Review phim Hầm Silo 2023 full 1-10. Hầm Silo 2023 là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng, kể về một nền văn minh trú ngụ trong lòng đất hậu tận thế, ngột ngạt, tối tăm và căng thẳng với những plot twist choáng váng.

Thông tin phim Hầm Silo 2023

Poster phim Hầm Silo 2023 (Ảnh: Internet)
Poster phim Hầm Silo 2023 (Ảnh: Internet)
  • Thể loại: Khoa học viễn tưởng, Phản địa đàng, giật gân
  • Đạo diễn: Graham Yost
  • Dựa trên: Wool series của Hugh Howey
  • Diễn viên chính: Rebecca Ferguson, Rashida Jones, David Oyelowo, Common, Tim Robbins, Harriet Walter, Avi Nash, Rick Gomez, Chinaza Uche
  • Số mùa: 1
  • Số tập: 10
  • Thời lượng: 60 phút/tập
  • Mạng gốc: AppleTV+
  • Khởi chiếu: 5 tháng 5 năm 2023

Nội dung chính phim Hầm Silo 2023

Dựa trên tiểu thuyết “Wool” do Hugh Howey tự xuất bản, Hầm Silo 2023 lấy bối cảnh ở một tương lai đen tối sau một sự kiện thảm khốc dường như đã hủy hoại bầu khí quyển của Trái đất. Giờ đây, 10.000 người sống trong một boong-ke hình trụ sâu 144 tầng dưới lòng đất và hình phạt khủng khiếp nhất với họ chính là phải lên mặt đất. Khi những công dân tò mò bắt đầu đặt câu hỏi về các quy định nghiêm ngặt của tầng lớp quản lý của Silo và những bí ẩn của căn hầm kiên cố này, những biến cố lớn bắt đầu dồn dập đổ tới.

Trailer phim Hầm Silo 2023

Review phim Hầm Silo 2023

Hãy nghĩ đến các thương hiệu phim như The Hunger Games, The Maze Runner hoặc Divergent, tất cả đều mô tả các xã hội hậu tận thế nơi tầng lớp thượng lưu che giấu tài nguyên — và bí mật — với những người khác. Những chủ đề chung này mở rộng đến Hầm Silo. Tuy nhiên, Silo hoàn toàn không phải là bản reamke của The Hunger Games hay các phim kể trên. Nó hướng đến một quần thể xã hội đa dạng, rộng lớn hơn, với những người trưởng thành mệt mỏi với thế giới thay vì những thanh thiếu niên ngang ngạnh. Nó cũng hoán đổi sự hấp dẫn của bộ phim bom tấn để lấy những cái bẫy đen tối hơn, ngột ngạt, bí bách và giật gân, mang nhiều lớp lang ý nghĩa hơn, giống như một dòng thời gian phi tuyến tính hoàn chỉnh với rất nhiều cảnh hồi tưởng.

Hầm Silo là một căn hầm sâu hơn 100 tầng dưới lòng đất với 10 ngàn dân cư. (Ảnh: Internet)
Hầm Silo là một căn hầm sâu hơn 100 tầng dưới lòng đất với 10 ngàn dân cư. (Ảnh: Internet)

Bộ phim Hầm Silo chào đón chúng ta vào một căn hầm khổng lồ của 10.000 cư dân cuối cùng trên Trái đất. Được tạo thành từ hàng trăm cấp độ, hầm Silo là một kỳ tích đáng kinh ngạc của kỹ thuật và khoa học công nghệ. Silo được khắc họa một cách đặc biệt, từ trang trại trong nhà tươi tốt cho đến những cỗ máy khai thác khổng lồ. Mỗi môi trường trong số này đều được xử lý cẩn thận. Kết quả cuối cùng là một thế giới tương lai an toàn, đầy đủ và sống động như thể nó là thế giới thực trên trái đất vậy.

Một cuộc nổi loạn từ hơn một thế kỷ trước đã dẫn đến một lệnh cấm rằng bất cứ thứ gì từ “thời trước” đều được coi là di vật bị cấm, nếu bị phát hiện sẽ bị trừng phạt bằng hình thức tàn khốc nhất. Nếu bạn từng cố gắng khám phá bất cứ điều gì về nguồn gốc của silo, bạn sẽ bị đuổi ra ngoài. Đó là một bản án tử hình, vì Trái đất bây giờ là một vùng đất hoang tràn lan khí độc, không ai có thể sống sót quá 5 phút ở ngoài đó.

Trên bề mặt Trái Đất giờ đây chính là địa ngục. (Ảnh: Internet)
Trên bề mặt Trái Đất giờ đây chính là địa ngục. (Ảnh: Internet)

Và đương nhiên sẽ có những nhân tố bất chấp mệnh lệnh của giai cấp cầm quyền, bắt đầu tò mò và điều tra sự thật về căn hầm cũng như thế giới thực trên mặt đất liệu có như những gì họ thấy qua màn hình quan sát?

Bộ phim Hầm Silo đã làm rất tốt việc cân bằng hai mặt của câu chuyện giữa bí ẩn to lớn của căn hầm và bí mật cá nhân của từng nhân vật. Các nhân vật điều tra bằng cách đi từng nhà và đặt câu hỏi cho mọi người, và tất cả các cốt truyện lớn hơn đều được gắn trực tiếp với các nhân vật cụ thể có tầm ảnh hưởng lớn nhất như vị giám đốc an ninh mờ ám (Common) và người đứng đầu bộ phận CNTT (Tim Robbins). Bên cạnh đó là câu chuyện của nữ chính Juliette điều tra về những cái chết bí ẩn của bạn bè mình.

Nữ chính của phim Hầm Silo. (Ảnh: Internet)
Nữ chính của phim Hầm Silo. (Ảnh: Internet)

Silo từ từ lộ diện trong suốt 10 tập phim và nó sẽ khiến bạn phải đoán già đoán non trong phần lớn thời gian đó. Nhưng plot twist lớn nhất của bộ phim này chính là điều bạn có thể dễ dàng đoán ra ngay từ đầu hóa ra lại không quan trọng đến thế, hoặc ít nhất là không theo cách mà bạn mong đợi.

Hầm Silo kết thúc với những bí ẩn vẫn chưa được giải đáp hoàn toàn, nhưng thật may Apple+ đã ngay lập tức lên kế hoạch cho phần 2 sau khi bộ phim đạt được thành tích cực kỳ khả quan, luôn được xếp hạng cao nhất và là bộ phim tốt nhất trong lịch sử của nền tảng phát trực tuyến này.

Một số bộ phim hấp dẫn khác có thể bạn muốn xem:

Xem thêm

Lịch chiếu The Impossible Heir: Lee Jae Wook "thâu tóm" tập đoàn tài phiệt

Trong Người Thừa Kế Bất Khả Thi - The Impossible Heir, nam chính "Hoàn Hồn" Lee Jae Wook không làm pháp sư nữa mà sẽ tham gia vào giới chaebol để "thâu tóm quyền lực" nhưng một CEO thực thụ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận