Quy tắc trong tình yêu: 25 điều cấm kỵ khi yêu mà các cặp đôi, vợ chồng không được làm: Lục lọi đồ đạc, chiến tranh lạnh hay liên lạc với người yêu cũ… Hãy tránh xa những “bãi mìn” này nếu bạn muốn giữ tình yêu của mình bền lâu tốt đẹp.

Nhiều người luôn nói hoặc làm điều gì đó khiến người yêu khó chịu nhưng lại không biết tại sao đối phương tức giận, thậm chí đổ lỗi cho họ là giận dỗi vô cớ, khó tính… Hãy đến và xem những điều cấm kỵ trong tình yêu giữa các cặp đôi do BlogAnChoi liệt kê, dù là bạn trai hay bạn gái thì cũng đều không nên phạm phải, kẻo khi “giẫm vào mìn” của đối phương thì tình yêu của bạn sẽ nhanh chóng tan tành đấy.

Quy tắc trong tình yêu: 25 điều cấm kỵ nếu phạm phải dễ khiến tình yêu tan tành (Ảnh: Internet)
Quy tắc trong tình yêu: 25 điều cấm kỵ nếu phạm phải dễ khiến tình yêu tan tành (Ảnh: Internet)
 1. Đừng chỉ trích hay coi thường nhân cách của đối phương, đừng nói là luôn nói về khuyết điểm của đối phương.

 2. Chiến tranh lạnh, không muốn giao tiếp. Không nên đột nhiên biến mất, lúc nóng lúc lạnh, lâu ngày không tìm được ai nên báo trước. Hai người ở với nhau còn không thể bỏ nhau đi chơi một mình chứ đừng nói là với người khác giới.

 3. Luôn khiến đối phương ghen tị. Đừng dùng những cách bất thường để thử thách tình yêu của nhau. Tình yêu thực sự không thể chịu đựng được sự thử thách.

 4. Không nói xấu đối phương trước mặt bạn bè, cũng không nói quá nhiều chuyện giữa mình với bạn bè với người yêu

 5. Liên tục đụng đến những chủ đề mà đối phương không muốn nói đến

 6. Không kiểm tra điện thoại khi chưa được phép của đối phương và tôn trọng quyền riêng tư của đối phương.

 7. Kiểm soát nhau mọi lúc mọi nơi. Dù đôi bên đang trong mối quan hệ tình cảm nhưng không có nghĩa là sẽ mất đi sự riêng tư cá nhân, nếu nửa kia luôn đeo bám, hay nhìn trộm điện thoại, thường xuyên kiểm tra điện thoại, không chỉ có nghĩa là bạn cũng vậy. không đủ tin tưởng nhau mà còn chèn ép nửa kia, hụt hẫng muốn ra về.

 8. Nghĩ rằng nói về tiền sẽ làm tổn thương tình cảm nên không muốn bàn về tiền

 9. Lừa dối đối phương và che giấu sự thật. “Lòng tin” chắc chắn là một trong những nền tảng quan trọng để duy trì mối quan hệ giữa hai người, nếu nửa kia có thói quen nói dối và thậm chí không cảm thấy mình đã làm sai điều gì thì có thể khiến rạn nứt giữa hai người ngày càng sâu sắc. Buông bỏ mối quan hệ tin tưởng nhau lúc ban đầu.

 10. Liên lạc bí mật với người yêu cũ mà người hiện tại không hề hay biết. Có một loại thiên địch gọi là người yêu cũ! Đừng liên hệ với người yêu cũ của bạn trên danh nghĩa bạn bè, nó sẽ tạo cho người yêu hiện tại cảm giác họ chỉ là một lốp xe phụ hoặc bạn đang bắt cá nhiều tay.

Quy tắc trong tình yêu: 25 điều cấm kỵ nếu phạm phải dễ khiến tình yêu tan tành (Ảnh: Internet)
Quy tắc trong tình yêu: 25 điều cấm kỵ nếu phạm phải dễ khiến tình yêu tan tành (Ảnh: Internet)
 1. Phóng đại những thiếu sót của nhau. Cãi nhau không thể tùy tiện cúp điện thoại, không thể không tiếp điện thoại, có vấn đề, không liên lạc làm sao giải quyết.
 2. Coi lòng tốt của đối phương với bạn là điều hiển nhiên. Điều này hoàn toàn sai lầm, đừng nghĩ rằng khi yêu là người yêu phải hết lòng hết dạ một mực vì bạn. Hãy nghĩ rằng đối phương sẽ luôn biết bạn đang nghĩ gì. Nếu bạn không hài lòng hoặc không thích điều gì đó, bạn nên khéo léo nói ra, chủ động giao tiếp sẽ hiệu quả hơn là chán nản trong mọi việc.

 3. Cãi nhau không thể qua một đêm, nên đối mặt giải quyết, đừng cãi nhau qua điện thoại, ngôn ngữ rất lạnh lùng, chỉ khi gặp mặt mới có ấm áp.

 4. Nghi vấn quá mức, yêu cầu bên kia đưa ra bằng chứng. Bạn không chỉ yêu cầu đối phương báo cáo bất cứ nơi nào họ đi, còn muốn cắt đứt mọi liên lạc với người khác giới và thậm chí không cho họ quyền tự chủ liên lạc với bạn bè cùng giới và đi du lịch… Tình yêu đích thực đòi hỏi sự tôn trọng và tự do, nếu không, tình yêu chỉ là một nhà tù, và mọi người đều muốn thoát khỏi chiếc lồng.

 5. Theo đuổi tất cả các vấn đề với người yêu cũ. Đừng nhắc đến bất cứ điều gì liên quan đến người yêu cũ, cũng đừng hỏi về người yêu cũ của đối phương chứ đừng nói là liên lạc với người yêu cũ.

 6. Cãi nhau đừng chiến tranh lạnh, nhường đối phương một bước, cũng đừng luôn nhìn chằm chằm khuyết điểm của đối phương

 7. Nói về việc chia tay khi cãi nhau

 8. Không bao giờ tặng quà (ở đây ám chỉ sự quan tâm nhỏ nhặt), cũng không để ý đến sự vui vẻ của cuộc sống

 9. Không bao giờ nói về mâu thuẫn và bất bình, và chịu đựng âm thầm

 10. Đừng lừa dối nhau, dù chỉ là một lời nói dối trắng vô hại cũng sẽ ảnh hưởng đến lòng tin giữa hai người.

 11. Không nên lật lại chuyện cũ, không cần dùng quá khứ để ảnh hưởng đến mối quan hệ hiện tại, nếu có vấn đề gì thì nên giải quyết ngay lúc đó. Hoặc là không thể chịu đựng được sự chia ly, hoặc là chấp nhận và không bao giờ nhắc đến nữa.

 12. Cứ lặp đi lặp lại sai lầm của bản thân mà không sửa chữa.

 13. Có quá nhiều bạn bè. Tất nhiên, việc coi trọng tình yêu hơn bạn bè là điều không đáng khuyến khích, nhưng việc đặt bạn bè lên hàng đầu trong mọi việc cũng sẽ khiến nửa kia tổn thương đấy!

 14. Hãy chủ động bàn bạc với đối phương, đừng tự mình quyết định chuyện của hai người.

 15. Yêu cầu anh ta báo cáo anh ta đang ở đâu và anh ta đi cùng ai, chụp ảnh và quay phim bất cứ lúc nào

Quy tắc trong tình yêu: 25 điều cấm kỵ nếu phạm phải dễ khiến tình yêu tan tành (Ảnh: Internet)
Quy tắc trong tình yêu: 25 điều cấm kỵ nếu phạm phải dễ khiến tình yêu tan tành (Ảnh: Internet)
 1. Không được tùy ý bình luận về chuyện gia đình của đối phương, đặc biệt là cha mẹ của đối phương.
 2. Đừng coi lòng tốt của đối phương dành cho bạn là điều hiển nhiên, hãy học cách khen ngợi và công nhận.

Đọc xong bộ quy tắc tình yêu với 27 điều cấm kỵ này, bạn có thấy bản thân mình từng mắc lỗi nào không> Nếu thường xuyên phạm phải những điểm trên, bạn hãy nhanh chóng nhắc nhở bản thân chú ý nhé! Hãy giữ tình yêu ở trạng thái tốt nhất!

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Review La La Land: Những Kẻ Khờ Mộng Mơ

La La Land - Những Kẻ Khờ Mộng Mơ - là một bộ phim thể loại nhạc kịch, lãng mạn của Mỹ do Damien Chazelle đạo diễn và viết kịch bản. Việc giành được nhiều giải thưởng danh giá, trong đó có 6 giải Oscar và 7 giải Quả cầu vàng, đã chứng tỏ được sức hút mạnh mẽ ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận