Trò Chơi Kim Tự Tháp (Pyramid Game) là bộ phim Hàn Quốc mới nhất và hot nhất hiện nay. Một bộ phim về bạo lực học đường đen tối, kịch tính và những màn đấu trí IQ cao giữa 2 nữ sinh khiến khán giả không thể dứt ra được.

Thông tin phim Trò Chơi Kim Tự Tháp

Poster phim Trò Chơi Kim Tự Tháp (Ảnh: Internet)
Poster phim Trò Chơi Kim Tự Tháp (Ảnh: Internet)
  • Thể loại: Phim học đường, bạo lực, tâm lý, kịch tính
  • Đạo diễn: Park So Yeon
  • Biên kịch: Dalggonyak (webcomic), Choi Soo-Yi
  • Diễn viên: Bona, Jang Da-A, Ryu Da-In, Shin Seul-Ki, Kang Na-Eon, Jeong Ha-Dam, Ha Yul-Ri
  • Mạng: TVING
  • Số tập: 10 tập
  • Thời lượng: 50 phút/tập
  • Ngày phát hành: 29 tháng 2 năm 2024

Nội dung chính phim Trò Chơi Kim Tự Tháp

Sung Soo-Ji được chuyển đến trường trung học nữ sinh Baekyeon ở Seoul. Cô bắt đầu học ở đó từ lớp 5, lớp số 2. Vào ngày đầu tiên đến trường mới, cô nhận thấy lớp học của mình nhìn chung yên bình nhưng cũng có chút kỳ lạ. Cô phải tham gia vào một cuộc bỏ phiếu kỳ lạ mang tên Trò chơi Kim tự tháp, nơi các học sinh lớp 5/2 tham gia.

Dựa theo bình chọn mà mỗi người sẽ được phân thành cấp bậc từ cao tới thấp là A, B, C, D và F – những người không được chọn. Những học sinh ở đỉnh kim tháp sẽ được hưởng đặc quyền trong khi học sinh hạng F trở thành đối tượng bị bắt nạt. Một trò chơi chỉ để trá hình cho bạo lực học đường và thể hiện sự phân chia giai cấp.

Sung Su Ji bị sốc vì sự kỳ lạ của ngôi trường này, trở thành nạn nhân của trò chơi và rồi cố gắng đấu tranh để dừng trò chơi quái ác này lại. Jang Da Ah vào vai Baek Ha Rin, người luôn ở đỉnh kim tự tháp và thao túng trò chơi.

Trailer phim Trò Chơi Kim Tự Tháp

Pyramid Game: Cốt truyện cuốn hút đến từng phút

Pyramid Game (Trò Chơi Kim Tự Tháp) vốn là tựa phim ban đầu không được khán giả kỳ vọng quá cao, bởi lẽ ngay từ poster phim, khán giả đã ngao ngán vì trông dàn cast quá trẻ, lạ mặt và cực kỳ “đơ”. Thế nhưng khi phim lên sóng, độ hot của Pyramid Game tăng vùn vụt theo từng tập vì kịch bản lẫn diễn xuất đều vượt mong đợi.

Hiện trên nền tảng TVING (nền tảng gốc sản xuất và phát hành bộ phim), độ hot của Pyramid Game tăng 200% sau 2 tuần phát hành. Khán giả Hàn và cả quốc tế đánh giá cao tác phẩm này, nhất là sự đồng bộ tuyệt đối của dàn cast trẻ với các nhân vật trong webtoon. Dù toàn là các tân binh, ngay cả nữ chính Bona cũng chưa có nhiều dịp đóng chính, nhưng các diễn viên đều thể hiện tương đối tròn trịa vai diễn của mình.

Trò Chơi Kim Tự Tháp chuyển thể từ webtoon nổi tiếng cùng tên (Ảnh: Internet)
Trò Chơi Kim Tự Tháp chuyển thể từ webtoon nổi tiếng cùng tên (Ảnh: Internet)

Trò Chơi Kim Tự Tháp là một bộ phim học đường, nhưng là bạo lực học đường và được khai thác theo một motif mới mẻ, “quang minh chính đại” và hợp thức hóa đến mức nhà trường, giáo viên và cả phụ huynh cũng đồng tình. Các học sinh tại lớp 2-5 trường trung học nữ sinh Baekyeon ở Seoul, Hàn Quốc là một trò chơi tàn khốc quyết định thứ bậc của từng thành viên. Hàng tháng, các học sinh bỏ phiếu trong một cuộc thăm dò về mức độ phổ biến, được yêu thích dẫn đến một hệ thống xếp hạng độc tài không chỉ xác định “giai cấp thống trị” của trường mà còn cả những kẻ dưới dấy bị xã hội ruồng bỏ, những người sẽ trở thành bao cát của tháng – theo đúng nghĩa đen.

Trò Chơi Kim Tự Tháp dùng để hợp thức hóa bạo lực học đường (Ảnh: Internet)
Trò Chơi Kim Tự Tháp dùng để hợp thức hóa bạo lực học đường (Ảnh: Internet)

Học sinh mới chuyển trường Sung Su-ji ( WJSN Bona ) không biết gì về sự tàn nhẫn ở trường mới của cô ấy, và chuẩn bị thất bại thảm hại khi cuộc bỏ phiếu tiếp theo. Cô ấy bị ném thẳng vào bầy sói; trở thành mục tiêu của bất kỳ ai trong lớp. Bởi vì cô đứng hạng F, thấp nhất nên ai cũng có thể bắt nạt, tra tấn cô bằng bất kể cách độc ác, tàn bạo nào họ nghĩ ra, hắt nước bẩn, làm bỏng, đánh đập hay thậm chí nhét sâu róm vào miệng…

Ha-rin là "ong chúa" độc ác của lớp, muốn làm mọi cách để thực hiện trò chơi bắt nạt này (Ảnh: Internet)
Ha-rin là “ong chúa” độc ác của lớp, muốn làm mọi cách để thực hiện trò chơi bắt nạt này (Ảnh: Internet)

Ngồi trên đỉnh kim tự tháp là Baek Ha-rin (Jang Dang-ah), một con ong chúa với vẻ ngoài xinh đẹp nhưng nội tâm lại độc ác và biến thái, người điều hành hội sinh viên và trò chơi giống như quân đội. Trò chơi Kim tự tháp nhanh chóng leo thang thành một cuộc chiến tâm lý khốc liệt giữa Su-ji và Ha-rin. Khi ý định của Su-ji không chỉ là thoát khỏi hạng F mà còn muốn xóa bỏ hoàn toàn trò chơi tàn bạo này, thì “lãnh chúa” Ha-rin sẵn sàng làm mọi thứ, kể cả đe dọa bố Su-ji để ngăn chặn điều đó.

Dàn cast Pyramid Game “chất” không tưởng

Bona xây dựng nhân vật Su-ji rất sinh động và thu hút (Ảnh: Internet)
Bona xây dựng nhân vật Su-ji rất sinh động và thu hút (Ảnh: Internet)

Bona đưa nhân vật Su-ji vào ngôi trường mới với tư cách là một nữ chính cá tính, lôi cuốn, kiên định với một tấm gương đạo đức mạnh mẽ nhưng không giáo điều. Thành viên WJSN tiếp tục chứng tỏ rằng cô ấy là chuyên gia trong việc thu hút khán giả về mặt cảm xúc (giống như cô ấy đã làm trước đây trong Twenty-Five, Twenty-One), khi nhân vật của cô ấy phải đối mặt với những hậu quả đáng sợ của Trò chơi Kim tự tháp, một hệ thống phân biệt giai cấp sâu sắc và tạo ra một môi trường thù địch đối với học sinh.

Jang Da-ah gây ấn tượng mạnh
Jang Da-ah gây ấn tượng mạnh với vai diễn đầu tay (Ảnh: Internet)

Jang Da-ah (chị gái của Jang Wonyoung IVE ) cũng gây ấn tượng mạnh với vai diễn đầu tay của mình trong Pyramid Game. Gương mặt xinh đẹp luôn dịu dàng, điềm tĩnh càng thăng thêm chiều sâu bí ẩn cho nhân vật vốn đã phức tạp của cô. Và những cảnh bạo lực, dữ dội về việc Ha-rin bạo lực bạn bè cũng được thể hiện rất tốt, khiến khán giả gai người vì nụ cười thiên thần tà ác của cô. Những chi tiết nhỏ nhất trong nét mặt hay giọng nói của Jang Da-ah cũng rất hợp với nhân vật – chính những điều nhỏ nhặt này khiến cho hình ảnh nhân vật Ha-rin máu lạnh, thờ ơ, tự ái của cô trở nên chân thực hơn.

Tuy nhiên, tiền đề cốt lõi của Pyramid Game lại chưa thực sự logic và nhiều chi tiết quá phi thực tế. Vì sao đội ngũ giáo viên không phát hiện bạo lực học đường? Có giáo viên còn ác ma hơn cả Ha-rin. Rồi phụ huynh khi biết về Trò Chơi Kim Tự Tháp còn ủng hộ, thậm chí chỉ trích nạn nhân Su-ji, đến bố Su-ji cũng không bênh con gái? Phải chăng không có loại quyền lực nào có quyền lực cao hơn trong một hệ thống giáo dục có thể kiểm soát được học sinh? Có rất nhiều vấn đề logic không được giải quyết, khiến nhiều khán giả cảm thấy “lấn cấn” khi xem phim.

Bộ phim kịch tính và cuốn hút đến từng phút (Ảnh: Internet)
Bộ phim kịch tính và cuốn hút đến từng phút (Ảnh: Internet)

Bất chấp lỗ hổng rõ ràng đó, Pyramid Game vẫn là một bộ phim kinh dị giật gân đáng giá khiến bạn phải ngồi yên xem từ đầu đến cuối. Bộ phim về bạo lực học đường này giúp người xem dễ dàng nhập tâm vào các nhân vật vì mỗi học sinh đều đa dạng và được xây dựng rất sinh động, thậm chí vượt ra ngoài mong đợi của chúng ta. Bộ phim cũng là một sự gay gắt – mặc dù chắc chắn là bị kịch tính hóa quá mức – phản ánh hậu quả của bạo lực thể chất và tâm lý diễn ra trong những không gian được cho là an toàn và những gì cần phải làm để xóa bỏ nó một lần và mãi mãi.

Review phim Trò Chơi Kim Tự Tháp full

Xem thêm

Đoán Xem Tôi Là Ai của Trương Dư Hi và Vương Tử Kỳ chính thức lên sóng!

Dự án phim "Đoán Xem Tôi Là Ai" do Trương Dư Hi và Vương Tử Kỳ đóng chính đã đóng máy từ tháng 2/2022. Nhưng phải đến tháng 3/2024 bộ phim mới chính thức được lên sóng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận