Tôi Biết Tôi Yêu Em là bộ phim mới lên sóng của Trương Vãn Ý và Tôn Di, kể về việc nam chính làm tiểu tam chen vào mối quan hệ 10 năm của nữ chính, nhưng bất ngờ lại được khán giả đồng cảm và yêu thích.

Thông tin phim Tôi Biết Tôi Yêu Em

Poster phim Tôi Biết Tôi Yêu Em (Ảnh: Internet)
Poster phim Tôi Biết Tôi Yêu Em (Ảnh: Internet)
 • Đạo diễn: Lữ Duật Lai
 • Biên kịch: Cao Minh Khiêm, Lữ Duật Lai
 • Thể loại: Ngôn tình hiện đại, tâm lý tình cảm
 • Diễn viên: Tôn Di, Trương Vãn Ý
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Số tập: 24 tập
 • Khởi chiếu: 25/12/2023

Nội dung chính phim Tôi Biết Tôi Yêu Em

Hứa Nặc (Tôn Di) là thợ cắm hoa nghệ thuật, cô có một mối tình yêu nhau mười năm mà không có kết quả, còn Triệu Tấn (Trương Vãn Ý) là một bác sỹ thú cưng mang trong mình gánh nặng gia đình vì bị ép buộc vào một cuộc hôn nhân sắp đặt.

Triệu Tấn yêu Hứa Nặc từ cái nhìn đầu tiên nhưng chỉ âm thầm ở bên chăm sóc, quan tâm cô. Khi biết Hứa Nặc có bạn trai, Triệu Tấn liền lùi bước về sau, chưa từng gây ảnh hưởng tới mối quan hệ của cô. Nhưng sau 10 năm, mối quan hệ của Hứa Nặc với bạn trai đã nguội lạnh như tro tàn, khiến Triệu Tấn quyết tâm bày tỏ tình cảm với Hứa Nặc, giải thoát cô khỏi những đau khổ, mệt mỏi kia.

Sự hiểu lầm từ bạn bè và sự cản trở của cha mẹ khiến tình yêu của họ gặp nhiều khó khăn thăng trầm. Sự chăm sóc tỉ mỉ của Triệu Tấn dành cho Hứa Nặc đã khiến Hứa Nặc cảm nhận được sự ấm áp và vững chắc mà đã lâu rồi cô không được trải qua, lấy lại sự tự tin và khao khát tình yêu, đồng thời lồng ghép tình yêu này vào việc sáng tạo hoa, đồng thời trở thành một người bán hoa nổi tiếng.

Sự xuất hiện của Hứa Nặc cũng dần hàn gắn những tổn thương tình cảm bao năm qua của Triệu Tấn, giúp Triệu Tấn cảm nhận được niềm hạnh phúc đã mất từ lâu, cả hai đã vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại thông qua tình yêu đích thực dành cho nhau, yêu nhau rồi trưởng thành. cùng nhau nắm tay nhau bước vào lâu đài hôn nhân.

Trailer phim Tôi Biết Tôi Yêu Em

Tôi Biết Tôi Yêu Em: Bộ phim 4 “Không”

Tôi Biết Tôi Yêu Em là một bộ phim kinh phí thấp, hội tụ đủ 4 “Không”: Nhà sản xuất KHÔNG danh tiếng – Đạo diễn KHÔNG có tác phẩm tiêu biểu – Biên kịch KHÔNG kinh nghiệm – Nền tảng KHÔNG kỳ vọng, thậm chí còn không tạo banner hay quảng bá phim. Thế nhưng bất ngờ là Tôi Biết Tôi Yêu Em lại được khán giả yêu thích, đánh giá cao bởi những thước phim đẹp, kịch bản hấp dẫn và diễn xuất tốt của 2 diễn viên chính.

Tôi Biết Tôi Yêu Em được khán giả yêu thích, đánh giá cao (Ảnh: Internet)
Tôi Biết Tôi Yêu Em được khán giả yêu thích, đánh giá cao (Ảnh: Internet)

Lên sóng 6 tập đầu tiên trên Tencent, Tôi Biết Tôi Yêu Em đã có những thành tích khá khả quan. Phim đạt mức nhiệt độ 20.000 chỉ trong 4 tiếng, ngày hôm sau đã phá 23.000, vươn lên vị trí số 1 của nền tảng và được đánh giá đến 9,3/10 điểm. Trên MXH từ Trung Quốc sang Việt Nam, khán giả dành không ít lời khen ngợi cho hình ảnh và không khí của bộ phim.

Phim đạt mức nhiệt độ 20.000 chỉ trong 4 tiếng, ngày hôm sau đã phá 23.000 (Ảnh: Internet)
Phim đạt mức nhiệt độ 20.000 chỉ trong 4 tiếng, ngày hôm sau đã phá 23.000 (Ảnh: Internet)

Một số cư dân mạng khen Tôi Biết Tôi Yêu Em có phần hình ảnh lãng mạn, nên thơ nhất trong số các phim ngôn tình năm nay. Không chỉ được đầu tư phần nhìn, ngay cả phần nghe của phim cũng khá tinh tế, những phân đoạn cần thiết đều có phần nhạc dễ thu hút người nghe. Phim vốn dĩ được chuyển thể từ dự án xứ Hàn Đêm Xuân (do Han Ji Min và Jung Hae In đóng chính) nên học hỏi được ít nhiều tinh thần lãng mạn của bản gốc.

Tôi Biết Tôi Yêu Em: Vì sao tiểu tam được ủng hộ?

Cốt truyện của bộ phim Tôi Biết Tôi Yêu Em có rất nhiều điểm đáng bàn. Nam chính Triệu Tấn là một bác sĩ thú y, nữ chính Hứa Nặc là một nghệ nhân thiết kế hoa cưới. Hai người gặp nhau khi nữ chính mang mèo của bạn đi khám, ở bệnh viện thú ý nơi nam chính làm việc. Nam chính đã li hôn, nữ chính đang có bạn trai.

Triệu Tấn trúng tiếng sét ái tình với Hứa Nặc từ lần gặp đầu tiên, nhưng lúc này Hứa Nặc đang có bạn trai quen biết hơn 10 năm. Tuy quen bạn trai hơn 10 năm, nhưng quan hệ giữa nữ chính và bạn trai như đi trên băng mỏng. Bên nam thì phớt lờ cảm xúc của bạn gái, chối bỏ trách nhiệm, bên nữ thì đã thất vọng quá nhiều đến mức tâm như trò tàn, không còn tha thiết gì nữa. Một bên thì sĩ diện không muốn vác danh từ bỏ bạn gái quen biết lâu năm, một bên thì không đặt xuống được tình nghĩa 10 năm, vẫn cố níu kéo bằng đề nghị kết hôn với bạn trai nên hai người vẫn dây dưa chưa cắt đứt mối quan hệ chỉ còn trên danh nghĩa này.

Nam chính là tiểu tam nhưng lại được ủng hộ (Ảnh: Internet)
Nam chính là tiểu tam nhưng lại được ủng hộ (Ảnh: Internet)

Vì mối quan hệ mập mờ phức tạp, nếu biên kịch làm không khéo sẽ rất dễ bị cuốn vào tranh cãi đạo đức. Nhưng đến hiện tại thì đạo diễn rất biết cách sắp xếp tình tiết, biên kịch xử lí khá hợp lý được phần diễn biến tâm lí của nhân vật chính nên dù là tiểu tam chen chân vào mối quan hệ của người khác thì Triệu Tấn vẫn rất được khán giả ủng hộ và yêu mến.

Mạch phim ổn, vừa đủ để tình tiết gãy gọn. Màu phim khá trữ tình, bộ lọc dịu, không cà mặt diễn viên lố. Nhạc phim siêu cuốn, có chút lãng mạn, có chút mập mờ, hợp tình tiết, hợp cảnh phim.

Nhân vật Triệu Tấn là một thiết lập không hề dễ diễn. Đây là nhân vật chịu nhiều áp lực cuộc sống, có ba không đáng tin cậy, có em gái bệnh nặng. Triệu Tấn mà Trương Vãn Ý thể hiện có vẻ ngoài, tính cách ấm áp, yêu thương em gái, yêu thương thú cưng, nâng niu người trong lòng. Anh cũng xử lí được nội tâm áp lực, rối ren của nhân vật có gánh nặng gia đình và có mối quan hệ cá nhân phức tạp.

Trương Vãn Ý thể hiện rất tốt nhân vật Triệu Tấn với bề ngoài lạnh lùng nhưng cực kỳ ấm áp bên cạnh Hứa Nặc. (Ảnh: Internet)
Trương Vãn Ý thể hiện rất tốt nhân vật Triệu Tấn với bề ngoài lạnh lùng nhưng cực kỳ ấm áp bên cạnh Hứa Nặc. (Ảnh: Internet)

Thiết lập nhân vật Hứa Nặc của Tôn Di có thiết lập là cực kì xinh đẹp, có tài thiết kế, có tính cách không dứt khoát. Tôn Di vừa xinh đẹp, vừa thể hiện được phần nội tâm mềm yếu không nỡ, mong muốn được yêu làm nhân vật trong mối quan hệ phức tạp không trở nên quá đáng ghét.

Tôi Biết Tôi Yêu Em: Đánh giá trên Douban

Chemistry của 2 diễn viên rất ấn tượng, vừa mơ hồ vừa lãng mạn. (Ảnh: Internet)
Chemistry của 2 diễn viên rất ấn tượng, vừa mơ hồ vừa lãng mạn. (Ảnh: Internet)
 • Ban đầu tôi không mấy hứng thú với thể loại phim truyền hình đô thị, không ngờ xem 4 tập liền thấy siêu, siêu, siêu ngoài mong đợi, dù là ngoại hình, ống kính, BGM hay kết cấu thì tất cả đều bất khả chiến bại! Quá mượt, có cảm giác mơ hồ kéo đẩy, đây chính là điều khán giả muốn xem, Trương Vãn Ý diễn yêu thật giỏi! Tôn Di cũng cực kỳ xinh đẹp.
 • Thẩm mỹ hình ảnh cực kỳ tinh tế và truyền tải một số ý đồ của đạo diễn, biên kịch, chẳng hạn như cảnh tuyết mùa đông lạnh giá, đẹp và lãng mạn, nhưng cũng minh họa sự thuần khiết trong hành trình tình cảm của Hứa Nặc và Triệu tấn.
 • Khác với những bộ phim tình cảm thông thường, nam chính và nữ chính đều không phải là những nhân vật “sạch sẽ”. Dù nhiều vấn đề cản trở, hai người cũng rất do dự và lảng tránh nhưng lại không thể ngăn trái tim mình đến gần nhau. Vừa lạm dụng vừa gây nghiện, không thể ngừng xem!
 • Tập đầu tiên thú vị và mơ hồ đến nỗi khóe miệng tôi không thể hạ xuống! Khi nam nữ chính nhìn nhau, cảm thấy ngọt ngào tràn màn hình. Nhịp điệu cốt truyện cũng rất hay, tôi không thể ngừng xem! Kỹ năng diễn xuất của cả nam và nữ chính đều rất tốt và hấp dẫn! ! Một bất ngờ ngoài sức mong đợi!
 • Ban đầu tôi cũng không hi vọng nhiều, nghĩ rằng thể loại phim này chắc chắn sẽ không hay nhưng sau khi xem được 2 tập thì hoàn toàn vượt quá sự mong đợi của tôi. Tiết tấu không hề bị lag, rất thoải mái, âm nhạc cũng rất hay, siêu thích hợp cho từng hoàn cảnh. Các nhân vật nam và nữ rất hấp dẫn. Tôi sẽ tiếp tục xem nó. Tôi hy vọng phim sẽ ngày càng tốt hơn!
 • Lãng mạn và hiện thực tầm thường, áp lực cuộc sống, mệt mỏi luôn đan xen và va chạm với nhau. Một bên là sự giằng co, bối rối trong hiện thực, một bên là tình yêu lặng lẽ nảy sinh, sự mâu thuẫn này khiến câu chuyện trở nên rất kịch tính. Tôi rất thích lời thoại, diễn viên và cảnh quay, nó có cảm giác không phô trương và gò bó, khá sảng khoái. Mong chờ những cập nhật tiếp theo.

Lịch chiếu Tôi Biết Tôi Yêu Em

Em Biết Em Yêu Anh (I Know I Love You) khởi chiếu ngày 25/12/2023 trên Tencent Video, phát song song tại Việt Nam trên TV360, MyTV.

Lịch phát sóng chi tiết: 11 ngày đầu tiên phát sóng liên tục tất cả các ngày trong tuần. Từ 1/8 phát sóng từ thứ 2 đến thứ 4 kết thúc phim.

Xem thêm

Khương Thập Thất là ai? 7 phim Khương Thập Thất full hay nhất 2023

Khương Thập Thất là ai? Đây là một hot girl nổi tiếng trên Douyin Trung Quốc với những bộ phim ngắn do cô đóng chính, thu hút hàng triệu fans hâm mộ. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về Khương Thập Thất và tổng hợp những bộ phim hay nhất của Khương Thập Thất nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
3 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đồng Lâm Hải

Triệu Tấn đẹp trai quá trời ơi

Phạm Long Thuyên

phim hay nhứt náchhh