Thông tin, lịch chiếu phim Nữ Hoàng Tin Tức của “nhất tỷ TVB” Xa Thi Mạn đã được cập nhật đầy đủ. Phim của Xa Thi Mạn có gì mà được ca ngợi là “Thâm Cung Nội Chiến” bản hiện đại?

Thông tin phim Nữ Hoàng Tin Tức

Review Nữ Hoàng Tin Tức: Cung đấu bản hiện đại của nhất tỷ TVB lịch chiếu Nữ Hoàng Tin Tức Nữ Hoàng Tin Tức phim Nữ Hoàng Tin Tức review Nữ Hoàng Tin Tức Xa Thi Mạn

  • Tên phim: Nữ hoàng tin tức – The queen of news
  • Tên tiếng Trung: 新聞女王
  • Thể loại: Tâm lý, tình cảm
  • Đạo diễn: Khương Chấn Kiệt, Trần Hải Bân
  • Diễn viên: Xa Thi Mạn, Mã Quốc Minh, Lý Thi Hoa, Cao Hải Ninh, Hà Y Đình, Cung Từ Ân, Hà Quảng Bái…
  • Số tập: 26 tập
  • Thời lượng: 45 phút/tập
  • Ngày phát sóng: 20-11-2023
  • Nền tảng phát sóng: Đài TVB, Youku, SCTV9 (Việt Nam)

Nội dung chính phim Nữ Hoàng Tin Tức

15 năm về trước, nữ biên tập viên Văn Tuệ Tâm (Xa Thi Mạn đóng) dựa vào các bản tin về vụ án vua trộm nên được phong là “nữ hoàng tin tức” của đài SNK News.

Nam biên tập viên của khung giờ vàng là Lương Cảnh Nhân (Mã Quốc Minh đóng) nhiều lần thách thức địa vị của Tuệ Tâm, dẫn đến sự chia bè kéo cánh, cùng cạnh tranh chức chủ nhiệm tổng biên tập viên. Để bảo vệ địa vị bản thân, Lương Cảnh Nhân không từ thủ đoạn hạ bệ Tuệ Tâm.

Trong khung giờ bản tin sáng, biên tập viên Hứa Thi Tình (Cao Hải Ninh), học trò cưng của Lương Cảnh Nhân, được anh đào tạo để nhằm thay thế Tuệ Tâm. Trong khung giờ bản tin trưa, biên tập viên Trương Gia Nghiên (Lý Thi Hoa đóng) không màng thế sự. Nào ngờ cô lại bị lợi dụng, trở thành quân cờ cân bằng thế lực, bị lôi cuốn vào sự đấu tranh quyền lực. Khi niềm tin bị lung lay, cô thề bằng bất cứ thủ đoạn gì, phải giành lại tất cả. Trong khung giờ tin tức tối khuya, biên tập viên Từ Hiểu Vi (Hà Y Đình) trung thành với người tại vị. Cô cho rằng danh lợi cuối cùng sẽ thuộc về mình. Nhưng kết quả là bản thân cô bị tổn thương về tinh thần, còn kéo theo người thân bị liên lụy.

Để tránh vị trí biên tập viên khung giờ vàng trở thành chiến trường quyền đấu, Tuệ Tâm quyết định tiến hành cải cách. Song cô gặp phải sự cản trở từ tổng giám đốc và chủ tịch.

Trailer phim Nữ Hoàng Tin Tức

“Nhất tỷ” Xa Thi Mạn cứu cả TVB

Sau 6 năm rời xa TVB, Xa Thi Mạn đã trở lại để đóng phim Nữ Hoàng Tin Tức. Bộ phim này khai thác lĩnh vực tin tức và truyền thông làm chủ đề mà TVB hiếm khi sử dụng, thậm chí còn được lên lịch phát sóng trong dịp lễ kỷ niệm của Đài Loan, nên mức độ chú ý nó gắn liền với nó là điều hiển nhiên.

Review Nữ Hoàng Tin Tức: Cung đấu bản hiện đại của nhất tỷ TVB lịch chiếu Nữ Hoàng Tin Tức Nữ Hoàng Tin Tức phim Nữ Hoàng Tin Tức review Nữ Hoàng Tin Tức Xa Thi Mạn

Xa Thi Mạn đã đóng nhiều vai trong các phim truyền hình TVB, bao gồm Lưu Sanhao trong Thâm Cung Nội Chiến, Tuyết sơn phi hồ, Bằng Chứng Thép 2, Công Chúa Giá Đáo hay gần đây nhất là Diên Hi Công Lược…đã một lần nữa khẳng định năng lực và đẳng cấp của “nhất tỷ TVB” khi thể hiện rất tốt vai trò nữ dẫn chương trình lần này.

Trong Nữ Hoàng Tin Tức, nữ dẫn chương trình chính Văn Tuệ Tâm (Chị Man) do Xa Thi Mạn thủ vai nữ cường mạnh mẽ, độc đoán đến mức nhiều fan của bộ phim đã ca ngợi “sự trở lại của nữ hoàng độc đoán”!

Màn đối đầu gay cấn nơi công sở khiến khán giả phấn khích. (Ảnh: Internet)
Màn đối đầu gay cấn nơi công sở khiến khán giả phấn khích. (Ảnh: Internet)

Sức hút cực lớn khi vừa phát sóng những tập đầu tiên, bộ phim nhanh chóng nhận về phản ứng tích cực, giới truyền thông Hoa ngữ liên tục đưa tin và dành mưa lời khen cho tác phẩm này. Điểm Douban của bộ phim mở đầu với con số 7.9 và tăng dần lên đến 8.2 điểm với hàng loạt đánh giá cao.

Theo truyền thông Hong Kong, rating tập đầu tiên của Nữ Hoàng Tin Tức đạt 23,4 điểm – một con số rất ấn tượng. Mặt khác, bộ phim không phụ sự kỳ vọng của người xem khi diễn biến tiếp theo ngày càng đặc sắc hơn thậm chí còn được dự đoán sẽ trở thành tác phẩm Hong Kong ăn khách nhất trong năm nay.

Phim “cung đấu” phiên bản hiện đại

Hai nhân vật do Xa Thi Mạn và Mã Quốc Minh thủ vai tham gia vào các cuộc chiến khốc liệt, công khai và bí mật trong phòng tin tức của phe phái tương ứng của họ, thể hiện một cách sống động những âm mưu phức tạp ở nơi làm việc, giống như phiên bản nơi làm việc hiện đại của “Thâm Cung Nội Chiến”.

Nữ Hoàng Tin Tức được so sánh là phiên bản nơi làm việc hiện đại của "Thâm Cung Nội Chiến". (Ảnh: Internet)
Nữ Hoàng Tin Tức được so sánh là phiên bản nơi làm việc hiện đại của “Thâm Cung Nội Chiến”. (Ảnh: Internet)

Trương Gia Nghiên là một “phe trung lập”, cô chuyên sản xuất những tin tức chất lượng cao và không sẵn lòng tham gia vào các cuộc tranh giành quyền lực trong văn phòng. Là thế lực thứ ba trong phòng tin tức, khán giả sẽ thấy Trương Gia Nghiên tìm cách sống sót trong hỗn loạn như thế nào.

Để tranh giành quyền lực và lợi ích, các nhân vật chính trong phim sử dụng thủ đoạn riêng của mình, đồng thời có nhiều âm mưu “đóng khung” lẫn nhau khiến người xem không thể rời màn hình dù chỉ một giây phút.

Những câu thoai “nức lòng” người xem

Nữ Hoàng Tin Tức vạch trần cuộc tranh giành quyền lực nơi công sở, cụ thể là đài truyền hình và các quy tắc sinh tồn trong ngành tin tức, đồng thời khám phá điểm mấu chốt về đạo đức nghề nghiệp và nhân cách của các nhà báo. Những “câu trích dẫn độc ác” thường xuyên trong phim đã chạm đến trái tim của những người có chuyên môn đương thời.

Những câu thoại bá đạo của Nữ Hoàng Tin Tức khiến khán giả "phát cuồng" (Ảnh: Internet)
Những câu thoại bá đạo của Nữ Hoàng Tin Tức khiến khán giả “phát cuồng” (Ảnh: Internet)
Những câu thoại bá đạo của Nữ Hoàng Tin Tức khiến khán giả "phát cuồng" (Ảnh: Internet)
Những câu thoại bá đạo của Nữ Hoàng Tin Tức khiến khán giả “phát cuồng” (Ảnh: Internet)

Xa Thi Mạn đã nói với Hạ Nhật Đình trong phim: “Anh có tình cảm với công ty, công ty có tình cảm với anh không? Người có năng lực dù đi ở đâu cũng là sân khấu”.

Mã Quốc Minh mắng cấp dưới: “Đến chó cắn người cô cũng không phát hiện ra thì thế giới người cắn chó không thích hợp với cô đâu. Tìm một người đàn ông mà gả đi.” Câu nói này đúng là mắng rất đã, dùng đàn ông để mắng phụ nữ vô dụng, khiến cư dân mạng phải la hét dữ dội.

Những câu thoại bá đạo của Nữ Hoàng Tin Tức khiến khán giả "phát cuồng" (Ảnh: Internet)
Những câu thoại bá đạo của Nữ Hoàng Tin Tức khiến khán giả “phát cuồng” (Ảnh: Internet)

Những câu nói vàng khác gây được tiếng vang lớn với khán giả bao gồm: “Ai quan tâm chức vụ của anh là gì, tôi tới ứng tuyển công việc. Lương bao nhiêu làm bấy nhiêu, tôi đâu có lợi dụng công ty?” hay như câu “Trên đời này có nhân quả, nếu bạn dùng quả bóng đập mạnh vào tường thì cuối cùng bạn sẽ tự đánh mình” v.v.

Cảnh tin tức quy mô lớn được đầu tư chỉn chu

Tập đầu tiên của Nữ Hoàng Tin Tức không nhiều lời, đã xảy ra một vụ tai nạn lật xe buýt chấn động, được biết, tổng cộng 400 nhân viên tiền tuyến và hậu trường đã được huy động để chuẩn bị cho cảnh quay này.

Trong các tập tiếp theo, tòa nhà sẽ xảy ra vụ cháy cấp độ 4 và nhiều lính cứu hỏa sẽ được điều động. Việc sản xuất từng cảnh lớn đều rất nghiêm túc và chân thực, càng khơi dậy sự kỳ vọng của khán giả về những cảnh tin tức hấp dẫn hơn sắp tới.

Các cảnh tin tức quy mô lớn được đầu tư chỉn chu (Ảnh: Internet)
Các cảnh tin tức quy mô lớn được đầu tư chỉn chu (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, Nữ Hoàng Tin Tức còn đi sâu vào quá trình thu thập tin tức, mang đến cho người xem cơ hội hiểu rõ điều kiện làm việc của các phóng viên và người dẫn chương trình tin tức, đồng thời mang đến cho người xem cái nhìn toàn diện hơn về ngành tin tức.

Các mối quan hệ phức tạp và kịch tính

Mặc dù Nữ Hoàng Tin Tức là một bộ phim truyền hình đấu tranh ở nơi làm việc nhưng những mối quan hệ tình cảm phức tạp của nó cũng rất thu hút và kịch tính. Văn Tuệ Tâm và tình trẻ (Hà Quảng Bái thủ vai) có nhiều cử chỉ thân mật. Sau đó, cả hai có những tương tác 18+ ngọt ngào. Cảnh “nóng” này của Xa Thi Mạn không hề gây phản cảm mà còn nhận lời khen từ khán giả bởi sự ăn ý của cặp chị-em. Ở tuổi U50, hơn hẳn bạn diễn 13 tuổi, nhưng Xa Thi Mạn trông vẫn rất trẻ trung và mặn mà, ra dáng một “chị đại” quyến rũ.

Rất nhiều mối quan hệ phức tạp và kịch tính trong phim (Ảnh: Internet)
Rất nhiều mối quan hệ phức tạp và kịch tính trong phim (Ảnh: Internet)

Trong phim, Lương Cảnh Nhân từng hẹn hò với Trương Gia Nghiên, và sau đó có “quan hệ riêng” với Hứa Thi Tình ở trong phe thù địch. Và Trương Gia Nghiên có bạn trai luật sư mới… Những vấn đề tình cảm giữa các nhân vật chính cũng nổi lên trong cuộc tranh giành văn phòng, trở thành chủ đề nóng hổi đối với khán giả.

Xem thêm

Lịch chiếu Anh Cũng Có Ngày Này: Trần Tinh Húc hóa "trai bao" tổng tài

Bộ phim ngôn tình Anh Cũng Có Ngày Này của Trần Tinh Húc và Trương Nhược Nam đã chốt lịch chiếu, hứa hẹn mang tới một câu chuyện tình yêu ngọt ngào, hài hước giữa tổng tài bị hiểu lầm là "trai bao" và cô nhân viên "báo thủ"
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận