Chỉ còn một vài ngày nữa, Mnet sẽ cho ra mắt chương trình tuyển chọn được nhiều người mong mỏi từ rất lâu – “Produce 48”. Vào vào ngày 11 tháng 6, ban tổ chức đã tổ chức một cuộc họp báo để trả lời các câu hỏi về chương trình và giải quyết các tranh cãi khác nhau liên quan đến chính trị, đồng phục, thời gian hoạt động, và hệ thống vote.

Tham dự buổi họp báo là CP Kim Yong Beom và PD Ahn Jun Young, cũng như đại diện của các nhà sản xuất quốc dân kiêm MC của chương trình – Lee Seung Gi; huấn luyện viên thanh nhạc Lee Hong Ki và Soyou; huấn luyện viên rap Cheetah; và các huấn luyện viên về mảng dance Bae Yoon Jung, Choi Young Joon và May J Lee.

Produce 48
Nhà sản xuất chương trình “Produce 48” vừa tổ chức buổi họp báo. (Nguồn: Internet)

“Produce 48” là một dự án hợp tác chung giữa hai quốc gia Hàn Quốc và Nhật Bản có format kết hợp các hệ thống từ hai chương trình “Produce 101” của Hàn và “AKB48” của Nhật. Tổng cộng có 96 thí sinh tham gia chương trình, bao gồm cả thí sinh đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản. Top 12 cuối cùng sẽ được tạo thành một nhóm hoạt động song song ở cả hai nước.

Produce 48
Thí sinh của chương trình đến từ cả Hàn Quốc và Nhật Bản. (Nguồn: Internet)

PD Ahn Jun Young lần đầu tiên trả lời việc hình thành chương trình “Produce 48” một cách không dễ dàng: “Tôi thậm chí không hề nghĩ rằng một ngày như hôm nay sẽ xảy ra. Cùng thực hiện một chương trình với một đất nước khác quả là khó khăn. Nhưng dù thế nào đi nữa, các huấn luyện viên và thí sinh đang làm việc chăm chỉ để đạt đến một mục tiêu chung.”

Produce 48
Lee Seung Gi vừa là host vừa là MC của chương trình. (Nguồn: Internet)

Ông tiếp tục, “Câu slogan của chúng tôi đó là trở thành một thông qua âm nhạc. Thay vì chỉ riêng Hàn Quốc và Nhật Bản, chúng tôi muốn một cái gì đó có thể phản ánh một giấc mơ chung trên toàn cầu. Chúng tôi không hy vọng rằng chương trình này được xem là một cuộc cạnh tranh giữa Hàn Quốc và Nhật Bản.”

Produce 48
HLV mảng rap, nữ rapper Cheetah. (Nguồn: Internet)

Các nhà sản xuất của chương trình sau đó đã giải thích những tranh cãi liên quan đến chương trình, đầu tiên là một số thí sinh Nhật Bản có xu hướng chính trị thuộc phe cánh hữu. Phía AKB48 cho biết: “Chúng tôi đã xem xét các tranh cãi khác nhau và chúng tôi đã xác nhận rằng không có phe phái chính trị nào trong chương trình.”

Produce 48
Lee Hong Ki và Soyou là HLV thanh nhạc. (Nguồn: Internet)

Về việc sử dụng đồng phục học sinh cho các thí sinh dù họ đã trưởng thành, PD Ahn Jun Young nói, “Chúng tôi không gọi đó là đồng phục học sinh, chúng tôi chỉ gọi là đồng phục mà thôi. Chương trình có rất nhiều thực tập sinh trẻ tuổi. Chúng tôi nghĩ đồng phục học sinh phù hợp với độ tuổi của họ và thể hiện hình ảnh khỏe khoắn. Có thể có rất nhiều lo ngại vì mùa này dành cho các nữ thí sinh, nhưng chúng tôi sẽ cố hết sức để không có vấn đề gì.”

Produce 48
Chương trình có dàn HLV quá ấn tượng. (Nguồn: Internet)

Giám đốc Mnet, Kim Yong Beom nói thêm: “Những vấn đề này đặc biệt xảy ra với mùa dành cho nữ, nhưng chúng tôi cũng sử dụng đồng phục học sinh trong mùa dành cho nam. Khi các thí sinh mặc đồng phục học sinh hoặc đồng phục thể thao trong khi sống trong ký túc xá hoặc tập nhảy theo nhóm, tâm lí của họ sẽ có sự thay đổi.”

Produce 48
Đồng phục của các thí sinh. (Nguồn: topstarnews)

Năm nay, thời gian hoạt của nhóm nhạc tuyển chọn từ “Produce 48” đã được tăng lên đến hai năm và sáu tháng.

Kim Yong Beom giải thích về việc kéo dài thời hạn hợp đồng so với các nhóm từ các mùa trước: “Vì là quảng bá toàn cầu, nên chúng tôi đã thảo luận ở nhiều quan điểm khác nhau, bao gồm khía cạnh quảng bá cũng như công ty chủ quản của các nghệ sĩ và hai năm và sáu tháng là khoảng thời gian tối ưu. Nếu thời gian ngắn hơn thì lịch quảng bá toàn cầu sẽ rất dày đặc nên chúng tôi đã xác định rằng việc đó sẽ cực kì khó khăn.”

Produce 48
Thời hạn hợp đồng của nhóm được debut sẽ được kéo dài. (Nguồn: Internet)

Đặc biệt là đối với chương trình “Produce 48”, mặc dù thí sính cả hai nước Hàn Quốc và Nhật Bản đều tham gia, việc bỏ phiếu sẽ chỉ diễn ra tại Hàn Quốc. Có nghĩa là chỉ có khán giả ở Hàn Quốc mới được bỏ phiếu cho thí sinh của chương trình. Điều này trái với nguồn tin trước đó là bên Hàn chỉ được vote cho các thí sinh Nhật và ngược lại.

Produce 48
“Produce 48” phát sóng tập đầu tiên vào ngày 15 tháng 6 trên đài Mnet. (Nguồn: Internet)

Kim Yong Beom giải thích: “Bởi vì các thành viên AKB48 rất nổi tiếng ở Nhật Bản, chúng tôi xác định rằng họ có khoảng cách quá lớn so với các thí sinh Hàn Quốc. Tất nhiên, có một số thí sinh Hàn Quốc đã ra mắt, nhưng nói chung, các học viên Hàn Quốc đều đang bắt đầu mà không có lượng fan hâm mộ, vì vậy việc bỏ phiếu sẽ được thực hiện độc quyền tại Hàn Quốc.”

“Produce 48” sẽ được phát sóng vào ngày 15 tháng 6 tới đây lúc 23h (giờ địa phương) trên Mnet. Các bạn hãy đón xem và ủng hộ cho các thí sinh nhé!

Những bài viết về chương trình có thể bạn quan tâm:

Đừng quên tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những tin tức KPOP nóng nhất!

Xem thêm

Taemin (SHINee) công khai "diss" Minho và Key trên chương trình "Weekly Idol"

Vào ngày 13 tháng 6, SHINee đã xuất hiện trên chương trình "Weekly Idol" và không thể thiếu những màn "dìm" nhau giữa các thành viên. Lần này, nạn nhân của "maknae on top" Taemin là cặp bạn thân cùng tuổi Minho và Key.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận