Nuôi cá cảnh là một sở thích và bể cá cảnh cũng là vật trang trí rất được yêu thích của nhiều người. Nhưng nhìn từ góc độ phong thủy thì không phải người nào cũng thích hợp nuôi cá, nếu không, thay vì mang lại may mắn thì sẽ tự “dìm” mình xuống.

Ngày nay, nhiều người nuôi cá vàng trong văn phòng hay trong nhà bởi “cá” và “nước” thường mang ý nghĩa rất tốt, tượng trưng cho “sự sung túc” và là biểu tượng của sự giàu sang, luôn được coi là phong thủy tốt cho gia đình hoặc công việc kinh doanh. Cá và nước kết hợp với nhau, chúng có cảm giác như cá gặp nước, thể hiện sự thuận lợi, suôn sẻ.

Tuy nhiên, nhìn từ góc độ Phong thủy, không phải người nào cũng thích hợp nuôi cá, nếu không, thay vì mang lại may mắn thì sẽ tự “dìm” mình xuống. Cùng điểm qua 4 con giáp nào không thích hợp nuôi cá nhé.

4 con giáp không hợp nuôi cá cảnh theo phong thủy (Ảnh: Internet)
4 con giáp không hợp nuôi cá cảnh theo phong thủy (Ảnh: Internet)

Người không nên nuôi cá cảnh: Tuổi Tý

Người sinh năm Tý không thích hợp nuôi cá, bởi từ trường của người tuổi Tý không tương thích với từ trường của cá, nếu bạn nuôi cá ở nhà, trong cửa hàng, trong văn phòng, bạn sẽ sẽ chỉ thu hút rất nhiều lời chỉ trích. Đặc biệt đối với đàn ông tuổi Tý nếu nuôi cá ở môi trường xung quanh sẽ mất đi khả năng phán đoán và trở nên do dự trong mọi việc. Những người sinh năm Tý vốn có xu hướng chu đáo và rụt rè hơn, họ luôn suy nghĩ trước sau khi đưa ra quyết định. Nếu bạn nuôi cá sẽ chỉ khiến tình hình trở nên trầm trọng hơn và gây bất lợi cho sự phát triển nghề nghiệp.

Người không nên nuôi cá cảnh: Tuổi Mùi

4 con giáp không hợp nuôi cá cảnh theo phong thủy (Ảnh: Internet)
4 con giáp không hợp nuôi cá cảnh theo phong thủy (Ảnh: Internet)

Theo phân tích phong thủy, người tuổi Mùi cũng không thích hợp nuôi cá bởi vì những người thuộc tuổi này không đủ mạnh mẽ trong hành động và không thích cạnh tranh với người khác, khiến con người có cảm giác trôi theo đám đông. Vì vậy, nếu người tuổi Mùi nuôi cá sẽ chỉ trở nên lười biếng hơn, làm những việc không có kế hoạch, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp và tài lộc. Hơn nữa, người tuổi Mùi tương đối lười biếng và thiếu nhiệt tình trong việc nuôi thú cưng, xét từ góc độ thực tế thì họ không thích hợp để nuôi cá.

Người không nên nuôi cá cảnh: Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ có ngũ hành Hỏa, theo quan điểm phong thủy thì lửa và nước xung đột với nhau nên đương nhiên không nuôi được cá. Nếu nuôi cá trong nhà sẽ làm xáo trộn phong thủy của cả gia đình. Người tuổi Tỵ có tính cách sống nội tâm hơn, không thích giao du với người khác, sau khi nuôi cá sẽ trở nên trầm tư hơn và thường thua cuộc, dễ kích động tính khí nóng nảy của họ với các thành viên trong gia đình, những hiểu lầm, mâu thuẫn giữa nhau sẽ ngày càng sâu sắc hơn. Vợ chồng cũng vậy, họ nghi ngờ nhau, thiếu sự tin tưởng cơ bản, hai người thường xuyên cãi vã.

Người không nên nuôi cá cảnh: Tuổi Thìn

4 con giáp không hợp nuôi cá cảnh theo phong thủy (Ảnh: Internet)
4 con giáp không hợp nuôi cá cảnh theo phong thủy (Ảnh: Internet)

Người tuổi Thìn là mệnh thổ, thổ khắc thủy nên đương nhiên không nuôi được cá. Nếu họ nuôi cá sẽ rất bất lợi cho sự giàu có và sức khỏe của họ. Trước hết, trong gia đình sẽ có nhiều khoản chi tiêu ngoài kế hoạch khiến tiền bạc hao hụt rất nhanh. Ví dụ như bị mất đồ có giá trị, xe bị hư hỏng, người già hoặc trẻ em bị bệnh, v.v. Những người tuổi Thìn làm kinh doanh cũng phải đối mặt với những nỗi thất vọng như mất khách hàng và không đạt được đơn hàng. Không chỉ vậy, người tuổi Thìn sau khi nuôi cá cũng sẽ bị suy giảm thể chất, ví dụ như tình trạng mất ngủ, đau đầu sẽ thường xuyên xảy ra. Vì vậy, vì sức khỏe và tài lộc của bản thân, bạn không nên nuôi cá.

Vì vậy, việc nuôi cá tưởng chừng rất đơn giản nhưng thực chất lại có rất nhiều chi tiết, thủ thuật. Ngoài việc nuôi cá theo cung hoàng đạo thì số lượng, màu sắc và thậm chí cả nơi đặt cá cũng rất quan trọng. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn phải cho cá ăn hàng ngày, quan sát tình trạng của cá và có những thiết bị nhất định khi thay nước, nếu không sẽ gây thiệt hại nếu không cẩn thận. Nếu quyết định nuôi một con, bạn vẫn cần phải hiểu trước những kiến ​​thức liên quan.

Số lượng cá cảnh nên nuôi theo 12 con giáp

Số lượng cá nên nuôi trong 12 con giáp.

  • Người tuổi Hợi tương ứng với ngũ hành “thủy” nên thích hợp nuôi cá đen, cá xanh, số tốt nhất là 1, 6 hoặc số tận cùng bằng 1 và 6
  • Người tuổi Dần, tuổi Mão Đối vthuộc mệnh Mộc thì thích hợp nuôi cá màu xanh, lục lam, các số tốt nhất là 3 và 8 hoặc các số có tận cùng là 3 và 6, 8.
  • Đối với tuổi Thân, Dậu, mệnh kim nên thích hợp nuôi cá trắng, cá vàng, số tốt nhất là 4, 7, 9 hoặc những số có tận cùng là 4 hoặc 9.
  • Người tuổi Sửu, Tuất thuộc mệnh thổ và thích hợp nuôi cá màu vàng, nâu, số tốt nhất là 5 hoặc 10 hoặc kết thúc bằng 5 hoặc 0.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Lựa chọn đèn trang trí bàn làm việc hợp phong thủy giúp tạo năng lượng và sự cân bằng cho bạn

Đèn trang trí không chỉ là một phần quan trọng của thiết kế nội thất mà còn có khả năng tạo nên không gian năng lượng tích cực. Khi áp dụng nguyên tắc lựa chọn đèn trang trí bàn làm việc hợp phong thủy, bạn có thể tạo ra một môi trường làm việc thúc đẩy sự tập trung, ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User c3eea5cf

Tuổi thìn mệnh kim kêu mệnh thổ.bé ko học lớn tập viết bài