Nhóm nhạc KPOP Shinhwa từng được nhiều nhóm nhạc hậu bối gọi là ‘hình mẫu’ vì họ đã gắn bó với nhau gần 25 năm. Nhưng thật tiếc khi 24 năm bên nhau của họ giờ bị vấy bẩn bởi những tranh cãi và scandal của Hyesung.

Theo cảnh sát ngày 14/10, sở cảnh sát Songpa, Seoul đang điều tra Shin Hyesung về tội trộm cắp và lái xe gây ảnh hưởng theo Luật Giao thông Đường bộ.

Hyesung Shinhwa bị điều tra vì tội trộm cắp xe và lái xe khi say rượu. (Ảnh: Internet)
Hyesung Shinhwa bị điều tra vì tội trộm cắp xe và lái xe khi say rượu. (Ảnh: Internet)

Cảnh sát đã nhận được báo cáo và tìm thấy Shin Hyesung, trong tình trạng say xỉn, ở giữa cầu Tancheon 2, Songpa-gu, Seoul, vào khoảng 1h40 sáng ngày 11/10. Anh ta được phát hiện đã lái xe từ xa. một cửa hàng tiện lợi ở Sujeong-gu, Seongnam, cách cầu Tancheon 2 khoảng 10 đến 15 km.

Đây không phải là lần đầu tiên Shin Hyesung lái xe trong tình trạng say xỉn. Anh ta cũng bị bắt gặp uống rượu và lái xe vào tháng 4 năm 2007, làm dấy lên sự chỉ trích của công chúng. Vào thời điểm đó, nồng độ cồn trong máu của Hyesung là 0,097%, đủ cao để bị đình chỉ bằng lái xe. Ngoài ra, từ tháng 7 cùng năm đến tháng 4 năm 2008, anh ta bị phạt 10 triệu KRW vì được biết rằng anh ta đã đánh bạc bất hợp pháp 140 triệu KRW (~ 97.108 USD) trong 5 lần.

Hyesung Shinhwa từng bị phạt vì tội say rượu lái xe và cả đánh bạc bất hơp pháp. (Ảnh: Internet)
Hyesung Shinhwa từng bị phạt vì tội say rượu lái xe và cả đánh bạc bất hơp pháp. (Ảnh: Internet)

Sau vụ việc say rượu lái xe mới nhất, công ty đại diện của Hyesung ngay lập tức thừa nhận hành vi sai trái của mình và xin lỗi về sự cố. Công ty quản lý của Hyesung giải thích rằng nam ca sĩ chỉ lấy chìa khóa do nhân viên phục vụ nhà hàng đưa cho. Tuy nhiên, điều này đã được chứng minh là sai, và nó đã được tiết lộ rằng không có nhân viên nào vào thời điểm đó. Trên thực tế, Hyesung đã tự ý lấy xe, chứng tỏ tuyên bố của công ty quản lý là sai sự thật.

Những hành vi tái phạm của Shin Hyesung được cho là sẽ không chỉ ảnh hưởng đến các hoạt động solo của anh ấy mà còn ảnh hưởng đến các hoạt động của Shinhwa. Có thông tin cho rằng ba thành viên của Shinhwa – Minwoo, Dongwan và Junjin đang chuẩn bị ra mắt với tư cách là một nhóm vào mùa đông năm nay lần đầu tiên sau 24 năm.

Shinhwa (ảnh: Internet)
Shinhwa (ảnh: Internet)

Ngoài ra, được biết rằng một buổi hòa nhạc với toàn bộ nhóm cũng đã được lên kế hoạch. Theo những người trong cuộc, rất có thể buổi biểu diễn này sẽ là buổi biểu diễn chính thức cuối cùng của Shinhwa. Nói cách khác, một thành viên, Shin Hyesung, đã tước đi cơ hội kết thúc hoạt động của nhóm nhạc thần tượng 25 năm trong danh dự.

Theo cách này, điều quan trọng là các nhóm nhạc thần tượng phải giảm thiểu rủi ro cho các thành viên cá nhân càng nhiều càng tốt. Điều này là do hành vi phạm tội của một thành viên có thể cản trở hoạt động của cả nhóm. Trên thực tế, có vô số trường hợp hoạt động nhóm bị gián đoạn do các thành viên lái xe trong tình trạng say xỉn.

Ví dụ, thành viên Heochan của VICTON , người đã bị phát hiện lái xe gây ảnh hưởng vào tháng 9, gần đây đã bị loại khỏi nhóm. Trước đó, AB6IX cũng có một bước lùi trong các hoạt động nhóm do vấn đề lái xe khi say rượu của Lim Young Min. Lim Young Min cũng đã rút khỏi đội hiện tại.

Lim Young Min rời khỏi nhóm sau scandal say rượu lái xe. (Ảnh: Internet)
Lim Young Min rời khỏi nhóm sau scandal say rượu lái xe. (Ảnh: Internet)

Thành viên Kangin của Super Junior cũng rời đội sau khi uống rượu và lái xe hai lần vào năm 2009 và 2019. Một quản lý của công ty giải trí cho biết: Có rất nhiều những yếu tố có thể gây ra vấn đề trong việc duy trì hoạt động của nhóm nhạc KPOP, chẳng hạn như lái xe khi say rượu, nghi ngờ bạo lực học đường và tranh cãi về quyền riêng tư. Vì không thể theo dõi mọi động thái của các ca sĩ, nên công ty không còn cách nào khác là phải thông báo cho họ càng nhiều càng tốt.

Điều thay đổi so với trước đây là xu hướng bây giờ các công ty thường trục xuất thành viên đã gây ra vấn đề hơn là giữ thành viên đó trong nhóm. Trên thực tế, việc giữ thành viên gây tranh cãi trong nhóm có thể hạn chế hoạt động của nhóm và ngay cả khi họ tạm dừng hoạt động thì dư luận vẫn đánh giá họ không tốt nên việc loại bỏ thành viên mắc lỗi ra khỏi nhóm sẽ giảm thiểu rủi ro hơn.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

4 mỹ nhân Hoa ngữ từng rất nổi tiếng, giờ lại mờ nhạt không ai nhớ tới

Có những mỹ nhân Hoa ngữ từng may mắn có thể nổi tiếng và được khán giả biết đến. Nhưng vì nhiều nguyên nhân mà sự nghiệp của họ đi xuống, cuối cùng mờ nhạt đến mức không còn được ai quan tâm đến nữa.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận