Stray Kids đã lập nên một thành tích hoành tráng khi ba lần liên tiếp giành được vị trí đầu tiên trên Billboard 200 và Artist 100 của Hoa Kỳ.

1. Album mới của Stray Kids đạt no1 Billboard

Theo thông báo của Billboard trên trang web chính thức vào ngày 13, Stray Kids sẽ phát hành album thường thứ 3 ★★★★★ (5-STAR) và bài hát S-Class vào ngày 17 tháng 6. Ngay khi ra mắt, album đã đứng đầu bảng xếp hạng chính của Billboard – Billboard 200 – và Artist 100 trong cùng một ngày. Với điều này, Stray Kids trở thành nhóm dẫn đầu hai bảng xếp hạng chính Billboard 3 lần liên tiếp, sau hai mini album ODDINARY và MAXIDENT. Ngoài ra, ★★★★★ (5-STAR) còn giành vị trí số 1 trên 5 bảng xếp hạng Billboard, bao gồm các bảng xếp hạng Top Album Sales, Top Current Album Sales, World Album,…và Bubble Under Hot đã xếp hạng 25 bài hát ngay trước khi lọt vào bảng xếp hạng chính của Billboard Hot 100.

Ngoài ra, tổng doanh số bán album và streaming trong tuần đầu phát hành là 249.500 bản, cao hơn tổng doanh số tuần đầu của hai mini album đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 năm ngoái. Doanh số bán album vật lý là 235.000 bản, trở thành album bán chạy nhất trong một tuần tại Hoa Kỳ tính đến năm 2023 và là doanh số bán ra lớn nhất trong tuần đầu tiên phát hành kể từ Midnights của Taylor Swift vào tháng 10 năm 2022.

Nhóm nhạc Stray Kids (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc Stray Kids (Ảnh: Internet)

Album thông thường thứ 3 của Stray Kids đã đạt số lượng đặt trước 5,13 triệu bản tính đến ngày 1 tháng 6, lập kỷ lục “nhiều đơn đặt hàng trước nhất trong lịch sử K-pop”. The Initial Chodong (doanh số bán album trong một tuần dựa trên ngày phát hành) là 4.617.499 bản dựa trên Bảng xếp hạng Hanteo, một trang web tổng hợp album vào ngày 8, đồng thời trở thành album “Bốn triệu bản bán ra đầu tiên của JYP Entertainment” và thiết lập một kỷ lục mới cho các album K-pop trong tuần đầu tiên.

Straykids đang thực hiện chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới (nguồn: internet)
Stray Kids đang thực hiện chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới (nguồn: internet)

Stray Kids đang góp mặt trên nhiều bảng xếp hạng nước ngoài và tự hào về sự nổi tiếng trên toàn thế giới của mình. Album mới xuất hiện ở vị trí thứ 40 trong “Top 100 bảng xếp hạng album chính thức” mới nhất do UK Official Charts, một trong ba bảng xếp hạng âm nhạc lớn trên thế giới, vượt xa vị trí thứ 95 của ODDINARY vào tháng 3 năm 2022. Ngoài ra, album mới của nhóm còn đạt trí số 1 trên Bảng xếp hạng Top 200 Album Ultratop của Bỉ (tính đến ngày 10 tháng 6), vị trí thứ 2 trên Bảng xếp hạng Top 100 Album Hit Parade của Thụy Sĩ (tính đến ngày 11 tháng 6), Top 50 Album do Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Úc (ARIA) phát hành trên Bảng xếp hạng thứ 9 (tính đến ngày 12 tháng 6) vị trí thứ 2, bảng xếp hạng Top 100 Album của Hà Lan (tính đến ngày 10 tháng 6) vị trí thứ 3.

2. Thành tích Spotify

Về Spotify, nền tảng phát nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới, Stray Kids cũng nhận được đánh giá tích cực. ★★★★★ (5-STAR) đã vượt quá 100 triệu lượt phát tích lũy trên Spotify tính đến ngày 12, ngày thứ 11 kể từ ngày phát hành. Sau khi đứng thứ hai trên Spotify Top Album Debut Global Chart và US Chart (06.02-06.04), ca khúc còn lần lượt xếp thứ 10 và 21 trên Weekly Top Album Global Chart và US Chart (06.02-06.08). Điều đó đã giúp nhóm trở thành nhóm nhạc K-pop thứ ba từ trước đến nay và là nhóm nhạc đầu tiên thuộc thế hệ thứ tư thành công lọt vào top 10 của bảng xếp hạng album hàng đầu toàn cầu hàng tuần đồng thời cũng thay đổi thứ hạng cao nhất của chính mình thành vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng Nhật Bản. S-Class xuất hiện ở vị trí thứ 8 trên Bảng xếp hạng bài hát ra mắt hàng đầu toàn cầu, tiếp theo là vị trí 69 trên Bảng xếp hạng bài hát hàng đầu toàn cầu hàng tuần, vị trí 178 trên Bảng xếp hạng Hoa Kỳ.

"Back Door" - Stray Kids (ảnh: internet)
Back Door – Stray Kids (ảnh: internet)

Bài hát mới S-Class, chứa đựng bản sắc của Stray Kids, “đứa trẻ lập dị nhất trong số những đứa trẻ khác thường và thông minh nhất trong những đứa trẻ đặc biệt”, là một bài hát được viết và sáng tác bởi Bang Chan, Changbin và Han – nhóm sản xuất của Stray Kids, 3RACHA. Video âm nhạc dẫn đầu về số lượt xem với quy mô chưa từng có, cảnh đẹp rực rỡ và màn trình diễn đầy màu sắc và đã vượt mốc 50 triệu lượt xem trên YouTube vào khoảng 4:52 chiều ngày 13.

Các bạn có thể xem các tin tức khác tại đây:

Xem thêm

Liệu Thái Từ Khôn có bị phong sát trong thời gian tới?

Sau phốt bê bối đời tư, tên của Thái Từ Khôn đã bị gỡ khỏi các chương trình mà anh từng tham ra. Nhiều người cho rằng đây chính là những dấu hiệu cho thấy nam nghệ sĩ sẽ sớm bị phong sát trong thời gian sắp tới.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận