Sự cố cháy nổ của Galaxy Note 7 đã buộc Samsung đưa ra phương án thu hồi và đổi máy mới cho người dùng, sau hàng loạt thông tin được nhiều tín đồ công bố.

Theo đó, Samsung sẽ chính thức thu hồi Galaxy Note 7 trên phạm vi toàn cầu với sự cố về pin. Những khách hàng đã mua sẽ được đổi máy mới trong vài tuần tới. Cùng với động thái này, việc bán hàng cũng đã chính thức được ngưng trệ, sau khi hàng trăm ngàn sản phẩm đã được bán ra.

Samsung Galaxy Note 7Nguồn tin Yonhap dẫn lời Samsung cho biết, tính đến hôm qua 1/9, đã có ít nhất 35 chiếc Galaxy Note 7 gặp vấn đề này. Tại thị trường Việt Nam, theo nhiều chuỗi bán lẻ cho biết, họ cũng đã áp dụng đổi máy mới cho khách hàng theo chính sách của công ty.

Một quan chức giấu tên của Samsung tiết lộ, hiện chỉ có ít hơn 0.1% sản phẩm Galaxy Note 7 bị ảnh hưởng. Tuy nhiên “Dù lỗi có thể được khắc phục bằng cách thay pin, nhưng chúng tôi vẫn thu hồi để tìm ra nguyên nhân và biện pháp khắc phục thuyết phục hơn cho người dùng”, vị này cho biết.

Xem thêm

Hơn 18.000 Galaxy J7 Prime được đặt hàng tại FPT Shop

Đồng hành với sự kiện trải nghiệm trước Galaxy J7 Prime, hệ thống FPT Shop cũng vừa công bố con số kỷ lục về đặt hàng sản phẩm với hơn 18.000 đơn hàng chỉ trong 2 tuần phát động. Samsung Galaxy J7 Prime có giá bán chính thức là 6.290.000 đồng cùng 2 màu là đen và vàng gold, ...

Tại Anh, các nhà mạng cũng đã ngưng bán Galaxy Note 7, trước khi có được câu trả lời là liệu sản phẩm có an toàn cho người dùng hay không. Điều này cũng đã gây ảnh hưởng uy tín Samsung rất nhiều với dòng sản phẩm được kỳ vọng mang về doanh thu tốt cho hãng.

Theo ghi nhận của người viết, tại thị trường Việt Nam, những máy bị sự cố đã được Samsung thông báo là sẽ đổi mới. Tuy nhiên, dòng máy bị reset tại Việt Nam có lỗi khác hơn so với sự cố về pin ở thị trường khác, và vì thế Samsung cũng cần có sự kiểm tra tổng thể để công bằng cho người dùng tại nhiều thị trường.

Và tất nhiên, cũng còn rất nhiều câu hỏi vẫn đang cần Samsung rõ ràng, bao gồm quyền lợi nhà bán lẻ ảnh hưởng? Hiện tượng ở Việt Nam khác với thị trường khác sẽ được giải quyết như thế nào? Quy trình cho việc đổi máy sẽ ra sao khi mà người dùng cho biết vẫn rất nhiêu khê?…

Xem thêm

Galaxy M20: Sản phẩm tiên phong cho dòng M của Samsung

Gần đây thì Samsung tiết lộ dòng Galaxy M sẽ được cho ra mắt đầu tiên tại Ấn Độ. Sản phẩm đi đầu chính là chiếc Galaxy M20 mà theo như đánh giá thì đây chính là hướng đi mới cho smartphone giá rẻ của Samsung. Như vậy là một sản phẩm tiên phong cho dòng mới thì chắc ...