Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ về cách chọn đá phong thủy, phương pháp thanh lọc và những điều cấm kỵ khi sử dụng đá phong thủy nếu bạn muốn có được sự may mắn, giàu có và vận đào hoa trong tình yêu.

Đeo đá phong thủy thường nhằm mục đích: thu hút tài lộc, thu hút tình duyên, cầu mong sức khỏe tốt hoặc tránh điều ác. Đá phong thủy được ban tặng nhiều khả năng, có thể đạt được sự cân bằng năng lượng và chữa lành cảm xúc, cho phép con người đạt được sự hài lòng về tinh thần.

(Ảnh: Internet)
Đeo đá phong thủy để mong may mắn bình an. (Ảnh: Internet)

Hôm nay, BlogAnChoi sẽ hướng dẫn đầy đủ về cách chọn đá phong thủy, phương pháp thanh lọc và những điều cấm kỵ khi sử dụng đá phong thủy nếu bạn muốn có được sự may mắn, giàu có và vận đào hoa trong tình yêu. Nhưng điều bạn cần biết trước tiên là tác dụng của đá phong thủy sẽ không xuất hiện ngay sau khi đeo chúng, bạn cần phải làm quen với đá phong thủy một thời gian trước khi có thể từ từ cảm nhận được chúng.

Đá phong thủy là gì? Tác dụng của đá phong thủy là gì?

Đá phong thủy là một trong những chất có cấu trúc tinh thể hoàn hảo nhất trong tự nhiên, được cấu tạo từ các nguyên tử, phân tử hoặc ion, thể hiện các quy luật và cấu trúc sắp xếp khác nhau khiến cho đá phong thủy có những tính chất vật lý độc đáo như: trong suốt, độ bóng, kết cấu, màu sắc, v.v. màu sắc, hình dạng và kích cỡ.

Đá phong thủy là gì? Tác dụng của đá phong thủy là gì? (Ảnh: Internet)
Đá phong thủy là gì? Tác dụng của đá phong thủy là gì? (Ảnh: Internet)

Bởi nhiều người tin rằng đá phong thủy có khả năng hấp thụ, giải phóng và cân bằng năng lượng nên việc đeo một viên đá phong thủy phù hợp với chúng có thể giúp điều hòa năng lượng và từ trường của cơ thể con người, giúp ổn định cảm xúc và cân bằng cảm xúc, mang lại may mắn. Các loại đá phong thủy khác nhau cũng có những ý nghĩa khác nhau. Một số người cho rằng các đá phong thủy cụ thể có liên quan đến các vấn đề về cảm xúc. Ví dụ: đá phong thủy màu hồng được coi là có khả năng thu hút hoa đào; Thúc đẩy quá trình chữa lành tự nhiên của cơ thể, tạo cho nó một vị trí. có tầm quan trọng về văn hóa, tôn giáo và tinh thần.

Làm thế nào để chọn đá phong thủy tốt?

Nếu bạn muốn chọn đá phong thủy chất lượng cao, bạn chủ yếu có thể quan sát nó từ các khía cạnh sau: “độ trong suốt”, “màu sắc”, “độ bóng”, “kết cấu” và “hình dạng”. Một số người sẽ “cảm nhận được năng lượng” bằng cách chạm nhẹ vào đá phong thủy bằng tay, nhưng điều quan trọng nhất là hãy tin vào “trực giác” của bạn. Nếu bạn cảm thấy rằng một đá phong thủy nào đó có mối liên hệ đặc biệt với bạn, có lẽ đó là đá phong thủy phù hợp với bạn. Ngoài ra, biết đá phong thủy đến từ đâu có thể giúp bạn đảm bảo rằng nó có chất lượng tốt. Khi mua đá phong thủy, hãy nhớ chọn người bán hoặc người bán đáng tin cậy để tránh mua đá phong thủy nhân tạo.

Làm thế nào để chọn đá phong thủy tốt? (Ảnh: Internet)
Làm thế nào để chọn đá phong thủy tốt? (Ảnh: Internet)
 • Độ trong suốt: Đá phong thủy tốt thường có độ trong suốt cao, quan sát có thể dễ dàng nhìn thấy cấu trúc và màu sắc bên trong, cố gắng chọn những đá phong thủy trông trong và sáng.
 • Màu sắc: Màu sắc của đá phong thủy chất lượng tốt sẽ tương đối đồng đều, không có màu loang lổ hoặc lốm đốm rõ ràng. Bạn có thể chọn đá phong thủy có màu sắc tươi sáng và độ bão hòa cao.
 • Độ bóng: Nếu quan sát kỹ bề mặt của đá phong thủy, bạn có thể biết liệu nó có độ bóng tự nhiên hay không. Đá phong thủy chất lượng cao phản chiếu ánh sáng để lộ ánh sáng độc đáo.
 • Kết cấu: Một số đá phong thủy có kết cấu đặc biệt, chẳng hạn như: kết cấu mượt, hiệu ứng thiên văn, v.v. Những kết cấu này có thể làm tăng giá trị và vẻ đẹp của đá phong thủy.
 • Hình dạng: Khi lựa chọn, hãy chọn một đá phong thủy có hình dạng tổng thể hoàn chỉnh và bề mặt nhẵn, tránh những nơi có vết nứt hoặc khoảng trống rõ ràng.

Phân biệt đá phong thủy tự nhiên và nhân tạo

Khi nhiều người mua đá phong thủy, điều họ sợ nhất là nếu mua đá phong thủy đã qua chế biến sẽ không có năng lượng tốt. Về cách phân biệt đá phong thủy là “tự nhiên” hay “đã qua xử lý”, trình soạn thảo cũng giúp bạn sắp xếp các cách phân biệt sau.

Các lỗ nhỏ và tạp chất: Các đá phong thủy tự nhiên thường có các lỗ nhỏ, tạp chất hoặc vết bẩn bên trong chúng, trong khi các đá phong thủy nhân tạo đã qua xử lý có thể trông hoàn hảo. Quan sát cẩn thận xem đá phong thủy có kết cấu bên trong, tạp chất, v.v. hay không là cách phổ biến nhất để xác định nó.

Màu sắc: Màu sắc của đá phong thủy tự nhiên thường tự nhiên và dễ thay đổi hơn, trong khi màu sắc của đá phong thủy nhân tạo trông đồng đều và bão hòa hơn.

Độ trong suốt: Độ trong suốt của đá phong thủy tự nhiên có thể thay đổi do cấu trúc bên trong và các lỗ chân lông, nhưng độ trong suốt của đá phong thủy nhân tạo có thể nhất quán hơn.

Độ bóng: Độ bóng của đá phong thủy tự nhiên có thể thay đổi do hạt và cấu trúc, trong khi đá phong thủy nhân tạo có thể có độ bóng đồng đều hơn.

Kết cấu và hình dạng đá phong thủy: Kết cấu và hình dạng đá phong thủy của đá phong thủy tự nhiên có thể đa dạng hơn, nhưng hình dạng và kết cấu của đá phong thủy nhân tạo có thể rất đều đặn.

Độ dẫn nhiệt: Bạn có thể dùng tay chạm vào đá phong thủy để cảm nhận nhiệt độ của đá phong thủy. Bởi vì đá phong thủy tự nhiên có thể cho cảm giác mát hơn đá phong thủy nhân tạo vì nó nhạy cảm hơn với sự thay đổi nhiệt độ.

Khúc xạ ánh sáng: Đặt đá phong thủy dưới nguồn sáng và quan sát xem ánh sáng có bị khúc xạ bên trong đá phong thủy hay không, nếu có khúc xạ rõ ràng thì đó là đá phong thủy tự nhiên.

Lự chọn đá phong thủy theo chức năng

 1. Thu hút hoa đào, giúp tình duyên may mắn
 2. Thu hút sự giàu có và giúp ích cho chính nghĩa
 3. Thu hút sự nổi tiếng và quý tộc
 4. Giúp tăng trí tuệ
 5. Làm dịu cảm xúc và hỗ trợ giấc ngủ
 6. Giúp tăng sức khỏe, tuổi thọ
 7. Tránh điều xui xẻo, ngăn kẻ ác

Thu hút đào hoa, tình duyên may mắn

Lựa chọn đá phong thủy: Thạch anh hồng / Rhodochrosite

Thu hút đào hoa, tình duyên may mắn
Đá phong thủy thu hút đào hoa, tình duyên may mắn

Thạch anh hồng

Thạch anh hồng trông rất thanh lịch và khí chất, năng lượng màu hồng có thể thu hút người khác giới và hoa đào tốt nhất, tượng trưng cho tình yêu, hạnh phúc và niềm vui, nếu bạn muốn độc thân trong thời gian sắp tới, bạn có thể chọn thạch anh hồng để trợ giúp. Nếu bạn đã có người yêu rồi, bạn cũng có thể sử dụng đá phong thủy màu hồng để ổn định mối quan hệ giữa hai người, nếu cả hai không hạnh phúc, nó cũng có thể giúp cải thiện mối quan hệ và khiến mối quan hệ trở nên suôn sẻ hơn. Ngoài ra, đá phong thủy màu hồng còn có thể nâng cao tính phổ biến và cải thiện mối quan hệ giữa các cá nhân, đồng thời cũng rất phù hợp với các doanh nhân.

Tác dụng của Đá đào hoa

Rhodochrosite còn được gọi là Đá đào hoa, có màu hồng nhạt, trông rất đẹp và lộng lẫy. Chức năng của nó là thu hút tình yêu và hôn nhân, gia tăng nghiệp lực và sự nổi tiếng với người khác giới, đồng thời làm cho tình yêu và cuộc sống gia đình trở nên thỏa mãn hơn. Nó cũng có thể nâng cao sự tự tin và giá trị cá nhân, xua đuổi năng lượng tiêu cực và cảm xúc xấu, đồng thời mang lại tác dụng chữa lành cho những người đang thất tình. Ngoài việc cải thiện vận may tình duyên, rhodolite còn có tác dụng làm dịu tim, phổi, đường hô hấp, hệ miễn dịch, tuyến bạch huyết, tuyến ức và các bộ phận khác của cơ thể, đồng thời có thể tăng cường hệ tuần hoàn máu, có tác dụng làm đẹp và cải thiện làn da. chất lượng.

Thu hút sự giàu có

Thu hút sự giàu có
Đá phong thủy giúp thu hút sự giàu có

Bạn có thể chọn: Citrine/Green Ghost

Đá Citrine

Citrine tượng trưng cho sự giàu có và địa vị nên được mệnh danh là “đá phong thủy may mắn”! Các màu phổ biến bao gồm vàng chanh, vàng vàng và vàng cam. Đeo citrine chủ yếu không mang lại sự tăng thu nhập trong công việc mà là một số “trời cho”, chẳng hạn như đầu tư, kinh doanh phụ, v.v. Nó còn có tác dụng “thu thập của cải” nên có thể mang lại sự giàu có cho những người đang kinh doanh, làm công việc kinh doanh. Ngoài sự giàu có, công nghiệp màu vàng còn tượng trưng cho “năng lượng tích cực”, tượng trưng cho trí tuệ và sự lạc quan, khi một người cảm thấy tiêu cực và thiếu tự tin, người đó có thể sử dụng năng lượng của citrine để tăng cường suy nghĩ lạc quan và tích cực. Đối với những người dễ bị căng thẳng hoặc chấn thương nội tâm, nó cũng có chức năng xoa dịu và chữa lành.

Đá thạch anh ưu linh (Green Ghost)

Đá thạch anh ưu linh lá cây trông rất đặc biệt, toàn bộ không có màu xanh lá cây giống nhau mà bên trong có nhiều đường màu xanh lục không đều, tạo cảm giác huyền bí. Màu xanh lá cây là biểu tượng của sự may mắn, giống như citrine, nó có thể mang lại cho bạn “sự giàu có tích cực”! Nó có thể giúp bạn nhận được sự giúp đỡ từ những người cao quý trong sự nghiệp, hoặc nhận được sự công nhận từ khách hàng và sếp, mang lại nhiều tài lộc hơn. Màu xanh lá cây còn tượng trưng cho tuổi trẻ, sức khỏe, sức sống và sự tự tin. Đeo đá thạch anh ưu linh có thể cân bằng cơ thể, tâm trí và tâm hồn, giảm bớt các căng thẳng khác nhau trong cuộc sống, giúp con người giải tỏa căng thẳng và thư giãn về thể chất và tinh thần. Ngoài ra, đá thạch anh ưu linh tương ứng với tim, phổi, hệ thống miễn dịch và các cơ quan khác trong cơ thể, có thể tăng cường năng lượng cho các bộ phận này, nếu bạn mắc chứng mất ngủ, bạn cũng có thể sử dụng đá thạch anh ưu linh để cải thiện.

Thu hút sự nổi tiếng

Đá phong thủy giúp
Đá phong thủy giúp thu hút sự nổi tiếng, danh tiếng

Có thể chọn: Thạch Anh Tím/Sunstone

Đá thạch anh tím

Thạch anh tím là một loại đá phong thủy rất đa năng, có tác dụng thu hút người quý tộc và sau đó là thu hút sự giàu có. Đó là một viên đá xã hội có thể cải thiện mối quan hệ giữa các cá nhân và khiến mọi người trở nên nổi tiếng. Ngoài ra, về mặt công việc, thạch anh tím có thể thu hút sự ưa chuộng tốt cho bạn, giúp nơi làm việc và làm việc suôn sẻ hơn, đồng thời còn có tác dụng ngăn chặn kẻ ác, rất phù hợp với những nhân viên văn phòng làm việc văn phòng. Ngoài ra, thạch anh tím còn được mệnh danh là “viên đá hộ mệnh của tình yêu”, có thể bảo vệ và nâng cao mối quan hệ giữa hai người.

Đá Sunstone

Trong số tất cả các loại đá phong thủy, loại có năng lượng tích cực nhất là “đá Sunstone”! Nó phát ra ánh sáng ấm áp và nhiệt tình như mặt trời, nếu bạn cần xua đuổi tà ma, chống lại tai họa hoặc giải quyết những tác động tiêu cực có thể xảy ra của Thái Tùy thì rất thích hợp đeo đá Sunstone. Sunstone cũng có thể giúp bạn nâng cao sự tự tin, về mặt mối quan hệ giữa các cá nhân và công việc, nó có thể cô đọng sức hấp dẫn cá nhân của bạn và thu hút những người cao thượng đến giúp đỡ bạn. Sunstone còn có thể tẩy sạch những cảm xúc bi quan chán nản trong cơ thể, giảm bớt những cảm xúc tiêu cực, suy nghĩ theo chiều hướng tích cực và mang lại cho bạn nguồn năng lượng tích cực tràn đầy. Giống như thạch anh tím, nó có thể thu hút “sự giàu có tích cực”, có thể cải thiện vận may trong công việc và nhận được mức lương cao hơn. Nó cũng là một trong những loại đá may mắn phổ biến nhất.

Tăng cường trí tuệ

Có thể chọn: Thạch Anh Tím/Kyanite

Đá thạch anh tím

Vì thạch anh tím tương ứng với “bánh xe lông mày” nên có tác dụng tăng cường trí nhớ, rất hữu ích cho những người không thể tập trung làm việc hoặc khả năng học tập kém. Thạch anh tím có thể nâng cao trí tuệ và trực giác, giúp đầu óc suy nghĩ sáng suốt hơn, thích hợp cho những người cần trí óc nhiều trong công việc. Nó còn giúp hấp thụ năng lượng tiêu cực, có tác dụng xoa dịu thần kinh, giảm bớt cơn nóng giận, giúp suy nghĩ mọi chuyện một cách bình tĩnh và bình tĩnh hơn. Ngoài ra, nó còn rất hữu ích cho người bị mất ngủ và gặp ác mộng. Nếu vị trí của bạn là người giám sát hoặc ông chủ, bạn cũng có thể tăng khả năng lãnh đạo cấp dưới bằng cách đeo thạch anh tím.

Đá Kyanite

Kyanite thường xuất hiện với các màu xanh nhạt, xanh đậm, trắng và xám.Theo truyền thuyết, các nàng tiên cá sống dưới đáy biển thường sử dụng đá aquamarine làm vật trang trí nên nhiều người làm việc trên biển sẽ đeo kyanite để thuận buồm xuôi gió. thích hợp cho người thích thể thao dưới nước đeo và cầu bình an. Ánh sáng xanh còn tượng trưng cho sự điềm tĩnh, điềm tĩnh và dũng cảm, có thể tăng cường tư duy logic, nâng cao khả năng sáng suốt và giúp loại bỏ những cảm xúc khó chịu, căng thẳng. Kyanite tương ứng với “luân xa cổ họng” và “luân xa lông mày”, giúp tăng cường khả năng giao tiếp với mọi người, kích thích khả năng sáng tạo và nâng cao hiệu quả công việc.

Làm dịu cảm xúc và hỗ trợ giấc ngủ

Làm dịu cảm xúc và hỗ trợ giấc ngủ
Đá phong thủy giúp làm dịu cảm xúc và hỗ trợ giấc ngủ

Bạn có thể chọn: đá mặt trăng/đá xà cừ

Đá mặt trăng

Đá mặt trăng sáng như ánh trăng, còn được gọi là “đá tình nhân”, người La Mã cổ đại tin rằng đá mặt trăng có thể mang lại tình yêu, sự giàu có và thành công. Nếu các cặp đôi đeo nó cùng nhau sẽ giúp giảm bớt cãi vã, tăng sự bao dung và sự quyến rũ của mỗi người, từ đó có thể giúp mối quan hệ ổn định và các cặp đôi quay lại với nhau; nếu những người độc thân đeo nó, nó có thể mang lại cho bạn hoa đào tốt và khiến người khác phái trở nên yêu thích. yêu. Bị thu hút bởi tính khí của bạn. Đá mặt trăng còn có thể giúp giảm bớt tính cách cáu kỉnh và cảm xúc tiêu cực, mang lại cho bạn sự bình yên. Ngoài ra, đá mặt trăng còn có thể giúp giảm bớt sự khó chịu trong thời kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, đồng thời còn có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Đá xà cừ

Đá xà cừ, thuộc họ fenspat giống như đá mặt trăng, thường bị nhầm lẫn giữa hai loại này. Màu của đá xà cừ là xám, bên trong có thể có đốm đen, từ hai điểm này có thể nhận biết được. Nó kết hợp nhiều loại khoáng chất đá phong thủy nguyên tố và chồng chúng lên nhau từng lớp bên trong nên khi tiếp xúc với ánh sáng, nó phản chiếu ánh sáng đầy màu sắc. Đá xà cừ có đặc tính điềm tĩnh, vững vàng, giúp bổ sung thể lực nên rất thích hợp với những người dễ bị mệt mỏi, thường xuyên có thể lực yếu, thường xuyên thức khuya. Ngoài ra, nó còn có thể giúp loại bỏ sự mệt mỏi trong ngày và có thể xoa dịu khi bạn bị mỏi mắt hoặc đau họng. Màu xanh lam và xanh lục của đá xà cừ còn tượng trưng cho “may mắn”, nên nó còn được coi là loại đá quý có thể thu thập tài lộc. Đá xà cừ tương ứng với “luân xa thứ tám” nên Đá xà cừ còn được mệnh danh là loại đá quý có thể tìm được “bạn tâm giao”.

Giúp tăng cường sức khỏe, tuổi thọ

Giúp tăng cường sức khỏe, tuổi thọ
Đá phong thủy giúp tăng cường sức khỏe, tuổi thọ

Bạn có thể chọn: Pha lê trắng/đá aquamarine

Pha lê trắng

Pha lê trắng là sự tổng hợp của mọi năng lượng nên còn được mệnh danh là “Vua đá phong thủy”! Pha lê trắng có nhiều tác dụng như thu hút tài lộc, sức khỏe, may mắn, nổi tiếng, vì nó có thể cân bằng và thanh lọc từ trường của chính mình nên cũng là loại đá phong thủy được sử dụng phổ biến nhất làm phụ kiện.

Ngoài ra, nó còn có thể giải tỏa những cảm xúc tiêu cực, thấp thỏm, mang lại cho bạn năng lượng tích cực, đồng thời có thể cải thiện khả năng tập trung của bạn khi làm việc, cũng có thể dùng để thanh lọc năng lượng tiêu cực xung quanh bạn và xua đuổi tà ma. Pha lê trắng rất thích hợp cho Nhân viên văn phòng với cuộc sống bận rộn, áp lực cao, nó cũng rất phù hợp nếu bạn muốn sử dụng để đảm bảo sự bình yên trong tháng 7 âm lịch. Tuy nhiên, cần lưu ý là bạn nên tránh đeo nó cùng với trang sức Phật giáo.

Đá aquamarine

Màu sắc của đá aquamarine bao gồm xanh da trời, xanh nước biển, xanh ngọc lam và xanh đậm. Bởi vì các thủy thủ cổ đại sẽ sử dụng nó như một lá bùa hộ mệnh nên nó còn được gọi là “viên đá của lòng can đảm”, tượng trưng cho sự điềm tĩnh, dũng cảm và thông minh. Vị trí tương ứng của Đá aquamarine là “luân xa cổ họng”, có tác dụng tốt cho cổ họng, tuyến giáp và hệ hô hấp của cơ thể, chức năng chính là nâng cao khả năng giao tiếp, diễn đạt và thuyết phục, rất phù hợp với những nghề nghiệp đòi hỏi khắt khe. nói chuyện liên tục, chẳng hạn như: kinh doanh, giáo viên, ca sĩ, v.v. Nó cũng có thể giúp làm dịu tâm trạng của bạn, làm cho suy nghĩ của bạn rõ ràng hơn và nâng cao sự tự tin cũng như củng cố niềm tin của bạn.

Giúp tránh năng lượng xấu, ngăn kẻ ác

Giúp tránh năng lượng xấu, ngăn kẻ ác
Giúp tránh năng lượng xấu, ngăn kẻ ác

Có thể chọn: Đá Obsidian/Sao Đen

Đá obsidian

Obsidian được hình thành khi magma nóng gặp nước sau một vụ phun trào núi lửa, trông rất giống mã não đen. Obsidian là một trong những loại đá quý thường được sử dụng trong Phật giáo để làm chuỗi hạt cầu nguyện và đồ thủ công, nó sẽ được chế tạo thành nhiều linh hồn ma quỷ và bùa hộ mệnh tinh xảo. Tác dụng lớn nhất của obsidian là hấp thụ năng lượng tiêu cực và từ trường, điều đặc biệt là nó phải được đeo ở tay phải thì mới có thể giải phóng năng lượng tiêu cực một cách hiệu quả và bảo vệ bạn khỏi những kẻ ác và những tư tưởng xấu xa. Nó cũng có thể chuyển hóa năng lượng tiêu cực trong cơ thể thành năng lượng mới, đồng thời giúp loại bỏ mệt mỏi, căng thẳng, đau đầu và một số bệnh về thể chất. Obsidian có thể giúp con người bình tĩnh lại, đeo đá obsidian khi ngủ cũng có thể giúp ngủ ngon.

Đá sao đen

Đá sao đen nhìn rất giống đá obsidian nhưng lại có ánh sáng của ngôi sao chéo rất đặc biệt, đồ trang sức thường có hình tròn và giá thành tương đối đắt. Đá Sao Đen còn có tác dụng xua đuổi, ngăn chặn tà ma, có thể dùng làm bùa hộ mệnh. Đá Sao Đen còn có thể ổn định cân bằng năng lượng, giúp loại bỏ mệt mỏi, giúp trục xuất năng lượng tiêu cực ra khỏi cơ thể, ngoài ra Đá Sao Đen tương ứng với “Luân xa Mulidian” nên giúp cải thiện hệ thống sinh sản.

Những điều cấm kỵ khi dùng đá phong thủy

Những điều cấm kỵ khi dùng đá phong thủy
Những điều cấm kỵ khi dùng đá phong thủy (Ảnh: Internet)

Có một số điều bạn cần chú ý khi đeo đá phong thủy:

Đá phong thủy hồng tuy là món trang sức rất tốt để thu hút hoa đào, rất phù hợp với những người không thân thiết với người khác giới. Tuy nhiên, nếu vận đào hoa của bản thân vốn đã tốt thì không nên đeo, có thể mang đến cho bạn nhiều nghiệp xấu vướng mắc.

Khi đeo đá pha lê trắng, bạn không thể đeo Phật, Bồ Tát, Tỳ hưu, gương bát quái… hay các món đồ phong thủy khác. Nếu bạn đeo đá phong thủy trắng và “Hạt Phật”, nó sẽ làm bạn khó chịu Đá phong thủy mất đi tác dụng đặc biệt và chỉ có thể được sử dụng làm đồ trang sức thông thường.

Điều quan trọng nhất là không nên để đá phong thủy mà không khử từ trong thời gian dài, vì sau khi hấp thụ quá nhiều năng lượng, hiệu quả ban đầu của đá phong thủy sẽ bị giảm và chúng cần được thanh lọc sau khi đeo một thời gian.

Nên đeo vòng tay đá phong thủy ở tay nào?

Hầu hết năng lượng của con người đi vào từ bên trái và đi ra từ bên phải, viên đá phong thủy thu hút năng lượng nên đeo ở “tay trái”, nếu dùng để xả năng lượng tiêu cực và tránh tà thì nên đeo ở “tay phải”. tay”.

Một câu nói khác là bạn có thể đeo nó trên “tay không thuận” theo thói quen của bản thân! Tuy nhiên, cần đặc biệt chú ý chỉ nên đeo đá obsidian ở tay phải, vì chức năng chính của đá obsidian là tránh tà và ngăn chặn tà khí, tay phải là nơi chứa khí của cơ thể. thải ra. Đeo nó ở tay phải có thể chống lại năng lượng tiêu cực cho bạn.

Có thể đeo các loại đá phong thủy cùng nhau không?

Những điều cấm kỵ khi dùng đá phong thủy (Ảnh: Internet)
Những điều cấm kỵ khi dùng đá phong thủy (Ảnh: Internet)

Chỉ cần bạn không cảm thấy chóng mặt hay khó chịu khi đeo thì về cơ bản tất cả các vòng tay đá phong thủy đều có thể đeo cùng nhau. Tuy nhiên, bạn nên “không đeo quá 4 chiếc” trên cùng một tay, vì năng lượng bạn có thể hấp thụ là có hạn, nếu bạn đeo quá nhiều đá phong thủy khác nhau, từ trường có thể bị nhầm lẫn và mất tác dụng ban đầu.

Các bảo quản và làm sạch đá phong thủy

 • Đá phong thủy sợ nhất là “nhiệt độ cao và các chất hóa học” vì sẽ ảnh hưởng đến bề mặt của nó, vì vậy không nên đeo khi đi tắm, ngâm suối nước nóng, đi biển hoặc xông hơi, để tránh đá phong thủy vết nứt do sự giãn nở nhiệt và co lại.
 • Khi sử dụng nước hoa, sản phẩm trang điểm và chăm sóc da, hãy cố gắng không tiếp xúc với đá phong thủy.
 • Đá phong thủy cũng dễ bị hư hỏng bởi lực tác động mạnh từ bên ngoài nên nếu bạn cần làm việc nhà, chơi thể thao hay các hoạt động cường độ cao khác thì nên tạm thời tháo ra để tránh bị va đập.
 • Sau khi đeo đá phong thủy trong một thời gian dài, chắc chắn nó sẽ bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn và mất đi độ sáng bóng, vì vậy, sau khi đeo một thời gian, nên lau bằng vải mềm, nếu có bụi bẩn thì nên lau sạch, nên được làm sạch thường xuyên bằng bàn chải mềm để đảm bảo mặt đá phong thủy vẫn còn nguyên vẹn.

Nên thanh lọc đá phong thủy thường xuyên

Vai trò của đá phong thủy là giúp chúng ta ngăn chặn năng lượng tiêu cực, khi đeo một chiếc vòng tay đá phong thủy, nó sẽ theo chủ nhân chiếc vòng tay đến nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người. Lúc này, vì đá phong thủy không thể biết được nó đã hấp thụ loại năng lượng nào. Năng lượng sẽ thay đổi theo môi trường xung quanh, sau một thời gian, từ trường có thể trở nên hỗn loạn và mất đi tác dụng ban đầu. Vì vậy cần phải thanh lọc thường xuyên để duy trì độ tinh khiết ban đầu, hiệu quả của một lần thanh lọc có thể kéo dài khoảng 1-3 tháng.

Những điều cấm kỵ khi dùng đá phong thủy (Ảnh: Internet)
Những điều cấm kỵ khi dùng đá phong thủy (Ảnh: Internet)

Thanh tẩy đá phong thủy bằng muối biển

Phương pháp thanh lọc được khuyên dùng nhiều nhất là “phương pháp ngâm trong nước muối biển”, vì nó rất thuận tiện khi vận hành và sẽ không gây ra quá nhiều thiệt hại cho đá phong thủy. Tuy nhiên, nên sử dụng ” muối thô ” như muối biển hoặc muối mỏ, vì muối biển được làm khô bởi nước biển, chảy theo thủy triều và dòng hải lưu, đồng thời cũng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài nên được coi là một đá phong thủy giàu năng lượng tinh khiết.

Không nên dùng muối ăn, muối tắm, sau khi xử lý sẽ mất đi năng lượng ban đầu. Thời gian khử từ của phương pháp ngâm nước muối biển ít nhất là 24 giờ, lâu nhất không quá ba ngày, tỷ lệ muối và nước khoảng 1:10, sau khi ngâm trong nước muối biển, tốt nhất nên rửa lại thật sạch bằng nước lọc.

Thanh tẩy đá phong thủy bằng phương pháp lọc nước

Phương pháp thứ hai và được khuyên dùng là “phương pháp lọc nước”, bởi vì nó có thể hoàn thành quá trình tinh chế đá phong thủy trong thời gian ngắn nhất . Chỉ cần đặt đá phong thủy dưới “dòng nước chảy” trong 5-10 phút, năng lượng vô tận của dòng nước chảy có thể được sử dụng để giúp đá phong thủy nhanh chóng khôi phục lại độ tinh khiết. Nên sử dụng nước khoáng và nước cất để tẩy đá phong thủy, vì nước máy có thể chứa nhiều tạp chất. Dùng nước sạch sẽ mang năng lượng dương tự nhiên vào đá phong thủy, có thể lấy đi năng lượng âm và cân bằng năng lượng trong đá phong thủy.

Thanh tẩy đá phong thủy bằng chiếu sáng

Phương pháp chiếu sáng là “chiếu sáng bằng ánh sáng”, có thể chia thành ánh sáng mặt trời và ánh trăng. Mặt trời tượng trưng cho dương, nhưng không có nhiều đá phong thủy thích hợp để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, chỉ có đá obsidian và đá phong thủy màu trắng là thích hợp hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, các loại đá quý có màu khác, chẳng hạn như thạch anh tím và đá phong thủy màu hồng, sẽ mờ dần nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu.

Ánh trăng tượng trưng cho ánh sáng âm, là loại ánh sáng dịu hơn, đá mặt trăng thông thường, đá xà cừ, đá phong thủy màu hồng,… rất thích hợp để làm ánh trăng. Thời điểm tốt nhất để khử từ cho đá phong thủy là đêm rằm ngày 15 âm lịch, hoặc những ngày trước và sau rằm tràn đầy năng lượng, để lại khoảng một đêm thì quá trình thanh lọc có thể hoàn thành. .

Thanh tẩy đá phong thủy bằng hương thơm

Liệu pháp mùi hương, thường được sử dụng để ổn định cơ thể và tinh thần, cũng có thể được sử dụng để thanh lọc đá phong thủy, chỉ cần bạn sử dụng các loại tinh dầu hương liệu như cây xô thơm, cây xô thơm, hoa oải hương, trầm hương, v.v. trong phòng, sau khi lửa tắt , bạn có thể xoay các đá phong thủy theo chiều kim đồng hồ trong khói theo vòng tròn. Hoặc đặt đá phong thủy trong môi trường trị liệu bằng hương thơm có thể hoàn tất quá trình thanh lọc.

Phương pháp này được sử dụng tốt nhất nếu bạn có những viên đá phong thủy lớn trong nhà hoặc nếu bạn cần khử từ nhiều vòng tay đá phong thủy cùng một lúc. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hương liệu có chứa thành phần hóa học nên bạn cần lựa chọn kỹ khi mua, nếu không sẽ gây hại cho cơ thể nếu hút thuốc quá nhiều.

Khi nào không thể đeo đá phong thủy?

Những điều cấm kỵ khi dùng đá phong thủy (Ảnh: Internet)
Những điều cấm kỵ khi dùng đá phong thủy (Ảnh: Internet)

Không nên đeo đá phong thủy khi ngủ và tắm, vì một số như Tiantie, đá phong thủy titan, Tỳ hưu, v.v. có tác dụng sảng khoái và có thể khiến bạn ngủ không ngon, nhưng nếu đó là đá phong thủy giúp ngủ ngon, chẳng hạn như: thạch anh tím, đá mặt trăng, v.v. sẽ làm được. Lý do không nên đeo nó khi tắm là vì các thành phần hóa học trong dầu gội và sữa tắm có thể làm hỏng bề mặt đá phong thủy. Cũng không nên đeo nó ở một số nơi có năng lượng tiêu cực, chẳng hạn như: bệnh viện, nghĩa trang, nghĩa trang, đám tang, v.v., vì năng lượng tiêu cực trong môi trường xung quanh sẽ ảnh hưởng đến năng lượng tích cực ban đầu của đá phong thủy, bạn có thể kéo lấy nó ra trước và để nó vào túi.

Tuy nhiên, một số đá phong thủy như: obsidian, đá phong thủy tóc đen, v.v., có thể đeo ở tay phải để bảo vệ, nếu những người làm việc trong bệnh viện đeo chúng thì có thể giữ an toàn cho bản thân và tránh xa tà ác.

Cảm giác khó chịu khi đeo đá phong thủy có bình thường không?

Bởi vì mỗi loại đá phong thủy có năng lượng khác nhau nên một số người nhạy cảm hơn với năng lượng của đá phong thủy và khi ban đầu không thể thích ứng với nó, họ có thể bị chóng mặt, khó chịu và nhịp tim nhanh, điều đó có nghĩa là đôi khi sẽ mất nhiều thời gian hơn để thích nghi.

Hãy hòa hợp với các đá phong thủy và làm quen với chúng, và bạn sẽ thấy sự cải thiện sau một thời gian. Nếu bạn cảm thấy thực sự chóng mặt khi đeo lần đầu tiên, hãy tháo nó ra và đeo lại khi cảm giác khó chịu đã giảm bớt. Nếu bạn không cảm thấy khó chịu sau khi đeo, điều đó có nghĩa là viên đá phong thủy rất tương thích với năng lượng của chính bạn. Không có vấn đề gì nếu bạn không cảm nhận được năng lượng, miễn là bạn chọn những viên đá phong thủy tự nhiên và chưa qua chế biến, chúng sẽ cũng sẽ có tác dụng tốt.

Xem thêm

Phong thủy phòng ngủ cho trẻ em: Tạo không gian lý tưởng cho sự phát triển của trẻ

Phòng ngủ của trẻ em không chỉ là nơi nghỉ ngơi mà còn là nơi hình thành tâm hồn và sự phát triển. Với lối sống hiện đại, phong thủy phòng ngủ trẻ em đang trở thành một yếu tố quan trọng tạo ra không gian lý tưởng để trẻ phát triển tốt. Bài viết này sẽ khám phá ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
3 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phạm Long Thuyên

dùng đá phong thủy cũng cần kiêng kị hả ta =)))

Trương Tuấn Bảo Ninh

Cảm ơn bạn vì bài viết chất lượng này nhé!