinian giống với gen ở người tới khoảng 90%.

4. Cá heo có thể “nhìn thấy” bào thai của phụ nữ mang thai

Rất đáng kinh ngạc đúng không? (Ảnh: Internet)
Rất đáng kinh ngạc đúng không? (Ảnh: Internet)

Phần lớn chúng ta đều đã từng nhìn thấy những bức ảnh dễ thương chụp cá heo đến gần phụ nữ mang thai và chạm vào họ. Các nhà khoa học tin rằng đây không phải là sự ngẫu nhiên, họ cho rằng cá heo có thể phát hiện thai nhi đang phát triển ở phụ nữ mang thai bằng cách phát ra âm thanh trong môi trường nước và lắng nghe tiếng vọng lại.

5. Mèo phản chiếu tính cách của chủ nhân

"Chủ nào tớ nấy" mà nhỉ? (Ảnh: Internet)
“Chủ nào tớ nấy” mà nhỉ? (Ảnh: Internet)

Theo một nghiên cứu gần đây, thú cưng của bạn giống bạn hơn bạn tưởng. Những chú mèo này được cho là đã bắt chước các tính cách của chủ nhân mình, đặc biệt là sự trưởng thành về cảm xúc, tính cách cởi mở và tính hướng ngoại/nội.

6. Phụ nữ có thể tiếp tục mang thai khi đang có thai

Phụ nữ mang thai (Ảnh: Internet)
Phụ nữ mang thai (Ảnh: Internet)

Nghe có vẻ khó tin nhưng phụ nữ đang mang thai vẫn có thể tiếp tục mang thai lần nữa. Hiện tượng hiếm gặp này được gọi là superfetation (siêu thai) và nó xảy ra khi một thai kỳ mới xuất hiện trong lần mang thai ban đầu. Khi một người phụ nữ mang thai giải phóng quả trứng thứ hai và quả trứng đó được thụ tinh và làm tổ trong tử cung thì hai quá trình mang thai có thể xảy ra đồng thời. Mới chỉ có khoảng 10 trường hợp “siêu thai” được ghi nhận trong lịch sử loài người. Có nhiều sự tranh luận rằng hai đứa trẻ ra đời trong tình huống này có được coi là sinh đôi không, bởi tuy sinh cùng ngày nhưng chúng có ADN và cân nặng khác nhau, và đứa trẻ được thụ thai sau là trẻ sinh non

7. Có 2 đồng tử trong một mắt

Mắt có hai đồng tử (Ảnh: Internet)
Mắt có hai đồng tử (Ảnh: Internet)

Hầu hết mọi người đều chỉ có một đồng tử trong mỗi mắt, tuy nhiên, không phải lúc nào điều này cũng đúng. Polycoria (đồng tử đôi) là một tình trạng mắt cực kỳ hiếm gặp với đặc điểm là có 2 hoặc nhiều đồng tử trong một mắt. Thông thường, đồng tử phụ nhỏ hơn mức trung bình và nằm trong một phần khác của mống mắt.

Vào thời cổ đại, tình trạng này được coi là may mắn và những người sở hữu chúng thường được xem như có tài năng đặc biệt, thậm chí có thể trở thành vua chúa. Nhưng thực ra đây chỉ là một tình trạng bệnh lí của mắt và thực ra bệnh này khá nguy hiểm.

8. Chó Pug không còn được coi là chó nữa

Chó Pug (Ảnh: Internet)
Chó Pug (Ảnh: Internet)

Nhiều người thấy chó Pug rất đáng yêu và nghĩ đến chúng đầu tiên khi muốn nuôi một con vật cưng. Tuy nhiên, giống chó này đang phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng – những vấn đề vốn không còn được coi là điển hình đối với loài chó nữa.

Theo nghiên cứu, những con chó Pug đã “khác biệt đáng kể” với những con chó khác về nguy cơ sức khỏe. Chúng dễ gặp các vấn đề ảnh hưởng đến đường hô hấp và mắt với tỉ lệ cao hơn hẳn các giống chó khác, tình trạng này nghiêm trọng đến mức có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe chung của giống chó này.

Bạn có thể đọc thêm:

Xem thêm

10 lời cầu hôn ngọt ngào phong cách hoàng gia sẽ khiến bạn tan chảy

Dù là người thường hay các thành viên hoàng gia, khoảnh khắc họ cầu hôn đều rất đặc biệt vì nó đánh dấu sự khởi đầu của lời hứa sẽ bên nhau trọn đời. Khoảnh khắc lãng mạn đó có sức mạnh kì diệu để tạo ra một hành trình của tình yêu vô bờ bến. Hôm nay, hãy ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận