Sự cố cháy nổ của Galaxy Note 7 đã buộc Samsung đưa ra phương án thu hồi và đổi máy mới cho người dùng, sau hàng loạt thông tin được nhiều tín đồ công bố.

Theo đó, Samsung sẽ chính thức thu hồi Galaxy Note 7 trên phạm vi toàn cầu với sự cố về pin. Những khách hàng đã mua sẽ được đổi máy mới trong vài tuần tới. Cùng với động thái này, việc bán hàng cũng đã chính thức được ngưng trệ, sau khi hàng trăm ngàn sản phẩm đã được bán ra.

Samsung Galaxy Note 7Nguồn tin Yonhap dẫn lời Samsung cho biết, tính đến hôm qua 1/9, đã có ít nhất 35 chiếc Galaxy Note 7 gặp vấn đề này. Tại thị trường Việt Nam, theo nhiều chuỗi bán lẻ cho biết, họ cũng đã áp dụng đổi máy mới cho khách hàng theo chính sách của công ty.

Một quan chức giấu tên của Samsung tiết lộ, hiện chỉ có ít hơn 0.1% sản phẩm Galaxy Note 7 bị ảnh hưởng. Tuy nhiên “Dù lỗi có thể được khắc phục bằng cách thay pin, nhưng chúng tôi vẫn thu hồi để tìm ra nguyên nhân và biện pháp khắc phục thuyết phục hơn cho người dùng”, vị này cho biết.

Xem thêm

Samsung Galaxy S10e - Flagship bị bỏ quên của Samsung?

Khi tung ra các phiên bản của Galaxy S10 thì S10 và S10+ là những phiên bản được chú ý đặc biệt. Còn Samsung Galaxy S10e hoàn toàn bị lãng quên do chính sách bán hàng của S10e chỉ được bán qua các trang thương mại do Samsung chỉ định. Vì vậy, smartphone Flagship này dường như đang bị ...

Tại Anh, các nhà mạng cũng đã ngưng bán Galaxy Note 7, trước khi có được câu trả lời là liệu sản phẩm có an toàn cho người dùng hay không. Điều này cũng đã gây ảnh hưởng uy tín Samsung rất nhiều với dòng sản phẩm được kỳ vọng mang về doanh thu tốt cho hãng.

Theo ghi nhận của người viết, tại thị trường Việt Nam, những máy bị sự cố đã được Samsung thông báo là sẽ đổi mới. Tuy nhiên, dòng máy bị reset tại Việt Nam có lỗi khác hơn so với sự cố về pin ở thị trường khác, và vì thế Samsung cũng cần có sự kiểm tra tổng thể để công bằng cho người dùng tại nhiều thị trường.

Và tất nhiên, cũng còn rất nhiều câu hỏi vẫn đang cần Samsung rõ ràng, bao gồm quyền lợi nhà bán lẻ ảnh hưởng? Hiện tượng ở Việt Nam khác với thị trường khác sẽ được giải quyết như thế nào? Quy trình cho việc đổi máy sẽ ra sao khi mà người dùng cho biết vẫn rất nhiêu khê?…

Advertisements
Xem thêm

Những rò rỉ từ Samsung Galaxy S10 cho đến thời điểm hiện tại

Đã rất gần ngày ra mắt Samsung Galaxy S10 cùng với các phiên bản của nó, và cho đến nay những rò rỉ xung quanh Galaxy S10 đã được BlogAnChoi tổng hợp lại và sẽ có những điểm thú vị bất ngờ dành cho các bạn. Chỉ còn khoảng vài ngày nữa cho đến thời điểm ra mắt chiếc ...