Giới thượng lưu Hàn Quốc tuy có cuộc sống xa hoa lộng lẫy nhưng cũng có đầy rẫy drama. Bộ phim Mine đã bóc trần phần nào những bí mật được che giấu và nỗi đau ít người biết của giới siêu giàu. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!

Review phim Mine: Drama gia đình hay bách hợp trá hình khiến Jisoo BLACKPINK mê mệt??

Đấu tranh nội bộ gay gắt

Nhìn bên ngoài, gia đình đa thế hệ của gia tộc thượng lưu Hyowon được người người ngưỡng mộ bởi cùng chung sống quây quần trong khu biệt thự xa hoa. Tuy nhiên, chỉ những thành viên trong gia đình biết rõ nhất về những mối quan hệ bằng mặt nhưng không bằng lòng. Đằng sau những cái ôm, những sự quan tâm, nụ cười giả dối là âm mưu tranh giành quyền lực và tài sản như một làn sóng ngầm mạnh mẽ.

Người anh cả luôn cạnh tranh với em trai (| nguồn: internet)
Người anh cả Han Jin Ho luôn cạnh tranh với em trai ( nguồn: internet)

Tiền bạc và địa vị là thứ khiến họ không bao giờ phải lo về “của ăn của để”, nhưng lại chính là thứ vũ khí khiến họ khiêu chiến lẫn nhau. Người anh cả có lối sống tệ nạn Han Jin Ho tuy vẻ ngoài bàng quan với tất cả nhưng bên trong luôn đấu đá với em trai cùng cha khác mẹ Ji Yong. Ngược lại, Ji Yong cho dù có năng lực nhưng vì địa vị không phải con trưởng nên luôn chịu sự chèn ép từ người mẹ kế. Càng ngày anh càng không cam tâm với những gì đang phải chịu đựng và luôn chờ thời cơ để vùng lên.

Người em trai cũng không phải dạng vừa ( nguồn: internet)
Người em trai Han Ji Yong cũng không phải dạng vừa ( nguồn: internet)

Lối sống bạo lực

Han Jin Hee

Người chị hai Han Jin Hee được xây dựng với lối sống bạo lực và nóng nảy ở bất cứ nơi đâu. Là chủ của 3000 cửa hàng bánh ngọt, nhưng có vẻ như bà chủ này chỉ có “tiếng” không có “miếng”. Nếu không nhờ sự hậu thuẫn từ gia đình thì chắc chắn cô sẽ không thể sở hữu hệ thống kinh doanh khủng như vậy.

Người chị hai với lối sống bạo lực
Người chị hai Han Jin Hee với lối sống bạo lực ( nguồn: internet)

Người chị hai luôn giải quyết mọi vấn đề bằng bạo lực, cô đánh đạp và đe dọa nhân viên của tiệm bánh khi bánh không đạt chất lượng yêu cầu thay vì ngồi xuống nói chuyện với họ và tìm ra giải pháp. Về đến nhà, cô thường xuyên ném đồ đạc vào người khác mỗi khi không vui. Một lần, người chồng của cô đã bị ném trúng đầu dẫn đến chảy máu. Không thể cam chịu nổi nữa, anh ta liên tục bàn về vấn đề ly hôn với anh trai cô là Han Jin Ho. Được biết tình tiết bạo lực này được xây dựng trên một câu chuyện có thật về một tiểu thư trong giới thượng lưu ở Hàn Quốc đã tốn không ít giấy mực của báo chí Hàn.

Yang Soon Hye

Cũng như Han Jin Hee, phu nhân Yang Soon Hye khi tức giận lên sẽ đánh đập người làm, đập phá đồ đạc. Điển hình là phân cảnh khi bà phát hiện vẫn còn rượu mà phu nhân cũ yêu thích trong kho rượu, bà đã liên tục ném vỡ chai rượu vào mặt và người của cô người hầu.

Bà phu nhân cũng gây ra không ít sóng gió ( nguồn: internet)
Bà phu nhân cũng gây ra không ít sóng gió ( nguồn: internet)

Han Ji Yong

Han Ji young gây sốc cho người xem khi sẵn sàng bỏ tiền ra khoản tiền lớn chỉ để chứng kiến những hành động vũ lực đẫm máu rồi coi đó như trò tiêu khiển giải khuây. Đây được coi là một kẻ bệnh hoạn, biến thái ngầm trong vỏ bọc một doanh nhân thành đạt.

Han Ji Hoo có vẻ ngoài lịch lãm chỉ là vỏ bọc ( nguồn: internet)
Han Ji Yong có vẻ ngoài lịch lãm chỉ là vỏ bọc ( nguồn: internet)

Không được quyết định về học vấn

Han Soo Hyuk

Cậu con trai duy nhất của người anh trai cả Han Soo Hyuk đã phải đi du học ở nước ngoài từ năm lớp 7 theo truyền thống của gia tộc. Cậu phải rời xa vòng tay của cha mẹ, gia đình và bắt đầu cuộc sống độc lập. Han Soo Hyuk có mẹ nhưng không được gặp mặt, bố thì nhu nhược. Cuộc sống của anh từ nhỏ đã được dàn xếp sẵn như một con rối, không có quan điểm cá nhân và cũng không có niềm vui.

Han Soo Hyuk không cảm xúc khi gặp cha sau khi đi du học về ( nguồn: internet)
Han Soo Hyuk không cảm xúc khi gặp cha sau khi đi du học về ( nguồn: internet)

Han Ha Joon

Đến cậu bé Han Ha Joon tuy còn nhỏ nhưng cũng đã được các thành viên trong gia đình yêu cầu đi du học. Ha Joon rất may mắn vì có người mẹ như Seo Hee Soo. Cô đã đứng lên phản đối những vấn đề được coi là quy định của gia tộc và kiên quyết giữ Ha Joon bên cạnh mình. Cậu bé chỉ đi học xa nếu như đã trưởng thành và nếu đó là điều cậu bé muốn.

Han Ha Joon may mắn có mẹ bảo vệ ( nguồn: internet)
Han Ha Joon may mắn khi có mẹ Seo Hee Soo bảo vệ ( nguồn: internet)

Không được quyết định tình yêu

Han Soo Hyuk

Han Soo Hyuk đã có đính ước với Roh A Rim, con gái lớn của Tập đoàn Yeongwoncon để ” môn đăng hộ đối”. Tuy nhiên, anh không hề có tình yêu với cô gái này mà lại phải lòng cô người hầu Kim Yoo Yeon. Điều này khiến Kim Yoo Yeon bị bà phu nhân đánh và bị đuổi khỏi nhà. Sau đó, dù Kim Yoo Yeon có thể trở về biệt thự nhưng hai người vẫn chỉ có thể giữ mối quan hệ lén lút. Dù sao họ cũng là những người đến từ những tầng lớp khác nhau và khó lòng có thể cùng chung sống như một cặp đôi hạnh phúc.

Chuyện tình cảm éo le giữa cậu chủ và người hầu ( internet)
Chuyện tình cảm éo le giữa cậu chủ và người hầu ( nguồn: internet)

Jung Seo Hyun

Cũng sinh ra trong gia đình nhà tài phiệt nhưng bà dâu cả Jung Seo Hyun cũng không thoát kiếp sắp đặt hôn nhân. Mặc dù yêu nữ giới nhưng Jung Seo Hyun đã phải miễn cưỡng kết hôn với người chồng nghiện rượu và xổ số, nhu nhược bất tài, từ đó chôn vùi tuổi thanh xuân. Từ đó, Jung Seo Hyun luôn nhung nhớ đến những ký niệm đẹp đã từng có với người tình đồng giới và phải nhờ đến sự tư vấn tâm lý từ Sơ Emma.

bên người tình đồng giới ( nguồn: internet)
Bà dâu cả Jung Seo Hyun bên người tình đồng giới ( nguồn: internet)

Chịu áp lực từ dư luận và truyền thông

Tất cả những drama trong căn nhà đều được người quản gia là Joo Min Soo ghi lại bằng điện thoại. Sau đó, cô ta dùng những thước phim đó nhằm hưởng lợi từ cánh báo chí đang khao khát tin tức từ gia tộc trâm anh thế phiệt này. Bên cạnh đó, những người hầu trong căn nhà trước mặt chủ nhân thì tỏ ra ngoan ngoãn phục tùng, sau lưng thì thi nhau nói xấu chủ, mọi chuyện hay dở đều không qua được mắt họ.

Bà phu nhân luôn bị ám ảnh bởi áp lực dư luận ( nguồn: internet)
Bà phu nhân luôn bị ám ảnh bởi áp lực dư luận ( nguồn: internet)

Để tránh phiền phức, gia quy của nhà Hyowon là không trả lời phỏng vấn với báo chí để tránh việc xuyên tạc những tin tức không đáng có, đồng thời sợ lộ ra những bê bối trong nhà mình. Trong mọi nhất cử nhất động, các thành viên trong gia đình đều luôn cố gắng thể hiện ra bên ngoài sự chỉnh chu, chuẩn mực. Tuy nhiên, sau những bê bối về bạo lực, người chị hai vẫn phải phá lệ đứng ra xin lỗi dư luận và truyền thông về hành vi sai trái của mình.

Gánh nặng tâm lý

Có một điểm chung giữa phu nhân Yang Soon Hye, dâu cả Jung Seo Hyun, dâu út Seo Hee Soo đó là đều là vợ lẽ và phải nuôi con riêng của chồng. Họ thường bị ám ảnh bởi những điều đã xảy ra giữa chồng mình với người trước. Từ đó, họ mang theo những áp lực tâm lý nhất định.

Đặc biệt là Seo Hee Soo, cô đã phải chịu tình cảnh đau đớn khi người chồng đưa người tình trước về ngay trong nhà mình với vị trí gia sư cho con trai, để rồi ngang nhiên ngoại tình sau lưng mình. Sau khi phát hiện sự thật, cô đã đứng lên đấu tranh với “tiểu tam” Kang Ja Kyung- kẻ đã phá hoại hạnh phúc gia đình mình.

có một gia đình hạnh phúc chỉ là vỏ bọc (nguồn: internet)
Seo Hee Soo có một gia đình hạnh phúc chỉ là vỏ bọc (nguồn: internet)

Ngoài ra, gia quy của gia tộc Hyowon ngặt nghèo và nhiều luật lệ, tuy vậy cặp chị em dâu Jung Seo Hyun- Seo Hee Soo cũng đã “song kiếm hợp bích” để từng bước phá bỏ những điều không hợp lý và chỉ làm theo những gì họ cho là đúng.

Cặp chị em dâu "song kiếm hợp bích" trong phim ( nguồn: internet)
Cặp chị em dâu “song kiếm hợp bích” trong phim ( nguồn: internet)

Có vẻ như cho dù ở tầng lớp nào trong xã hội thì con người cũng sẽ phải chịu những áp lực và định kiến nhất định. Chỉ những người mạnh mẽ, kiên cường, không chịu đầu hàng số phận mới có thể giành lấy tự do và hạnh phúc thuộc về chính mình.

Trailer phim Mine (Sở Hữu):

Hãy cùng tiếp tục theo dõi phim và chia sẻ với BlogAnChoi cảm nhận của bạn về phim nhé!

Xem thêm

10 bài hát US-UK "làm mưa làm gió" trong làng nhạc Tik Tok bạn đã nghe hết chưa?

Nhạc Tik Tok luôn mang đến những giai điệu bắt tai, bài hát trendy và gây bão cộng đồng mạng. Hãy cùng tìm hiểu 10 ca khúc US-UK đang nổi đình đám trên Tik Tok hiện nay nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận