Hoạt hình Trung Quốc đang nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở Việt Nam. Có lẽ vì vậy mà những sản phẩm hoạt hình ra mắt dạo gần đây được đầu tư chỉnh chu về nội dung cốt truyện lẫn kỹ xảo đồ họa. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu 10 bộ phim hoạt hình Trung Quốc mới nhất được trình làng trong năm nay nhé!

1. Đấu La Đại Lục 2 – Tuyệt Thế Đường Môn

Đọa Huyền Sư
Đấu La Đại Lục 2 – Tuyệt Thế Đường Môn (Ảnh: Internet)

Nội dung Đấu La Đại Lục 2 – Tuyệt Thế Đường Môn

Kết thúc phần 1 của Đấu La Đại Lục không lâu, phần tiếp theo cũng được công chiếu với cái tên Đấu La Đại Lục 2 – Tuyệt Thế Đường Môn. Câu chuyện tiếp tục sau thời gian 1000 năm kể từ khi Đường Tam thành tựu Thần cách, phi thăng Thần giới. Lúc này, Đường môn suy tàn, mất đi chức danh tông môn đứng đầu đại lục.

Hoắc Vũ Hạo vốn sở hữu vũ hồn biến dị Linh mâu hiếm thấy nhưng thuộc tính thấp nên quá trình tu luyện chậm hơn bình thường. Điều này khiến cậu và mẹ bị chèn ép, chế nhạo tại phủ Công tước. Khi mẹ cậu qua đời, Hoắc Vũ Hạo đã quyết định trốn thoát để phát triển năng lực bản thân, trả thù cho mẹ mình.

Với thể chất thuộc hệ tinh thần, Hoắc Vũ Hạo được Thiên Mộng Băng Tằm – hồn thú 100 vạn năm hệ tinh thần – chọn trúng và giúp đỡ cậu trên con đường tu luyện của mình. Cùng với đó, cậu cũng gặp được những người bạn khác và gia nhập vào Đường môn, từ đó lấy lại hào quan cho nơi này.

Trailer Đấu La Đại Lục 2 – Tuyệt Thế Đường Môn

2. Thương Nguyên Đồ

(Ảnh: Internet).
Thương Nguyên Đồ (Ảnh: Internet)

Nội dung Thương Nguyên Đồ

Thương Nguyên Đồ là bộ phim hoạt hình mới ra mắt dạo gần đây và đang nhận được sự yêu thích mạnh mẽ từ công chúng, đặc biệt là fan hoạt hình 3D Trung Quốc. Nội dung Thương Nguyên Đồ xoay quanh việc yêu quái, tà linh bắt đầu xuất hiện và gây hại cho Thương Nguyên giới. Chúng không chỉ tàn phá mọi thứ mà còn tiêu diệt con người khiến sinh linh đồ thán.

Mạnh Xuyên từ nhỏ sống ấm êm trong thôn nhỏ cùng cha và mẹ nhưng yêu tà xuất hiện diệt sạch người trong thôn và cả mẹ cậu. Nhờ bí ẩn trong cơ thể, cậu đã sống sót và cùng cha mình đến Mạnh gia chuyên tâm tu luyện sớm đột phá Thần tôn tiêu diệt yêu tộc, trả thù cho mẹ. Thương Nguyên Đồ có mạch phim ổn định, đồ họa siêu đẹp cùng nội dung cốt truyện khá liền mạch. Có thể nói, đây là một bộ hoạt hình đáng xem trong năm nay đấy nha.

Trailer Thương Nguyên Đồ

3. Già Thiên

(Ảnh: Internet).
Già Thiên (Ảnh: Internet)

Nội dung Già Thiên

Già Thiên – một bộ truyện cực kỳ nổi tiếng của tác giả Thần Đồng – nay đã được chuyển thể thành phim hoạt hình. Mở đầu cho một phần phim là hình ảnh Cửu Long Di Quan (9 con rồng kéo theo quan tài) trong vũ trụ, đồng thời, một sự cố đã đưa Diệp Phàm cùng những người bạn cùng lớp đến một nơi bí ẩn.

Khác với các bộ tiên hiệp phổ biến, Già Thiên không mở đầu bằng việc xuyên không, trọng sinh hay những phế vật của gia tộc,… Thay vào đó, câu chuyện là sự trưởng thành của các nhân vật qua các thử thách trong hành trình của mình, đặc biệt là nhân vật chính – Diệp Phàm. Già Thiên vốn đã nhận được nhiều yêu thích từ độc giả nên khi được chuyển thành phiên bản hoạt hình 3D thì fan càng thích thú hơn nữa.

Trailer Già Thiên

4. Đại Chúa Tể

(Ảnh: Internet).
Đại Chúa Tể (Ảnh: Internet)

Nội dung Đại Chúa Tể

Tại một nơi được xem là Đại Thiên Thế Giới, các vị diện gần như giao nhau, ngàn vạn tộc xuất hiện và tồn tại, trăm ngàn quần hùng tập trung. Tại đây, Tiêu Viêm – Vực chủ Vô Tận Hỏa Lực, vạn hỏa đốt trời xanh – được tôn Viêm Đế; Lâm Động – Cảnh chủ Võ cảnh, chấn nhiếp càn khôn – được tôn Võ Tổ.

Cũng tại nơi này, một thiếu niên đi ra từ Bắc Linh Cảnh mang tên Mục Trần cũng gia nhập thế giới hỗn loạn này. Ở Đại Thiên Thế Giới, vạn đao tranh phong, tiến lên con đường Chúa tể. Nhìn chung, Đại Chúa Tể được đầu tư khá nhiều vào đồ họa nên khá hút mắt người xem. Bên cạnh đó, nội dung truyện hợp lý nên bạn nhất định phải chọn bộ phim này để cày nhé!

Trailer Đại Chúa Tể

5. Thập Phương Kiếm Thánh

(Ảnh: Internet).
Thập Phương Kiếm Thánh (Ảnh: Internet)

Nội dung Thập Phương Kiếm Thánh

Nội dung Thập Phương Kiếm Thánh kể về hành trình của Lâm Thiên tại Thập Phương Thiên Vực. Trước đây, Lâm Thiên bị vị hôn thê của mình là Tiêu Vận cùng Mạc Sâm – trưởng tử Mạc gia – lừa hết gia sản và đẩy xuống vực sâu. Tuy nhiên, cậu không chỉ sống sót mà còn có cơ duyên đạt được thanh kiếm Hắc Thiết chứa võ công cùng công pháp thần bí.

Sau khi trải qua sinh tử, Lâm Thiên quyết định báo thù và gia nhập vào Cửu Dương Võ Phủ để tu luyện. Không may, đại bá của Mạc Sâm cũng chính là trưởng lão của Võ Phủ, khiến cậu rơi vào cảnh khốn khó. Lâm Thiên sẽ giải quyết mọi chuyện thế nào, cùng đón xem bộ phim hoạt hình này để biết rõ hơn nhé!

Trailer Thập Phương Kiếm Thánh

6. Hỏa Phụng Liêu Nguyên

Hỏa Phụng Liêu Nguyên
Hỏa Phụng Liêu Nguyên (Ảnh: Internet)

Nội dung Hỏa Phụng Liêu Nguyên

Hỏa Phụng Liêu Nguyên là một bộ truyện tranh của Trần Mưu, được chuyển thể thành phim hoạt hình trong năm 2023. Bộ phim hoạt hình này khá đặc biệt khi bối cảnh được thể hiện là thời kỳ cuối nhà Hán, gần với Tam Quốc diễn nghĩa. Tuy nhiên, trung tâm không phải là các nhân vật nổi tiếng như Tào Tháo, Tôn Quyền hay Lưu Bị mà là hai nhân vật huyền thoại khác là Triệu Vân và Tư Mã Ý.

Theo đó, Hỏa Phụng Liêu Nguyên là sự xuất hiện của Liêu Nguyên Hỏa, một sát thủ mang hình tượng phượng hoàng lửa với hàm ý bất tử, được xác định là nhân vật Triệu Vân. Bản phim hoạt hình với đồ họa khá ổn, mang điểm khác biệt so với nhiều hoạt hình Trung Quốc khác.

Trailer Hỏa Phụng Liêu Nguyên

7. Bất Diệt Thần Vương

Bất Diệt Thần Vương (Ảnh: Internet)
Bất Diệt Thần Vương (Ảnh: Internet)

Nội dung Bất Diệt Thần Vương

Nếu bạn đang tìm một bộ hoạt hình Trung Quốc thể loại xuyên không, hài hước thì không nên bỏ qua siêu phẩm Bất Diệt Thần Vương nha. Nhân vật chính của câu chuyện là Vương Khả, vốn là người bình thường với công việc ổn định. Vào ngày nọ, kiếm thần tổ truyền đưa cậu xuyên không đến Thần Châu Tinh.

Là người bình thường nhưng lại bị đưa đến thế giới tu chân khiến Vương Khả gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, cậu dựa vào thần công do gia truyền – Đại Nhật Bất Diệt – mà bái nhập vào tiên môn để làm ăn. Vốn tưởng sẽ trở nên giàu có nhưng vận may không cho phép, cậu bị dính vào những giao tranh giữa ma đạo và chánh đạo.

Trên con đường của mình, Vương Khả dựa vào thiên phú cùng trí tuệ của mình ở hiện thực để tính toán hướng đi cho mình, trừ ma vệ đạo, tiến lên bước đường Bất Diệt Thần Vương.

Trailer Bất Diệt Thần Vương

8. Chiến Thần Ngũ Hành

(Ảnh: Internet).
Chiến Thần Ngũ Hành (Ảnh: Internet)

Nội dung Chiến Thần Ngũ Hành

Chiến Thần Ngũ Hành là một bộ phim hoạt hình khá được yêu thích dạo gần đây. Nội dung của phim nói về nhân vật Thạch Hoang – một cậu thanh niên đến từ trấn nhỏ bị khinh thường nhưng may mắn được kiếm Trảm Thần lựa chọn. Dựa vào thiên phú cùng sự giúp sức của kiếm Trảm Thần, Thạch Hoang bắt đầu con đường tu luyện, mang trách nhiệm giải cứu thế gian, bảo vệ bình an cho đất nước.

Mặc dù đồ họa chưa thật sự đỉnh như các bộ phim khác nhưng nội dung và cốt truyện cùng hệ thống tu luyện đặc biệt sẽ giúp bạn trở thành fan lúc nào không hay đấy.

Trailer Chiến Thần Ngũ Hành

9. Chân Dương Võ Thần

(Ảnh: Internet).
Chân Dương Võ Thần (Ảnh: Internet)

Nội dung Chân Dương Võ Thần

Chân Dương Võ Thần là bộ phim hoạt hình 3D Trung Quốc mới được trình làng dạo gần đây. Bộ phim xoay quanh nhân vật chính Hồng Dịch – con của đệ nhất quyền thần Hồng Huyền Cơ và thánh nữ đời trước của Thái Thượng Đạo, Mộng Băng Vân. Từ nhỏ, Hồng Dịch đã mất mẹ và vì là thứ tử nên luôn chịu cảnh chèn ép. Thế nhưng, cậu không vì vậy mà từ bỏ con đường cầu học của mình.

Trên con đường cầu học của mình, Hồng Dịch đã bước chân lên con đường võ đạo gian nan, nguy hiểm nhất là song tu võ đạo. Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng cậu vẫn luôn đánh bại vận mệnh, đẩy lui cường địch tiến lên bước đường truyền kỳ.

Có thể nói Chân Dương Võ Thần là một bộ phim hoạt hình đáng xem trong năm nay với đồ họa ở mức ổn cùng nội dung logic, lôi cuốn.

Trailer Chân Dương Võ Thần

10. Đọa Huyền Sư

(Ảnh: Internet).
Đọa Huyền Sư (Ảnh: Internet)

Nội dung Đọa Huyền Sư

Cuối cùng là một bộ phim mới toanh đến từ Trung Quốc mang tên Đọa Huyền Sư. Bộ phim được thực hiện dựa trên bộ truyện Cửu Hoang Đọa Huyền Sư kể về nhân vật Sở Việt. Vốn dĩ Sở Việt là một đặc công siêu cấp muốn rời tổ chức nhưng lại bị tổ chức phản bội và truy sát.

Sau khi chết đi, Sở Việt gặp được một hệ thống có tên là Cửu Hoang Kính và nhận được cơ hội trùng sinh đến Tu Huyền Thế Giới – nơi tồn tại các huyền sư mạnh mẽ. Tại đây, Sở Việt quyết định cố gắng tu luyện để trở thành người mạnh nhất, quyết không để quá khứ lặp lại lần nữa. Với tư duy của một người trọng sinh từ thế giới hiện đại, Sở Việt mang đến sự thông minh, đa chiều, từ đó giúp cậu vượt qua được nhiều thử thách.

Trailer Đọa Huyền Sư

Xem thêm bài viết liên quan:

Trên đây là những bộ phim hoạt hình Trung Quốc mới toanh trong năm 2023. Sẽ còn rất nhiều bộ phim khác đáng mong chờ nữa trong năm nay nên đừng quên ghé thăm BlogAnChoi để cập nhập thêm nhé! Cám ơn bạn vì đã đón xem bài viết, hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình bộ phim hoạt hình yêu thích.

Xem thêm

4 phim Hoa ngữ được kỳ vọng sẽ có phần 2

Có nhiều phim Hoa ngữ sau khi đã thành công đều khiến nhà sản xuất nảy ra ý định làm thêm phần 2 để tiếp tục kiếm thêm lợi nhuận, chỉ có điều đa phần đều bị khán giả phản đối ngay từ đầu và cuối cùng rơi vào cảnh thất bại. Nhưng cũng có những phim Hoa ngữ ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận