Gió Nam Hiểu Lòng Tôi của Thành Nghị, Trương Dư Hi dù rất được mong chờ nhưng vẫn khiến khán giả “muốn xem lại chưa dám xem” vì không biết phim của 3 năm trước có hợp thị hiếu bây giờ không, phim là ngọt hay ngược, Thành Nghị đóng hiện đại có còn khiến fans “suy tim” nữa không?

Thông tin phim Gió Nam Hiểu Lòng Tôi

Gió Nam Hiểu Lòng Tôi
Gió Nam Hiểu Lòng Tôi (Ảnh: Internet)
  • Thể loại: Phim ngôn tình, đô thị hiện đại, ngược tâm
  • Đạo diễn: Lý Ngang
  • Biên kịch: Thất Vy
  • Diễn viên chính: Thành Nghị, Trương Dư Hi, Phó Tân Bác, Lý Hân Trạch, Lương Tịnh Nhàn, Diêm Tiếu, Tào Thuý Phân, Khương Chấn Hạo, Thẩm Ngọc Hỉ, Hà Dũng Sinh…
  • Số tập: 39 tập
  • Thời lượng: 45 phút/tập
  • Khởi chiếu: 12/9/2023

Nội dung chính phim Gió Nam Hiểu Lòng Tôi

Gió Nam Hiểu Lòng Tôi có nội dung xoay quanh chuyện tình ngọt ngào nhưng cũng đầy nước mắt giữa nhà thực vật học Phó Vân Thâm (Thành Nghị thủ vai) và bác sĩ Chu Cựu (Trương Dư Hi thủ vai).

Trong 1 hoạt động cứu trợ nhân đạo, Phó Vân Thâm và Chu Cựu gặp gỡ và quen biết. Sau vụ tai nạn giao thông thảm khốc, Phó Vân Thâm từ người có tương lai xán lạn trở thành một người tàn phế. Nỗi đau thể xác và cú sốc về tinh thần khiến Phó Vân Thâm trở nên tiêu cực, lạnh lùng và xấu tính.

Trong thời gian khó khăn nhất đời mình, anh gặp lại Chu Cựu – người sẽ chăm sóc anh với tư cách “bác sĩ gia đình”. Bên nhau 3 năm, Phó Vân Thâm dần được “chữa lành”, cả hai cũng đắm chìm vào tình yêu ngọt ngào, sâu sắc. Thế nhưng, bi kịch lần lượt kéo đến. Sự mặc cảm về bản thân, những hiểu lầm, trắc trở,…nhiều lần đẩy tình cảm giữa họ đến bờ vực. Liệu sau cùng, Phó Vân Thâm và Chu Cựu có thể hạnh phúc bên nhau?

Trailer phim Gió Nam Hiểu Lòng Tôi

Gió Nam Hiểu Lòng Tôi: Đắp chiếu 3 năm vẫn đẹp như mới

Gió Nam Hiểu Lòng Tôi được quay vào cuối năm 2020 nhưng đến tận nửa cuối năm 2023 mới có thể công chiếu. Tuy nhiên, trái với lo lắng của nhiều người về việc phim “đắp chiếu” lâu như vậy thì chất lượng hay phong cách làm phim sẽ bị cũ, không phù hợp với thị hiếu hiện nay, Gió Nam Hiểu Lòng Tôi có màu phim, cảnh phim lẫn trang phục trong phim rất đẹp, được khán giả đánh giá cao.

Gió Nam Hiểu Lòng Tôi (Ảnh: Internet)
Gió Nam Hiểu Lòng Tôi (Ảnh: Internet)

Trong 10 tập đầu phim là bối cảnh cặp đôi Phó Vân Thâm cùng Chu Cựu đi cứu trợ, nghiên cứu thực vật ở nước ngoài. Phần này Gió Nam Hiểu Lòng Tôi đã đầu tư những cảnh quay nơi rừng núi non xanh nước biếc với góc quay đẹp, màu sắc tươi sáng, chất lượng hình ảnh rất tốt, nịnh mắt người xem.

Qua các trailer phim cũng có thể nhận thấy Gió Nam Hiểu Lòng Tôi mang phong cách hơi hướng phim Hàn Quốc với nước phim trong, sáng và sắc nét, trang phục basic nhưng cao cấp và không hề lỗi mốt dù đã qua 3 năm. Tạo hình của diễn viên cũng vừa mắt, không dùng bộ lọc cà da giả trân hay makeup quá mức, phù hợp với thiết lập của từng nhân vật.

Gió Nam Hiểu Lòng Tôi (Ảnh: Internet)
Gió Nam Hiểu Lòng Tôi (Ảnh: Internet)

So với các bộ phim ngôn tình hiện đại hiện nay thì Gió Nam Hiểu Lòng Tôi không phải là bộ phim đẹp xuất sắc, nhưng vẫn là một tác phẩm có thẩm mỹ tốt, phần nhìn chất lượng và dễ xem.

Gió Nam Hiểu Lòng Tôi: Dễ thương, dễ xem

Không chỉ mang màu sắc và phong cách trang phục, đến cả cốt truyện của Gió Nam Hiểu Lòng Tôi cũng có hơi hướng phim tình cảm lãng mạn Hàn Quốc. Bộ phim kể về mối tình đẹp nhưng cũng nhiều nước mắt giữa thiếu gia tập đoàn Lăng Thiên Phó Vân Thâm và nữ bác sĩ trẻ Chu Cựu.

Phó Vân Thâm gặp Chu Cựu khi hai người cùng đi cứu trợ/nghiên cứu tại một ngôi làng hẻo lánh trong rừng sâu. Đây là nơi bố mẹ Chu Cựu đã từng làm việc để chữ bệnh, giúp đỡ những người dân tộc thiểu số nên cô đã quay trở lại. Còn Phó Vân Thâm đi nghiên cứu thực vật để sản xuất một loại thuốc mới cho tập đoàn.

Gió Nam Hiểu Lòng Tôi (Ảnh: Internet)
Gió Nam Hiểu Lòng Tôi (Ảnh: Internet)

Hai người vì hiểu lầm ban đầu mà hay tranh chấp, cãi cọ với nhau như hai đứa trẻ con. Nhưng bản chất Phó Vân Thâm là người tốt bụng, mỏ hỗn như tâm thiện, còn Chu Cựu là bác sĩ thông minh dịu dàng nên hai người rất nhanh trở nên thân thiết và rơi vào lưới tình lúc nào không hay. Cứ tưởng mối tình này sẽ sớm ngày đơm hoa kết quả, cho đến khi Phó Vân Thâm gặp tai nạn và cắt đứt liên lạc với Chu Cựu trong 2 năm dài.

Gió Nam Hiểu Lòng Tôi (Ảnh: Internet)
Gió Nam Hiểu Lòng Tôi (Ảnh: Internet)

Với motif yêu nhau nhưng không đến được với nhau bởi những hiểu lầm, tổn thương và cả rào cản của gia đình, chênh lệch địa vị…Gió Nam Hiểu Lòng Tôi là bộ phim ngôn tình có ngọt có ngược, có bi có hài hợp gu với rất nhiều khán giả cả trẻ lẫn già. Bởi vậy bộ phim này rất dễ thương và dễ xem. Có những lúc bạn sẽ bật cười vì độ vô tri trẻ con của Phó Vân Thâm, hay quắn quéo lúc cặp đôi chính thể hiện tình cảm với nhau…

Gió Nam Hiểu Lòng Tôi (Ảnh: Internet)
Gió Nam Hiểu Lòng Tôi (Ảnh: Internet)

Nhưng cũng có lúc bạn phải thở dài bất lực vì sự cứng đầu không chịu giải thích hiểu lầm của 2 người, hay bật khóc khi nhìn họ phải chia xa vì gia đình ngăn cấm… Một bộ phim với đủ mọi cung bậc cảm xúc, chắc chắn sẽ thu hút bạn cày xuyên đêm.

Gió Nam Hiểu Lòng Tôi: Thành Nghị vẫn khiến fans “suy tim”

Phim của Thành Nghị, không bi thương đời không nể! Quả thật là vậy, dù cho Gió Nam Hiểu Lòng Tôi là phim hiện đại đầu tiên của Thành Nghị nhưng xét về độ ngược tâm ngược thân thì cũng chả kém gì các bộ phim cổ trang như Dữ Quân Ca hay Liên Hoa Lâu của anh.

Mới tập 11 thôi Phó Vân Thâm đã bị tai nạn giao thông khiến anh liệt nửa người. Một chàng trai năng động, lạc quan và ham thích khám phá, nay phải ngồi bất động trên chiếc xe lăn, khiến Phó Vân Thâm gần như buông xuôi cuộc sống, từ bỏ tình yêu, nhốt mình trong nhà cả năm trời không tiếp xúc với ánh sáng. Cho đến khi Chu Cựu tình cờ trở thành bác sĩ gia đình chăm sóc cho anh, cuộc đời Phó Vân Thâm mới dần dần lấy lại màu sắc.

Nhưng hạnh phúc chưa kịp trọn vẹn thì mẹ Phó Vân Thâm với tham vọng về việc làm chủ tập đoàn Lăng Thiên, luôn dồn ép anh phải từ bỏ Chu Cựu để kết hôn theo sự sắp đặt của bà. Mẹ Phó Vân Thâm thậm chí còn ngăn cấm, đe dọa Chu Cựu khiến cô rời xa anh.

Gió Nam Hiểu Lòng Tôi (Ảnh: Internet)
Gió Nam Hiểu Lòng Tôi (Ảnh: Internet)

Chưa hết, Phó Vân Thâm sẽ còn những lần bị thương, bị đánh, nguy hiểm tính mạng phải cấp cứu nữa, khiến không chỉ Chu Cựu mà fans và khán giả cũng phải lấy nước mắt rửa mặt vì anh. Xem phim của Thành Nghị thực sự rất “suy tim”.

Kết luận

Gió Nam Hiểu Lòng Tôi là một bộ phim ngôn tình lãng mạn, ngọt ngào và chữa lành (lành ít dữ nhiều) rất phù hợp để xem vào những ngày trời thu dịu mát như thế này. Nếu bạn thích phong cách phim tình cảm Hàn Quốc thì có thể lựa chọn Gió Nam Hiểu Lòng Tôi nhé.

Xem thêm

Top 20 phim nổi tiếng nhất trên IMDb năm 2019

IMDb là một trang web đánh giá phim uy tín nhất thế giới hiện nay. Vậy những phim hay, nổi tiếng trên IMDb chắc chắn là "đáng đồng tiền bát gạo" rồi. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua top 20 phim nổi tiếng nhất trên IMDb được phát hành trong năm 2019 này nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
anchau0

Phim hay nha, tương tác tình cảm tự nhiên không bị giả, màu phim cảnh quay đẹp, phim đang vào cao trào rồi 🥰